Kinh Doanh Coworking Space Như Thế Nào, Lợi Nhuận Từ Đâu?

Hiện nay nhu cầu sử dụng Coworking đang tăng lên đáng kể nên rất nhiều người lựa chọn kinh doanh lĩnh vực này. Tuy nhiên, ở nước ta hình thức này còn khá mới mẻ và khá nhiều người lo lắng không biết kinh doanh như thế nào để thu được lợi nhuận. Bài viết sau đây sẽ gợi ý đến bạn đọc một số thông tin trong việc kinh doanh Coworking Space.

Hình thức kinh doanh Coworking Space là gì?

Mô hình kinh doanh Coworking Space hay chính là không gian chia sẻ công việc. Các cá nhân, doanh nghiệp từ những tổ chức khác nhau, ngành nghề khác nhau sẽ dùng chung một không gian làm việc và chung mọi tiện ích. Coworking Space không chỉ là không gian làm việc chung mà còn là không gian giao lưu, phát triển của toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp.

Kinh doanh Coworking Space chính là chia sẻ không gian làm việc
Kinh doanh Coworking Space chính là chia sẻ không gian làm việc

Coworking Space là giải pháp tốt nhất về chi phí văn phòng vì người dùng chỉ cần trả tiền cho diện tích thuê nhưng vẫn có thể dùng toàn bộ diện tích cũng như tiện ích của văn phòng. Mô hình này đang xuất hiện ngày một nhiều ở thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và được nhiều doanh nghiệp đón nhận, đặc biệt là những công ty khởi nghiệp.

Cơ hội khi kinh doanh Coworking Space

Tại Việt Nam, vào những năm 2008 các doanh nghiệp nhỏ bùng nổ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Để đáp ứng nhu cầu có những doanh nghiệp này, một vài chủ đầu tư đã triển khai mô hình văn phòng ảo với giá khoảng 2 – 3 triệu/tháng. Về sau, các chủ đầu tư đã phát triển thêm dịch vụ cho thuê chỗ ngồi, văn phòng hướng đến cộng đồng startup, người dịch chuyển nhiều.

Tính đến 2018, thị trường Coworking Space đã cho thấy nhiều sự tăng trưởng, khi chỉ trong 4 tháng đầu năm đã có 17 đơn vị vận hành ở 22 địa điểm tại Hà Nội và TP HCM, cung cấp tới 14500m2 diện tích làm việc cộng đồng. Dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng lên và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một số thách thức trong ngành

Bên cạnh những cơ hội rất lớn của ngành thì kinh doanh Coworking Space cũng phải đối mặt với không ít thách thức.

Ở Việt Nam, kinh doanh Coworking Space còn đối mặt với nhiều khó khăn
Ở Việt Nam, kinh doanh Coworking Space còn đối mặt với nhiều khó khăn
 • Đầu tiên, nguồn doanh thu chủ yếu của Coworking Space là chi phí cho thuê không gian làm việc, chi phí ăn uống, kết nối,… Tỷ suất lợi nhuận của mô hình này được chia sẻ là khoảng 10% và cần 2 – 3 năm mới có thể thu hồi vốn. Nó đòi hỏi bạn cần có nguồn lực lớn và có thể duy trì dài hạn.
 • Thứ 2, kinh doanh hướng tới đối tượng khách hàng đến từ các thành phố lớn như việc thuê bất động sản ở các quận trung tâm khá đắt đỏ nên nếu không có đủ nguồn lực bạn không thể kinh doanh thành công.
 • Thứ 3, Coworking Space là mô hình chia sẻ không gian khá linh hoạt, cộng với việc hiện có khá nhiều tập đoàn kinh doanh mô hình này mọc lên nên việc giữ chân được khách hàng là vô cùng cần thiết. Bạn cần có chất lượng tốt, thường xuyên mở rộng các mô hình mới, chạy chương trình khuyến mại để có thể lôi kéo khách hàng.
 • Thứ 4, tạo sự liên kết trong cộng đồng khách hàng cũng không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người quản lý phải có tầm nhìn, có tư duy hiểu biết về con người, về doanh nghiệp ở đa lĩnh vực và có thể kết nối, hợp tác, giúp đỡ họ.

Kinh doanh Coworking Space mang lại lợi nhuận như thế nào?

Nhiều người nói rằng kinh doanh Coworking Space không thể mang lại lợi nhuận. Quan điểm này không hẳn là đúng tuy nhiên cũng không hẳn là sai. Các chuyên gia cho biết, hình thức kinh doanh này có thể sinh lợi nhuận, nhưng cần khoảng 3 – 5 năm. Lợi nhuận thu được khi kinh doanh dịch vụ này chủ yếu đến từ:

Phí thành viên

Phí thành viên là nguồn thu lớn nhất cho dịch vụ kinh doanh Coworking Space. Các công ty sẽ có những cấp độ phí thành viên khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi doanh nghiệp từ vừa đến nhỏ cho đến những công ty lớn cần địa điểm uy tín cho những quản lý cấp cao.

Phí thành viên là lợi nhuận lớn nhất khi kinh doanh
Phí thành viên là lợi nhuận lớn nhất khi kinh doanh

Tiện nghi văn phòng

Phí thành viên chiếm phần lớn nguồn thu của mô hình Coworking Space nhưng nhà đầu tư cũng có thể tăng doanh thu từ việc kinh doanh các dịch vụ như:

 • Cho thuê phòng họp, có những thiết bị âm thanh, hình ảnh, quay phim,…
 • Các loại đồ uống, cà phê, trà hoặc đồ ăn nhẹ cũng rất được nhiều người lựa chọn.
 • Cho thuê máy photocopy và máy fax, đầu tư thêm máy bán hàng tự động.
 • Quảng cáo cho các công ty bằng cách đặt banner, logo ở những nơi thu hút như sảnh, khu vực lễ tân.
 • Các dịch vụ trợ giúp cho khách vip cũng có thể giúp gia tăng lợi nhuận cho Coworking Space.

Nếu kinh doanh đúng cách, Coworking Space có thể mang lại lợi nhuận khá cao. Yếu tố thúc đẩy lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào giá trị, vị trí của thương hiệu, thiết kế văn phòng cùng tính năng phù hợp với thị trường mục tiêu. Bạn có thể nhanh chóng thu lại lợi nhuận sau khoảng từ 2 – 3 năm là bình thường.

Các mô hình kinh doanh Coworking Space phổ biến

Ở Việt Nam hiện có 3 mô hình kinh doanh phổ biến nhất, đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng khác nhau.

Coworking Space cho người làm việc tự do

Người làm việc tự do hay freelancer là những người không bị ràng buộc bởi công ty nào. Họ sẽ nhận dự án được thuê và thực hiện các công việc cụ thể. Tính chất của ngành nghề này là thoải mái, linh hoạt thời gian, không bị gò bó bởi các điều khoản bên ngoài phạm vi công việc, họ cũng không làm việc quá lâu dài với những chủ dự án. Vậy nên mô hình Coworking Space được rất nhiều freelancer lựa chọn để làm việc.

Coworking Space được rất nhiều freelancer lựa chọn để làm việc
Coworking Space được rất nhiều freelancer lựa chọn để làm việc

Các freelancer sẽ tiến hành làm việc theo môi trường chung, họ thoải mái trong chính không gian riêng nhưng vẫn có được cảm giác có đồng nghiệp, có văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn giải tỏa sự chán nản khi làm việc một mình tại nhà hoặc sự ồn ào ở quán cafe. Bên cạnh đó, tại đây, các freelancer cũng có thể mở rộng mối quan hệ, học hỏi kinh nghiệm với những đồng nghiệp khác trong Coworking Space.

Coworking Space cho các công ty vừa và nhỏ

Bản chất của Coworking Space là làm việc theo nhóm và mang tính cộng đồng. Điều này thực sự hữu ích với những doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời đại công nghệ 4.0. Thay vì chọn một văn phòng theo mô típ truyền thống thì Coworking Space chính là sự lựa chọn tối ưu hơn cả, giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí vận hành.

Với một không gian làm việc chung, doanh nghiệp dễ dàng tập trung vào mục tiêu mà mình đang hướng đến, nhân viên cũng dễ dàng trao đổi, làm việc với nhau. Một thực tế cho thấy doanh nghiệp vừa và nhỏ thường bổ sung nhân sự nhanh trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này đòi hỏi phải mở rộng không gian làm việc và với mô hình truyền thống, nó tốn khá nhiều thời gian. Nhưng với Coworking Space thì việc này diễn ra rất nhanh, đơn giản, không tốn kém chi phí đầu tư tài sản hay chuyển văn phòng.

Coworking Space cho những tập đoàn lớn

Không chỉ phục vụ người làm việc tự do, các công ty vừa và nhỏ, Coworking Space còn phục vụ những tập đoàn lớn hơn. Trên thế giới có khá nhiều công ty lớn đang duy trì không gian làm việc Coworking như: HSBC, Samsung, Mercedes Benz, Microsoft,… Ngoài ra, những nhà quản lý phòng khám, phòng nha cũng rất ưa chuộng mô hình làm việc này. Hình thức này được ứng dụng rộng rãi bởi nó tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí sửa chữa văn phòng.

Xem thêm

Mô hình này còn phục vụ những tập đoàn lớn
Mô hình này còn phục vụ những tập đoàn lớn

Ngoài ra, các tập đoàn lớn luôn chú trọng sự năng động, cùng nhau hợp tác và phát triển, mà mô hình Coworking Space có thể đáp ứng được những yếu tố này. Nhiều nghiên cứu cho thấy, làm việc trong môi trường Coworking sẽ giúp nhân viên phát huy sự sáng tạo và tăng năng suất lao động, gia tăng lợi nhuận cho công ty.

Chia sẻ 9 kinh nghiệm kinh doanh Coworking Space hiệu quả nhất

Sau đây là kinh nghiệm kinh doanh Coworking Space mang đến hiệu quả bạn đọc có thể tham khảo.

Phân tích thị trường

Trước khi kinh doanh bất kì ngành nghề nào bạn cũng cần tìm hiểu thị trường để có thể lên được chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Hiện nay, mô hình kinh doanh Coworking Space chủ yếu có mặt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Đây là những nơi tập trung đông nhân viên văn phòng cùng nhiều công ty lớn nhỏ. Hãy khảo sát thị trường cũng như đối thủ và đưa ra được cái nhìn tổng quan nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần phác họa chân dung khách hàng mục tiêu. Cần xác định họ là freelancer hay nhân viên của các công ty lớn nhỏ, thu nhập của họ ra sao, mong muốn của họ khi đến Coworking Space là gì. Việc biết được tệp khách hàng mục tiêu rất quan trọng, nó quyết định đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ở hiện tại và trong tương lai.

Lựa chọn mô hình kinh doanh Coworking Space

Như đã nói ở trên, kinh doanh Coworking Space có 3 mô hình chính là: Coworking Space cho freelancer, cho tập đoàn lớn và cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể xác định được đối tượng khách hàng mà mình hướng đến và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp nhất.

Lựa chọn mô hình kinh doanh là rất quan trọng
Lựa chọn mô hình kinh doanh là rất quan trọng

Trên thực tế, khách hàng là người làm việc tự do hay những doanh nghiệp nhỏ sẽ có sự tương đồng trong, họ đơn giản chỉ là muốn tìm kiếm một không gian thoải mái, chuyên nghiệp để làm việc. Nhưng những khách hàng là doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì sẽ cần nhiều yêu cầu khắt khe hơn vì họ còn dùng Coworking Space cho nhiều mục đích khác. Vậy nên bạn cần xác định rõ mô hình mà mình sẽ kinh doanh để lên được ý tưởng thiết kế cũng như chuẩn bị vốn kinh doanh sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp cho Coworking 

Mặt bằng là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng cũng như tạo ra lợi nhuận cho Coworking Space. Vì là một không gian làm việc chung nên Coworking chắc chắn phải rộng rãi, có nhiều khoảng trống cùng những yếu tố sau đây:

 • Tổng diện tích: Tổng diện tích cần được chú ý đầu tiên khi lên kế hoạch kinh doanh và thuê mặt bằng cho Coworking Space. Một nơi rộng rãi, có nhiều góc thư giãn, nhiều khu vực ngồi khác nhau sẽ thu hút được người dùng.
 • Vị trí của Coworking Space: Thông thường các Coworking Space đều chủ yếu có mặt tại trung tâm các thành phố lớn. Bạn có thể thuê tầng 1 của những tòa nhà văn phòng là tốt nhất. Bởi tại đây tập trung nhiều dân văn phòng, dễ dàng thu hút họ đến Coworking Space làm việc.
 • Mặt tiền của Coworking Space: Bạn nên hạn chế việc thuê Coworking Space tại những khu vực ồn ào, khó tìm, không có chỗ để xe, ô nhiễm,… Hãy tìm kiếm những nơi thoáng đãng, sạch sẽ, thu hút và nơi đó phải kích thích sự sáng tạo của khách hàng.

Thiết kế, trang trí Coworking phù hợp

Không gian Coworking Space ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận của người dùng và quyết định họ có sử dụng Coworking Space của bạn lâu dài hay không. Khi lên ý tưởng thiết kế cho không gian của Coworking, bạn cần chú ý:

 • Tính linh hoạt

Dùng Coworking Space để làm việc có nghĩa là khách hàng không bị ràng buộc về điều khoản, nghĩa vụ với những bên cho thuê. Dù chỉ dùng trong thời gian ngắn nhưng khách hàng vẫn có thể trải nghiệm được sự tiện ích của văn phòng. Vậy nên khi thiết kế không gian, hãy đảm bảo sự linh hoạt cho Coworking Space của bạn.

Hãy đảm bảo tính linh hoạt, không gian mở khi thiết kế
Hãy đảm bảo tính linh hoạt, không gian mở khi thiết kế
 • Không gian mở

Vì Coworking Space là nơi nhiều người làm việc chung trong cùng một không gian, không có vách ngăn nào nên cần đảm bảo nơi đây thông thoáng, không gian mở. Khách hàng sẽ không phải đối mặt với kiểu thiết kế nhiều phòng riêng biệt cùng những cấu trúc nhàm chán. Đó cũng chính là lý do nhiều người tìm đến Coworking Space, họ muốn có sự mới lạ trong không gian làm việc để kích thích sự sáng tạo.

 • Không gian năng động

Thay vì những cấu trúc truyền thống nhàm chán, khách hàng khi đến Coworking Space sẽ được làm việc với không gian hiện đại, trẻ trung, năng động, đầy tiện ích. Bạn có thể thiết kế sao cho phù hợp nhất với nhóm khách hàng mà mình hướng đến.

 • Không gian tiện ích

Bạn cần đảm bảo sự tiện ích không bị “tắc nghẽn”, có nghĩa là dù có nhiều người dùng nhưng cũng không bị quá tải. Hãy trang bị đủ máy in, máy fax, wifi đủ mạnh, có đủ đồ uống, phòng họp,… và phải thường xuyên kiểm tra để sửa chữa nếu có sự hỏng hóc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thiết kế thêm không gian nghỉ ngơi, phòng giải trí, phòng thể thao bên cạnh khu vực làm việc chung để họ có thể thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn.

Thực hiện marketing khi kinh doanh Coworking Space

Bất kỳ ngành nghề nào cũng luôn cần marketing, từ kinh doanh nhà thuốc, kinh doanh spa đến kinh doanh phòng khám,… Tất nhiên, kinh doanh Coworking Space cũng không thể thiếu yếu tố này. Marketing sẽ giúp thu hút khách hàng đến Coworking Space của bạn, xây dựng được thương hiệu và ngày càng gia tăng doanh thu.

Marketing sẽ giúp thu hút khách hàng đến Coworking Space của bạn
Marketing sẽ giúp thu hút khách hàng đến Coworking Space của bạn

Hiện nay, có nhiều cách để tiếp thị đến khách hàng của bạn, trong đó có một số cách sau đây vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang đến hiệu quả cao.

 • Quảng cáo trên mạng xã hội hay tiếp thị trên Social Media

Quảng cáo trên social đang là xu hướng hiện nay và được nhiều người sử dụng bởi nó có thể tiếp cận được một lượng khách hàng lớn mà không tốn quá nhiều chi phí, nhân sự. Hiện nay, để tiếp thị khách hàng trên mạng xã hội, bạn có thể dùng Facebook, Tiktok và Linkedin.

Facebook được rất nhiều người sử dụng, hầu như mỗi ngày chúng ta đều dành ít nhất 1 – 2 tiếng để lướt facebook và đọc những thông tin trên đây. Trong 1 – 2 tiếng đó người dùng có thể tiếp cận đến rất nhiều quảng cáo. Bạn có thể lên các chiến dịch quảng cáo tại đây để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Sự bùng nổ của Tiktok trong những năm gần đây là không thể phủ nhận. Chỉ với những video ngắn 10 – 15 giây, Coworking Space của bạn sẽ tiếp cận đến hàng triệu người dùng trên mạng xã hội này, đưa thương hiệu đến gần với người dùng hơn và xây dựng thương hiệu một cách vững chắc.

Linkedin là ứng dụng chuyên về tìm việc, tuyển dụng. Tại đây có rất nhiều nhà tuyển dụng, người xin việc cũng như nhân viên văn phòng. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” để giới thiệu, quảng bá Coworking Space của bạn. Bởi Linkedin có cách tiếp cận đến người dùng khác với Facebook, Tiktok nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội này.

 • Marketing khi khai trương

Khai trương chính là cơ hội tốt nhất để bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình với khách hàng và thu hút khách hàng đến trải nghiệm. Trước ngày khai trương hãy phát tờ rơi, in ấn banner, standee để mọi người tò mò và tìm đến Coworking Space của bạn. Trong tuần lễ khai trương cũng đừng quên mang đến những chương trình giảm giá, khuyến mại cho những khách hàng mua thẻ thành viên.

Có thể thấy, việc marketing khi khai trương có rất nhiều điều để làm, tùy theo năng lực, nguồn vốn mà bạn có thể cân nhắc hình thức marketing phù hợp nhất để thu được hiệu quả tốt nhất.

 • Đừng bỏ qua tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung hay content marketing rất quan trọng và không thể thiếu trong các hoạt động marketing. Bạn có thể xây dựng trang web và cung cấp nội dung hữu ích đến bạn đọc. Sau đó có thể thực hiện SEO các bài viết từ khóa lên top google. Cách làm này đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng và nó thực sự hiệu quả. Tuy nhiên nó đòi hỏi bạn cần có nguồn lực đủ mạnh để có thể duy trì các hoạt động này.

Một cách tiếp thị nội dung đơn giản khác là đưa ra thông tin hữu ích lên fanpage Facebook. Những thông tin hấp dẫn, hay có thể viral và giúp Coworking Space được nhiều khách hàng tìm đến. Hãy liên tục lên kế hoạch đăng bài, lên nội dung và đừng bao giờ nản lòng.

 • Email Marketing

Những người làm công việc văn phòng sẽ thường xuyên check mail, họ có thể kiểm tra email mỗi ngày, mỗi giờ và đây chính là cơ hội tốt để bạn có thể đến gần hơn với khách hàng của mình.

Cách đơn giản nhất là hãy thường xuyên gửi những thông tin đến email của khách hàng, những thông tin đó có thể là khuyến mại, thông tin về dịch vụ mới,… Điều này có thể kích thích, thu hút khách hàng và lôi kéo đến sử dụng dịch vụ Coworking Space.

Email Marketing cũng rất phù hợp để tiếp thị khách hàng
Email Marketing cũng rất phù hợp để tiếp thị khách hàng

Còn rất nhiều hình thức marketing khác nhau mà bạn có thể thực hiện cho việc kinh doanh Coworking Space. Tùy thuộc vào nguồn kinh phí, đội ngũ nhân sự cũng như tình hình hoạt động của công ty mà bạn có thể đưa ra chiến lược phù hợp nhất.

Chăm sóc khách hàng

Khách hàng ngày càng một khó tính hơn, họ không chỉ có sự yêu cầu khắt khe về chất lượng dịch vụ mà trải nghiệm với nhân viên của Coworking Space cũng được chú trọng. Không ai muốn đến một Coworking Space mà nhân viên có thái độ không tốt, không được giải quyết những vấn đề mà mình chưa rõ, chưa hiểu biết. Hãy luôn giữ thái độ niềm nở, thân thiện và tư vấn tận tình với những khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ thật tốt.

Ngoài ra, chăm sóc khách hàng còn là lấy ý kiến những trải nghiệm của họ sau khi đã rời khỏi Coworking Space. Hãy gọi điện hoặc email cho họ và hỏi những điều hài lòng, không hài lòng trong ngày hôm nay. Nếu có những gì khách hàng chưa hài lòng, hãy trao đổi và giải quyết sao cho thỏa đáng nhất. Đây là cách tốt nhất để thể hiện sự chuyên nghiệp của Coworking Space cũng như giữ chân khách hàng.

Đảm bảo chất lượng đồ ăn nhẹ, đồ uống trong Coworking

Thông thường, kinh doanh Coworking Space sẽ kèm theo đồ ăn nhẹ, đồ uống để phục vụ khách hàng. Đây cũng là một yếu tố giúp gia tăng doanh thu, nó chiếm tới 40 – 60%. Vậy nên bạn cần chú trọng vào việc đảm bảo chất lượng của những thực phẩm này để tránh gây hại cho sức khỏe của khách hàng.

Các loại bánh phải đảm bảo tươi mới, ngon không bị hư hỏng, các loại đồ uống nên được pha theo quy trình, đảm bảo vệ sinh và có thể phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất. Chi phí cho những dịch vụ này cũng cần hợp lý, không quá đắt so với mặt bằng chung để tránh khách hàng thắc mắc và không hài lòng.

Luôn chú ý đến chất lượng đến đồ ăn, đồ uống
Luôn chú ý đến chất lượng đến đồ ăn, đồ uống

Nâng cao chất lượng dịch vụ, thay đổi không gian

Kinh doanh Coworking Space đòi hỏi bạn phải luôn thay đổi để khách hàng không bị nhàm chán và hết cảm hứng làm việc. Sau khoảng 1 – 2 năm bạn có thể làm mới không gian Coworking Space bằng cách thay đổi đèn trong không gian, sắp xếp lại bàn ghế, thay đổi các món ăn phục vụ khách hàng,… Tất cả những điều này sẽ tạo cảm giác mới mẻ và thu hút với khách hàng cũ, giúp họ không còn nhàm chán và trở thành khách hàng trung thành.

Chất lượng dịch vụ cũng rất quan trọng khi kinh doanh Coworking Space và bạn luôn phải cải thiện từng ngày. Đó là chất lượng của những đồ ăn nhẹ, là cảm giác thoải mái khi đến đây làm việc, là không phải chờ đợi khi dùng máy photo hay chỉ đơn giản là có thể dùng phòng họp thoải mái,… Vậy nên bạn cần nỗ lực, cải thiện dịch vụ từng ngày để làm hài lòng khách hàng.

Dùng phần mềm quản lý kinh doanh Coworking Space

Có thể mọi người chỉ nghe đến phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý spa, phần mềm quản lý nhân sự,… ít khi nghe đến phần mềm quản lý kinh doanh Coworking Space. Hiện nay, có khá nhiều công ty cung cấp giải pháp phần mềm này và bạn có thể tìm kiếm, mua và sử dụng.

Phần mềm quản lý cho phép bạn quản lý khách hàng, quản lý thu chi
Phần mềm quản lý cho phép bạn quản lý khách hàng, quản lý thu chi

Phần mềm quản lý cho phép bạn quản lý khách hàng, quản lý thu chi cũng như doanh thu, lợi nhuận của Coworking Space. Từ đó đánh giá chính xác tình hình hoạt động của công ty và đưa ra được chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh Coworking Space thì hy vọng những thông tin trên đây đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Mặc dù Coworking Space là hình thức còn khá mới nhưng trong tương lai hứa hẹn nó sẽ rất bùng nổ và có thể mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận không ngờ đến.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Bước Kinh Doanh Spa Nhỏ Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Các Bước Kinh Doanh Spa Nhỏ Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh doanh dịch vụ spa đang là xu hướng rất hot hiện tại vì mang đến lợi nhuận cao và có tiềm năng để phát…
Chiến Lược Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Chi Tiết Từ A-Z

Chiến Lược Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Chi Tiết Từ A-Z

Chiến lược marketing là một kế hoạch tổng thể giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu kinh doanh đã đề ra bằng việc chuyển…
TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Karaoke Hiện Đại, Chuyên Nghiệp

TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Karaoke Hiện Đại, Chuyên Nghiệp

Phần mềm quản lý karaoke là giải pháp gồm có phần cứng và phần mềm giúp tự động hóa hoạt động kinh doanh. Giải pháp…
Hướng Dẫn Bán Thuốc Online Tăng Doanh Thu Sau 1 Tháng

Hướng Dẫn Bán Thuốc Online Tăng Doanh Thu Sau 1 Tháng

Sự bùng nổ của internet đã khiến thói quen mua hàng của mọi người thay đổi. Bên cạnh việc mua thuốc thuốc tại cửa hàng…
Quản Lý Chất Lượng Bệnh Viện Như Thế Nào Để Mang Lại Hiệu Quả?

Quản Lý Chất Lượng Bệnh Viện Như Thế Nào Để Mang Lại Hiệu Quả?

Cũng giống như quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý chất lượng là yếu tố ngày càng được coi trọng trong lĩnh…
Cách sử dụng phần mềm Proshow Producer tạo video cực đỉnh

Cách Sử Dụng Phần Mềm Proshow Producer Tạo Video Cực Đỉnh

Proshow Producer là phần mềm hỗ trợ cắt ghép và chỉnh sửa video mà những người muốn trở thành editor chuyên nghiệp không thể bỏ…