Tổng Hợp Các Phần Mềm ERP Hiện Nay Được Tin Dùng Nhất

ERP là phần mềm quản trị doanh nghiệp cho phép doanh nghiệp quản lý quy trình quan trọng và tự động hóa nhiều hoạt động kinh doanh. Qua đó tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn. Trong bài viết này bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về top các phần mềm ERP hiện nay được tin dùng nhiều nhất để có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp.

Những khó khăn trong hoạt động quản trị của các doanh nghiệp

Trong các tổ chức, dù là đơn vị mới startup có quy mô nhỏ hay doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm với quy mô lớn đều có những giai đoạn gặp khó khăn, đặc biệt là việc quản lý, vận hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Những hạn chế phổ biến của doanh nghiệp khi làm việc theo cách thức thủ công đó là:

Hạn chế trong vấn đề quản lý dữ liệu

Tại các tổ chức thường có rất nhiều nguồn dữ liệu cần được xử lý, bao gồm thông tin khách hàng, thông tin nhân viên, thông tin đối tác, nhà cung cấp, dữ liệu sản xuất, kinh doanh,… Đặc biệt chúng thường phân bổ tại nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau do đó gây khó khăn trong việc quản lý, tổng hợp và tìm kiếm khi cần thiết.

Doanh nghiệp gặp khó khăn khi quản lý dữ liệu
Doanh nghiệp gặp khó khăn khi quản lý dữ liệu

Khi đó nhà quản trị khó có thể hình dung được tình hình hoạt động của doanh nghiệp để đưa ra phương pháp giải quyết trong từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra, không có sự đồng bộ dữ liệu cũng dẫn đến việc nhân viên bỏ lỡ thông tin quan trọng, không thể cập nhật đúng lúc hoặc xảy ra tình trạng sai sót, nhầm lẫn trong quá trình làm việc.

Khó khăn trong quản lý đội ngũ nhân viên của tổ chức

Những doanh nghiệp có quy mô càng lớn, nhân sự càng nhiều. Với cách thức thủ công, bạn sẽ khó có thể theo dõi được hoạt động, tình hình làm việc hay đánh giá được năng lực và những cống hiến cho công ty. Đặc biệt quản lý không thể có mặt thường xuyên tại doanh nghiệp để quan sát công việc của từng nhân viên. Lúc này họ khó có thể biết được khả năng của đội ngũ nhân sự để sắp xếp công việc phù hợp hay có chế độ đãi ngộ xứng đáng. Ngoài ra, không theo sát quá trình làm việc của nhân viên còn có thể gây ra nhiều sai sót.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng Nổi Bật

Khó khăn khi quản lý hàng hóa 

Tại các công ty sản xuất hoặc kinh doanh, số lượng hàng hóa thường lớn, đa dạng mẫu mã, chủng loại, việc quản lý thủ công chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian, nhầm lẫn và không hiệu quả. Khi đó nhà quản trị không thể nắm bắt được số lượng hàng tồn kho là bao nhiêu, mặt hàng nào bán chạy, sản phẩm nào bán kém để có biện pháp xử lý, tránh gây lãng phí cho doanh nghiệp.

Khó khăn trong hoạt động tổng hợp báo cáo

Vấn đề kiểm soát báo cáo tài chính, doanh thu của doanh nghiệp đòi hỏi phải được cập nhật thường xuyên theo từng tuần, từng tháng, đảm bảo sự chính xác cao. Lúc này đội ngũ quản lý cần liên tục tổng hợp thông tin từ các phòng ban khác nhau và tổng hợp thành bản duy nhất. Bên cạnh đó họ cũng phải theo sát các báo cáo để kịp thời đưa ra những đánh giá và chiến lược phù hợp. Tuy nhiên số lượng dữ liệu nhiều, rải rác sẽ đặt ra nhiều thách thức đối với nhà quản trị.

Đứng trước những khó khăn kể trên, doanh nghiệp cần tìm đến các phần mềm ERP để khắc phục hạn chế và tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh thuận lợi hơn.

Các phần mềm ERP hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin dùng
Các phần mềm ERP hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Lợi ích của các phần mềm ERP hiện nay

Các phần mềm ERP hiện nay được phát triển nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động quản lý nhân sự, hàng hóa, khách hàng và một số yếu tố khác liên quan trực tiếp đến tình hình sản xuất, kinh doanh. Theo đó khi sử dụng giải pháp này, doanh nghiệp có được những lợi ích như:

Lưu trữ, kiểm soát tốt thông tin khách hàng

Thông qua các tính năng thông minh của phần mềm, toàn bộ thông tin về khách hàng như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, lịch sử giao dịch,…. đều được lưu trữ đồng bộ trên một hệ thống duy nhất. Nhờ đó, tất cả những người được cấp quyền đều có thể dễ dàng truy cập để xem, sửa những dữ liệu này để phục vụ cho quá trình chăm sóc khách hàng hay phân tích chiến lược marketing phù hợp nhất. Nhờ đó các bộ phận khác trong công ty không phải mất thời gian tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau để lấy thông tin khách hàng, tiết kiệm được đáng kể thời gian.

Cải thiện khả năng sản xuất và cung ứng sản phẩm

Hệ thống phần mềm ERP có thể tham gia trực tiếp vào một số khâu trong quy trình sản xuất và cung ứng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhờ dùng chung trên một nền tảng nên từng công đoạn được thiết lập một cách khoa học, hợp lý để đảm bảo tận dụng hết năng lực sản xuất, không gây lãng phí hay xảy ra sai sót.

Đồng thời với sự giúp đỡ của giải pháp này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí và nguồn nhân lực. Qua đó nhà quản trị cũng dễ dàng giám sát quy trình vận hành, theo dõi được những số liệu thực tế và kịp thời đưa ra phương án giải quyết nếu có vấn đề phát sinh.

Tìm hiểu thêm: Phần Mềm Quản Lý Đơn Hàng Là Gì? Tính Năng Và Lợi Ích Quan Trọng

Phần mềm giúp cải thiện khả năng sản xuất và cung ứng sản phẩm
Phần mềm giúp cải thiện khả năng sản xuất và cung ứng sản phẩm

Tăng hiệu quả của việc quản lý dự án

Giải pháp ERP đang tạo ra nền tảng thông minh để người dùng có thể quản lý tốt các dự án của mình. Từng công việc trong dự án, bao gồm tài chính, kế hoạch triển khai, nguồn nhân lực đều được quản lý chặt chẽ và đảm bảo quy trình làm việc diễn ra đúng kế hoạch đề ra.

Khi sử dụng phần mềm, tất cả thông tin, dữ liệu được cập nhật thường xuyên dưới hình dạng báo cáo cụ thể. Khi đó người dùng không cần mất nhiều thời gian cho việc báo cáo, truy xuất dữ liệu hay đối chiếu số liệu trong từng công đoạn của dự án.

Hỗ trợ kiểm soát tài chính

Các phần mềm ERP hiện nay có tích hợp các form thông tin chi tiết để người dùng dễ dàng theo dõi chính xác các khoản thu chi, sự biến động tài chính. Đồng thời hỗ trợ kiểm tra từng tài khoản dựa trên số lượng mua – bán. Mọi thao tác liên quan đến vấn đề tài chính đều được lưu trữ để truy xuất khi cần thiết, tránh tình trạng nhân viên gian lận.

Ngoài ra, các tính năng như tính lương, thưởng cho nhân viên, quản lý thu hồi công nợ, thu lãi của các dự án cũng giúp nhà quản trị kiểm soát tình hình tài chính chặt chẽ, loại bỏ các khe hở trong việc sử dụng ngân sách, đồng thời đưa ra được các biện pháp phù hợp liên quan đến tài chính doanh nghiệp.

Tối ưu hóa quá trình quản lý nhân sự

Phần mềm ERP giúp người dùng theo dõi công việc của từng nhân viên, quản lý thông tin nhân sự để và những vấn đề liên quan như số ngày làm việc, số ngày nghỉ, chấm công, tăng ca, để biết được khả năng và hiệu suất công việc. Qua đó nhà quản trị dễ dàng phân chia nhiệm vụ phù hợp hoặc có chính sách khen thưởng phù hợp.

Ngoài ra, thông qua phần mềm, doanh nghiệp có thể dễ dàng phân bổ khối lượng công việc để tối ưu hóa lợi ích và hiệu quả nhân viên mang lại.

Tối ưu hóa quá trình quản lý nhân sự
Tối ưu hóa quá trình quản lý nhân sự

Dễ dàng kiểm soát lượng hàng bị tồn kho

Giải pháp ERP giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được lượng hàng tồn kho để biết chính xác vị trí của từng mặt hàng ở đâu, số hàng còn lại là bao nhiêu. Qua đó quản lý cũng nắm được mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào tồn nhiều để nhanh chóng đưa ra biện pháp xử lý. Đồng thời nhờ những tính năng thông minh, các công ty có thể cắt giảm được vật liệu trong kho, hạn chế việc nhập mới khi chưa thực sự cần thiết và đẩy nhanh tốc độ làm việc.

Tham khảo: Phần Mềm Quản Lý Công Việc: Giải Pháp Cho Hiệu Suất Tối Đa

Một số tính năng quan trọng của phần mềm ERP

Các phần mềm ERP hiện nay đa số được trang bị những tính năng cơ bản như:

 • Chức năng tài chính và kế toán: Giúp doanh nghiệp quản lý tốt nguồn ngân sách, các hoạt động thu chi, giảm bớt thời gian nhập liệu và đáp ứng được nhu cầu của công việc kế toán tài chính. Các công cụ hỗ trợ người dùng bao gồm: Sổ cái chung, tài khoản chi trả, quản lý tiền mặt, báo cáo tình hình thu chi, ngân sách,…
 • Chức năng quản lý quy trình sản xuất và phân phối: Thông qua phần mềm, người dùng có thể nắm bắt được số lượng hàng nhập vào, bán ra, hàng tồn kho, điều phối giao hàng, theo dõi chất lượng để doanh nghiệp nắm rõ quy trình sản xuất.
 • Chức năng bán hàng: Hỗ trợ các hoạt động như tạo đơn, xử lý đơn, bán hàng trên nhiều kênh khác nhau, in hóa đơn,… Qua đó toàn bộ quy trình được minh bạch, rõ ràng, tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên và tiết kiệm thời gian mua hàng của khách.
 • Chức năng quản lý dịch vụ: Tính năng này hỗ trợ người dùng đặt lịch, quản lý chất lượng và các hợp đồng, chương trình khách hàng thân thiết,…
 • Chức năng khác: Phần mềm ERP còn được trang bị những tính năng đặc thù khác như quản trị nhân lực, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý thiết bị, điều hành doanh nghiệp,…

Do phần mềm ERP hiện nay đa số là hệ thống mở nên các doanh nghiệp có thể lựa chọn tích hợp thêm nhiều tính năng khác nhau để phù hợp với đặc thù riêng và nhu cầu của mình.

Phần mềm ERP có nhiều tính năng hỗ trợ hoạt động quản lý của tổ chức
Phần mềm ERP có nhiều tính năng hỗ trợ hoạt động quản lý của tổ chức

Top 14 phần mềm ERP hiện nay được sử dụng nhiều nhất

Các phần mềm ERP hiện nay được nhà cung cấp phát triển và nâng cấp để phục vụ tốt nhất cho quá trình vận hành của doanh nghiệp. Dưới đây là danh sách 14 phần mềm phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới:

Phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare

WeUp Group là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm chuyên biệt. Các sản phẩm phần mềm ERP từ WeUp được xây dựng dựa trên góc độ quản trị tổng thể doanh nghiệp, giải quyết bài toán quản trị chuyên biệt cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Trong đó, WeUp Group đã triển khai thành công nhiều dự án ERP cho các doanh nghiệp Y tế – sức khỏe – thẩm mỹ với giải pháp phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Với thế mạnh là nền tảng công nghệ mở thông minh cùng với đội ngũ chuyên gia am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực,  phần mềm WeUp ERP For Healthcare đã giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết bài toán vận hành, tiết kiệm chi phí và đột phá doanh thu.

WeUp ERP For Healthcare tạo ra một hệ thống dữ liệu đồng bộ, thống nhất và xuyên suốt giữa các bộ phận, phòng ban tạo nên một hệ sinh thái quản trị hợp nhất. Đây là được xem là giải pháp sẽ thay thế toàn bộ các phần mềm quản lý rời rạc và nhỏ lẻ tại các doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả quản trị. Đồng thời WeUp ERP For Healthcare cũng là một trong những công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp Y tế – sức khỏe – thẩm mỹ thực hiện chuyển đổi số nhanh chóng, khởi đầu từ việc thống nhất dữ liệu, chuẩn hóa quy trình làm việc và số hóa thông tin.

Dựa trên nền tảng công nghệ mã nguồn mở, WeUp ERP cho phép tích hợp nhiều tính năng thông minh, đa dạng hóa các tiện ích, qua đó đáp ứng quy trình quản lý đặc thù tại nhiều doanh nghiệp khác nhau. Phần mềm WeUp ERP được tích hợp nhiều phân hệ module tính năng giúp quản lý toàn diện mọi hoạt động doanh nghiệp như:

 • Quản lý quan hệ khách hàng
 • Quản lý bán hàng
 • Quản lý kế toán tài chính
 • Quản lý dự án công việc
 • Quản lý sản xuất mua hàng
 • Quản lý chi phí
 • Quản lý kho hàng
 • Quản lý nhân sự tiền lương
 • Quản lý báo cáo

Bên cạnh đó, đóng vai trò là phần mềm quản lý chuyên biệt dành riêng cho các doanh nghiệp Y tế – sức khỏe – thẩm mỹ, phàn mềm WeUp ERP For Healthcare cũng được tích hợp những tính năng đặc thù đáp ứng nhu cầu quản lý chuyên sâu như:

 • Quản lý hồ sơ bệnh án
 • Quản lý lịch hẹn
 • Quản lý lên đơn
 • Quản lý liệu trình, thẻ thành viên
 • Quản lý kho dược,…

Nhờ đó WeUp ERP For Healthcare là giải pháp quản lý tổng thể phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp Y tế – sức khỏe – thẩm mỹ như: Bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, Spa, Thẩm mỹ viện,…

Những lợi thế đặc biệt không thể bỏ qua trên phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP For Healthcare như:

 • Quản lý toàn diện mọi hoạt động doanh nghiệp, loại bỏ 90% công việc thủ công rườm rà
 • Đáp ứng nghiệp vụ chuyên sâu về khám chữa bệnh và y tế thẩm mỹ
 • Giao diện tối ưu hóa trải nghiệm người dùng
 • Nền tảng công nghệ hiện đại, ngôn ngữ lập trình thông minh
 • Tích hợp đa kênh, đa nền tảng
 • Tự động hóa hoạt động chăm sóc khách hàng
 • Dễ dàng triển khai hoạt động Marketing
 • Khả năng tùy chỉnh, nâng cấp và mở rộng không giới hạn

Nhờ vào những ưu điểm của mình, hiện nay phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP For Healthcare đã được hơn 100+ doanh nghiệp Y tế sức khỏe và thẩm mỹ tin tưởng lựa chọn như: Bệnh viện Thuốc Dân Tộc, phòng khám đa khoa Favina, phòng khám Đỗ Minh Đường, phòng khám Nhất Nam Y Viện, Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn, Athena Beauty & Clinic,…

Nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp với phần mềm ERP hàng đầu hiện nay từ WeUp Group. Liên hệ theo số hotline: 0866 739 388 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về giải pháp phần mềm WeUp ERP For Healthcare!

Phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP For Healthcare

Phần mềm ERP SAP Business One

Phần mềm SAP Business One là giải pháp được tổng hợp trên nền tảng điện toán đám mây, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hoạt động tài chính, tồn kho, bán hàng, chăm sóc khách hàng và vận hành quy trình chung của hệ thống. Phần mềm này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, bán lẻ hoặc phân phối.

SAP Business One có thể hỗ trợ giao dịch tiền tệ với nhiều ngôn ngữ khác nhau để phục vụ tất cả doanh nghiệp hoạt động trên toàn cầu. Bên cạnh đó, hệ thống này cũng cung cấp nền tảng hỗ trợ từ xa để thực hiện bảo trì cơ sở dữ liệu theo lịch trình, nâng cấp và tự động sửa lỗi khi có vấn đề bất thường xảy ra.

Giải pháp SAP Business One tích hợp nhiều module khác nhau, phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ như: Kế toán, bán hàng, quản lý kho, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự,…

Đừng bỏ lỡ: Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất: Lợi Ích Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp

Các phần mềm ERP hiện nay – Microsoft Dynamic

Microsoft Dynamic là phần mềm ERP nước ngoài, được bán thông qua các đại lý của Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh của mình. Giải pháp này tích hợp các chức năng của phần mềm CRM và ERP, đồng thời phát triển thêm những tính năng mới để tham gia trực tiếp vào quy trình kinh doanh của doanh nghiệp như: Dịch vụ khách hàng, quy trình bán hàng, bảo hành bảo trì, quản lý dự án, quản lý sản xuất,…

Microsoft Dynamic hỗ trợ hoạt động trên tất cả các hệ điều hành từ Android, IOS, Windows Phone. Đặc biệt ứng dụng cũng cho phép bạn sử dụng ngay cả khi không có kết nối Internet. Toàn bộ dữ liệu sau khi làm việc có thể được đồng bộ sau khi kết nối được thiết lập lại.

Phần mềm ERP Microsoft Dynamic
Phần mềm ERP Microsoft Dynamic

Phần mềm ERP Dolibarr

Trong danh sách các phần mềm ERP hiện nay, Dolibarr là cái tên có sức hút nhất, được nhiều doanh nghiệp tin dùng và đánh giá cao. Đây là phần mềm ERP miễn phí, có thể được sử dụng như một chương trình độc lập từ bất kỳ máy tính hoặc máy chủ nào. Cùng với ưu điểm mã nguồn mở, phần mềm Dolibarr luôn được cập nhật, chỉnh sửa bởi nhà phát triển và người dùng để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tuy là phần mềm miễn phí những người dùng vẫn lựa chọn mua thêm các module bổ sung để giải pháp được hoàn thiện nhất và quy trình vận hành của tổ chức trở nên chuyên nghiệp, thuận lợi hơn.

Phần mềm ERP Amis.vn của Misa

Amis.vn là phần mềm ERP phổ biến được cung cấp và phát triển bởi công ty phần mềm uy tín MISA. Giải pháp thông minh này đáp ứng được nhiều hoạt động nghiệp vụ trong việc điều hành và quản lý hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, Amis.vn còn bổ sung thêm nhiều ưu điểm nổi bật như: Xem báo cáo trên di động mọi lúc mọi nơi, tự động đồng bộ hóa dữ liệu theo thời gian thực, liên kết dữ liệu giữa các bộ phận kế toán – nhân sự – bán hàng,…

Phần mềm ERP Oracle

Oracle là phần mềm quản lý nhân sự có thể ứng dụng cho mọi quy mô của doanh nghiệp, được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Oracle. Đây là giải pháp ERP trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, giúp doanh nghiệp dễ dàng tự động hóa quy trình và đồng bộ mọi thông tin, dữ liệu.

Bên cạnh đó, phần mềm Oracle cũng được thiết kế để bạn có thể mở rộng nhiều chức năng khác nhau như hoạch định, báo cáo, mua hàng, tài chính, bán hàng, quản lý khách hàng,… Nổi bật nhất của phần mềm này là công cụ quản trị tài chính, giúp doanh nghiệp tạo ra báo cáo dựa trên những dữ liệu đã được phân tích, hạn chế những rủi ro và tạo điều kiện để các tổ chức ngày càng phát triển hơn.

Phần mềm ERP Oracle
Phần mềm ERP Oracle

Phần mềm ERP Openbravo

Openbravo được đánh giá là một trong những phần mềm ERP hiện nay được tin dùng nhất, có tốc độ load nhanh và vô cùng dễ sử dụng. Hiện tại giải pháp này đã được hơn 6000 công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng trong quy trình vận hành của mình.

Openbravo được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở, cho phép hoạt động trên nhiều trình duyệt khác nhau. Hệ thống phát triển theo quy trình làm việc hiện đại, logic, dễ dàng áp dụng cho hoạt động điều hành, quản lý của chủ doanh nghiệp.

Phần mềm này có giá bán tùy vào lựa chọn khác nhau, được trả phí duy trì theo tháng. Đặc biệt bản quyền sử dụng phần mềm này có thể được bán với phiên bản giới hạn số người dùng và không giới hạn người dùng.

Tham khảo: Phần Mềm Kế Toán ERP: Lợi Ích, Tính Năng Cho Doanh Nghiệp

Các phần mềm ERP hiện nay – Apache Ofbiz

Phần mềm Apache Ofbiz sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nhà quản trị đang mong muốn tìm giải pháp thông minh để khắc phục những khó khăn và nâng cao hiệu quả vận hành. Apache Ofbiz được phát triển trên nền tảng Java, cho phép sử dụng miễn phí. Tuy nhiên yêu cầu người dùng cần có khả năng cài đặt và thực hiện một số lệnh trong quá trình tải về.

Phần mềm này được thiết kế theo nhiều module có sẵn và được hỗ trợ tùy chỉnh theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp để giải quyết hiệu quả các vấn đề còn khúc mắc trong khâu quản lý.

Một số tính năng của Apache Ofbiz bao gồm: Lập kế hoạch, thương mại điện tử, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý thông tin nhà cung cấp,…

Phần mềm OpenERP

Nhắc đến các phần mềm ERP hiện nay được tin dùng nhất, không thể bỏ qua OpenERP. Đây là một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất, được xây dựng trên hệ thống mã nguồn mở.

Một số tính năng hữu ích mà OpenERP mang đến như: Quản lý bán hàng, quản lý kho hàng, quản lý dự án, quản lý kế toán, quản lý nguồn nhân lực, quản lý khách hàng,… Ngoài ra, hệ thống còn có module báo cáo chuyên nghiệp để giúp nhà quản trị theo dõi một cách chi tiết, hiệu quả tình hình hoạt động kinh doanh của đơn vị mình.

OpenERP là một trong các phần mềm ERP hiện nay được tin dùng nhất
OpenERP là một trong các phần mềm ERP hiện nay được tin dùng nhất

Phần mềm ERP5

Nhiều khách hàng và chuyên gia đánh giá ERP5 là một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp mạnh mẽ nhất hiện nay. Hiện tại phần mềm hỗ trợ người dùng sử dụng miễn phí với nhiều tính năng hữu ích như: Quản lý chăm sóc khách hàng, quản lý tài chính, quản lý sản xuất, quản lý nhân sự,…

ERP5 phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp, bao gồm cả ngành dệt may, chăm sóc sức khỏe. Để có thể tự cảm nhận và đánh giá, bạn nên tải về, cài đặt và sử dụng thử giải pháp thông minh này.

Phần mềm WebERP

WebERP là phần mềm có khả năng hỗ trợ cực kỳ tốt trên nền tảng web và có thể tương thích với nhiều trình duyệt như Coccoc, Chrome, Internet Explorer, Firefox,…

Đây là hệ thống quản trị chiến lược phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Phần mềm WebERP cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để đảm bảo doanh nghiệp vận hành trơn tru, thuận lợi, mang đến hiệu quả cao, bao gồm: Quản lý nhân sự, quản lý khách hàng, quản lý bán hàng, quản lý tài chính, báo cáo,….

Phần mềm ERP Compiere

Phần mềm Compiere được thiết kế theo mô hình mã nguồn mở, có giá thành hợp lý cùng nhiều tính năng hiện đại. Do đó Compiere thuộc top các phần mềm ERP hiện nay được ưa chuộng nhất. Theo thống kê cho thấy, giải pháp này được sử dụng tại hơn 40 quốc gia khác nhau, trong đó có nhiều doanh nghiệp quy mô lớn tầm cỡ tập đoàn.

Một số module tiêu biểu của loại phần mềm này bao gồm: Quản lý kho hàng, quản lý bán hàng, quản lý thông tin kế toán, quản lý thông tin khách hàng và nhà cung cấp,…

Hiện tại phần mềm ERP Compiere đang có bản miễn phí cho khách hàng có thể trải nghiệm và khám phá. Nếu muốn sử dụng những tính năng chuyên biệt hơn, bạn cần chi trả một khoản phí nhất định.

Opentaps – Một trong các phần mềm ERP hiện nay

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Opentaps được tích hợp các tính năng của phần mềm ERP và CRM, phù hợp với đa dạng loại hình kinh doanh có nhu cầu khắc phục khó khăn, hạn chế và nâng cao hiệu quả vận hành. Opentaps được trang bị những module cơ bản phục vụ tốt nhất cho người dùng.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Opentaps
Phần mềm quản lý doanh nghiệp Opentaps

Giải pháp này được phát triển trên nền tảng Java với bản Professional có giá khoảng 600$ cho 1 người dùng. Nếu muốn sở hữu phần mềm cần tối thiểu 10 người sử dụng.

Phần mềm ERP OOC DigiiMS

OOC DigiiMS là phần mềm quản trị doanh nghiệp thông minh, giúp nâng cao năng lực quản lý của các doanh nghiệp, đồng thời bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh của các tổ chức. Ưu điểm của phần mềm này là giúp doanh nghiệp tự thiết kế được hệ thống quản lý dựa trên hệ cơ sở dữ liệu ngành và mô hình kinh doanh.

Phần mềm OOC DigiiMS được thiết kế linh hoạt, giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn sử dụng riêng lẻ từng module hoặc đầy đủ các tính năng.

Những lợi ích vượt trội mà OOC DigiiMS mang đến cho người dùng bao gồm:

 • Giúp quản lý nhân sự theo định hướng phát triển nguồn lực của doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm được tối đa thời gian nhập liệu và chuyển đổi dữ liệu một cách nhanh nhất.
 • Tập trung vào nhu cầu của nhà quản trị thông qua hệ thống báo cáo trực quan.
 • Đây là phần mềm duy nhất cho phép người dùng tự thiết kế hệ thống quản lý của mình trên nền tảng công cụ và cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.

Các phần mềm ERP hiện nay được sử dụng rất nhiều, đặc biệt trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển. Không chỉ giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để những khó khăn, phần mềm còn mang đến hiệu quả cao trong quá trình vận hành và quản lý, do đó bạn nên tìm hiểu và lựa chọn giải pháp tối ưu, phù hợp nhất với tổ chức của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 10 Phần Mềm Quản Lý Thu Chi Dành Cho Doanh Nghiệp 

Top 10 Phần Mềm Quản Lý Thu Chi Dành Cho Doanh Nghiệp 

Việc quản lý thu chi thông qua bảng biểu excel và hồ sơ giấy tờ truyền thống vốn có nhiều hạn chế trong khâu quản…
Khám Phá 10 Phần Mềm Quản Lý Mầm Non Được Tin Dùng Nhất

Khám Phá 10 Phần Mềm Quản Lý Mầm Non Được Tin Dùng Nhất

Sử dụng các phần mềm quản lý mầm non giúp cho nhà trường kiểm soát và theo dõi công việc, thông tin trong đơn vị…

Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Nhi WeUp ERP For Healthcare

Khi kinh doanh phòng khám nhi, có rất nhiều vấn đề trong quản lý mà chủ phòng khám không thể chú ý được hết, giải…
TOP 5 Phần Mềm Quản Lý Bán Vật Tư Nông Nghiệp Hàng Đầu Hiện Nay

TOP 5 Phần Mềm Quản Lý Bán Vật Tư Nông Nghiệp Hàng Đầu Hiện Nay

Vật tư nông nghiệp là những sản phẩm dùng trong sản xuất nông nghiệp như: Thuốc trừ sâu, giống cây trồng, phân bón,... Việc quản…
Review 10+ Phần Mềm Quản Lý Văn Bản, Tài Liệu Tốt Nhất

Review 10+ Phần Mềm Quản Lý Văn Bản, Tài Liệu Tốt Nhất

Các phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ và tài liệu là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình…
TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Karaoke Hiện Đại, Chuyên Nghiệp

TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Karaoke Hiện Đại, Chuyên Nghiệp

Phần mềm quản lý karaoke là giải pháp gồm có phần cứng và phần mềm giúp tự động hóa hoạt động kinh doanh. Giải pháp…