Chiến Lược Kinh Doanh Nhà Thuốc Tăng Doanh Thu Sau 1 Tháng

Kinh doanh nhà thuốc đang là xu hướng hiện nay và được rất nhiều người lựa chọn bởi nhu cầu với sức khỏe ngày một tăng lên. Tuy nhiên không phải cứ mở nhà thuốc là bạn có thể bán được nhiều hàng và thấy được lợi nhuận. Một chiến lược kinh doanh nhà thuốc chi tiết, đầy đủ, phù hợp với tình hình thị trường sẽ là tiền đề để có một kết quả kinh doanh tốt.

Các bước lập kế hoạch nhà thuốc ai cũng cần biết

Bản kế hoạch kinh doanh nhà thuốc vừa chi tiết, vừa đầy đủ sẽ là tiền đề để bạn triển khai những chiến lược kinh doanh sau này. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để đưa ra được kế hoạch mở nhà thuốc hiệu quả. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần quan tâm khi có kế hoạch mở quầy thuốc.

Xác định mục tiêu kinh doanh

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải xác định được mục tiêu, sứ mệnh khi lên kế hoạch kinh doanh. Để xác định được mục tiêu bạn cần trả lời được những câu hỏi:

Xác định mục tiêu kinh doanh giúp bạn có kế hoạch kinh doanh tốt
Xác định mục tiêu kinh doanh giúp bạn có kế hoạch kinh doanh tốt
 • Bạn là ai?
 • Bạn muốn đơn vị trở thành như thế nào?
 • Mục tiêu của bạn ra sao?
 • Doanh thu, lợi nhuận mong muốn như thế nào?

Khi đã xác định được mục tiêu thì bạn sẽ có thể lên chiến lược kinh doanh nhà thuốc chi tiết, đầy đủ, phù hợp với mục tiêu ban đầu.

Phân tích thị trường

Trong kinh doanh, những khó khăn và thách thức của thị trường là không thể tránh khỏi. Nhưng đôi khi, nó cũng chính là cơ hội của nhà thuốc.

Hiện nay, thị trường dược phẩm đang phát triển mạnh mẽ và nhận thức về vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao. Không chỉ có sự cạnh tranh về nhà thuốc mà các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế cũng đang phải cạnh tranh vô cùng khốc liệt. 

Mỗi mặt hàng thường có nhiều nhà cung cấp và mỗi nhà thuốc cũng có những mặt hàng khác nhau, giá cả, chất lượng không giống nhau. Trước tình hình đó, nhà thuốc cần tạo được sức mạnh, ưu tiên chọn những mặt hàng dễ bán, đem lại nhiều lợi ích, hiểu được tâm lý khách hàng để gia tăng cơ hội bán hàng.

Nhà thuốc lưu ý, không kinh doanh những sản phẩm quá hạn, không có số đăng ký và quy trình sản xuất không đảm bảo để tránh ảnh hưởng đến uy tín.

Lựa chọn vị trí mở nhà thuốc

Địa điểm kinh doanh là yếu tố bạn cần cân nhắc đầu tiên khi lên kế hoạch kinh doanh nhà thuốc. Một số địa điểm dễ dàng cho dự án mở nhà thuốc gồm: Gần ngã giao đường, gần các khu vực đông dân cư, gần chợ, trên các tuyến đường lớn, gần bệnh viện, gần phòng khám,…

Xem thêm

Vị trí nhà thuốc ảnh hưởng nhiều đến doanh thu
Vị trí nhà thuốc ảnh hưởng nhiều đến doanh thu

Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến chi phí khi tìm kiếm mặt bằng. Các chuyên gia tài chính cho biết, bạn nên thuê những mặt bằng chiếm khoảng 40% lợi nhuận dự tính của bạn. Ngoài ra, nhà thuốc của bạn cũng nên nằm ở khu vực càng ít cạnh tranh càng tốt. Hãy chọn địa điểm trong khoảng bán kính 500m đổ lại với thành thị và 1000m đối với nông thôn có không quá 4 – 5 nhà thuốc cùng tồn tại.

Kế hoạch nhân sự

Lập kế hoạch kinh doanh nhà thuốc không thể thiếu kế hoạch tuyển chọn y dược sĩ, nhân viên bán hàng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của cửa hàng và nằm trong chiến lược kinh doanh không thể bỏ qua.

Thông thường, một nhà thuốc sẽ cần 2 nhân viên để làm việc 2 ca mỗi ngày, còn nếu bạn có thể tự mình đảm nhiệm được hết thì không cần thuê ngoài. Hãy tham khảo các nguồn tuyển dụng như: Người quen, bạn bè hoặc đăng bài lên các trang tin miễn phí,…

Khi tuyển nhân viên, bạn hãy chú trọng đến trình độ, kỹ năng, thái độ cũng như sự tận tâm với nghề. Bởi họ sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và đưa ra những lời khuyên, tư vấn sử dụng thuốc. Vậy nên nhân viên phải có kiến thức tốt, kỹ năng mềm giỏi để tạo sự an toàn, tin tưởng cho người mua. Điều này càng có ý nghĩa hơn nếu bạn có ý định kinh doanh chuỗi nhà thuốc.

Đọc ngay

Chuẩn bị thẩm định GPP

GPP là viết tắt của Good Pharmacy Practices hay còn gọi là thực hành quản lý tốt nhà thuốc. Nhà thuốc của bạn phải đạt được những tiêu chuẩn GPP thì mới có thể hoạt động kinh doanh. Hãy lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất tốt nhất cho việc thẩm định GPP.

Thẩm định GPP rất quan trọng khi kinh doanh nhà thuốc
Thẩm định GPP rất quan trọng khi kinh doanh nhà thuốc

Thông thường, chi phí này sẽ dao động từ 50 – 70 triệu đồng gồm chi phí sửa chữa, mua mới, sắp xếp lại mọi trang thiết bị cho phù hợp. Chủ nhà thuốc có thể thuê tư vấn thẩm định GPP  để đơn giản hóa quy trình và không tốn kém nhiều chi phí. Những người này thường làm ở Sở Y tế quận, huyện, thành phố hoặc tỉnh mà bạn đang sinh sống. Họ sẽ tư vấn mọi thủ tục và những vấn đề liên quan để đảm bảo quá trình thẩm định diễn ra thành công.

Đăng ký kinh doanh nhà thuốc và xin thẩm định GPP

Một chiến lược kinh doanh nhà thuốc chỉ có thể được thực hiện khi quầy thuốc của bạn đã được cấp phép và việc thẩm định GPP cũng diễn ra suôn sẻ. Hãy làm hồ sơ đăng ký kinh doanh tại nơi bạn sinh sống và thường mất khoảng 1 tháng. Tiếp đó hãy đăng ký thẩm định GPP tại Sở Y tế quận, huyện nơi bạn sinh sống, thường mất 15 ngày và có kèm theo chi phí. Đây là bước không thể thiếu trong quy trình mở nhà thuốc.

Kế hoạch nhập hàng

Việc chọn được nguồn nhập hàng là rất quan trọng. Hiện nay, các chủ nhà thuốc có thể dễ dàng nhập hàng theo nhiều kênh khác nhau. 

 • Nhập từ chợ sỉ

Chợ sỉ có nguồn hàng khá phong phú, chiếm khoảng 70 -80% lượng mặt hàng trên thị trường và có mức giá vô cùng phải chăng. Bạn có thể đến trực tiếp các chợ này để nắm rõ tình hình thị trường, mức giá và có kế hoạch nhập hàng phù hợp.

Tuy nhiên điểm trừ là bạn có kiểm soát chất lượng, có nhiều sản phẩm cận date, hàng lậu nhiều. Nếu không kiểm tra kỹ bạn sẽ mua phải hàng kém chất lượng.

 • Nhập từ các nhà phân phối lớn trong nước

Các loại thuốc, thực phẩm chức năng khi được nhập từ những nhà phân phối lớn sẽ đảm bảo chất lượng, có đầy đủ hóa đơn nhập hàng nên bạn có thể yên tâm. Khi nhập hàng tại đây bạn có thể đàm phán để được mua với giá tốt hoặc đợi đến những ngày diễn ra khuyến mãi để nhập hàng.

Bạn cũng nên tham khảo nhiều nhà phân phối khác nhau, nhiều địa chỉ có chính sách giảm giá, tích điểm và hậu mãi khá tốt nên sẽ có lợi khi bạn nhập hàng tại đây.

 • Nguồn từ trình dược viên

Có rất nhiều trình dược viên có nguồn hàng chất lượng với mức giá vô cùng phải chăng. Chủ nhà thuốc hãy thiết lập quan hệ với mạng lưới này vì biết đâu bạn sẽ tìm được nơi nhập hàng tốt, nhiều ưu đãi mà vẫn tiết kiệm thời gian, công sức.

Tuy nhiên để thành công trong việc kết nối với trình dược viên, bạn phải có một thời gian đủ để họ biết đến bạn hoặc bạn phải tự tìm đến họ.

Có rất nhiều trình dược viên có nguồn hàng chất lượng với mức giá vô cùng phải chăng
Có rất nhiều trình dược viên có nguồn hàng chất lượng với mức giá vô cùng phải chăng

Chiến lược kinh doanh nhà thuốc giúp nhanh chóng thu hồi vốn

Khi thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào thì một kế hoạch về lợi nhuận, độ hài lòng của khách hàng, chỉ số tin tưởng của nhân viên,… là điều không thể thiếu. Với những mục tiêu như vậy, chủ nhà thuốc cần có chiến lược kinh doanh như thế nào và cần lưu ý những gì? Hãy cùng theo dõi tiếp những nội dung sau đây của Weuphealth.

Có chiến lược thay đổi sơ đồ mặt bằng nhà thuốc

Bước đầu tiên và quan trọng trong chiến lược kinh doanh nhà thuốc là bạn hãy kiểm tra lại sơ đồ mặt bằng. Mới nghe thì có vẻ không liên quan đến việc thúc đẩy doanh số, nhưng theo các nghiên cứu về tâm lý của khách hàng ở lĩnh vực dược phẩm thì khách hàng sẽ quay lại nếu nhà thuốc có cảm giác ấm cúng, tin cậy. 

Hãy chú ý đến vị trí ngồi của bạn và nhân viên, bạn có thể thấy được khách hàng từ trước khi họ bước vào cửa hay không. Thêm nữa, khách hàng có dễ dàng đỗ xe không, khi khách đông thì việc bán hàng, thanh toán diễn ra như thế nào, camera nên lắp đặt ra sao,… Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến trải nghiệm của người mua và ảnh hưởng đến doanh số.

Ngoài ra, nếu bạn khéo léo và biết cách tận dụng mặt bằng thì doanh số bán hàng cũng có thể gia tăng nhiều hơn nữa. Ở những nơi khách hàng ra vào nhiều như quầy ngồi chờ, cửa chính, quầy thanh toán,… hãy bố trí những thông tin hữu ích về lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hoặc quảng cáo về sản phẩm mới,… Điều này sẽ thu hút khách hàng và tạo ấn tượng với họ. Bên cạnh đó, theo chu kỳ bạn cũng thay đổi một số đồ nội thất trong cửa hàng để giữ quầy thuốc luôn thú vị với mọi người.

Hãy đóng vai khách hàng của cửa hàng

Đây là một chiến lược kinh doanh nhà thuốc khá phổ biến và giúp đánh giá được những thiếu sót của hiệu thuốc. Bạn hãy thử vào vai một khách hàng khó tính khi bước vào hiệu thuốc và tự mình đánh giá mọi thứ. Bạn hãy tự cảm nhận liệu mình có thể tin tưởng đặt sức khỏe vào cửa hàng hay không và đưa ra những vấn đề mà tự bản thân thấy được. Nếu như bạn do dự, bất an về điều gì đó thì có nghĩa là khách hàng cũng sẽ có cảm giác tương tự.

Bạn có thể đóng vai trò là khách hàng khi lên chiến lược kinh doanh nhà thuốc
Bạn có thể đóng vai trò là khách hàng khi lên chiến lược kinh doanh nhà thuốc

Một số lời khuyên khi bạn thực hiện hoạt động này là:

 • Quên hết mọi thứ về hiệu thuốc của bạn: Hãy bước vào quầy thuốc như một khách hàng lạ và bạn chưa biết gì về cửa hàng để có những đánh giá khách quan nhất.
 • Lắng nghe tư vấn của nhân viên: Hãy tham khảo ý kiến của nhân viên cửa hàng về những gì đang diễn ra trong nhà thuốc, có gì cần sửa đổi, có gì chưa hợp lý hay không. Nhờ đó mà bạn có thể cải thiện được chất lượng của hiệu thuốc.

Bán hàng upsell và cross-sell – Chiến lượng kinh doanh nhà thuốc hoàn hảo

Nhiều người nghĩ rằng upsell và cross-sell không liên quan đến chiến lược kinh doanh nhà thuốc. Tuy nhiên đây được đánh giá là một chiến lược bán hàng hiệu quả và giúp tăng doanh số bán hàng mà vẫn tạo thiện cảm với người mua. Điều quan trọng nhất trong nghệ thuật bán hàng upsell và cross-sell là sự tương quan win-win, đôi bên cùng có lợi.

Upsell hay bán hàng gia tăng là kỹ thuật bán những sản phẩm cao cấp, đắt tiền mà khách hàng đã có hoặc đang muốn mua. Trong khi đó, cross-sell là kỹ thuật bán những sản phẩm có liên quan đến mặt hàng mà khách hàng muốn mua.

Điểm nghệ thuật khi thực hiện chiến lược kinh doanh nhà thuốc này là khách hàng không cảm thấy mình bị ép mua hoặc họ bị cảm giác bạn đang kiếm lợi nhuận từ sức khỏe của họ. Hãy để khách hàng cảm thấy những điều đó là vì mục đích sức khỏe của bạn thân họ.

Đánh giá tình hình bán hàng và lợi nhuận

Theo sát doanh thu và lợi nhuận so với kế hoạch đề ra là điều luôn phải chú ý khi kinh doanh bất kỳ hoạt động nào. Nhiều người cảm thấy chán nản trong việc kiểm tra, làm việc cùng những con số. Tuy nhiên nếu như bạn có thể làm chủ được những con số biết nói này thì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình triển khai các kế hoạch kinh doanh.

Việc xem xét doanh số bán hàng, lợi nhuận cùng doanh thu sẽ giúp bạn có những kế hoạch kinh doanh trong giai đoạn tiếp theo, giảm thiểu tối đa những rủi ro cũng như hạn chế tình trạng tồn kho nhiều. Bạn đừng bao giờ đánh giá mọi thứ dựa trên trực giác của bản thân mà luôn luôn nhìn vào những con số bởi nó sẽ “mách bảo” bạn nên làm gì tiếp theo.

Chiến lược kinh doanh nhà thuốc bằng việc xây dựng lòng tin từ khách hàng

Khách hàng là những người trực tiếp tạo ra doanh thu cho cửa hàng của bạn và những chiến lược kinh doanh phải đảm bảo đáp ứng những nhu cầu, mong muốn của họ.

Xây dựng niềm tin từ khách hàng rất quan trọng khi kinh doanh nhà thuốc
Xây dựng niềm tin từ khách hàng rất quan trọng khi kinh doanh nhà thuốc
 • Có kế hoạch cá nhân hóa việc chăm sóc khách hàng

Trong thời đại hiện nay, khách hàng bị tràn ngập trong những quảng cáo, để thu hút khách hàng và nổi bật hơn trong đám đông thì bạn cần điều chỉnh chiến lược bán lẻ của mình. Bạn hãy thử triển khai kế hoạch cá nhân hóa nhắm đến khách hàng để thúc đẩy họ quay trở lại mua hàng vào lần sau.

Có một số việc làm rất đơn giản như: Lưu trữ thông tin khách hàng, gửi lời chúc vào ngày sinh nhật, tặng những voucher giảm giá vào ngày lễ tết, có thể làm thẻ khách hàng thân thiết và có chương trình tích điểm,… Những điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm và họ sẽ tin tưởng dùng sản phẩm của bạn.

 • Đảm bảo chất lượng thuốc

Một chiến lược kinh doanh nhà thuốc dù có tốt đến đâu nhưng chất lượng thuốc không đảm bảo thì sẽ không thể thành công. Bởi chất lượng thuốc có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh cũng như uy tín của cửa hàng. Đừng bao giờ vì lợi nhuận trước mắt mà nhập những loại thuốc kém chất lượng, thuốc hết date để bán cho khách hàng.

Hãy nhớ rằng, lợi nhuận được tạo ra từ niềm tin của khách hàng. Nếu bạn không muốn mất khách, không muốn quầy thuốc của mìn nằm trong “blacklist” thì đừng dùng thuốc kém chất lượng.

 • Đào tạo nhân viên

Trình độ chuyên môn của dược sĩ bán hàng cũng là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng niềm tin nơi khách hàng, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, sức khỏe. Vậy nên bạn hãy đảm bảo nhân viên nhà thuốc được đào tạo bài bản về chuyên môn, quy trình bán hàng và có cách xử lý khi gặp những tình huống khẩn cấp.

Bên cạnh đó, một nhân viên có tài năng, có trình độ cũng lấy được lòng tin từ khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi dùng thuốc, mua thuốc tại cửa hàng của bạn.

Bạn cũng nên tổ chức những cuộc họp nhóm vào buổi tối, đầu tuần để phổ biến về những sản phẩm mới, một xu hướng bệnh hay chỉ đơn giản và review lại công việc trong tuần qua. Sau đó hãy đặt những mục tiêu, hướng dẫn nhân viên những việc cần làm. Việc nhân viên liên tục được đào tạo những kiến thức sẽ giúp họ mang đến những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

 • Dịch chuyển trọng tâm bán hàng

SỨ mệnh của nhà thuốc là cung cấp các giải pháp bảo vệ sức khỏe chứ không đơn giản là bán sản phẩm. Lợi ích của nhà thuốc, lý do để mọi người tìm đến bạn không chỉ đơn giản là mua thuốc mà là những giải pháp chăm sóc sức khỏe. Đừng cố gắng bán thêm những sản phẩm mang đến doanh thu mà hãy chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 • Mở rộng phạm vi chăm sóc khách hàng

Nếu bạn nghĩ kinh doanh nhà thuốc chỉ đơn giản là bán thuốc và nhận tiền thì chắc chắn bạn sẽ thất bại với sự cạnh tranh từ đối thủ. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng có vị trí đẹp, giá cả hợp lý hơn bạn rất nhiều. Để tránh bị “dồn vào bước đường cùng”, bạn hãy tạo cho nhà thuốc của mình một hướng đi mới, mở rộng dịch vụ chăm sóc khách hàng, phạm vi bán hàng.

Người tiêu dùng hiện nay muốn được cập nhật thông tin đầy đủ, đặc biệt khi nói về sức khỏe. Ngoài việc bán thuốc bạn hãy tiếp cận người dùng bằng việc chia sẻ kiến thức, cung cấp những thông tin liên quan hoặc mời chuyên gia tư vấn về một bệnh lý nào đó. Việc mở rộng phạm vi chăm sóc khách hàng sẽ giúp kết nối người mua ở khu vực địa phương.

Kết hợp bán hàng online và bán hàng truyền thống

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, bạn không thể cứ mãi bán hàng theo cách truyền thống mà cần kinh doanh nhà thuốc online để tiếp cận nhiều khách hàng, gia tăng doanh thu.

Bạn hãy kết hợp bán hàng online và bán hàng offline
Bạn hãy kết hợp bán hàng online và bán hàng offline

Nếu sử dụng biện pháp bán hàng đa kênh thì hãy đảm bảo thông tin của khách hàng được liên quan với nhau. Ví dụ như khách hàng A thường xuyên mua online nhưng đôi khi mua offline, bạn cần lưu trữ thông tin của khách hàng và biết được nhu cầu của họ, từ đó có cách chăm sóc sao cho phù hợp nhất.

Chiến lược kinh doanh nhà thuốc không thể thiếu marketing

Marketing trong bán hàng là không thể thiếu đối với mọi ngành nghề và kinh doanh nhà thuốc cũng vậy. Với nhà thuốc, thực hiện marketing như thế nào còn phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Một số gợi ý khi thực hiện marketing cho nhà thuốc gồm:

 • Quảng cáo trên Social Media

Social Media hay mạng xã hội đang có hàng tỷ người dùng, tại Việt Nam số lượng người dùng cũng lên đến hàng chục triệu. Đây là kênh quảng cáo khá hiệu quả mà không hề tốn kém chi phí bạn có thể áp dụng.

Bạn có thể đăng bài trên Facebook, giới thiệu những sản phẩm mới để bạn bè có thể biết được. Để thu hút nhiều khách hàng thì bạn cần mở rộng mối quan hệ, kết bạn thật nhiều trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể tạo fanpage và chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng nhưng với mặt hàng là thuốc thì việc chạy quảng cáo sẽ hơi khó khăn.

 • Tạo địa điểm trên Google Maps

Người dùng khi muốn tìm kiếm một địa điểm, một nhà thuốc nào đó sẽ có xu hướng lên Google tìm kiếm. Việc bạn có một địa điểm trên đây là rất cần thiết và nó cũng giúp khách hàng tìm đến nhà thuốc của bạn. Điều đặc biệt là việc làm này hoàn toàn miễn phí, không tốn tiền, bạn có thể thêm một vài đánh giá trên Google Maps để tăng khả năng hiển thị.

 • Hợp tác với địa phương

Việc hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để tổ chức quảng cáo, sự kiện cũng là một hình thức tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Việc hợp tác với các doanh nghiệp cho phép bạn xây dựng mối quan hệ tốt với cộng đồng và gia tăng hình ảnh của hiệu thuốc.

Tận dụng Google Maps vào chiến lược kinh doanh nhà thuốc của bạn
Tận dụng Google Maps vào chiến lược kinh doanh nhà thuốc của bạn

Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc khi kinh doanh

Việc quản lý nhà thuốc theo phương pháp thủ công gặp khá nhiều khó khăn và đôi khi bạn không thể kiểm soát được hàng hóa, doanh thu,… Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí là cần thiết để bạn xây dựng chiến lược kinh doanh nhà thuốc. Những lợi ích mang lại gồm:

 • Dễ bán hàng: Bạn sẽ không tốn thời gian tìm kiếm, nhớ giá hay bấm máy tính thủ công gây sai sót nhiều. Phần mềm quản lý cho phép hiển thị toàn bộ thông tin về thuốc, tạo đơn hàng dễ dàng và lưu lại lịch sử mua hàng của khách hàng.
 • Quản lý hạn dùng lô hàng: Quản lý hàng tồn kho cũng dễ dàng hơn bởi phần mềm có thể lưu trữ loại thuốc theo tên, mẫu, giá thành, công dụng, cảnh báo mặt hàng tồn nhiều, hàng hết hạn,…
 • Kiểm kho định kỳ: Việc kiểm kho trước đây khó thực hiện, dễ sai sót vì chủ yếu là viết tay, lưu trữ qua giấy tờ, tốn kém nhiều thời gian. Với phần mềm, tất cả thông tin thống kê tự động, mẫu mã thuốc nhập vào, bán ra cũng được cập nhật, giúp bạn sẽ dàng nắm bắt số lượng các loại thuốc.
 • Báo cáo thông minh: Phần mềm cho phép tổng hợp, báo cáo doanh thu, lợi nhuận theo ngày, tuần, tháng, quý,… Người quản lý có thể dễ dàng xem xét tình hình doanh thu mà không cần đến trực tiếp cửa hàng, nhờ đó tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn lực.

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare – Chiến lược kinh doanh nhà thuốc 4.0

WeUp ERP For Healthcare được biết đến là phần mềm hoạch định và quản lý tổng thể nhà thuốc đầu tiên đáp ứng chuẩn GPP Bộ Y Tế. Được nghiên cứu và phát triển dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng quy trình quản lý đặc thù tại hơn 1000+ nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc, WeUp ERP For Healthcare được tích hợp nhiều tính năng thông minh nhằm giải quyết triệt để những hạn chế trong quản lý, giúp tối ưu hóa theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh cho các nhà thuốc trong kỷ nguyên số 4.0. 

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare từ WeUp Group cung cấp giải pháp quản lý tổng thể cho các nhà thuốc theo quy trình khép kín từ: quản lý danh mục thuốc, dược phẩm, quản lý bán hàng, quản lý kho dược cho tới báo cáo lợi nhuận, thu chi, doanh thu,… 

Được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ mở thông minh, phần mềm WeUp ERP For Healthcare có thể đáp ứng mọi quy trình vận hành của nhiều loại hình nhà thuốc như: Các quầy thuốc, nhà thuốc bán lẻ, chuỗi nhà thuốc, các đơn vị kinh doanh thiết bị y tế, các đơn vị kinh doanh dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, nhà thuốc nam gia truyền,…

Trong đó, phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

Đáp ứng tiêu chuẩn GPP Bộ Y Tế

WeUp ERP For Healthcare được nghiên cứu và xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn bắt buộc trong quản lý nhà thuốc theo Bộ Y tế, trong đó có tiêu chuẩn GPP, giúp nhà thuốc quản lý xuất xứ thuốc rõ ràng với chất lượng tiêu chuẩn. Phần mềm được thiết kế với nhiều tính năng thông minh nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế như: Quyết định 540 về ban hành “Chuẩn dữ liệu đầu ra phần mềm ứng dụng CNTT kết nối liên thông cơ sở bán lẻ thuốc”; Quyết định 777 về ban hành “Chuẩn kết nối dữ liệu phần mềm ứng dụng CNTT kết nối liên thông cơ sở bán lẻ thuốc”.

Hõ trợ báo cáo nhanh chóng với cục Quản lý Dược Quốc Gia

Phần mềm cho phép nhà thuốc tùy chọn đồng bộ dữ liệu thuốc, đơn bán, đơn nhập lên hệ thống Cổng Dược Quốc Gia, giúp tiết kiệm thời gian thực hiện hoạt động báo cáo định kỳ  khi có các giao dịch nhập – xuất kho hay tạo đơn.
Đồng thời, cho phép kiểm tra dễ dàng toàn bộ dữ liệu chứng từ sau khi thực hiện liên thông và cập nhật thành công lên Cổng Dược Quốc Gia.

Quản lý danh mục thuốc nhanh chóng, chính xác

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare cho phép các nhà thuốc đơn giản hóa quy trình quản lý kho thuốc từ: Nhập thuốc – theo dõi thuốc – xuất thuốc. Nhờ đó, việc quản lý danh mục thuốc trong kho từ: tên thuốc, số lượng, nguồn gốc, hạn sử dụng,… trở nên dễ dàng và chính xác. Đồng thời phần mềm cũng tích hợp hệ thống cảnh báo dược phẩm sắp hết hạn, giúp các nhà thuốc chủ động trong việc lên kế hoạch xử lý.

Kiểm kê kho thuốc thường xuyên 

Phần mềm sẽ tự động thống kê số lượng tồn các loại thuốc, các nhà thuốc dễ dàng theo dõi số lượng chênh lệch so với thực tế, hạn chế việc thất thoát hàng hóa mà không rõ nguyên do. Nhờ đó, nhà thuốc có thể dễ dàng kiểm kho thường xuyên nhanh chóng ở bất kỳ thời điểm nào, cho dù kho thuốc có lên đến hàng trăm các đầu thuốc khác nhau. Đồng thời, WeUp ERP For Healthcare cũng cho phép bạn truy vết các giao dịch liên quan đến xuất nhập thuốc, qua đó có thể biết chính xác những chênh lệch trong kiểm kê đến từ đâu.

Bán hàng thuận tiện, kinh doanh hiệu quả

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare cho phép tích hợp đầy đủ các tùy chọn bán thuốc theo đơn, bán theo đơn mẫu tạo sẵn. Phần mềm cũng giúp tạo các đơn mẫu giúp nhà thuốc có thể kê đơn nhanh chóng cho khách hàng khi đến mua những loại thuốc điều trị đơn giản. Bên cạnh đó, phần mềm cũng cho phép kết nối trực tiếp với các sản phẩm hỗ trợ bán hàng khác như: máy in hóa đơn, máy quét mã vạch,… Nhờ đó, WeUp ERP For Healthcare giúp đẩy nhanh tốc độ bán hàng nhanh chóng và chính xác.

Báo cáo trực quan đa chiều 

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare được tích hợp đầy đủ hệ thống báo cáo từ tổng quan đến chi tiết theo từng thời điểm, bao gồm các loại báo cáo về doanh thu, lợi nhuận, xuất nhập tồn kho thuốc, nhân sự, thu chi, công nợ,… Qua đó, các nhà thuốc có thể theo dõi chính xác và có góc nhìn tổng quan, đa chiều về mọi hoạt động vận hành, và có những quyết định kịp thời, chính xác.

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare không đơn thuần chỉ là giải pháp quản lý tổng thể mọi hoạt động nhà thuốc mà còn thực sự là một chiến lược kinh doanh 4.0. Tận dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh nhà thuốc ngay hôm nay với WeUp ERP For Healthcare!

Tham khảo chi tiết: WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý nhà thuốc Chuẩn Bộ Y Tế 

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp

Trên đây là những thông tin về chiến lược kinh doanh nhà thuốc mà Weuphealth gửi đến bạn. Nếu như bạn đang muốn kinh doanh hiệu thuốc và chưa biết bắt đầu như thế nào thì có thể tham khảo những thông tin trên đây. Hãy nhớ rằng, việc lập kế hoạch kinh doanh là cần thiết và nó quyết định sự thành công sự thành công khi nhà thuốc đi vào hoạt động.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Đoàn Viên Cho Người Mới

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Đoàn Viên Cho Người Mới

Phần mềm quản lý đoàn viên được quản lý bởi Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Phần mềm ra mắt đi…
Cách Sử Dụng Phần Mềm MISA Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách Sử Dụng Phần Mềm MISA Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

MISA là phần mềm kế toán được ứng dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp hiện nay. Nó chính là công cụ đắc lực hỗ…
Chi Phí Mở Nhà Thuốc Là Bao Nhiêu Tiền? [Cập Nhật Mới Nhất]

Chi Phí Mở Nhà Thuốc Là Bao Nhiêu Tiền? [Cập Nhật Mới Nhất]

Khi mở nhà thuốc, chi phí là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu không có đủ tài chính, việc kinh doanh có thể…
Gợi Ý Cách Tạo Logo Nhà Thuốc Ấn Tượng Và Chuyên Nghiệp

Gợi Ý Cách Tạo Logo Nhà Thuốc Ấn Tượng Và Chuyên Nghiệp

Khi kinh doanh nhà thuốc, bạn cần tạo logo bắt mắt, thu hút để lôi kéo được nhiều khách hàng cũng như giúp khách hàng…
12 Tuyệt Chiêu Marketing Nha Khoa Hữu Ích Bạn Nên Áp Dụng

12 Tuyệt Chiêu Marketing Nha Khoa Hữu Ích Bạn Nên Áp Dụng

Marketing nha khoa có vai trò rất quan trọng, nó sẽ trở cầu nối giữa phòng khám với khách hàng. Để có thể tồn tại…
Khóa Học Kinh Doanh Spa - Chìa Khóa Thành Công Khi Khởi Nghiệp

Khóa Học Kinh Doanh Spa – Chìa Khóa Thành Công Khi Khởi Nghiệp

Kinh doanh spa là một ngành có nhiều tiềm năng, mang đến lợi nhuận khi đầu tư. Hiện nay số người tham gia mở spa…