Cách Sử Dụng Phần Mềm Capcut Chi Tiết Từ A Đến Z

Capcut là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dành cho cả hai hệ điều hành IOS và Android. Chỉ với vài thao tác đơn giản mà các đoạn phim trên TikTok, Instagram đã trở nên sinh động, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Sau đây là cách sử dụng phần mềm Capcut chi tiết từ A đến Z để bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Capcut chi tiết nhất

Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video dành cho điện thoại thông minh. Bằng phần mềm này, bạn có thể tạo ra những đoạn phim một cách dễ dàng và chia sẻ lên mạng xã hội.

Ứng dụng chỉnh sửa video Capcut
Ứng dụng chỉnh sửa video Capcut

Cách sử dụng phần mềm Capcut cơ bản bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng CapCut về điện thoại thông qua Apple Store hoặc Android.

Bước 2: Sau khi quá trình tải hoàn tất, hãy mở ứng dụng CapCut lên và chọn “New Project/Dự án mới” và chọn hình ảnh hoặc video cần tải lên trên điện thoại. Tiếp tục chọn “Add/Thêm” để hiển thị giao diện chỉnh sửa video.

Bước 3: Điều chỉnh tỉ lệ khung hình phù hợp bằng cách cuộn thanh công cụ, sau đó chọn “Format/Định dạng”, chọn khung hình như mong muốn (thường là 9×16).

Bước 4: Tiến hành chỉnh sửa video trên phần mềm capcut bằng cách sử dụng các thanh công cụ sau:

  • Chèn nhạc vào video: Ấn nút “Audio/ Âm thanh” để tiến hành chèn nhạc vào video. Tại đây, ứng dụng sẽ đề xuất một số bản nhạc hay dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các đoạn nhạc có sẵn trong điện thoại để chèn vào video bằng cách ấn dấu +. Cuối cùng chọn “Import sound only” để chèn nhạc.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phần Mềm MISA Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Capcut cho phép chèn nhạc vào video chỉ bằng vài thao tác đơn giản
Capcut cho phép chèn nhạc vào video chỉ bằng vài thao tác đơn giản
  • Lồng tiếng cho video: Chọn “Lồng tiếng” nếu bạn muốn thu tiếng trực tiếp cho video.
  • Ghép hiệu ứng video: Tạo hiệu ứng cho video bằng cách chọn Effects. Lúc này, ứng dụng Capcut sẽ đưa ra một số gợi ý có sẵn để bạn chèn trực tiếp như FlashLight, Shake, Edge Glow, Blur, Vertical Open, Horizontal Open, Wipe Board. Hãy lựa chọn một hiệu ứng phù hợp, sau đó chọn biểu tượng Tick ở góc màn hình để chèn vào video.
  • Chèn text vào video: Tại thanh dưới cùng của giao diện chỉnh sửa video trên Capcut, chọn mục Add Text (thêm văn bản). Tiếp theo, tiến hành nhập nội dung mà bạn muốn thêm vào đoạn video và chỉnh thời điểm xuất hiện văn bản như mong muốn.
  • Chèn Stickers vào video: Tại thanh dưới cùng của giao diện chỉnh sửa video trên Capcut, chọn biểu tượng Stickers. Tại đây, phần mềm sẽ đưa ra danh sách stickers, bạn chỉ cần chọn 1 hoặc một vài stickers phù hợp để chèn vào đoạn video.
  • Tạo hiệu ứng chuyển cảnh cho video: Để thực hiện tính năng này trên Capcut, bạn cần tải lên nhiều video cần chỉnh sửa. Tiếp theo, ấn vào biểu tượng dấu gạch đứng ở giữa 2 video, chọn hiệu ứng chuyển cảnh được phần mềm gợi ý sẵn. Cuối cùng, tại mục “Duration”, chọn thời gian chuyển cảnh mà bạn mong muốn và nhấn dấu Tick ở góc màn hình để hoàn tất bước này.

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa và đã có một video ưng ý nhất, bạn hãy chọn biểu tượng mũi tên hướng lên ở góc phải màn hình để xuất video.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phần Mềm Azota Chi Tiết – Đừng Bỏ Lỡ

Hiệu ứng chuyển cảnh trên Capcut giúp video trở nên sinh động hơn
Hiệu ứng chuyển cảnh trên Capcut giúp video trở nên sinh động hơn

Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm Capcut

Khi sử dụng phần mềm Capcut để chỉnh sửa video cơ bản trên điện thoại thông minh, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • CapCut là phần mềm dành riêng cho điện thoại và hiện nay vẫn chưa có phiên bản dành cho PC. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này trên máy tính bằng các phần mềm giả lập Android đang thịnh hành, chẳng hạn như Bluestacks, LDPlayer và NoxPlayer.
  • CapCut hoàn toàn không phải ứng dụng có chứa mã độc. Tuy nhiên, nó có tính năng thu thập dữ liệu người dùng và chia sẻ thông tin này với tất cả dịch vụ do ByteDance sở hữu, bao gồm cả TikTok. Điều này có nghĩa, dữ liệu cá nhân của bạn có thể được chia sẻ với dịch vụ bên thứ ba dù bạn có cho phép hay không.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm Capcut. Hy vọng sau khi đọc bài viết vừa rồi, bạn có thể sử dụng App này để chỉnh sửa video thành công trên điện thoại thông minh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh Nghiệm Và Kỹ Năng Quản Lý Spa Hiệu Quả Không Nên Bỏ Qua

Kinh Nghiệm Và Kỹ Năng Quản Lý Spa Hiệu Quả Không Nên Bỏ Qua

Kinh doanh spa hiện nay đang là một ngành nghề rất hot do nhu cầu làm đẹp của con người tăng cao. Bên cạnh việc…
Tuyệt Chiêu Marketing Phòng Khám Chi Tiết Nhất, Hiệu Quả Nhất

Tuyệt Chiêu Marketing Phòng Khám Chi Tiết Nhất, Hiệu Quả Nhất

Kinh doanh trong thời đại công nghệ bùng nổ đòi hỏi doanh nghiệp cần có chiến lược marketing hoàn hảo để quảng bá thương hiệu…
Cách sử dụng phần mềm Microsoft Teams từ A đến Z

Cách Sử Dụng Phần Mềm Microsoft Teams Từ A Đến Z Đừng Bỏ Lỡ

Trong vài năm trở lại đây, việc học tập và làm việc trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Teams đang có xu hướng ngày càng…
Phần Mềm Quản Lý Tiệm Nails: Tính Năng Và Những Lợi Ích Quan Trọng

Phần Mềm Quản Lý Tiệm Nails: Tính Năng Và Những Lợi Ích Quan Trọng

Hiện nay thị trường cạnh tranh gay gắt, không chỉ các công ty, doanh nghiệp lớn cần đến sự hỗ trợ của công nghệ mà…

Gợi Ý Kịch Bản Bán Hàng Giúp Tỷ Lệ Chốt Đơn Lên 99%

Bán hàng tưởng là đơn giản nhưng thực ra có rất nhiều vấn đề cần chú ý, đặc biệt là kỹ năng bán hàng. Việc…
Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Lấy Hàng Ở Đâu - Top 7+ Địa Chỉ Uy Tín

Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Lấy Hàng Ở Đâu – Top 7+ Địa Chỉ Uy Tín

Kinh doanh mỹ phẩm online đang được rất nhiều người lựa chọn bởi hình thức này dễ thực hiện, thu lời nhanh. Những người mới…