3 Điều Cần Biết Về Đào Tạo Quản Lý Spa Không Thể Bỏ Qua

Làm đẹp là lĩnh vực mà nhiều người đang theo đuổi hiện nay và là ngành nghề ngày một phát triển. Để có được một mức lương cao, được theo đuổi nhiều hơn về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, rất nhiều người muốn hướng đến vị trí quản lý spa. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách đào tạo quản lý spa hiệu quả nhất trong thời đại công nghệ 4.0.

Ai nên tham gia đào tạo quản lý spa?

Thường những người tham gia đào tạo quản lý spa chủ yếu đã có định hướng sẽ phát triển trong ngành thẩm mỹ, làm đẹp hoặc là kỹ thuật viên đang có mục tiêu hướng đến vị trí quản lý. Những đối tượng nên tham gia đào tạo quản lý spa gồm:

Ai cũng có thể tham gia đào tạo quản lý spa
Ai cũng có thể tham gia đào tạo quản lý spa
 • Các chủ spa đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lý, điều hành kinh doanh spa như: Việc kinh doanh bị trì trệ, không thu hút được khách hàng, không bán được sản phẩm, cửa hàng không có doanh thu.
 • Các chủ spa đã có cửa hàng muốn mở rộng quy mô và muốn đưa học viên thì đào tạo để nâng cao kỹ năng, trình độ.
 • Những người đang có ý định sẽ mở cửa spa trong tương lai gần.
 • Những bạn học viên, kỹ thuật viên spa muốn ứng tuyển vào những vị trí cao hơn như quản lý spa, điều hành spa và muốn hiểu hơn về công việc quản lý spa
 • Những người là chuyên viên spa lâu năm trong nghề, muốn mở rộng quy mô cửa hàng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa có kỹ năng, không biết bắt đầu từ đâu cũng có thể tham gia đào tạo.

Lợi ích khi tham gia đào tạo quản lý spa

Những buổi học hay lớp học đào tạo quản lý spa không chủ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng chuyên môn của từng dịch vụ ứng với mô hình spa của mình mà bạn cũng được học thêm kiến thức về nhân sự, tài chính, PR, marketing, chăm sóc khách hàng,… Những kiến thức này bạn không thể học qua sách vở mà cần có sự quan sát, học hỏi từ những người đi trước. Chính vì thế việc tham gia đào tạo quản lý spa là rất cần thiết để bạn có thể học thêm nhiều cái mới, biết thêm những góc khuất trong ngành.

Bên cạnh đó, bạn cũng thấy được những lợi ích sau khi tham gia đào tạo.

Được đào tạo những kiến thức vận hành spa sát với thực tế

Những buổi đào tạo sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng thực hiện những dịch vụ phổ biến phù hợp với từng đối tượng khách hàng muốn phục vụ. Bên cạnh đó bạn cũng được trang bị những kiến thức, thông tin cần thiết để vận hành hoạt động trong spa.

Tham gia đào tạo quản lý spa
Tham gia đào tạo giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng

Đào tạo quản lý spa cũng giúp bạn có kiến thức trong việc quản lý spa từ nhỏ đến lớn. Nó giúp bạn có động lực để nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm những sai sót khi làm nghề chăm sóc sắc đẹp.

Tăng doanh thu

Nghề spa được đánh giá là một trong những ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay. Điều đó cũng khiến việc cạnh tranh gay gắt giữa các spa với nhau. Việc tham gia đào tạo quản lý spa là cần thiết vì nó sẽ giúp bạn có thêm vốn kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng năng trong việc quản lý nhân sự, điều hành spa, lên kế hoạch marketing thu hút khách hàng,… 

Tất cả những điều này nếu làm tốt sẽ giúp spa đạt được doanh thu khủng, có một vị trí vững chắc trong lòng khách hàng. Bên cạnh đó, phong thái quản lý spa chuyên nghiệp, đẳng cấp sẽ rút ngắn khoảng cách đi đến thành công của bạn.

Xây dựng mối quan hệ

Nhiều người quan niệm rằng chỉ cần có nguồn kinh phí tốt thì việc kinh doanh spa sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng kinh doanh spa còn phụ thuộc nhiều vào chiến lược kinh doanh, cách quản lý nhân sự,…

Tham gia những buổi đào tạo quản lý spa, bạn sẽ được gặp gỡ những người đã thành công trong lĩnh vực này, bạn có thêm những bí quyết quý giá từ họ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ mở rộng được các mối quan hệ và việc này sẽ giúp ích nhiều cho việc kinh doanh của bạn sau này.

Việc học tập giúp bạn mở rộng mối quan hệ
Việc học tập giúp bạn mở rộng mối quan hệ

Những phẩm chất cần nếu muốn trở thành quản lý spa

Những vấn đề như trình độ, tay nghề thì bạn có thể học tập, trau dồi mỗi ngày. Tuy nhiên có những phẩm chất cá nhân khác cũng là yếu tố để bạn trở thành quản lý.

 • Có kỹ năng chuyên môn: Người quản lý phải có kiến thức liên quan đến ngành nghề, hiểu về mỹ phẩm, dược liệu, các trang thiết bị và có kỹ năng quản lý.
 • Có kỹ năng quản trị nhân lực: Một spa gây ấn tượng với khách hàng khi có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, có văn hóa, đạo đức tốt và cách ứng xử khéo léo. Bạn cần có cách quản lý nhân viên spa, luôn đào tạo để họ nâng cao trình độ.
 • Biết xử lý rủi ro: Dù đã chuẩn bị mọi thứ kỹ càng nhưng rủi ro trong kinh doanh là không thể tránh khỏi. Người quản lý cần bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo để đưa ra được cách xử lý hiệu quả nhất.

WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý Spa hiệu quả nhất hiện nay

Bên cạnh việc chú trọng khâu đào tạo quản lý cho đội ngũ nhân sự, ứng dụng phần mềm quản lý chuyên dụng là giải pháp hàng đầu để các cơ sở làm đẹp cải thiện hiệu quả hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân sự, thực hiện giám sát dễ dàng, đồng thời có cơ sở đánh giá chính xác kết quả công việc của từng nhân sự.

Ra đời với vai trò là nền tảng công nghệ hiện đại giúp nâng cao hiệu quả quản lý Spa, WeUp ERP For Healthcare là giải pháp quản lý toàn diện và chuyên sâu mọi hoạt động, thay thế hoàn toàn các phương pháp quản lý truyền thống kém hiệu quả như sổ sách hay file rời rạc. Ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare giúp các Spa chuẩn hóa quy trình làm việc khép kín, hiện đại, chuyên nghiệp; giúp nâng cao hiệu suất hiệu quả công việc cho nhân viên; đồng thời đem đến quy trình cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả cho khách hàng.

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý tổng thể Spa được WeUp Group nghiên cứu và phát triển dựa trên quy trình vận hành thực tế của các cơ sở làm đẹp. Chính nhờ vậy, phần mềm đã chuẩn hóa được nhiều tính năng ưu việt giúp quản lý hiệu quả và dễ dàng các nghiệp vụ trong vận hành kinh doanh tại các Spa như:

 • Quản lý lịch hẹn
 • Quản lý thông tin khách hàng
 • Quản lý kho sản phẩm
 • Quản lý thông tin nhân viên lương thưởng, hoa hồng
 • Quản lý thanh toán thu chi
 • Báo cáo thống kê
 • Quản lý chăm sóc khách hàng
 • Quản lý thẻ thành viên và chương trình khuyến mãi

Những lợi ích mà phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare mang lại như: 

– Tối ưu hóa quy trình quản lý vận hành

WeUp ERP For Healthcare là giải pháp hữu hiệu để các Spa, Thẩm mỹ viện có thể tối ưu hóa quy trình quản lý và vận hành từ khách hàng, nhân sự, kinh doanh, truyền thông, marketing,… Lợi ích lớn nhất mà các Spa dễ dàng nhận ra khi sử dụng phần mềm này là việc đơn giản hóa nhiều nghiệp vụ quản lý, loại bỏ hoàn toàn quy trình làm việc rườm rà, chồng chéo. Đồng thời, dễ dàng quản lý và kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động tại Spa từ xa một cách nhanh chóng và chính xác.

Đồng thời việc quản lý toàn bộ data dữ liệu xuyên suốt mọi phòng ban trên cùng một hệ thống cũng giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí vận hành cho các Spa, Thẩm mỹ viện. Thực tế triển khai tại nhiều cơ sở đã tiết kiệm được lên đến 25% chi phí vận hành.

Tham khảo video: Giới thiệu phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

– Chuyên nghiệp hóa quy trình phục vụ

Phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare giúp chuyên nghiệp hóa quy trình phục vụ khách hàng thông qua nhiều nghiệp vụ như: quản lý lịch hẹn, quản lý tiếp đón, quản lý tư vấn trị liệu, quản lý thanh toán. Ứng với quy trình phục vụ khách hàng, phần mềm sẽ được tích hợp nhiều tính năng quản lý thông minh như:

Quản lý lịch hẹn: Phần mềm giúp thống kê và theo dõi khoa học thông tin đặt lịch lịch của khách hàng từ thông tin cá nhân, dịch vụ trị liệu, kỹ thuật viên chỉ định, ngày hẹn,… có thể chủ động sắp xếp lịch chăm sóc, phân bổ bác sĩ trị liệu, kỹ thuật viên chăm sóc hợp lý, khách hàng đến với các cơ sở này có thể nhanh chóng được thực hiện liệu trình mà không phải chờ đợi như trước. Đồng thời, phần mềm cũng tự động nhắc nhở lịch hẹn cho khách hàng thông qua các công cụ như SMS, Email Marketing, đem đến sự hài lòng ngay từ khi chưa đặt chân đến.

Quản lý thông tin khách hàng: Bằng việc lưu trữ thông tin khách hàng chính xác từ hồ sơ thông tin, lịch sử trị liệu, đặt lịch hẹn,… WeUp ERP For Healthcare cho phép các Spa, Thẩm mỹ viện loại bỏ thao tác tra cứu và tìm kiếm thông tin khách hàng phức tạp, hỗ trợ các thủ tục check in của khách hàng nhanh chóng trên phần mềm. Phần mềm cho phép bộ phận lễ tân ghi nhận và hoàn tất thủ tục hành chính chỉ trong vài phút kể từ khi khách hàng bước vào Spa, Thẩm mỹ viện.

Quản lý hồ sơ bệnh án: Nhờ khả năng lưu trữ hồ thông tin khách hàng chính xác bao gồm các thông tin về bệnh lý da, lịch sử trị liệu, các sản phẩm đã sử dụng, quá trình điều trị,…, các bác sĩ, kỹ thuật viên có thể tối ưu hóa quá trình tư vấn, điều chỉnh phương pháp trị liệu phù hợp, mang lại hiệu quả điều trị chăm sóc tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời với từng hồ sơ bệnh án của khách hàng sẽ được kết nối trực tiếp với công cụ chăm sóc giúp đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên có thể hỗ trợ khách hàng sau trị liệu hiệu quả. 

– Dễ dàng quản lý và đào tạo nhân viên Spa

Nhờ việc theo dõi kiểm tra lịch làm việc của nhân viên dễ dàng trên phần mềm, các Spa, Thẩm mỹ viện có thể sắp xếp và chân chia ca làm việc của nhân viên hợp lý, hạn chế tối đa tình trạng chồng chéo, trùng lặp công việc. Cũng theo đó, việc thực hiện quản lý chấm công và tính lương hoa hồng cũng trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Đồng thời phần mềm cũng cung cấp nền tảng đào tạo trực tuyến eLearning giúp các Spa, Thẩm mỹ viện có thể dễ dàng tổ chức các cuộc họp, đào tạo trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi. Nhờ vào việc xây dựng chương trình đào tạo đồng bộ, giải pháp này đem đến hiệu quả trong hoạt động đào tạo nội bộ cho đội ngũ nhân sự của Spa, Thẩm mỹ viện

– Nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng

Với ưu điểm nổi bật là một phần mềm cho phép kết nối đa kênh, đa nền tảng, WeUp ERP For Healthcare cho phép lưu trữ data khách hàng tiềm năng đổ về từ nhiều nguồn như Facebook, Website, Mobile App, đồng thời tự động phân loại data theo mức độ tiềm năng. Nhờ vậy, WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ tối đa khả năng ghi nhận phản hồi từ khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Đồng thời việc lưu trữ đầy đủ thông tin của khách hàng cũng giúp dễ dàng cho việc tìm kiếm và phân theo từng nhóm để chăm sóc. Nhờ vậy, nhân viên chăm sóc và kỹ thuật viên có thể dễ dàng theo dõi sát sao được tình trạng và liệu trình sử dụng dịch vụ của từng khách hàng, thuận tiện cho quá trình tư vấn, chăm sóc khách hàng cả trước và sau trị liệu, hạn chế tối đa tình trạng bỏ sót, bỏ rơi khách hàng.

Trong tháng này, WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Nâng cao hiệu quả quản lý Spa ngay hôm nay với giải pháp phần mềm WeUp ERP For Healthcare! Click ngay để được đăng ký dùng thử demo 15 ngày miễn phí phần mềm WeUp ERP For Healthcare.

Trên đây là những thông tin về việc đào tạo quản lý spa trong thời đại công nghệ hiện nay. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn hoặc đơn giản bạn là người có đam mê về ngành này thì có thể tham gia các khóa đào tạo để mở rộng kiến thức cũng như hiểu thêm về ngành.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chi Tiết Về Phần Mềm Quản Lý Cán Bộ Công Chức, Viên Chức

Chi Tiết Về Phần Mềm Quản Lý Cán Bộ Công Chức, Viên Chức 

Các cơ quan hành chính và sự nghiệp hiện nay ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý rất nhiều. Điều này…
9 Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thú Cưng Đảm Bảo Hiệu Quả, Thành Công

9 Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thú Cưng Đảm Bảo Hiệu Quả, Thành Công 

Có rất nhiều thợ làm nghề chăm sóc động vật như chó, mèo tay nghề cao muốn mở spa cho thú cưng. Việc này không…
Chiến Lược Xúc Tiến Là Gì? Vai Trò Và Cách Xây Dựng Hiệu Quả Nhất

Chiến Lược Xúc Tiến Là Gì? Vai Trò Và Cách Xây Dựng Hiệu Quả Nhất

Xúc tiến bán hàng là một trong 4 yếu tố quan trọng của marketing mix, nó còn được ví là "chìa khóa" giúp doanh nghiệp…
Phần Mềm Quản Lý Tiệm Nails: Tính Năng Và Những Lợi Ích Quan Trọng

Phần Mềm Quản Lý Tiệm Nails: Tính Năng Và Những Lợi Ích Quan Trọng

Hiện nay thị trường cạnh tranh gay gắt, không chỉ các công ty, doanh nghiệp lớn cần đến sự hỗ trợ của công nghệ mà…
Cách sử dụng phần mềm Microsoft Teams từ A đến Z

Cách Sử Dụng Phần Mềm Microsoft Teams Từ A Đến Z Đừng Bỏ Lỡ

Trong vài năm trở lại đây, việc học tập và làm việc trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Teams đang có xu hướng ngày càng…
Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Bóng Đá Chỉ Với 7 Bước Đơn Giản

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Bóng Đá Chỉ Với 7 Bước Đơn Giản

Kinh doanh quán cafe đang là xu hướng hiện nay, được rất nhiều người đầu tư, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong số nhiều…