Khóa Học Kinh Doanh Spa – Chìa Khóa Thành Công Khi Khởi Nghiệp

Kinh doanh spa là một ngành có nhiều tiềm năng, mang đến lợi nhuận khi đầu tư. Hiện nay số người tham gia mở spa ngày một nhiều, tuy nhiên số lượng thành công trong lĩnh vực này lại càng ít. Cách để giúp spa hoạt động tốt ngay từ khi khai trương đó là tham gia các khóa học kinh doanh spa để có thêm nhiều kinh nghiệm, giảm thiểu những rủi ro.

Một số sai lầm khi kinh doanh spa

Nguyên nhân khiến việc kinh doanh spa thất bại thường có rất nhiều, có thể do yếu tố khách quan hoặc yếu tố chủ quan. Trong đó, những suy nghĩ, quan điểm sai lầm khi mở spa chính là một trong nhiều nguyên nhân khiến nhiều người thất bại.

Một số suy nghĩ sai lầm thường gặp khi kinh doanh spa đó là:

Mở spa vì thấy thích

Spa có một đặc điểm là nó có thể quyến rũ người dùng rất dễ dàng. Đi spa một lần là bạn sẽ có ý định muốn sở hữu một spa khác như thế. Vậy là bạn kinh doanh spa chỉ sau chưa đầy 1 năm, thậm chí chưa biết quá nhiều về ngành.

Thực tế, mở spa có nghĩa là bạn đã bước vào kinh doanh thực sự. Bạn cần phải hiểu được ngành, hiểu khách hàng, có kỹ năng quản lý cùng nhiều vấn đề khác.

Có nhiều sai lầm khi kinh doanh spa nhiều người mắc phải
Có nhiều sai lầm khi kinh doanh spa nhiều người mắc phải

Thành công ở lĩnh vực kinh doanh khác thì sẽ kinh doanh spa thành công

Rất nhiều chủ beauty salon – ngành kinh doanh gần với spa nhất đã nhanh chóng rút lui ngay sau khi tham gia thị trường chưa được bao lâu. Điều này cho thấy không phải bạn cứ kinh doanh các ngành khác thành công thì mở spa cũng sẽ thành công.

Mỗi ngành đều có những đặc thù riêng, bạn cần hiểu rõ để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ hơn. Có thể bạn đã có kỹ năng quản lý, có khả năng hoạch định, lên kế hoạch, nhưng nếu bạn không hiểu về thị trường spa thì việc kinh doanh chắc chắn sẽ thất bại.

Hiểu rõ ngành nghề spa thì có thể kinh doanh thành công

Làm trong ngành spa nhiều năm, hiểu rõ nghề, các dịch vụ cần có cùng kỹ năng giao tiếp tốt chỉ là điều kiện tốt cho kinh doanh spa nhưng không đảm bảo nó thành công. Rất nhiều người quản lý spa khi tách ra để mở cửa hàng riêng đều thất bại và phải tiếp tục đi làm thuê.

Vậy nên bên cạnh yếu tố tay nghề thì bạn cần nắm rõ những kiến thức như quản lý, marketing, tài chính,… Những điều này rất cần thiết để đảm bảo việc kinh doanh spa thuận lợi.

Những lợi ích khi tham gia khóa học kinh doanh spa

Các khóa học kinh doanh spa hiện nay có khá nhiều và nó giúp bạn tránh khỏi những sai lầm kể trên, hạn chế những thất bại khi mở cửa hàng. Bên cạnh đó các khóa học kinh doanh spa cũng cung cấp cho học viên đầy đủ các kiến thức cơ bản về ngành như: Mô hình spa, các dịch vụ tại spa, các thức spa hoạt động, cách quản lý spa,… Qua những thông tin này, học viên cũng sẽ được giảng viên hướng dẫn lựa chọn mô hình spa để kinh doanh sao cho phù hợp với kiến thức, tài chính của bản thân.

Bên cạnh đó, các khóa học quản lý spa còn hướng dẫn các bước thực hiện cũng như những thông tin cần thiết khi mở spa. Học viên sẽ biết thứ tự những việc cần làm khi mở spa, thời gian thực hiện các công việc, cần thêm ai để hỗ trợ,… cũng như cách thực hiện các hoạt động trong spa như thế nào cho tốt nhất.

Xem thêm

khóa học kinh doanh spa cũng cung cấp cho học viên đầy đủ các kiến thức cơ bản về ngành
Khóa học kinh doanh spa cũng cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về ngành

Nếu học viên còn thiếu những kỹ năng, kiến thức nào để mở spa thì giảng viên sẽ hướng dẫn những môn bổ sung cần học. Từ đó, bạn sẽ biết cần làm gì để khắc phục những khuyết điểm, tránh được những sai lầm và cần phát huy những điểm mạnh nào để đảm bảo kinh doanh spa luôn ổn định và phát triển.

Các khóa học kinh doanh spa cũng cung cấp những thông tin cần thiết để giúp việc kinh doanh tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa kinh phí đầu tư. Bạn cũng sẽ biết cách chọn mua những trang thiết bị, vật tư trong spa với giá tốt nhất, có chất lượng, thuê được mặt bằng giá tốt, nhanh chóng thu hồi vốn và có được lợi nhuận. Qua khóa học, học viên sẽ dự tính được mức kinh phí cần có để mở spa phù hợp với khả năng của bản thân.

Ai nên tham gia các khóa học đào tạo kinh doanh spa

Các khóa học kinh doanh spa phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những ai làm trong ngành thẩm mỹ, có ý định mở spa.

 • Những người đang làm chủ spa nhưng cửa hàng gặp phải nhiều vấn đề trong quy trình quản lý và việc kinh doanh diễn ra không hiệu quả.
 • Người là kỹ thuật viên muốn ứng tuyển vào vị trí quản lý spa hoặc muốn tự khởi nghiệp.
 • Những người yêu thích làm đẹp muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh này cũng có thể tham gia các khóa học.
 • Các chủ spa lớn, việc kinh doanh đã ổn định và muốn mở rộng quy mô và cần đào tạo nhân viên có thể tham gia các khóa học đào tạo quản lý spa.
Các khóa học kinh doanh spa phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau
Các khóa học kinh doanh spa phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Tiêu chí lựa chọn cơ sở đào tạo kinh doanh spa

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cơ sở đào tạo kinh doanh spa, có những địa chỉ chất lượng nhưng cũng có những địa chỉ còn nhiều bất cập. Việc lựa chọn một cơ sở uy tín sẽ giúp được học tập, đào tạo tốt nhất.

 • Sự uy tín của cơ sở

Có nhiều cơ sở dạy nghề kỹ thuật viên spa nhưng không có nhiều nơi thực hiện đào tạo kinh doanh, quản lý spa. Vậy nên bạn cần chú ý thật kỹ khi tìm hiểu các địa chỉ đào tạo. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên tham gia các khóa học quản lý spa online.

Bởi kinh doanh spa đòi hỏi nhiều sự trải nghiệm thực tế. Vậy nên thay vì chọn học qua mạng, bạn hãy tới những trung tâm giảng dạy trực tiếp. Lưu ý, nên chọn những trung tâm có tên tuổi, bởi chỉ có những trung tâm đó mới có đủ tầm khai giảng những khóa học giảng dạy quản lý spa.

 • Nội dung giảng dạy

Những học viên tham gia khóa học kinh doanh spa sẽ có trình độ khác nhau, từ chưa biết gì đến hiểu biết chuyên sâu. Vậy nên bạn cần tìm kiếm những khóa học có nội dung phù hợp với kiến thức của bản thân, những kiến thức mới mẻ để không gây nhàm chán.

Ngoài học lý thuyết, một khóa học quản lý spa tốt phải có những giờ thực hành, lập kế hoạch mang đến tính ứng dụng cao để biết được mình còn thiếu sót những gì. Từ đó, bạn có thể áp dụng ngay những điều đã học vào hoạt động kinh doanh spa của mình.

 • Chọn chuyên gia đào tạo có tính thực tiễn cao

Bạn nên chọn chuyên gia giảng dạy là những người đã mở spa riêng và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Họ là những người đã có nhiều năm chinh chiến và cọ xát thực tế nên sẽ hiểu thị trường hơn rất nhiều. Qua đó, bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm xương máu từ các bài học từ bản thân, không phải là những lý thuyết suông.

Bài đọc hữu ích

Bạn nên chọn chuyên gia giảng dạy là những người đã mở spa riêng
Bạn nên chọn chuyên gia giảng dạy là những người đã mở spa riêng

Chi phí học kinh doanh spa là bao nhiêu?

Khi lựa chọn các địa chỉ học kinh doanh, quản lý spa, bạn cần tìm đến những cơ sở chất lượng, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác học tập. Vì lĩnh vực này còn khá mới nên bạn chỉ có thể tìm kiếm những trung tâm ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,… với chi phí cũng không phải là nhỏ.

Thông thường, một khóa học kinh doanh spa sẽ có chi phí từ 40 – 60 triệu đồng. Chi phí này với nhiều người là khá cao nhưng nó sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức, nhiều kỹ năng, thậm chí mở rộng mối quan hệ. Đây cũng là tiền đề rất lớn để việc kinh doanh hiệu quả, thu được lợi nhuận. Vậy nên bạn có thể đầu tư để vào các khóa học này.

Một số lưu ý khi tham gia những khóa học quản lý, kinh doanh spa

Khi tham gia các khóa học kinh doanh spa, để đảm bảo hiệu quả, nhận được nhiều kiến thức hữu ích, bạn cần lưu ý:

Bạn chú ý không nên bỏ dở khóa học
Bạn chú ý không nên bỏ dở khóa học
 • Tham gia khóa học đầy đủ, đều đặn, không bỏ dở giữa chừng và không nhờ người học hộ.
 • Nên chọn những khóa học có các buổi thực hành để tập làm quen với những vấn đề trong quá trình kinh doanh.
 • Việc học tập tại những cơ sở chỉ có tác dụng hướng dẫn bạn những gì cần làm, việc bạn tự tìm hiểu và nâng cao kiến thức vẫn là yếu tố quan trọng nhất.
 • Sau khi học xong không nên mở spa ngay mà cần có khoảng thời gian để nhìn lại xem mình còn thiếu gì và lên kế hoạch kinh doanh spa phù hợp nhất.
 • Bạn có thể tham khảo, học hỏi kinh nghiệm từ những chủ spa đã thành công trước đó, rút ra bài học cho riêng mình.
 • Chọn khóa học giúp bổ sung những kiến thức mà mình còn thiếu, đừng quên tạo dựng mối quan hệ với những người trong cùng lớp học.

Các khóa học kinh doanh spa được coi là tiền đề để việc mở cửa, kinh doanh đạt hiệu quả cao. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham gia các khóa học này. Nó không chỉ giúp bạn bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn giúp bạn có nhiều kỹ năng trong quản lý kinh doanh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có Nên Thuê Bằng Dược Sĩ Để Kinh Doanh Nhà Thuốc Không?

Có Nên Thuê Bằng Dược Sĩ Để Kinh Doanh Nhà Thuốc Không?

Cho thuê bằng dược sĩ để kinh doanh nhà thuốc là tình trạng thường gặp hiện nay. Mặc dù người đi thuê biết là sẽ…
Kinh Nghiệm Khai Trương Quán Cafe Từ A - Z Cho Người Mới

Kinh Nghiệm Khai Trương Quán Cafe Từ A – Z Cho Người Mới

Khai trương quán cafe như thế nào để đạt được hiệu quả và thu hút nhiều khách hàng là vấn đề mà nhiều chủ cửa…
Quy Trình Phục Vụ Quán Cafe Chuẩn 4 Bước Cho Nhân Viên

Quy Trình Phục Vụ Quán Cafe Chuẩn 4 Bước Cho Nhân Viên

Một quán cafe được nhiều khách hàng lui tới khi có chất lượng đồ uống tốt cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp của nhân…
8 Giải Pháp Tối Ưu Hóa Chi Phí Trong Doanh Nghiệp Hiệu Quả

8 Giải Pháp Tối Ưu Hóa Chi Phí Trong Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Kinh doanh tạo ra lợi nhuận khổng lồ với nguồn lực tối ưu nhất luôn là bài toán mà mọi doanh nghiệp mơ ước. Do…
Chiến Lược Đa Dạng Hóa: Vai Trò Và Các Phương Pháp Thực Hiện

Chiến Lược Đa Dạng Hóa: Vai Trò Và Các Phương Pháp Thực Hiện

Trong kinh doanh, có rất nhiều chiến lược giúp thúc đẩy doanh số và sự phát triển của doanh nghiệp. Chiến lược đa dạng hóa…
Hướng Dẫn Cách Bỏ Mật Khẩu File Excel Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Hướng Dẫn Cách Bỏ Mật Khẩu File Excel Nhanh Và Hiệu Quả Nhất 

Việc bảo mật cho dữ liệu thông tin trong bảng tính Excel là một phương pháp được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng đôi khi…