7 Chiến Lược Kinh Doanh Spa Hiệu Quả Giúp Bùng Nổ Doanh Số 

Lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ có tiềm lực rất lớn để phát triển nên ngày càng có nhiều spa, thẩm mỹ việc mở cửa. Để đảm bảo việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, nhanh chóng thu hồi vốn và gia tăng lợi nhuận, bạn cần nắm vững thị trường và có những kế hoạch chi tiết. Dưới đây là 7 chiến lược kinh doanh spa nhà quản lý nào cũng cần nắm rõ.

Xác định phân khúc khách hàng muốn hướng tới

Xác định khách hàng mục tiêu là việc làm bắt buộc khi kinh doanh spa hay bất kỳ ngành nghề nào. Bạn cần biết được khách hàng của mình là ai để có chiến lược tiếp cận, phục vụ tốt nhất. Mỗi mô hình kinh doanh spa sẽ có một phân khúc khách hàng khác nhau và nó sẽ được tính bằng thu nhập của từng người: Thấp, trung bình, cao hoặc có có thể có những khách hàng là học sinh, sinh viên.

Xác định khách hàng mục tiêu rất quan trọng khi lên chiến lược kinh doanh spa
Xác định khách hàng mục tiêu rất quan trọng khi lên chiến lược kinh doanh spa

Những khách hàng có thu nhập cao thường sẽ tìm đến các spa quy mô lớn, chất lượng, uy tín, cơ sở vật chất tốt và có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các dịch vụ đa dạng. Trong khi có những đối tượng có thu nhập thấp thì chủ yếu đến những spa mini, spa tại nhà nhưng vẫn có đủ các liệu trình chăm sóc. Điều quan trọng nhất là bạn cần xác định rõ mô hình kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng để có chiến lược kinh doanh spa hiệu quả nhất.

Những yếu tố bạn cần xác định khi lên kế hoạch xác định khách hàng mục tiêu bao gồm:

 • Nhân khẩu học: Khách hàng của bạn ở đâu, giới tính là gì, độ tuổi ra sao, thu nhập, nghề nghiệp, trình độ học vấn như thế nào,…
 • Tâm lý học: Sở thích của họ là gì, những thói quen của họ ra sao, thái độ của họ như thế nào,… Đây là những yếu tố liên quan đến tâm lý.
 • Khách hàng của đối thủ: Tìm hiểu khách hàng của đối thủ cạnh tranh cũng sẽ giúp bạn lên được tệp khách hàng mục tiêu cho spa của mình.

Khi trả lời được những câu hỏi này tức là bạn đã vẽ ra được chân dung khách hàng mục tiêu và có thể lên được chiến lược kinh doanh nhắm đến những đối tượng này sao cho hiệu quả.

Phân tích spa cạnh tranh trực tiếp

Dù là kinh doanh spa, kinh doanh phòng khám hay bất kỳ một ngành nghề nào khác thì việc nghiên cứu, phân tích đối thủ là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ và hoạch định một chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

Phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của họ
Phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của họ

Những vấn đề cần quan tâm khi nghiên cứu spa đối thủ gồm:

 • Sản phẩm, dịch vụ: Đối thủ của bạn đang kinh doanh những dịch vụ nào, có kinh doanh thêm sản phẩm hay không, chi phí của những dịch vụ như thế nào,…
 • Kênh phân phối: Đối thủ phân phối dịch vụ qua hình thức nào, cấu trúc của kênh phân phối cũng như hoạt động của kênh phân phối ra sao,…
 • Kênh truyền thông: Tìm hiểu kỹ thông điệp truyền thông qua từng giai đoạn, chiến lược nội dung, hoạt động truyền thông online, offline như thế nào, kết quả ra sao,…
 • Khách hàng của đối thủ: Khách hàng nghĩ gì về đối thủ, tỷ lệ khách hàng mới, khách hàng cũ quay lại sử dụng dịch vụ là bao nhiêu phần trăm,…

Chiến lược kinh doanh spa hiệu quả không thể thiếu chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ là vô cùng quan trọng khi kinh doanh spa. Nó là yếu tố quyết định liệu khách hàng có tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn hay không và spa của bạn có thể có được những bứt phá về doanh số không. Những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi xây dựng chất lượng spa gồm:

Dịch vụ tại spa

Khi kinh doanh spa, bạn cần mua những thiết bị hiện đại, những sản phẩm chất lượng để mang đến cho khách hàng sự thoải mái, sự tin cậy nhất định khi sử dụng. Đa số khách hàng đến spa là để thư giãn, làm đẹp, hãy đảm bảo phương pháp trị liệu là tự nhiên và có sự pha trộn tinh tế của thảo mộc. Với những trường hợp cần dùng thiết bị cao cấp hơn thì cần đảm bảo nó chất lượng, ứng dụng công nghệ để khách hàng có sự hài lòng nhất.

Bạn không nên quá tham lam mà kinh doanh nhiều dịch vụ, hãy kinh doanh những dịch vụ bạn có tay nghề, có kinh nghiệm. Nếu muốn mở rộng thì hãy đi học thêm và đảm bảo đủ tự tin thì mới cung cấp đến khách hàng. Không gì tuyệt vời hơn việc khách hàng của bạn hài lòng và quay lại spa của bạn trong những lần sau bởi chất lượng dịch vụ tốt.

Thái độ của nhân viên

Bên cạnh một dịch vụ tốt thì thái độ của nhân viên trong spa cũng rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của khách hàng. Nếu spa của bạn có dịch vụ tốt, chất lượng nhưng nhân viên không chuyên nghiệp thì cũng sẽ không thể níu giữ khách hàng.

Nhân viên có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược kinh doanh spa
Nhân viên có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược kinh doanh spa

Là một là quản trị, bạn cần quản lý nhân sự spa đúng cách, khéo léo. Hãy thường xuyên đào tạo nhân viên mới, nâng cao kiến thức cho nhân viên cũ, hướng dẫn họ xử lý những tình huống sao cho hợp lý, hợp tình. Bên cạnh đó, hãy luôn nói với họ về sự thân thiện, nhiệt tình, niềm nở với khách hàng là điều không thể bỏ qua.

Chăm sóc khách hàng

Một trong những chiến lược kinh doanh spa cần thiết để duy trì mối quan hệ với khách hàng đó chính chăm sóc khách hàng chu đáo. Điều này cần được thực hiện từ khi khách hàng ở trong cửa hàng cho đến khi ra về. Hãy luôn niềm nở, giữ thái độ thân thiện, tin cậy để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tại spa của bạn.

Bạn cần tiếp đón khách hàng chu đáo, tư vấn cho họ những dịch vụ cần thiết, khi họ ra về, hãy gọi điện và hỏi cảm nhận của họ về ngày hôm nay. Bạn cũng nên thường xuyên liên lạc với khách hàng qua email, SMS để thông báo về các dịch vụ mới hay những chương trình khuyến mãi.

Tham khảo thêm: Phần mềm WeUp ERP For Healthcare – Bí quyết giúp Spa gia tăng 30% doanh thu

Phần mềm quản lý spa WeUp ERP For Healthcare

Xây dựng marketing cho spa của bạn

Marketing là điều không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, nó không chỉ giúp tăng độ nhận diện cho spa của bạn mà còn thu hút khách hàng, nhanh chóng gia tăng doanh số. Ở bất kỳ thời điểm nào thì marketing vẫn luôn là một yếu tố quan trọng và cần được chú trọng để đảm bảo việc kinh doanh diễn ra hiệu quả. Khi lên chiến lược kinh doanh spa bạn đừng bao giờ bỏ qua việc tiếp thị.

Một số chiến lược marketing khi kinh doanh spa gồm:

Quảng cáo trực tuyến

Hiện nay, số người dùng internet tại Việt Nam đang ngày một tăng lên, việc sử dụng quảng cáo spa qua kênh này là một trong những đầu tư thông minh. Thông qua hình thức này, dù khách hàng có ở đâu cũng sẽ nghe và biết đến spa của bạn và có sự ghi nhớ về nó. Bạn hãy lên một kế hoạch quảng cáo trực tuyến để thu hút những khách hàng mục tiêu bằng cách:

 • Sử dụng các kênh social như Facebook, Instagram, Tiktok,… đang rất phổ biến từ người trẻ đến người gia. Bạn có thể trực tiếp quảng cáo trên những nền tảng này để thu hút khách hàng đến spa.
 • Cũng giống như kinh doanh phòng khám, một website cho spa của bạn sẽ giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu dễ dàng. Trang web như là một cửa hàng online của bạn nên hãy thật đầu tư thu hút khách hàng.
Mạng xã hội có thể giúp spa tiếp cận nhiều khách hàng
Mạng xã hội có thể giúp spa tiếp cận nhiều khách hàng

Influencer Marketing

Hình thức này còn gọi là phương pháp marketing thông qua những người nổi tiếng trong ngày. Người nổi tiếng có những tệp khách hàng nhất định và họ là những người có uy tín, nhận được sự tin tưởng của khán giả. Sử dụng phương pháp marketing này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Thông thường, lĩnh vực làm đẹp, sức khỏe được rất nhiều người nổi tiếng, người ảnh hưởng đưa tin, bạn có thể tận dụng sự nổi tiếng của họ để chụp ảnh check in tại spa hoặc review dịch vụ,… Đây là cách làm tưởng như đơn giản nhưng được rất nhiều người sử dụng vì nó mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng SMS Marketing

Với email marketing, tỷ lệ người xem thư chỉ là 5 – 7%, nhưng SMS có tỷ lệ xem tới gần 98%. SMS có thể mang đến nhiều lợi thế cho spa của bạn dù chỉ là một hành động rất nhỏ. Những việc này giúp khách hàng thấy được sự quan tâm, được chăm sóc đặc biệt và cảm thấy spa của bạn có sự chuyên nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều hình thức marketing có thể đưa doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng như với SMS Marketing, bạn chỉ mất 300 – 500 đồng là đã tiếp cận được đối tượng mà không mất đến 5 giây.

Tổ chức quảng bá thương hiệu và dịch vụ

Tương tác trực tiếp với khách hàng từ trước đến nay vẫn luôn là cách marketing hiệu quả nhất và được nhiều người sử dụng. Bạn hãy tổ chức những sự kiện vào dịp lễ khai trương, sinh nhật spa hay những ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn trong năm để thu hút khách hàng tham gia. Tại đây bạn có thể đưa ra những ưu đãi, những voucher giảm giá để kích thích khách hàng đến sử dụng dịch vụ trong những lần tiếp theo. 

Sử dụng quà, mã giảm giá có thể thu hút khách hàng khi kinh doanh spa
Sử dụng quà, mã giảm giá có thể thu hút khách hàng khi kinh doanh spa

Ngoài ra, việc tặng những ưu đãi cho khách hàng VIP, khách hàng thân thiện cũng là việc làm rất quan trọng để níu kéo những khách hàng cũ. Bạn có thể tặng thẻ giảm giá vào dịp sinh nhật khách hàng, cho phép khách hàng VIP sử dụng combo với giá ưu đãi hoặc tặng miễn phí những buổi tư vấn, trải nghiệm dịch vụ,….

Thực hiện PR trên báo uy tín

Ngày nay, mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp khá tốt, bạn có thể dùng báo chí địa phương để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình. Báo chí thường khá đa dạng, gồm có báo in, báo trực tuyến, báo giấy,… Tùy nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn kênh PR sao cho phù hợp nhất. 

Lưu ý rằng phương pháp marketing này không nên đầu tư quá nhiều ngay từ lúc đầu và nếu bạn kinh doanh spa nhỏ thì không cần quá chú trọng. Bởi nó tốn kém rất nhiều chi phí và hiệu quả chưa chắc đã được như mong muốn của bạn.

Phân phối thêm sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh việc kinh doanh các dịch vụ, bạn cũng nên cân nhắc bán thêm các viên uống bổ sung, các loại mỹ phẩm cho khách hàng. Bạn chỉ nên thực hiện chiến lược kinh doanh spa này khi cửa hàng đã có sự ổn định và có một lượng khách hàng trung thành. 

Phương pháp này không chỉ giữ chân khách hàng cũ mà còn thu hút nhiều khách hàng mới, giúp spa của bạn được nhiều người biết đến hơn, đồng thời tạo cơ hội để khách hàng của bạn thuận tiện hơn trong chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe tại nhà.

Bạn có thể lên kế hoạch bán các sản phẩm khác
Bạn có thể lên kế hoạch bán các sản phẩm khác

Mặc dù vậy, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm để bán, đừng biến spa của mình thành cửa hàng mỹ phẩm. Bên cạnh đó, không nên bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng để tránh ảnh hưởng đến danh tiếng và uy tín của spa.

Có phương pháp quản lý tốt để kinh doanh spa hiệu quả

Chiến lược kinh doanh spa không thể thành công nếu như bạn không có kỹ năng quản lý. Thực tế, quản lý có ý nghĩa rất rộng, nó bao gồm quản lý nhân sự, quản lý khách hàng, quản lý trang thiết bị, quản lý cửa hàng,… Do vậy, quản lý spa đòi hỏi bạn phải có kỹ năng, có tầm nhìn để đưa ra phương án quản lý tốt nhất cho spa.

Nếu như bạn cảm thấy mình chưa đủ thì có thể tham gia các khóa học đào tạo quản lý spa để hiểu hơn về nghề và có cách quản lý cửa hàng sao cho tốt nhất. Một nhà quản lý có tầm nhìn, có kỹ năng sẽ được lòng nhân viên, khiến họ nể phục, được khách hàng yêu quý và sẽ giúp tình hình kinh doanh của spa ngày càng một cải thiện hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý spa trong kinh doanh

Để dễ dàng hơn trong việc quản lý cũng như tối ưu hóa quy trình làm việc, nâng cao chất lượng công việc thì việc dùng phần mềm quản lý là rất cần thiết. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp phần mềm bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với mô hình kinh doanh spa của mình. Những lợi ích mà phần mềm quản lý mang đến cho doanh nghiệp của bạn gồm:

 • Kiểm soát thu chi hiệu quả: Với phần mềm, bạn không còn lo lắng về sự thất thoát hàng hóa, thu chi. Chủ spa sẽ dễ dàng kiểm soát được doanh thu, lợi nhuận, chi phí một cách linh hoạt và hiệu quả.
 • Quản lý nhân viên: Việc chấm công, tính lương thưởng cho nhân viên giờ đây sẽ có phần mềm làm hết, bạn không còn mất thời gian tính toán và lo sợ sai sót, thiếu hụt.
 • Quản lý khách hàng, đặt lịch cho khách: Phần mềm quản lý spa giúp nhân viên lễ tân, thu ngân theo dõi được khách hàng nhanh chóng để có kế hoạch chăm sóc và tiếp đón phù hợp. 
 • Báo cáo tình hình kinh doanh: Giờ đây, việc theo dõi số tiền thu chi, doanh thu, lợi nhuận hoặc những khoản chi phí khác sẽ chỉ là những cú nhấp chuột nhẹ nhàng. Từ đó bạn sẽ biết được tình hình doanh thu của spa và có điều chỉnh sao cho phù hợp.
 • Phù hợp với spa lớn: Spa lớn có nhiều nhân viên, nhiều cơ sở cùng quy trình làm việc gắt gao nên sử dụng phần mềm là hợp lý vì nó sẽ giúp chủ spa dễ dàng theo dõi, quản lý cũng như biết được tình hình hoạt động của từng cơ sở spa.

Có thể nói, khi lên chiến lược kinh doanh spa, bạn cần nghĩ đến ngay việc dùng phần mềm quản lý. Nó là công cụ đắc lực để giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn. Đồng thời, nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian để làm những việc nâng cao trình độ của bản thân.

Phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare – Chiến lược kinh doanh Spa 4.0

Kinh doanh Spa 4.0 không thể bỏ qua việc ứng dụng phần mềm quản lý Spa chuyên nghiệp. Không chỉ hỗ trợ đơn giản hóa các công việc, sử dụng phần mềm quản lý Spa còn giúp nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng, tạo ra quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả, góp phần thúc đẩy doanh thu đột phá.

Phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare là giải pháp chuyên dụng giúp quản lý toàn diện Spa như: quản lý liệu trình và thẻ thành viên, quản lý lịch hẹn khách hàng, quản lý nhân viên Spa, quản lý bán hàng, quản lý chăm sóc khách hàng, quản lý khuyến mãi voucher,… Giải pháp từ WeUp Group có thể đáp ứng quy trình quản lý của nhiều loại hình Spa như: Spa nghỉ dưỡng, Spa trị liệu, thẩm mỹ viện, Day Spa,…

Dựa trên nền tảng công nghệ thông minh, phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Giao diện phần mềm thân thiện, dễ dàng thao tác sử dụng, hỗ trợ cả 2 ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh
 • Phần mềm tích hợp đa nền tảng, cho phép quản lý từ xa mọi lúc mọi nơi
 • Quản lý chuỗi Spa chuyên nghiệp, tập trung và hiệu quả
 • Hỗ trợ đặt lịch hẹn online dễ dàng
 • Cho phép kết nối Website và App thương hiệu
 • Cho phép kết nối trực tiếp với máy bán hàng POS, máy quét mã vạch,…
 • Phần mềm cho phép tùy chỉnh, mở rộng và nâng cấp không giới hạn
 • Tích hợp công cụ Marketing giúp thông báo lịch hẹn, chương trình khuyến mãi, quà tặng, voucher khuyến mãi,…

Tham khảo video: Giới thiệu phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Nhờ vào những tính năng ưu việt trên, phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare đem lại nhiều lợi ích như:

Quản lý khách hàng thông minh

Phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ lưu trữ thông minh toàn bộ hồ sơ khách hàng trên phần mềm: từ thông tin lịch hẹn, thông tin liệu trình, thẻ thành viên, thông tin cá nhân,… Nhờ vậy, các Spa có cơ sở để triển khai tốt hoạt động chăm sóc khách hàng, cụ thể:

 • Lưu trữ thông tin khách hàng: Thông tín cá nhân như tên tuổi, nghề nghiệp, số điện thoại, lịch sử trị liệu,…
 • Phân loại khách hàng theo từng nhóm: Khách mới, khách cũ, khách hàng VIP,…
 • Lưu trữ kết quả trị liệu khách hàng trước và sau chăm sóc.
 • Quản lý chi tiết từng liệu trình của khách hàng
 • Tự động nhắc lịch hẹn cho khách hàng khi đến thời gian thực hiện liệu trình
 • Linh hoạt thay đổi liệu trình theo nhu cầu của khách hàng mà không làm chênh lệch thu chi cuối tháng
 • Quản lý chi tiết sản phẩm phục vụ cho liệu trình của khách hàng

Quản lý nhân viên

Phần mềm hỗ trợ việc quản lý nhân viên Spa hiệu quả, từ dữ liệu chấm công, tính lương đến tính thưởng, hoa hồng cho nhân viên, cụ thể:

 • Hỗ trợ theo dõi chính xác lịch làm việc, lịch chăm sóc của nhân viên.
 • Cập nhật đầy đủ thông tin checkin, checkout của nhân viên, theo dõi số giờ làm việc, đảm bảo quyền lợi cho từng nhân viên.
 • Quản lý chính sách hoa hồng cho nhân viên theo từng dịch vụ, cấp bậc.
 • Tự động tính phần trăm hoa hồng trên từng sản phẩm, dịch vụ cho nhân viên.
 • Đối soát, quản lý hoa hồng chính xác, minh bạch trên phần mềm, hạn chế sai sót.

Quản lý tài chính thu chi

Phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare giúp kiểm soát và quản lý chi tiết thu chi, dòng tiền một cách chính xác:

 • Quản lý thu chi theo từng ngày, tuần, tháng, quý, năm, kiểm soát chặt chẽ mọi lúc mọi nơi
 • Dễ dàng đối soát và truy xuất các giao dịch thu chi
 • Phân quyền chính xác, thống kê trạng thái phê duyệt thu chi
 • Truy xuất và báo cáo công nợ chính xác
 • Theo dõi và thống kê công nợ khách hàng, nhà cung cấp theo từng tháng quý năm.

Quản lý kho hàng

Phần mềm cho phép theo dõi và quản lý kho hàng từ xa, đơn giản hóa các hoạt động xuất nhập tồn và kiểm kê hàng hóa, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho hoạt động quản lý kho:

 • Quản lý hóa đơn xuất nhập tồn chính xác, tra cứu và truy xuất mọi lúc mọi nơi
 • Báo cáo chi tiết từng sản phẩm khi xuất nhập kho
 • Quản lý số lượng hàng hóa xuất nhập theo từng ngày, tháng, quý, năm, dễ dàng kiểm kê chính xác
 • Quản lý hoạt động xuất nhập giữa các kho nội bộ trong chi nhánh, hệ thống
 • Tích hợp hệ thống cảnh báo số lượng tồn kho, giúp lên kế hoạch nhập hàng chính xác.

Quản lý chăm sóc khách hàng

WeUp ERP For Healthcare là công cụ tuyệt vời hỗ trợ các Spa thực hiện các hoạt động chăm sóc hiệu quả: 

 • Hỗ trợ đặt lịch tư vấn và trạng thái chăm sóc khách hàng theo mức độ ưu tiên, giúp nhân viên linh hoạt trong sắp xếp và phục vụ khách hàng. 
 • Tích hợp các công cụ gọi điện, gửi email, SMS, giúp đội ngũ nhân viên tư vấn dễ dàng thực hiện thao tác chăm sóc và thuyết phục khách hàng tiềm năng. 
 • Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với các tính năng Email Marketing, SMS Marketing, Zalo ZNS giúp Spa kịp thời nhắc lịch khách hàng, hay gửi các thông tin chương trình khuyến mãi dễ dàng.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

X2 doanh thu Spa dễ dàng với phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Bên cạnh việc hỗ trợ quản lý toàn diện mọi hoạt động tại Spa, với lợi thế là một nền tảng cho phép hỗ trợ đa kênh WeUp ERP For Healthcare còn là công cụ để các cơ sở làm đẹp đột phá doanh thu dễ dàng nhờ khả năng tiếp cận và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

WeUp ERP For Healthcare đóng vai trò như một phễu quản lý data đầu vào từ đa kênh như: Website, Facebook, Zalo, Google Ads,… Việc quản lý chi tiết data khách hàng giúp các phòng khám dễ dàng quản lý thống nhất dữ liệu mà không sợ bị bỏ sót do nhiễu loạn hoặc trùng lặp data. 

Phần mềm cũng đồng thời phân loại các data đầu vào theo mức độ tiềm năng, nhờ vậy công việc của các phòng khám nhẹ gánh đi rất nhiều thay vì phải lọc và xử lý dữ liệu data thủ công trên file Excel. Đồng thời, phòng khám cũng có thể triển khai các chiến dịch marketing phù hợp nhằm tiếp cận và thu hút các data tiềm năng này, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. 

Với khả năng kết nối và đồng bộ trực tiếp với các công cụ Marketing như: SMS, Email Marketing, Zalo ZNS,… các cơ sở Spa có thể dễ dàng triển khai các chương trình Marketing chăm sóc đến từng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng như: Gửi lịch hẹn trị liệu, xác nhận đơn hàng, khuyến mãi giờ vàng, tặng voucher,…

Trên thực tế, nhờ việc cải thiện khả năng chăm sóc khách hàng đa kênh, nhiều cơ sở làm đẹp đã hiện thực hóa con số 30% doanh thu chỉ trong một thời gian ngắn đưa vào sử dụng phần mềm. 

Chia sẻ về hiệu quả của phần mềm WeUp ERp For Healthcare, đại diện Viện Da Liễu Hà Nội – Sài Gòn, bà Phạm Thị Linh nhận xét: “ WeUp ERP For Healthcare là một trong những giải pháp hiếm hoi có thể đáp ứng nhu cầu quản lý toàn diện và chuyên sâu của chúng tôi. WeUp ERP For Healthcare là trợ thủ hàng đầu giúp Viện Da Liễu Hà Nội – Sài Gòn tối ưu hóa quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả phục vụ, đồng thời cải thiện hiệu quả chăm sóc khách hàng. Đây chính là cơ sở để chúng tôi nhanh chóng đạt được mục tiêu số hóa chỉ sau chưa đầy 1 năm đưa vào sử dụng phần mềm”. 

Tiết kiệm 25% chi phí nhờ việc tối ưu hóa quy trình vận hành, cải thiện tỷ lệ khách hàng mới lên 50%, qua đó đột phá 30% doanh thu là kết quả mà cơ sở làm đẹp Mộc Spa có được nhờ phần mềm WeUp ERP For Healthcare. 

Bà Nguyễn Hồng Nhung – Giám đốc điều hành Mộc Spa cho biết: “ WeUp ERP For Healthcare đóng vai trò không nhỏ trong việc tối ưu hóa quy trình vận hành theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả và hiện đại. Nhờ việc nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng và cải thiện hiệu quả Marketing đa kênh, phần mềm giúp chúng tôi dễ dàng chinh phục mục tiêu doanh thu dựa trên cơ sở gia tăng lượng khách hàng mới và cải thiện tỷ lệ khách hàng trung thành”.

Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý tổng thể Spa, Thẩm mỹ viện WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Trên đây là chiến lược kinh doanh spa lớn hay nhỏ đều có thể áp dụng và nó luôn đúng trong đa số trường hợp. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp những ai đang ấp ủ kinh doanh spa có sự khởi đầu thành công. Bạn cũng có thể đi học để bổ sung thêm kiến thức, tay nghề để đảm bảo việc kinh doanh luôn suôn sẻ, thành công. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo hotline 0822458899.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chi Tiết Quy Trình Quản Lý Văn Bản Đi Đến Bằng Excel Đừng Bỏ Qua

Chi Tiết Quy Trình Quản Lý Văn Bản Đi Đến Bằng Excel Đừng Bỏ Qua

Các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động luôn phải quản lý các loại văn bản, hồ sơ quan trọng. Việc ứng dụng các phần…
Review TOP 6 Phần Mềm Lưu Trữ Tài Liệu Được Dùng Nhiều Nhất 

Review TOP 6 Phần Mềm Lưu Trữ Tài Liệu Được Dùng Nhiều Nhất 

Những phần mềm lưu trữ tài liệu được xem là công cụ tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp hiện nay. Với phần mềm này,…
Chiến Lược Định Vị Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Và Thực Hiện Chi Tiết

Chiến Lược Định Vị Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Và Thực Hiện Chi Tiết

Các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều muốn khẳng định vị trí cũng như sức ảnh hưởng lên thị trường. Để làm được điều…
Mở Spa Cần Bao Nhiêu Vốn? – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xương Máu

Mở Spa Cần Bao Nhiêu Vốn? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xương Máu

Nếu đã tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã nắm được những phương pháp làm đẹp phổ…
Hợp Tác Kinh Doanh Nhà Thuốc Và Những Nguyên Tắc Cần Nhớ

Hợp Tác Kinh Doanh Nhà Thuốc Và Những Nguyên Tắc Cần Nhớ

Hiện nay có nhiều nhà thuốc, quầy thuốc hợp tác kinh doanh để nhanh chóng đạt được mục tiêu chung và cùng nhau phát triển.…
Top 6 cách lọc dữ liệu trong Excel đơn giản, hiệu quả

Top 6 Cách Lọc Dữ Liệu Trong Excel Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Với một bảng tính chứa nhiều thông tin khác nhau như Excel thì việc lọc dữ liệu sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, quản…