Hướng Dẫn Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Spa Chi Tiết Từ A Đến Z

Việc xác định kế hoạch kinh doanh spa là một trong những công việc đầu tiên bạn cần làm khi có ý định tự mở spa. Bởi muốn kinh doanh thành công, mỗi doanh nghiệp phải lên được kế hoạch kinh doanh chi tiết, xác định chiến lược ngắn hạn và dài hạn. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về kế hoạch kinh doanh và những lưu ý cần biết.

Tại sao cần có kế hoạch kinh doanh spa?

Kinh doanh spa hiện đang được đánh giá là lĩnh vực mạnh ở nước ta, với quy mô ngày càng lớn. Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn tạo được dấu ấn riêng, tăng cạnh tranh với đối thủ để có vị trí vững trong ngành? Đáp án chính là ở bản kế hoạch kinh doanh spa riêng biệt của từng đơn vị.

Kế hoạch kinh doanh spa sẽ giúp người quản lý dễ dàng phát triển doanh nghiệp
Kế hoạch kinh doanh spa sẽ giúp người quản lý dễ dàng phát triển doanh nghiệp

Kế hoạch kinh doanh spa là một bản phác thảo về phương hướng của đơn vị, giúp doanh nghiệp có thể biết rõ được mục tiêu, giá trị và sứ mệnh hướng tới của đơn vị mình. Ngoài ra, kế hoạch cũng cho biết được phân khúc thị trường doanh nghiệp muốn gia nhập, đối tượng khách hàng,…

Nhìn vào bản kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ biết được các công việc doanh nghiệp cần phải hoàn thành tương ứng theo từng giai đoạn nhất định. Không hề quá khi nói rằng một bản kế hoạch tốt sẽ là kim chỉ nam vững chãi cho từng bước đi của đơn vị.

Việc xây dựng kế hoạch kinh doanh tốt cũng giúp cho nhà quản trị đánh giá hiệu quả kinh doanh spa một cách chính xác sau khoảng thời gian vận hành. Những hạng mục trong bản kế hoạch cần được cụ thể hóa bằng con số, cột mốc để tiện so sánh, đối chiếu và rút kinh nghiệm.

7 bước lập kế hoạch kinh doanh spa hiệu quả nhất

Kế hoạch kinh doanh cho các trung tâm spa quan trọng là vậy nhưng không phải nhà quản lý nào cũng dễ dàng tiến hành thực hiện. Nếu bạn đang không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo từng bước thực hiện dưới đây:

Xác định mục tiêu và tìm ý tưởng mới

Để có được những bước đi đúng đắn và thành công, đầu tiên bạn cần phải rõ ràng mục tiêu mà cơ sở spa mình hướng tới. Hãy phân tích kỹ lưỡng các yếu tố xung quanh như phân khúc khách hàng, đặc điểm thị trường, mức thu nhập,… Với mỗi thị trường khác nhau các đặc điểm này sẽ có sự thay đổi, tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn làm tốt các bước tiếp theo.

Tìm kiếm ý tưởng là bước đầu tiên cần thiết trong kế hoạch kinh doanh
Tìm kiếm ý tưởng là bước đầu tiên cần thiết trong kế hoạch kinh doanh

Người chủ spa nên đặt ra các câu hỏi:

 • Khách hàng của mình là ai?
 • Nhu cầu chính của họ khi đến với spa là gì?
 • Những cơ hội và rủi ro của đơn vị khi tiếp cận nhóm khách hàng này?
 • Mỗi tháng spa của bạn cần bao nhiêu khách hàng để có thể duy trì hoạt động?
 • Nhóm đối tượng này có thể chi trả cho nhu cầu làm đẹp là bao nhiêu?

Ngoài những điều trên, lên ý tưởng kinh doanh spa sẽ giúp bạn hình dung đối thủ cạnh tranh, mô hình spa phù hợp với bạn,… Từ đó định hướng kinh doanh và phát triển đơn vị của bạn sẽ trở nên rõ ràng, chi tiết.

Định hình rõ thế mạnh của đơn vị

Spa làm đẹp mọc lên ngày càng nhiều với muôn vàn dịch vụ đặc điểm khác nhau. Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn tạo được điểm nhất khác biệt thu hút khách hàng và phát triển bền lâu?

Mỗi spa sẽ có những dịch vụ ưu tiên dành cho khách hàng, hãy lựa chọn dịch vụ bạn xem đó là điểm sáng của đơn vị để làm nổi bật. Sau khi đã xác định được thế mạnh của mình, hãy liệt kê và làm nổi bật chúng so với đối thủ cạnh tranh để khách hàng có cơ sở tin tưởng, lựa chọn bạn.

Nguồn vốn đầu tư spa rất quan trọng

Mở spa đòi hỏi bạn cần có một số vốn nhất định, thậm chí không hề nhỏ dao động từ vài chục triệu trở lên. Nguồn tiền này có thể là vốn tích lũy của cá nhân, nguồn tiền đi vay, góp vốn,… Nhưng người chủ doanh nghiệp cần xác định rõ bạn có bao nhiêu ngay từ lúc bắt tay lập kế hoạch kinh doanh spa.

Xem thêm

Chuẩn bị nguồn vốn kỹ càng trong kế hoạch kinh doanh spa
Chuẩn bị nguồn vốn kỹ càng trong kế hoạch kinh doanh spa

Nguồn vốn để mở spa sẽ bao gồm 2 nhóm chi phí chính, đó là:

 • Chi phí cố định: Nguồn tiền bạn buộc phải bỏ ra để mở spa như tiền đặt cọc thuê mặt bằng, tiền thuê nhà hàng tháng, phí thiết kế lắp đặt và thi công, chi phí thuê nhân công, máy móc vật dụng làm việc,…
 • Chi phí duy trì: Để spa hoạt động tốt bạn cần có nguồn tiền để đầu tư quảng cáo tiếp thị, khoản tiền internet hàng tháng, phí điện nước điện thoại, tiền lương của nhân viên, quà tặng khách hàng,…

Khi có dự định kinh doanh spa, bạn hãy dự trữ nguồn chi phí này cộng thêm khoảng vốn phòng bị cho 3 tháng đầu. Bởi đây là thời điểm mới, cơ sở sẽ tạm thời chưa sinh lãi hoặc có lãi rất ít.

Phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP For Healthcare

Lựa chọn địa điểm và thiết kế không gian phù hợp

Địa điểm bạn lựa chọn cũng quyết định nhiều đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. Mặt bằng lớn ngay trung tâm với dân cư đông đúc sẽ gia tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng nhưng chi phí thuê sẽ cao hơn. Địa điểm kinh doanh đẹp cần hội tụ nhiều yếu tố tốt như mật độ dân đông, giá cả phù hợp, dễ dàng tìm kiếm hay di chuyển.

Không gian spa là một yếu tố giúp giữ chân khách hàng rất tốt. Hẳn khách hàng khi đến với doanh nghiệp của bạn sẽ rất hài lòng với không gian tiện nghi, thoải mái và thuận tiện.

Dựa trên ý tưởng đã được định hình trong bước 1, bạn hãy lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín để tạo dựng bản mô hình 3D về nội thất. Nếu không có nhiều kinh nghiệm về thiết kế, đừng ngại bỏ thêm chút kinh phí để được họ tư vấn bài trí spa sao cho hợp lý.

Kế hoạch kinh doanh spa – Tiến hành thủ tục pháp lý

Lập kế hoạch để kinh doanh spa không thể nào thiếu hạng mục thủ tục pháp lý. Để spa hoạt động như kế hoạch, bạn hãy tới phường/xã nơi bạn định mở để hoàn tất các thủ tục và xin cấp giấy phép kinh doanh. Với spa bình dân sẽ đóng thuế theo dạng Hộ kinh doanh cá thể.

Thủ tục pháp lý là bước cần thiết để bắt đầu triển khai doanh nghiệp spa
Thủ tục pháp lý là bước cần thiết để bắt đầu triển khai doanh nghiệp spa

Mã ngành spa để bạn đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp như sau:

 • 9610: Đăng ký cho các dịch vụ như tắm xông hơi, massage, dịch vụ tăng cường sức khỏe, thẩm mỹ không phẫu thuật (giảm mỡ bụng, làm thon gọn vóc dáng),…
 • 9631: Các dịch vụ gồm cắt tóc gội đầu, sử dụng hóa chất để làm tóc phục vụ cả nam lẫn nữ. Ngoài ra còn có dịch vụ phun thêu thẩm mỹ mắt/mày/môi, massage, nail, trang điểm,…

Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Muốn doanh nghiệp spa uy tín, bạn phải sở hữu đội ngũ nhân viên vững tay nghề, năng động và tận tâm với khách hàng. Điều này cần thiết ngay cả khi bạn mới tuyển người để đào tạo bởi đây là những người trực tiếp thao tác các gói dịch vụ cho khách hàng.

Nếu bạn kinh doanh spa nhỏ, ban đầu chưa có nhiều khách hàng, bạn không cần thiết phải có quá nhiều nhân viên. Số lượng người trực tiếp làm dịch vụ cho khách khoảng 5 nhân viên, 1 người lễ tân, 1 nhân viên bảo vệ là đủ.

Đối với mô hình Clinic spa hoặc Medical spa, ngoài kỹ thuật viên thông thường bạn cần tuyển dụng thêm đội ngũ bác sĩ có chuyên môn. Bởi lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chăm sóc kết hợp điều trị đòi hỏi nhân viên có kiến thức và giàu kinh nghiệm, trực tiếp triển khai những ca đòi hỏi kỹ thuật cao.

Bài đọc hữu ích

Lên định hướng marketing trong kế hoạch kinh doanh spa

Hướng xây dựng marketing là một điểm không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Marketing được ví là con đường ngắn nhất giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận đến khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu cho cơ sở kinh doanh.

Mảng marketing rộng lớn, doanh nghiệp cần xem đâu là thế mạnh của mình và nguồn vốn bỏ ra bao nhiêu để xác định kênh triển khai phù hợp. Để thu hút khách hàng, hãy tận dụng những nguồn kênh như báo đài, facebook, instagram, tiktok hay website,…

Đây là bước cực kỳ quan trọng để thu hút sự quan tâm của khách hàng đến đơn vị của bạn, tạo dựng lòng tin nơi khách. Khi đó, khách hàng sẽ có những khát khao, mong muốn được trải nghiệm các dịch vụ tuyệt vời mà doanh nghiệp bạn mang lại.

Những chú ý khi lập kế hoạch kinh doanh

Chiến lược kinh doanh spa càng chi tiết và cẩn thận, quá trình triển khai công việc sẽ càng thuận lợi và dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong quá trình lập kế hoạch bạn nên tuân thủ một số lưu ý như sau:

Hãy phân tích SWOT để biết được thế mạnh, hạn chế của doanh nghiệp mình
Hãy phân tích SWOT để biết được thế mạnh, hạn chế của doanh nghiệp mình
 • Hãy phân tích mọi điều kiện của bạn theo mô hình SWOT để biết điểm mạnh, điểm yếu, thách thức và cơ hội của mình là gì. Ví dụ thế mạnh của bạn là chuyên môn, hãy chú trọng tìm hiểu thêm những mảng còn lại để đảm bảo doanh nghiệp phát triển tốt.
 • Mục tiêu kinh doanh bạn xây dựng phải tuân theo tiêu chí SMART. Mục tiêu luôn cần cụ thể, chi tiết và có tính khả thi. Mô hình kinh doanh cần đo lường đánh giá được và nên có mốc thời gian triển khai rõ ràng.
 • Trong quá trình vận hành một spa, bạn cần là người hiểu rõ nhất những mảng dịch vụ mà mình đang hoạt động. Khi có những trục trặc nhỏ người quản lý có thể kiểm soát, đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác.
 • Học hỏi tốt nhất là học từ kinh nghiệm của những người đi trước. Bởi vậy, bạn đừng ngại kết nối, trao đổi và chia sẻ câu chuyện hay dự định kinh doanh của mình. Những người có chuyên môn sẽ cho bạn lời khuyên quý báu mà có thể trong quá trình vận hành bạn phải bỏ ra rất nhiều mới có được.
 • Nếu xác định lâu dài với nghề kinh doanh spa, bạn có thể đầu tư tham gia các khóa học kinh doanh, học spa để bổ sung kiến thức về chăm sóc sắc đẹp. Chỉ khi trải nghiệm và hướng dẫn thực tế, bạn mới có thể điều hành tốt và đưa ra các chiến lược phát triển đúng đắn.

WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý Spa chuyên nghiệp & hiệu quả nhất hiện nay

Xây dựng kế hoạch kinh doanh Spa mới là chỉ bước đầu để các chủ Spa có thể hoạch định và xác định rõ ràng mục tiêu phát triển cho Spa của mình, khi đi vào thực tế triển khai sẽ đòi hỏi rất nhiều vấn đề phát sinh trong công tác quản lý vận hành. Lúc này các chủ Spa cần cho mình một giải pháp công nghệ để nâng cao hiệu quả quản trị cũng như tiết kiệm phần lớn thời gian và chi phí vận hành.

Phần mềm quản lý spa

Đơn giản hóa quy trình làm việc, nâng cao hiệu quả quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ, phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare ra đời để giải quyết mọi bài toán quản lý vận hành cho các Spa. WeUp ERP For Healthcare là phần quản lý tổng thể Spa tích hợp nhiều tính năng thông minh như: quản lý đặt lịch hẹn, quản lý thẻ trị liệu, quản lý thông tin khách hàng, quản lý chăm sóc khách hàng, bán hàng, kho vận,….

Dựa trên nền tảng mở thông minh, phần mềm có thể tùy chỉnh linh hoạt, đáp ứng yêu cầu quản lý của nhiều loại hình Spa như: Home Spa, Clinic Spa, thẩm mỹ viện, Spa nghỉ dưỡng,… Cụ thể, giải pháp quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

Quản lý lịch hẹn khách hàng

 • Đặt lịch hẹn nhanh chóng, chính xác cho khách hàng theo thời gian cụ thể: ngày, tháng, năm.
 • Tạo thông tin lịch hẹn dễ dàng trên phần mềm với đầy đủ thông tin như: Tên khách hàng, số điện thoại, giờ khách đặt, dịch vụ chăm sóc,…
 • Cập nhật chính xác trạng thái đặt lịch của khách hàng như: đã checkin, đổi lịch hẹn, đang chờ hay đã hoàn thành.
 • Cho phép linh hoạt thay đổi lịch hẹn cho khách hàng, giúp nhân viên theo dõi chính xác lịch hẹn khách.

Tham khảo video: Giới thiệu phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Quản lý bán hàng

 • Cho phép kết nối với máy bán hàng POS, máy in bill, quét mã vạch,…
 • Quản lý bán hàng từ xa trên mọi thiết bị
 • Tối ưu hóa quy trình bán hàng ổn định, hạn chế sai sót

Quản lý chăm sóc khách hàng

 • Quản lý lưu trữ chi tiết và đầy đủ thông tin khách hàng như: họ tên, tuổi, email, số điện thoại, dịch vụ đã sử dụng, số tiền đã chi tiêu, chữ ký điện tử,…
 • Tự động phân hạng khách hàng theo khách hàng mới, khách hàng cũ, khách hàng VIP, giúp việc chăm sóc nhóm khách hàng tối ưu hơn.
 • Hỗ trợ đặt lịch tư vấn và trạng thái chăm sóc khách hàng theo mức độ ưu tiên, giúp nhân viên linh hoạt trong sắp xếp và phục vụ khách hàng.
 • Tích hợp các công cụ gọi điện, gửi email, SMS, giúp đội ngũ nhân viên tư vấn dễ dàng thực hiện thao tác chăm sóc và thuyết phục khách hàng tiềm năng.
 • Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với các tính năng Email Marketing, SMS Marketing, Zalo ZNS giúp Spa kịp thời nhắc lịch khách hàng, hay gửi các thông tin chương trình khuyến mãi dễ dàng.

Quản lý liệu trình & thẻ dịch vụ

 • Quản lý chi tiết từng liệu trình của khách hàng
 • Tự động nhắc lịch hẹn cho khách hàng khi đến thời gian thực hiện liệu trình
 • Linh hoạt thay đổi liệu trình theo nhu cầu của khách hàng mà không làm chênh lệch thu chi cuối tháng
 • Quản lý chi tiết sản phẩm phục vụ cho liệu trình của khách hàng

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Quản lý doanh thu, công nợ

 • Quản lý thu chi theo từng tuần, tháng, quý, năm giúp việc kiểm soát dòng tiền chặt chẽ, minh bạch và hiệu quả.
 • Cho phép phân quyền cá nhân xác nhận thu chi, quản lý trạng thái phiếu thu chính xác nhanh chóng.
 • Dễ dàng đối soát và truy vết lịch sử giao dịch thu chi nhằm theo dõi và điều chỉnh phù hợp với chi tiêu thực tế
 • Theo dõi chi tiết công nợ khách hàng và nhà cung cấp, kiểm tra báo cáo công nợ hành tháng một cách nhanh chóng.
 • Truy xuất và báo cáo công nợ nhanh chóng.

Quản lý tiền lương & hoa hồng nhân viên

 • Theo dõi ca làm việc, thời gian làm việc của từng nhân viên, kỹ thuật viên
 • Kết nối với máy chấm công giúp cập nhật đầy đủ trạng thái làm việc, số giờ làm việc, đảm bảo quyền lợi công bằng cho nhân viên
 • Quản lý chính sách hoa hồng của nhân viên theo từng cấp bậc, dịch vụ.
 • Hệ thống quản lý rõ ràng minh bạch, cho phép đối soát tiền hoa hồng hàng tháng
 • Hỗ trợ tính phần trăm hoa hồng và quản lý lương hợp lý cho nhân viên, kỹ thuật viên theo từng dịch vụ tư vấn.

Tham khảo thêm: Báo chí nói gì về phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare?

Quản lý kho hàng

 • Báo cáo chi tiết thông tin từng sản phẩm nhập xuất: Tên, số lượng, giá cả,…
 • Quản lý số lượng sản phẩm trong kho, quản lý xuất nhập điều chuyển giữa các kho nội bộ.
 • Quản lý thông tin chi tiết từng sản phẩm như: tên sản phẩm, số lượng, giá cả, hạn sử dụng, trạng thái sản phẩm, thông tin ưu đãi của sản phẩm,… giúp việc theo dõi và quản lý chính xác, tiện lợi.
 • Tích hợp hệ thống cảnh báo sản phẩm cận date, sản phẩm còn thiếu, từ đó Spa chủ động được việc nhập hàng và đẩy hàng chính xác.
 • Hỗ trợ kiểm kê hàng hóa, hàng tồn, truy xuất số liệu chênh lệch với thực tế chính xác.

Quản lý chuỗi chi nhánh Spa

 • Báo cáo hiệu quả chuỗi chi nhánh: doanh thu, chi phí, lợi nhuận,…
 • Đồng bộ dữ liệu quản lý thông tin khách hàng trên toàn hệ thống
 • Dễ dàng thiết lập các chương trình khuyến mãi theo từng chi nhánh hoặc toàn hệ thống
 • Dễ dàng xuất nhập nội bộ giữa các kho hàng

Quản lý theo dõi báo cáo

 • Cung cấp hệ thống hơn 50+ loại báo cáo: doanh thu, chi phí, báo cáo công nợ, báo cáo đơn hàng, báo cáo xuất nhập tồn, báo cáo tài chính,…
 • Biểu đồ so sánh trực quan, sinh động
 • Dễ dàng theo dõi báo cáo ở mọi thời điểm

Hơn 100+ cơ sở làm đẹp lựa chọn phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Hiện nay, phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare hiện nay đã được hơn 1000+ cơ sở Spa, Thẩm mỹ viện đưa vào sử dụng. Trong đó, có nhiều Spa, Thẩm mỹ viện tên tuổi đã thành công nhờ vào WeUp ERP For Healthcare như: Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn, Mộc Spa, Thiên Hà Spa, Hải Anh Spa,…

Phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Chia sẻ về hiệu quả từ việc sử dụng phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare, Bà Nguyễn Linh Chi – quản lý điều hành chuỗi cơ sở làm đẹp Mộc Spa cho biết: “Chỉ trong chưa đầy 6 tháng kể từ khi sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare cho toàn hệ thống, chúng tôi đã có những tín hiệu vô cùng tích cực. Theo báo cáo doanh thu so với cùng kỳ năm trước, doanh thu tại chuỗi hệ thống Mộc Spa đã gia tăng hơn 30%. Con số này đến từ việc phần mềm đã giúp tối ưu hóa quy trình quản lý, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành, đồng thời gia tăng khách hàng mới qua các kênh Marketing chăm sóc khách hàng”. 

Tiết kiệm 25% chi phí quản lý vận hành qua đó đột phá doanh thu lên 30% là kết quả mà Thẩm mỹ viện Athena Beauty & Clinic đạt được khi đưa vào sử dụng WeUp ERP For Healthcare. Chia sẻ về kết quả ấn tượng này, đại diện bà Nguyễn Hồng Ngọc nhận xét: “Cơ sở của chúng tôi có được con số ấn tượng trên là tổng hòa từ nhiều yếu tố, song phần mềm WeUp ERP For Healthcare đóng vai trò quan trọng nhất. Trong đó, có đến 80% doanh thu gia tăng chủ yếu đến từ lượng khách hàng cũ và khách hàng được giới thiệu. WeUp ERP For Healthcare đã làm tốt điều này nhờ việc quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả”.

Tham khảo thêm: WeUp ERP For Healthcare giúp các Spa đột phá 30% doanh thu bằng cách nào? 

Trong tháng này, WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý tổng thể Spa, Thẩm mỹ viện WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Nâng cao hiệu quả quản lý Spa ngay hôm nay với phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Liên hệ theo số hotline 0822458899để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Những kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh spa chi tiết nhất chúng tôi đã gửi đến bạn. Hi vọng thông tin này giúp ích phần nào cho các bạn trong quá trình xây dựng spa của bản thân ngày càng phát triển.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Ai Cũng Cần Biết Để Bán Được Hàng

Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Ai Cũng Cần Biết Để Bán Được Hàng

Khách hàng từ chối mua hàng là điều bình thường trong bán hàng và hầu như ai cũng từng gặp phải. Việc trang bị những…
Tìm Hiểu Các Phương Án Kinh Doanh Phòng Khám Đa Khoa Tốt Nhất

Tìm Hiểu Các Phương Án Kinh Doanh Phòng Khám Đa Khoa Tốt Nhất

Lập phương án kinh doanh phòng khám đa khoa không phải là chuyện mà ai cũng có thể làm được. Để đi đến thành công…
Cách sử dụng phần mềm Proshow Producer tạo video cực đỉnh

Cách Sử Dụng Phần Mềm Proshow Producer Tạo Video Cực Đỉnh

Proshow Producer là phần mềm hỗ trợ cắt ghép và chỉnh sửa video mà những người muốn trở thành editor chuyên nghiệp không thể bỏ…
Đồng Phục Quản Lý Spa Có Ý Nghĩa Gì? Lưu Ý Khi Chọn

Đồng Phục Quản Lý Spa Có Ý Nghĩa Gì? Lưu Ý Khi Chọn

Không chỉ trang phục cho nhân viên mà đồng phục quản lý spa cũng được các chủ tiệm quan tâm vì quản lý là người…
Gợi Ý 14 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Trong Thời Đại Số

Gợi Ý 14 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Trong Thời Đại Số

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng khi kinh doanh, bán hàng. Tuy nhiên không phải cũng biết cách để thu…
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phần Mềm Quizizz Cho Giáo Viên Và Học Sinh

Cách Sử Dụng Phần Mềm Quizizz Cho Giáo Viên Và Học Sinh Chi Tiết

Quizizz là phần mềm hỗ trợ tạo bộ câu hỏi trắc nghiệm kiến thức để kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học…