Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phần Mềm Canva Đơn Giản, Chi Tiết Nhất

Canva là một trong những công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí có thể sử dụng trên cả máy tính lẫn điện thoại di động. Với những người đam mê thiết kế và bắt đầu làm quen với công cụ này, việc tìm hiểu cách sử dụng phần mềm Canva sẽ là điều vô cùng cần thiết.

Những điểm nổi bật của phần mềm Canva

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng phần mềm Canva, chúng ta hãy cùng điểm qua một số điểm nổi bật mà công cụ này có thể mang lại cho người sử dụng.

 • Hỗ trợ thiết kế mọi thứ: Với Canva, bạn có thể thiết kế mọi thứ mình muốn như bản thuyết trình, CV, logo, infographic, áp phích, thư mời, tờ rơi, biểu đồ…
 • Sử dụng đơn giản: Người dùng có thể sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn hoặc tạo nên những thiết kế hoàn toàn mới. Hiện trên Canva đang cung cấp khoảng 60.000 mẫu miễn phí được tạo nên bởi những nhà thiết kế chuyên nghiệp.
 • Font chữ đa dạng: Canva sở hữu hơn 500 loại phông chữ cũng như hiệu ứng chữ vô cùng bắt mắt giúp người dùng có thể  chèn câu mô tả hình ảnh hay đoạn văn bản phù hợp.
 • Hỗ trợ tính năng thêm video: Ngoài thiết kế hình ảnh thông thường, Canva còn giúp người dùng tạo nên những video chuyên nghiệp, đa sắc màu với đa dạng thể loại như video Facebook, Youtube, video trình chiếu….
 • Chia sẻ thiết kế lên mạng xã hội: Bạn có thể chia sẻ những mẫu thiết kế mà mình tạo ra thông qua các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Tweet,…

Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phần Mềm PS Cơ Bản Đừng Bỏ Lỡ

Phần mềm Canva sở hữu nhiều tính năng nổi bật
Phần mềm Canva sở hữu nhiều tính năng nổi bật

Cách sử dụng phần mềm Canva đơn giản cho người mới

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các phần mềm ghép ảnh, chỉnh sửa hay thiết kế hình ảnh. Phần lớn những phần mềm này đòi hỏi người dùng thời gian làm quen để có thể sử dụng thành thạo. Tuy nhiên với Canva, phần mềm sở hữu giao diện vô cùng đơn giản, trực quan nên việc sử dụng cũng không hề phức tạp chút nào.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm canva trên điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Canva trên điện thoại để chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh tại bất cứ đâu.

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập và tải ứng dụng Canva về thiết bị di động của mình. Hiện tại, phần mềm đã có các phiên bản dành cho điện thoại iPhone và Android.
 • Bước 2: Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng lên. Để có thể sử dụng Canva thiết kế hình ảnh, bạn sẽ cần phải tiến hành đăng nhập ứng dụng. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google, Facebook hoặc Email (riêng người dùng các thiết bị iOS còn có thể đăng ký bằng ID Apple). Sau khi đăng nhập, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng chọn mục đích sử dụng. Nếu chọn mục “Cá nhân”, bạn sẽ không cần cung cấp thêm thông tin.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, trên màn hình ứng dụng sẽ xuất hiện những thông tin giới thiệu sơ lược về chức năng mà Canva có thể mang lại. Để thiết kế hình ảnh, bạn hãy quay lại giao diện chính của Canva. Tại đây sẽ hiển thị một số mẫu design có sẵn phục vụ cho mục đích của người sử dụng như logo, infographic, áp phích. Bạn có thể lựa chọn các mẫu miễn phí hoặc trả phí (đối với người có tài khoản Pro).
 • Bước 4: Sau khi chọn được một mẫu design có sẵn trên ứng dụng, bạn có thể tải lên những hình ảnh trong điện thoại để thực hiện thiết kế, ghép hoặc chỉnh sửa. Nếu không muốn sử dụng hình ảnh của mình, nhấn chọn “Search” để tìm kiếm trên kho hình ảnh có sẵn của Canva.
 • Bước 5: Hãy chỉnh sửa hình ảnh thật ưng ý và lưu về máy hoặc chia sẻ trực tiếp lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo.

Tham khảo: Cách Sử Dụng Phần Mềm Capcut Chi Tiết Từ A Đến Z

Cách sử dụng phần mềm Canva trên điện thoại khá đơn giản
Cách sử dụng phần mềm Canva trên điện thoại khá đơn giản

Cách sử dụng Canva đơn giản trên máy tính

So với điện thoại di động, cách sử dụng phần mềm Canva trên máy tính được áp dụng phổ biến hơn do không gian hiển thị rộng, hình ảnh to giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát.

Cách sử dụng Canva trên máy tính cơ bản

Để sử dụng Canva trên máy tính, các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn có thể truy cập vào đường liên kết canva.com hoặc tải phần mềm Canva về máy tính của bạn để có thể sử dụng.
 • Bước 2: Tương tự như phiên bản trên điện thoại, sau khi truy cập trang web hoặc phần mềm, bạn cần đăng nhập để tiếp tục sử dụng Canva. Có 3 cách đăng nhập gồm sử dụng tài khoản Google, Facebook và Email, bạn có thể lựa chọn phương thức phù hợp. Khi đã đăng nhập thành công, bạn có thể sử dụng phần mềm để thiết kế hình nền máy tính, bản thuyết trình, thiệp mời, logo, danh thiếp, bài đăng mạng xã hội, sơ yếu lý lịch…
 • Bước 3: Về cơ bản, giao diện của Canva trên trang web và trên phần mềm máy tính khá giống với trên thiết bị di động nên các bạn có thể dễ dàng làm quen và thao tác tương tự. Để tạo thiết kế mới, bạn nhấn chọn “Tạo thiết kế” nằm ở góc trên bên phải giao diện. Tại đây, bạn có thể lựa chọn một số mẫu thiết kế với kích thước có sẵn hoặc tùy chỉnh kích thước với nút “Cỡ tùy chỉnh”. Ngoài ra, hãy nhấn vào nút “Sửa ảnh” để chỉnh sửa hình ảnh.
 • Bước 4: Trong trường hợp muốn sử dụng mẫu thiết kế có sẵn, bạn hãy tìm kiếm gợi ý phù hợp và chỉnh sửa theo nhu cầu, thêm hình ảnh, chèn các hiệu ứng thêm vào tùy thích.
 • Bước 5: Sau khi ưng ý với hình ảnh thiết kế hoặc chỉnh sửa, bạn có thể bấm vào chữ Download ở góc trên bên phải giao diện để lưu hình ảnh về thiết bị của mình với định dạng, chất lượng tùy chọn. Ngoài ra, hãy nhấn “Chia sẻ” để tải hình ảnh lên mạng xã hội.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phần Mềm Camtasia Dễ Hiểu Nhất Cho Người Mới

Sử dụng phần mềm để thiết kế hình nền máy tính, bản thuyết trình, thiệp mời.
Sử dụng phần mềm để thiết kế hình nền máy tính, bản thuyết trình, thiệp mời.

Cách dùng phần mềm Canva chi tiết

Để thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh chuyên sâu với Canva, các bạn hãy thực hiện như sau:

 • Lựa chọn và chỉnh font chữ trên Canva: Tại thanh công cụ nằm ở bên trái màn hình, bạn hãy nhấn chọn mục “Text”. Tại đây, phần mềm cung cấp khá nhiều tổ hợp font chữ đã được thiết kế sẵn giúp người dùng có thể lựa chọn font phù hợp để soạn văn bản cần hiển thị. Bạn có thể lựa chọn thay đổi kích thước chữ, in đậm, in nghiêng hoặc in hoa dòng chữ, thay đổi màu sắc theo ý muốn của mình.
 • Tải Font chữ lên Canva: Mặc dù Canva cung cấp kho font chữ đa dạng nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được font chữ phù hợp, ưng ý. Lúc này, hãy tải font chữ lên Canva bằng cách nhấn vào “Bộ thương hiệu”, chọn nút “Tải lên phông chữ”. Sau khi lựa chọn font chữ cần tải lên, bạn hãy click vào “Có, tải lên”. Khi hoàn tất, bạn hãy F5 lại trang web, mở thiết kế sẽ thấy font chữ đã tải lên hiển thị ở mục “Phông chữ đã tải lên”.
 • Sử dụng một số công cụ chỉnh sửa: Để tạo nên hình ảnh ưng ý, bạn có thể sử dụng các công cụ như Frames (lựa chọn khung hình và chèn hình ảnh vào khung), Grids (chia bố cục hình ảnh theo mong muốn), Shapes (chèn các khối hình như hình vuông, hình tròn, ngôi sao vào hình ảnh), Icons (chèn các hình vẽ, biểu tượng, stickers), Lines (chèn các đường kẻ, đường gấp khúc, đường cong), Charts (chèn biểu đồ).
 • Cách sử dụng phần mềm Canva làm Powerpoint: Tại thanh công cụ tìm kiếm, bạn hãy nhấn chọn “Bản thuyết trình”. Màn hình chính của phần mềm sẽ hiển thị các mẫu Powerpoint sẵn có, bạn hãy nhấn chọn và tùy chỉnh theo ý muốn. Cuối cùng, nhấn “Chia sẻ” hoặc biểu tượng tải về để lưu Powerpoint về máy.

Đừng bỏ lỡ: Cách Sử Dụng Phần Mềm MISA Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Tạo Powerpoint vô cùng đơn giản
Tạo Powerpoint vô cùng đơn giản

Trên đây là cách sử dụng phần mềm Canva giúp các bạn nắm được những tính năng cơ bản của công cụ này. Hy vọng rằng bạn đã biết cách thực hiện để tạo nên được những mẫu thiết kế chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chiến Lược Khác Biệt Hóa: Ưu Nhược Điểm Và Cách Xây Dựng

Chiến Lược Khác Biệt Hóa: Ưu Nhược Điểm Và Cách Xây Dựng

Bên cạnh chiến lược đa dạng hóa thì chiến lược khác biệt hóa cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Mục tiêu của chiến lược…
Review TOP 6 Phần Mềm Lưu Trữ Tài Liệu Được Dùng Nhiều Nhất 

Review TOP 6 Phần Mềm Lưu Trữ Tài Liệu Được Dùng Nhiều Nhất 

Những phần mềm lưu trữ tài liệu được xem là công cụ tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp hiện nay. Với phần mềm này,…
9 Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thú Cưng Đảm Bảo Hiệu Quả, Thành Công

9 Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thú Cưng Đảm Bảo Hiệu Quả, Thành Công 

Có rất nhiều thợ làm nghề chăm sóc động vật như chó, mèo tay nghề cao muốn mở spa cho thú cưng. Việc này không…
Chiến Lược Marketing Mix - Giải Pháp Tiếp Thị Hàng Đầu Hiện Nay

Chiến Lược Marketing Mix – Giải Pháp Tiếp Thị Hàng Đầu Hiện Nay

Marketing mix hay marketing hỗn hợp là công cụ được các marketer sử dụng phổ biến hiện nay. Công cụ này sẽ giúp bạn tiếp…
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mỹ Phẩm Dễ Dàng Thành Công

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mỹ Phẩm Dễ Dàng Thành Công

Ngày nay khi mà mỹ phẩm đang dần trở thành món đồ thiết yếu thì cơ hội phát triển lĩnh vực này cũng mở rộng…
Tuyệt Chiêu Marketing Phòng Khám Chi Tiết Nhất, Hiệu Quả Nhất

Tuyệt Chiêu Marketing Phòng Khám Chi Tiết Nhất, Hiệu Quả Nhất

Kinh doanh trong thời đại công nghệ bùng nổ đòi hỏi doanh nghiệp cần có chiến lược marketing hoàn hảo để quảng bá thương hiệu…