Cách Sử Dụng Phần Mềm Proshow Producer Tạo Video Cực Đỉnh

Proshow Producer là phần mềm hỗ trợ cắt ghép và chỉnh sửa video mà những người muốn trở thành editor chuyên nghiệp không thể bỏ qua. Nếu bạn đang muốn tạo nên những video chất lượng mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo cách sử dụng phần mềm Proshow Producer hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Khám phá giao diện chính của Proshow Producer

Trước khi tham khảo cách sử dụng phần mềm Proshow Producer, chúng ta hãy cùng điểm qua những công cụ chính trên giao diện như sau:

 • Thanh menu gồm có File, Edit, Show, Slide, Audio, Tools, Windows….
 • Thanh icon bao gồm New, Open, Save, Wizard, Add Blank, Add Title, Import…
 • Khung Folder List hiển thị các ổ đĩa và thư mục trên máy tính, nơi mà bạn để ảnh, audio. Bạn cần lưu ý không nên để tên thư mục, đường dẫn là Tiếng Việt có dấu do rất dễ bị lỗi khiến chương trình sẽ không hiểu và không hiển thị được hình ảnh, video.
 • Khung File List hiển thị tất cả các mục có trong Folder bạn chọn trong phần Folder List giúp bạn thêm vào video của mình một cách nhanh nhất.
 • Cửa sổ PreView cho phép xem trước video để kiểm tra trong lúc làm video clip.
 • Các Slide là nơi bạn có thể thả hình ảnh, video clip từ Folder List ở phía trên để chỉnh sửa theo ý thích giúp xuất ra video hoàn chỉnh.
 • Soundtrack là nơi người dùng có thể chọn bản nhạc phù hợp sau đó thả nhạc vào video, số lượng bài hát không hạn chế.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phần Mềm Capcut Chi Tiết Từ A Đến Z

Proshow Producer có giao diện khá đơn giản
Proshow Producer có giao diện khá đơn giản

Tham khảo cách sử dụng phần mềm Proshow Producer cơ bản

Sau khi khám phá giao diện của phần mềm Proshow Producer, chúng ta hãy bắt đầu sử dụng phần mềm này để tạo nên những video chất lượng như ý.

Hướng dẫn tải về, cài đặt Proshow Producer

Để có thể sử dụng Proshow Producer, trước tiên bạn cần tải về và tiến hành cài đặt như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link trên Google để tải về phần mềm Proshow Producer cho máy tính.
 • Bước 2: Tiến hành chạy file Setup tương tự như những chương trình khác. Sau đó, bạn chọn Install và đợi quá trình cài đặt hoàn thành.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phần Mềm Azota Chi Tiết 

Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phần mềm
Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phần mềm

Cách sử dụng phần mềm Proshow Producer chỉnh sửa video

Để tạo nên một video chất lượng bằng Proshow Producer, các bạn hãy tham khảo các bước thực hiện như sau:

 • Chèn video vào giao diện làm việc của phần mềm: Tại danh sách Slide bên dưới màn hình, bạn nhấn chuột phải, chọn Insert > chọn Blank Slide. Sau đó, hãy nhấn đúp chuột vào Slide trống > chọn Add ở thanh Layers > chọn tiếp Add Image or Video. Hãy tích vào video cần chèn > Nhấn OK.
 • Chèn hình ảnh vào video: Tại Folder List bạn chọn thư mục chứa ảnh > chọn ảnh cần thêm vào video và kéo vào thanh Slide List.
 • Chèn hiệu ứng vào video: Hãy nhấn đúp chuột vào slide muốn tạo hiệu ứng, lúc này cửa sổ Slide Option xuất hiện. Bạn hãy chọn Slide Style, chọn hiệu ứng phù hợp và nhấn Apply to Style > OK để đồng ý.
 • Chèn nhạc vào video: Hãy nhấn đúp chuột vào Slide mà bạn muốn chèn nhạc > chọn Slide Sound. Tiếp theo, bạn chọn Browse > chọn Open để chèn nhạc vào video > chọn OK để lưu nhạc.
 • Chèn logo bản quyền vào video: Hãy nhấn đúp chuột vào Slide mà bạn muốn chèn logo sẽ thấy box Layer xuất hiện. Tại đây, bạn chọn Add Image or video > chọn hình ảnh logo để chèn. Hãy thực hiện căn chỉnh vị trí và kích thước logo cho phù hợp. Khi đã hài lòng, nhấn OK để xác nhận chèn logo vào trong video.
 • Xuất file video chất lượng cao: Hãy nhấn vào Publish ở góc phải màn hình > chọn Video > nhấn OK. Tại đây, bạn chọn định dạng và chất lượng video phù hợp > nhấn Create và chờ đợi phần mềm hoàn tất quá trình xuất file.

Tham khảo: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phần Mềm PS Cơ Bản Đừng Bỏ Lỡ

Bạn thêm hình ảnh hoặc video để tiến hành chỉnh sửa trên phần mềm
Bạn thêm hình ảnh hoặc video để tiến hành chỉnh sửa trên phần mềm

Cách sử dụng phần mềm Proshow Producer để tạo video từ ảnh

Không chỉ cho phép người dùng chỉnh sửa những video sẵn có, phần mềm Proshow Producer còn giúp bạn tạo ra những video từ ảnh chuyên nghiệp, độc đáo giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm bên bạn bè, người thân. Các bước tạo video từ ảnh được thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Mở phần mềm trên máy tính. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn Buil để bắt đầu tạo video từ những bức ảnh. Sau đó, nhấn tiếp Folder List để di chuyển đến thư mục chứa ảnh.
 • Bước 2: Bạn hãy nhấn đúp chuột vào những ảnh muốn chọn để làm video hoặc kích chuột phải > chọn Add to show để thêm ảnh vào video.
 • Bước 3: Để tạo hiệu ứng trình chiếu cho ảnh, hãy nhấn đúp vào ảnh trong slide. Cửa sổ mới sẽ xuất hiện bao gồm danh sách hiệu ứng (style) mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi hiệu ứng sẽ ghi chú thời gian chạy và thời gian chuyển cảnh. Bạn có thể xem trước hiệu ứng chạy ở màn hình phía trên. Khi đã ưng ý, bạn nhấn chọn Apply Style.
 • Bước 4: Một số style sẽ cần nhiều layers để có thể tiến hành trình chiếu. Ví dụ, hiệu ứng cần 5 layer nghĩa là chúng ta cần 5 hình ảnh khác nhau để chạy style. Để thêm nhiều ảnh vào một style, bạn hãy nhìn sang cột bên trái sẽ thấy xuất hiện các layer trống. Lúc này, bạn cần chèn ảnh bằng cách nhấn chuột lên layer > chọn Browse. Khi cửa sổ mới hiện lên, bạn tích chọn ảnh cần chèn và nhấn Open.
 • Bước 5: Với mỗi layer, bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng, màu sắc, độ sáng tối, đổ bóng, làm mờ tại các mục Layer Settings, Adjustments, Filters, Effects…
 • Bước 6: Sau khi chèn xong hiệu ứng, bạn nhấn chọn Slide Style để kiểm tra lại. Khi đã hài lòng, bạn nhấn OK.
 • Bước 7: Nếu muốn chèn chữ vào trong slide, bạn hãy chọn Caption > Add. Lúc này, ở cột bên phải sẽ xuất hiện hộp thoại cho phép bạn nhập văn bản.
 • Bước 8: Sau khi tạo hiệu ứng chuyển động cho các bức ảnh, chúng ta tiếp tục tạo hiệu ứng chuyển cảnh từ hình ảnh này sang hình ảnh khác. Thông thường, giữa mỗi hình ảnh sẽ có một nút chức năng ký hiệu là AB, đây chính là nơi bạn có thể chèn transition cho slide nên hãy nhấn đúp chuột vào chúng. Tại cửa sổ mới xuất hiện, ở cột bên trái sẽ là danh mục các loại transition và ở phía bên phải sẽ là các transition cụ thể. Khi nhấn chọn một transition, hình ảnh demo sẽ xuất hiện ở góc trên màn hình. Bạn hãy nhấn Apply để áp dụng và làm tương tự đối với các transition khác. Tại mỗi slide và transition, bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian chạy bằng cách nhập số giây chạy style rồi nhấn Enter.
 • Bước 9: Sau khi thực hiện xong hiệu ứng, bạn hãy tiến hành chèn nhạc vào video. Để chèn nhạc, bạn cần chọn thư mục chứa nhạc và kéo file nhạc vào khu vực Soundtrack là xong.
 • Bước 10: Sau khi đã ưng ý với video thành phẩm, bạn nhấn chọn Publish. Tại đây sẽ xuất hiện các định dạng video phổ biến như Vimeo, Youtube, Facebook hoặc For Computer (định dạng cho máy tính)… Bạn có thể chọn  định dạng Youtube, đặt tên video rồi nhấn Save video to My Computer để lưu vào máy tính.

Tìm hiểu ngay: Cách Sử Dụng Phần Mềm ERP Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Bạn có thể lưu video theo nhiều cách
Bạn có thể lưu video theo nhiều cách

Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm Proshow Producer

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả phần mềm Proshow Producer.

 • Những định dạng sử dụng được trong phần mềm: Hiện Proshow Producer cho phép sử dụng hầu hết các định dạng về hình ảnh như Png, Jpg, Jpeg, không hỗ trợ định dạng ảnh động. Bạn cần chú ý không sử dụng các bức ảnh có kích thước nhỏ, chất lượng ảnh kém bởi sẽ không thể tạo được một video tốt.
 • Thư mục chứa ảnh và tên ảnh: Thư mục chứa ảnh, tên hình ảnh và video cần lưu với tên tiếng anh hoặc không dấu. Nếu bạn để tệp tin có dấu, Proshow sẽ tự động bỏ qua và bạn không thể chọn được những tệp tin này để chỉnh sửa.
 • Font chữ sử dụng: Proshow không sử dụng font chữ VNI nên bạn cần tải và cài đặt font chữ VNi về máy tính của mình. Ngoài ra, khi soạn thảo văn bản trong phần mềm, bạn cần chú ý đổi bảng mã của mình từ Unicode sang VNI.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Proshow Producer chi tiết mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với bài viết trên, các bạn có thể tự tay tạo nên những video chuyên nghiệp và đẹp mắt để dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc để phục vụ công việc hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chiến Lược Thâm Nhập Thị Trường - Vai Trò Và Các Bước Thực Hiện

Chiến Lược Thâm Nhập Thị Trường – Vai Trò Và Các Bước Thực Hiện

Khi kinh doanh, nếu như không có chiến lược đúng đắn bạn sẽ đánh mất thị phần vào tay đối thủ cạnh tranh. Vậy nên…
Chứng Nhận ISO 27001 Quốc Tế Và Những Thông Tin Cần Biết

Chứng Nhận ISO 27001 Quốc Tế Và Những Thông Tin Cần Biết

Trước sự phát triển như vũ bão của thông tin hiện nay, mọi doanh nghiệp đều nhận thức được tầm quan trọng của an ninh…
Lợi Nhuận Từ Kinh Doanh Spa Là Bao Nhiêu? Cách Kinh Doanh Có Lãi

Lợi Nhuận Từ Kinh Doanh Spa Là Bao Nhiêu? Cách Kinh Doanh Có Lãi

Hiện nay khi mà dịch vụ làm đẹp ngày càng phát triển với tập khách hàng lớn thuộc mọi lứa tuổi khác nhau, nhiều người…
Mở Spa Cần Bao Nhiêu Vốn? – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xương Máu

Mở Spa Cần Bao Nhiêu Vốn? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xương Máu

Nếu đã tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã nắm được những phương pháp làm đẹp phổ…
Cách Sử Dụng Phần Mềm Capcut Chi Tiết Từ A Đến Z

Cách Sử Dụng Phần Mềm Capcut Chi Tiết Từ A Đến Z

Capcut là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dành cho cả hai hệ điều hành IOS và Android. Chỉ với vài thao tác đơn…
Cách sử dụng phần mềm Microsoft Teams từ A đến Z

Cách Sử Dụng Phần Mềm Microsoft Teams Từ A Đến Z Đừng Bỏ Lỡ

Trong vài năm trở lại đây, việc học tập và làm việc trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Teams đang có xu hướng ngày càng…