Chiến Lược Kinh Doanh Phòng Khám Mang Đến Hiệu Quả Tức Thì

Kinh doanh phòng khám đang là xu hướng hiện nay bởi ai cũng có nhu cầu khám chữa bệnh. Một chiến lược kinh doanh hợp lý, phù hợp với tình hình thị trường sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng và gia tăng doanh số cho phòng khám. Hãy cùng Weup tìm hiểu những chiến lược kinh doanh phòng khám đang là xu hướng hiện nay.

Vì sao kinh doanh phòng khám gặp nhiều khó khăn?

Nếu như trước đây người bệnh thường đến bệnh viện để khám chữa và điều trị thì hiện tại, phần lớn mọi người sẽ đến phòng khám tư nhân vì quy trình đơn giản, tiết kiệm thời gian. Cũng chính vì thế mà ngày càng nhiều phòng khám xuất hiện, dẫn đến cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. 

Tuy nhiên, không phải phòng khám nào cũng thành công và có lượng khách hàng trung thành. Theo chuyên gia, những lý do sau đây có thể là nguyên nhân khiến việc kinh doanh phòng khám thất bại.

– Chất lượng nhân viên phòng khám chưa tốt

Một chiến lược kinh doanh phòng khám hiệu quả trước hết phải tập trung vào con người, nhân sự. Nhưng nhiều thường chưa chú trọng và bỏ qua điều này. Kinh doanh dịch vụ liên quan đến sức khỏe con người đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ, nhân viên chất lượng và có chuyên môn tốt. Bên cạnh đó, yêu cầu về giao tiếp, sự tận tâm, nhiệt tình của bác sĩ cũng là yếu tố giúp khách hàng quay lại. Vậy nên nếu phòng khám của bạn không đội ngũ chuyên nghiệp thì sẽ không thu hút khách hàng và suy giảm doanh thu.

– Bạn chưa cập nhật xu hướng kinh doanh mới

Hiện nay, cứ mỗi ngày trôi qua sẽ có thêm hàng loạt xu hướng mới để con người chạy theo và nếu bạn không cập nhật thì sẽ không thu hút khách hàng. Hãy ngừng những phương pháp thủ công và thay thế bằng xu hướng công nghệ hiện đại để cạnh tranh với đối thủ và tạo lợi thế thu hút người bệnh đến khám chữa.

Tuy nhiên cùng với sự tăng lên chóng mặt của các cơ sở khám chữa bệnh, các phòng khám cũng đang đứng trước sự cạnh tranh gay gắt từ các cơ sở y tế công, bệnh viện công, bệnh viện tư hay từ chính các phòng khám tư nhân khác trong cùng lĩnh vực. Nếu không cập nhật xu hướng kinh doanh mới, các phòng khám nhất là phòng khám quy mô nhỏ lẻ khó có thể cạnh tranh được với các hệ thống phòng khám lớn, chuyên nghiệp hiện đại.

– Truyền thông kém

Quảng cáo, truyền thông, thực hiện tiếp thị là yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Nhưng nhiều phòng khám còn chưa đề cao, họ xem đây là yếu tố “có cũng được, không có cũng không sao. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm và khiến phòng khám gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Các chiến dịch marketing sẽ giúp xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng và mang đến doanh thu cho phòng khám.

– Thực hiện công tác quản lý phòng khám theo cách thủ công

Ở thời đại công nghệ như hiện nay, nếu bạn vẫn dùng bút viết, máy tính cầm tay cùng nhiều giấy tờ sổ sách thì sẽ gặp rắc rối khi quản lý bệnh án, khám chữa bệnh, khiến khách hàng chờ đợi lâu và mất kiên nhẫn. Việc quản lý phòng khám thủ công khiến quy trình làm việc trở nên cồng kềnh, rườm rà và không được tối ưu. Đồng thời, những hạn chế trong việc quản lý thủ công khiến quy trình khám chữa bệnh phức tạp khiến bệnh nhân mất nhiều thời gian chờ đợi trong khâu thăm khám, đội ngũ bác sĩ cũng không được hỗ trợ nhiều trong quá trình tra cứu bệnh án, chẩn đoán và lên đơn cho bệnh nhân. 

Bên cạnh các hoạt động về chuyên môn như khám và điều trị bệnh, các phòng khám còn phải quan tâm đến nhiều vấn đề quản lý như: quản lý kho thuốc, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý doanh thu,… Tuy nhiên phần lớn các hoạt động trên vẫn được diễn ra một cách thủ công gây lãng phí thời gian, công sức, đồng thời dễ xảy ra sai sót, khó khăn trong việc nắm bắt và giám sát tình hình hoạt động.

Cách lên kế hoạch kinh doanh phòng khám chi tiết, hiệu quả

Kinh doanh là vấn đề đòi hỏi người quản lý phòng khám phải có tầm nhìn, có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để đưa ra chiến lược phù hợp nhất. Và để có kết quả kinh doanh tốt, lên chiến lược là bước đầu tiên, quan trọng, quyết định đến 75 – 80% khả năng thành công. Bạn cần xây dựng một kế hoạch phù hợp với tình hình thị trường, khả năng của đơn vị và có những đánh giá chi tiết sau khi thực hiện kế hoạch.

Chuẩn bị chiến lược kinh doanh

Bước chuẩn bị vô cùng cần thiết để xác định được mục tiêu và đưa ra những kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất, hiệu quả nhất cho phòng khám.

– Hãy tập trung vào những nhóm khách hàng nhỏ lẻ

Thay vì thực hiện 2 chiến dịch lớn trong năm, bạn có thể chia nó thành những chiến dịch nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng, nhiều tệp khách hàng hơn và biết được đâu là khách hàng tiềm năng. Từ đó bạn có thể gia tăng doanh số, phát triển phòng khám.

– Xây dựng dịch vụ

Một chiến lược kinh doanh dù có tốt đến đâu nhưng nếu chất lượng dịch vụ không tốt thì cũng không mang lại hiệu quả. Là một phòng khám cung cấp các dịch vụ liên quan đến sức khỏe của con người, bạn cần nhiệt tình, niềm nở với khách hàng. Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ, chăm sóc khách hàng cũng cần được chú trọng để mang đến sự hài lòng cho mọi người. Đây là yếu tố quan trọng khi bạn thực hiện chiến lược kinh doanh phòng khám.

Khi kinh doanh, bạn cần hiểu rõ, dịch vụ điều trị tốt, chuyên nghiệp chính là công cụ hiệu quả nhất để thu hút khách hàng. Chính khách hàng cũng là người truyền tải tốt nhất hình ảnh phòng khám, từ đó xây dựng được thương hiệu uy tín, chất lượng.

– Tối ưu quy trình chăm sóc người bệnh

Chăm sóc khách hàng được đánh giá là bước quan trọng trong kinh doanh. Bạn có thể xây dựng những cơ chế như thẻ khách hàng VIP, các chương trình giảm giá khi dùng dịch vụ lần 2, 3,… Đây là những cách có thể giúp thu hút người bệnh quay trở lại phòng khám, thậm chí thu hút nhiều bệnh nhân mới đến khám bệnh.

Chăm sóc khách hàng được đánh giá là bước quan trọng trong kinh doanh
Chăm sóc khách hàng được đánh giá là bước quan trọng trong kinh doanh

Cách lên kế hoạch kinh doanh cho phòng khám chi tiết

Một kế hoạch chi tiết, hoàn hảo và đúng mục tiêu sẽ giúp chiến lược kinh doanh thành công, thu hút nhiều khách hàng. Khi lên kế hoạch, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

– Kế hoạch nhân sự

Nhân sự là yếu tố cốt lõi của mọi hoạt động kinh doanh và kinh doanh phòng khám cũng như vậy. Để có một phòng khám chất lượng, bạn cần tuyển những y bác sĩ có kỹ năng, kinh nghiệm. Một số vị trí nên có của khi mở phòng khám gồm:

 • Giám đốc phòng khám: Giúp quản lý, điều hành và thực hiện các bước thăm khám. Giám đốc cũng cần có hiểu biết về các loại máy móc, thiết bị phòng khám.
 • Đội ngũ bác sĩ: Tùy quy mô phòng khám mà số lượng bác sĩ nhiều hoặc ít. Bạn nên tuyển chọn những y bác sĩ có trình độ để khám chữa cho bệnh nhân tốt nhất.
 • Các vị trí khác: Điều dưỡng, lễ tân, kế toán, tạp vụ, hành chính,…

Bên cạnh có kế hoạch nhân sự chi tiết, đầy đủ bạn cũng cần có phương án quản lý thật tốt để tránh bác sĩ nghỉ việc, tự mở phòng khám,… Để làm được điều này thì vấn đề lương thưởng, chế độ đãi ngộ là điều cần quan tâm.

– Chuẩn bị cơ sở vật chất

Bạn cần lưu ý đến địa chỉ và trang thiết bị của phòng khám khi bắt đầu kinh doanh. Một địa điểm ở khu vực có giao thông thuận lợi, dân cư đông đúc sẽ có lợi cho bạn. Bên cạnh đó, một phòng khám có diện tích rộng, không gian thoáng sạch cũng là một điểm cộng thu hút khách hàng.

Ngoài ra, hãy trang bị những thiết bị hiện đại, có sự chuẩn bị chu đáo để mang đến sự hài lòng bệnh nhân. Đây được xem là khoản đầu tư khá tốn kém khi mở phòng khám nhưng nó là điều cần thiết vì ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khám bệnh.

– Kế hoạch tài chính

Không thể thiếu tài chính khi lên kế hoạch kinh doanh phòng khám. Việc đầu tư tiền bạc phải được tính toán cẩn thận, kỹ lưỡng, theo dõi sát sao doanh thu, lợi nhuận, đầu tư,…

Nếu bạn là người giỏi về chuyên môn nhưng không có kinh nghiệm về quản lý tài chính thì có thể thuê bên ngoài một người có kỹ năng, tầm nhìn để thực hiện các kế hoạch tài chính cho phòng khám.

Không thể thiếu tài chính khi lên kế hoạch kinh doanh phòng khám
Không thể thiếu tài chính khi lên kế hoạch kinh doanh phòng khám

– Kế hoạch dịch vụ khách hàng

Bạn cần tìm hiểu kỹ xem khách hàng là ai, họ ở đâu, nhu cầu của họ như thế nào, khả năng chi trả ra sao và họ quan tâm đến giá cả hay chất lượng dịch vụ? Từ đây bạn sẽ vẽ được chân dung khách hàng và đưa ra chiến lược kinh doanh, marketing phòng khám đến đúng đối tượng.

Khách hàng chính là những người trực tiếp sử dụng dịch vụ, nên bạn cần hiểu rõ họ và có những cách để thu hút họ. Để làm được điều này đòi hỏi bạn cần nghiên cứu thật kỹ và có tầm nhìn để đưa ra kế hoạch phù hợp nhất.

– Xây dựng quy trình khám chữa bệnh

Yếu tố mang đến doanh thu cho phòng khám chính là khách hàng nên khi lập kế hoạch kinh doanh bạn cũng nên lưu ý đến quy trình khám chữa bệnh. Một quy trình khám chữa đơn giản, tiết kiệm thời gian sẽ làm hài lòng khách hàng và khiến họ quay trở lại.

Khách hàng không thích chờ đợi, khi đi khám bệnh chờ đợi lại càng khiến họ mệt mỏi hơn. Vậy nên trong chiến lược kinh doanh phòng khám, bạn hãy lên một quy trình đơn giản, tối ưu để gia tăng sự hài lòng của khách hàng.

– Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám

Chọn được công cụ quản lý phòng khám phù hợp rất quan trọng. Đây là bước đệm để bạn có thể dễ dàng quản lý, theo dõi tình hình kinh doanh của phòng khám. Một phần mềm tốt phải có đầy đủ tính năng quản lý, bao quát được tình hình kinh doanh và kiểm soát được từng bộ phận. Nhờ đó nhà quản lý theo dõi được công việc của từng khoa, theo dõi bệnh nhân và theo dõi vật tư, thu chi,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý phòng khám, thậm chí các phần mềm này còn được chia nhỏ theo từng lĩnh vực như nha khoa, đa khoa, phụ sản,… Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh cũng như ngân sách phòng khám.

Phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Trong đó, phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare được đánh giá là phần mềm quản lý phòng khám được tin dùng nhất hiện nay. Dựa trên quá trình nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng các nghiệp vụ tại hơn 1000+ phòng khám khác nhau, WeUp ERP For Healthcare có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của nhiều loại hình phòng khám như:

 • Phòng khám đa khoa
 • Phòng khám chuyên khoa mắt
 • Phòng khám nha khoa
 • Phòng khám tai – mũi – họng
 • Phòng khám Đông y, YHCT
 • Phòng khám sản phụ khoa
 • Phòng khám Nhi
 • Phòng khám da liễu
 • Phòng khám nội tổng hợp
 • Phòng khám chuyên khoa ngoại

WeUp ERP For Healthcare là giải pháp quản lý toàn diện và chuyên sâu cho các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, bao gồm mọi hoạt động từ khách hàng, nhân sự, marketing, đến quản lý vận hành. Đặc biệt phần mềm cũng được tích hợp nhiều tiện ích nổi bật hỗ trợ các nghiệp vụ khám chữa bệnh như: Tiếp đón và khám chữa bệnh; lưu trữ lịch sử khám chữa bệnh; quản lý kho dược và vật tư y tế; các dịch vụ cận lâm sàng; kết nối xét nghiệm, chỉ định cận lâm sàng,…

Phần mềm giúp loại bỏ quy trình làm việc rườm rà, các thủ tục hành chính tốn nhiều thời gian cho các phòng khám. Qua đó biến quy trình làm việc cồng kềnh thành một quy trình chuẩn hóa theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, nhanh gọn và hiệu quả. Sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare không chỉ là giải pháp quản trị toàn diện mà còn thực sự là một chiến lược kinh doanh hiệu quả thời đại 4.0.

Tham khảo video: Giới thiệu phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Cụ thể, phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare mang đến nhiều lợi ích trong việc quản lý hệ thống phòng khám từ đa khoa đến chuyên khoa như:

– Đơn giản hóa khâu tiếp đón và đăng ký khám: Phần mềm lưu trữ toàn bộ thông tin và lịch sử khám bệnh của bệnh nhân trên hệ thống duy nhất. Nhờ đó, quy trình tiếp đón bệnh nhân trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chỉ bằng một vài thao tác tra cứu trên phần mềm, bệnh nhân đã có thể được hoàn tất thủ tục đăng ký nhanh chóng, hạn chế tình trạng chen lấn xô đẩy tại các phòng khám hiện nay. Đồng thời, bệnh nhân cũng không cần mang theo quá nhiều thủ tục giấy tờ vì toàn bộ thông tin đăng ký khám, thông tin tái khám đã được lưu trữ và đồng bộ trên phần mềm.

– Hỗ trợ đăng ký khám bệnh online: Với tính năng này, bệnh nhân hoàn toàn chủ động trong việc đặt lịch khám bệnh của mình, chọn ngày khám, giờ khám, bác sĩ khám. Nhờ vậy, các phòng khám có thể chủ động trong việc sắp xếp lịch khám cho từng bệnh nhân, hạn chế tình trạng xếp hàng dài chen lấn chờ số thứ tự khám bệnh. Chỉ cần đọc số điện thoại hoặc họ tên đăng ký khám trước đó, người bệnh đã có thể hoàn tất nhanh chóng thủ tục khám bệnh.

– Quản lý bệnh án điện tử chuyên nghiệp, chính xác: Hồ sơ bệnh án điện tử trên phần mềm WeUp ERP For Healthcare giúp số hóa thông tin khám chữa bệnh gồm lưu trữ toàn bộ kết quả khám, xét nghiệm, đơn thuốc của các lần khám trước để tối giản hóa các giấy tờ khi khám. Khi thực hiện tái khám, bệnh nhân chỉ đọc số điện thoại là thông tin đã có trên hệ thống.

Việc sử dụng Hồ sơ bệnh án điện tử giúp đội ngũ bác sĩ tra cứu dễ dàng thông tin bệnh nhân một cách chính xác. Chỉ bằng một vài thao tác nhấp chuột, bác sĩ có thể xem lại quá trình khám và điều trị bệnh một cách nhanh chóng và chính xác trên hồ sơ bệnh án điện tử từ: lịch sử khám, tiền sử bệnh nền, dị ứng, quá trình điều trị, đơn thuốc đã sử dụng, kết quả xét nghiệm.

– Thuận tiện trong quản lý chỉ định cận lâm sàng: Phần mềm hỗ trợ kết nối trực tiếp với các máy xét nghiệm, nội soi, siêu âm, giúp trả các kết quả nhanh chóng cho đội ngũ bác sĩ ngay trên màn hình phần mềm. Đồng thời phần mềm cũng cho phép luân chuyển nhanh chóng và đồng bộ các kết quả cận lâm sàng giữa từng phòng ban, giúp thuận tiện cho quá trình khám chữa bệnh của đội ngũ bác sĩ.

– Quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả: WeUp ERP For Healthcare giúp nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng cho phòng khám bằng cách quản lý và theo dõi chi tiết từng nhóm khách hàng như: khách hàng mới, khách hàng Vip, khách hàng tiềm năng. Nhờ đó, thông qua các công cụ tích hợp trên phần mềm như: SMS Marketing, Email Marketing, Zalo ZNS, các phòng khám có thể triển khai các chiến dịch marketing chăm sóc phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng.

– Quản lý hệ thống kho thuốc và vật tư y tế: Với phần mềm từ WeUp, các phòng khám có thể dễ dàng quản lý kho vận chính xác, hiệu quả từ quản lý nhập xuất, quản lý hàng tồn, quản lý điều chuyển nội bộ, quản lý kiểm kê. Nhờ việc tra cứu dễ dàng thông tin chi tiết sản phẩm trong kho, việc kiểm kê và theo dõi hàng tồn trở nên minh bạch, chính xác ở bất kỳ thời điểm nào. Đồng thời, với hệ thống cảnh báo kho tự động, phòng khám có thể nắm bắt các loại thuốc cận date để có phương án xử lý, cũng như chủ động trong việc nhập hàng hóa phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh.

– Quản lý nhân sự phòng khám: WeUp ERP For Healthcare là công cụ hoàn hảo giúp hỗ trợ quản lý nhân sự phòng khám chuyên nghiệp, từ phân công lịch làm việc của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, quản lý hiệu suất làm việc, quản lý chấm công tính lương,…

– Quản lý thu chi phòng khám minh bạch: WeUp ERP For Healthcare giúp quản lý và thống kê minh bạch các khoản chi phí, doanh thu, lợi nhuận phòng khám, giúp việc theo dõi và đưa ra kế hoạch sử dụng dòng tiền thông minh, hợp lý, hạn chế những sai sót và thất thoát trong kiểm kê thu chi.

– Hệ thống báo cáo đầy đủ, đa chiều: Phần mềm cung cấp đầy đủ hơn 50+ báo cáo trực quan về mọi hoạt động tại phòng khám. Qua đó giúp các nhà quản lý có thể theo dõi báo cáo ở bất kỳ thời điểm nào một cách nhanh chóng, dễ dàng đưa ra các quyết định kịp thời chính xác.

Hiện tại WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Liên hệ ngay theo hotline 0822458899 để được tư vấn và nhận demo sử dụng miễn phí phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare!

Phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Có chiến lược tiếp thị hợp lý

Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng cần marketing để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến nhiều đối tượng, thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn có thể thực hiện marketing phòng khám offline bằng cách tạo banner, dùng áp phích, phát tờ rơi, dùng TVC,… Bạn đừng nghĩ nó không hiệu quả, theo một cách nào đó những cách này vẫn để lại nhiều ấn tượng với người bệnh và làm gia tăng uy tín. Ngoài ra, bạn có thể dùng khuyến mãi, coupon ưu đãi để mang đến hiệu quả.

Marketing online cũng là kênh bạn nên sử dụng bởi nó phổ biến, mang đến hiệu quả cao và có thể tối ưu chi phí. Các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok hay website, diễn đàn,… chính là nơi bạn có thể quảng cáo phòng khám của mình. Tại đây bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng nhanh chóng, thậm chí một số kênh còn không tốn chi phí.

Học cách nói không

Khi đã hiểu thị trường, hiểu khách hàng và xây dựng được các giá trị cho phòng khám, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều thứ mà chúng ta nên từ chối. Có những tệp khách hàng không phải khách hàng tiềm năng, có hoạt động kinh doanh không thực sự cần thiết và có những dịch vụ không nên cung cấp. Bạn cần hiểu được chúng và khi lên chiến lược kinh doanh phòng khám, bạn cần xác định được việc nên làm và việc không nên làm.

Các yếu tố đánh giá hiệu quả chiến lược kinh doanh phòng khám

Mỗi phòng khám sẽ có những tiêu chí khác nhau để đánh giá hiệu quả của chiến lược kinh doanh phòng khám. Nhưng nhìn chung, bạn có thể theo dõi thông qua những chỉ số sau đây.

– Doanh thu

Doanh thu là yếu tố mà mọi người quan tâm đầu tiên khi đánh giá hiệu quả của chiến lược kinh doanh. Để việc theo dõi, đánh giá doanh thu dễ dàng hơn, bạn có thể dùng các phần mềm quản lý phòng khám.

– Mức độ sử dụng bác sĩ

Nếu bệnh nhân sử có thời gian khám cùng bác sĩ trong nhiều lần thì chứng tỏ họ có sự tin tưởng. Nó cũng ảnh hưởng đến thu nhập của bác sĩ chuyên môn. Nếu một bác sĩ có nhiều thời gian khám chữa cho người bệnh thì có thể chiến lược kinh doanh của bạn phần nào đó đã thành công.

Mức độ sử dụng bác sĩ sẽ đánh giá thành công chiến lược marketing phòng khám
Mức độ sử dụng bác sĩ sẽ đánh giá thành công chiến lược marketing phòng khám

– Các đặt lịch khám

Hiện nay, rất nhiều phòng khám có tính năng đặt lịch tư vấn, khám chữa bệnh. Việc có nhiều lịch đặt chứng minh rằng khách hàng đã tìm hiểu rất kỹ phòng khám của bạn, họ có sự tin tưởng với chất lượng điều trị của phòng khám. Đây cũng được coi là yếu tố để đánh giá được sự thành công hay thất bại của kế hoạch kinh doanh.

– Theo dõi khách không đến

Khách không đến là số lượng ghi lại người đã đặt lịch nhưng không đến khám. Đây là tổn thất đối với phòng khám và có thể ảnh hưởng đến tinh thần của bác sĩ. Lúc này bạn có thể thực hiện remarketing để khiến họ đến khám bệnh.

– Khách hàng mới

Số khách hàng mới tăng cho thấy phòng khám có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nếu như lượng khách hàng mới thấp thì bạn cần giữ chân khách hàng cũ để đảm bảo duy trì phòng khám phát triển.

– Tỷ lệ khách hàng quay lại

Nếu dịch vụ của phòng khám tốt, chất lượng điều trị cao thì khách hàng chắc chắn sẽ quay lại khám chữa. Điều này sẽ giúp phòng khám tăng doanh thu cũng như gia tăng được khách hàng trong tương lai. Bởi khi sử dụng một dịch vụ tốt chúng ta chắc chắn sẽ chia sẻ cùng người thân, bạn bè và gợi ý họ đến khám. Vậy nên hãy quan tâm đến tỷ lệ khách hàng quay lại khám bệnh để đánh giá hiệu quả chiến lược kinh doanh phòng khám.

Chia sẻ một số kinh nghiệm khi thực hiện kinh doanh

Theo kinh nghiệm từ những người đã tư vấn, mở nhiều phòng khám khác nhau, việc lên chiến lược kinh doanh cần chú ý nhiều nhất đến những vấn đề sau.

Bạn phải luôn thay đổi để phù hợp với tình hình thị trường
Bạn phải luôn thay đổi để phù hợp với tình hình thị trường
 • Nhân sự: Kinh doanh phòng khám hiện nay có sự cạnh tranh vô cùng lớn, vậy lên dù bạn có marketing giỏi đến đâu mà không có đội ngũ nhân sự chất lượng thì việc thất bại cũng rất bình thường. Vậy nên bạn hãy đầu tư cho nhân sự, đảm bảo họ có đủ chuyên môn, năng lực cũng như thái độ làm việc tốt.
 • Nguồn lực đến đâu, phát huy đến đó: Nhiều người kinh doanh thất bại bởi họ mang nặng tâm lý phòng khám phải được phát triển toàn diện. Tuy nhiên bản thân lại không quá giỏi về khả năng vận hành hay khả năng lên chiến lược. Vậy nên bạn hãy tự trau dồi bản thân, lựa chọn chiến lược kinh doanh phù hợp với thực tiễn phòng khám và phát huy điểm mạnh của mình.
 • Không ngại thay đổi: Thị trường, đối thủ, nhu cầu, hành vi khách hàng thay đổi. Điều này đòi hỏi bạn cũng cần thay đổi, không thể mãi đứng im một chỗ. Hãy nhạy bén với các xu hướng mới để áp dụng vào mô hình kinh doanh của phòng khám.

Chiến lược kinh doanh phòng khám phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mới có thể thành công được. Hãy đảm bảo bạn có đủ năng lực, đủ tiềm lực kinh tế và xây dựng được một kế hoạch hoàn hảo. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về kinh doanh phòng khám và có chiến lược phù hợp nhất để phát triển. Để tìm hiểu về sản phẩm phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare, liên hệ ngay theo số hotline: 0822458899

Đăng ký sử dụng phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách Sử Dụng Phần Mềm Capcut Chi Tiết Từ A Đến Z

Cách Sử Dụng Phần Mềm Capcut Chi Tiết Từ A Đến Z

Capcut là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dành cho cả hai hệ điều hành IOS và Android. Chỉ với vài thao tác đơn…
Chiến Lược Định Giá Là Gì? 12 Chiến Lược Quan Trọng Trong Marketing

Chiến Lược Định Giá Là Gì? 12 Chiến Lược Quan Trọng Trong Marketing

Mỗi doanh nghiệp sẽ có các chiến lược định giá khác nhau tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh. Mục đích cuối cùng đó là…
Chi Phí Mở Nhà Thuốc Là Bao Nhiêu Tiền? [Cập Nhật Mới Nhất]

Chi Phí Mở Nhà Thuốc Là Bao Nhiêu Tiền? [Cập Nhật Mới Nhất]

Khi mở nhà thuốc, chi phí là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu không có đủ tài chính, việc kinh doanh có thể…
Phần mềm WeUp ERP For Healthcare

WeUp ERP For Healthcare: Lời giải cho bài toán số hóa phòng khám của Đỗ Minh Đường

“Nâng cao hiệu quả quản lý, chuẩn hóa quy trình làm việc, cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng, phần mềm WeUp ERP For…
Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Bán Hàng Siêu Thị Đầy Đủ, Chi Tiết

Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Bán Hàng Siêu Thị Đầy Đủ, Chi Tiết

Nhân viên bán hàng trong siêu thị đang là công việc hot hiện nay bởi thu nhập ổn định và cũng không yêu cầu nhiều…
Chiến Lược Sản Phẩm Là Gì? 5 Phương Pháp Phổ Biến Hiện Nay

Chiến Lược Sản Phẩm Là Gì? 5 Phương Pháp Phổ Biến Hiện Nay

Chiến lược sản phẩm là gì - đây là một trong 4 yếu tố quan trọng của marketing mix và đóng vai trò thiết yếu…