[Góc Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Kinh Doanh Nha Khoa Hiệu Quả Nhất

Ngày nay, do nhu cầu khám chữa và làm đẹp liên quan đến răng miệng ngày càng cao nên có rất nhiều phòng khám nha khoa được hình thành. Tuy nhiên để mở một phòng khám nha khoa và điều hành phòng khám để có sự phát triển bền vững không phải là điều dễ dàng. Nếu đang có ý định mở phòng khám nha khoa nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm kinh doanh nha khoa hiệu quả được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tiêu chí để mở phòng khám nha khoa

Việc đầu tiên khi kinh doanh phòng khám nói chung và phòng khám nha khoa nói riêng đó là tìm hiểu về các tiêu chí, điều kiện cơ bản. Do phòng khám nha khoa chuyên về lĩnh vực y tế nên khi có ý định mở, bạn cần tuân thủ các quy định của nhà nước về các vấn đề liên quan đến phòng khám. Theo đó các chủ phòng khám nha khoa phải đáp ứng các điều kiện được quy định tại Điều 25 Thông tư 40/2011/TT-BYT.

Tiêu chí để mở phòng khám nha khoa
Tiêu chí để mở phòng khám nha khoa

Cơ sở vật chất

Cơ sở kinh doanh nha khoa cần được xây dựng trên một mặt bằng cố định và tách biệt với mọi sinh hoạt của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, yêu cầu cơ bản của các đơn vị này đó là phải có điều kiện ánh sáng đầy đủ, tường và sàn nhà làm bằng chất liệu dễ vệ sinh, tẩy rửa, đồng thời trần nhà cần có khả năng chống bụi.

Riêng với các phòng khám chuyên có buồng khám bệnh và chữa bệnh với diện tích ít nhất 10m2. Đặc biệt đối với phòng khám khoa ngoại, phòng khám chuyên khoa phẫu thuật cần bố trí thêm phòng cho người bệnh có diện tích ít nhất 12m2, phòng khám phục hồi chức năng có diện tích ít nhất là 10m2.

Ngoài những điều kiện cơ bản trên, tùy phạm vi hoạt động và chuyên môn đăng ký, các phòng khám nha khoa còn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Có buồng thủ thuật với diện tích ít nhất 10m2, bao gồm phòng kỹ thuật cấy ghép răng.
 • Có buồng thăm dò chức năng, diện tích ít nhất là 10m2.
 • Phòng khám nha khoa nếu có từ 3 ghế khám răng trở lên cần diện tích cho mỗi ghế ít nhất là 5m2.
 • Phòng khám chuyên khoa của bạn nếu sử dụng thiết bị bức xạ, bao gồm thiết bị X-quang chụp răng cần đáp ứng đầy đủ quy định của pháp luật về an toàn bức xạ.
 • Cơ sở kinh doanh nha khoa cần đảm bảo có đủ điện, nước và một số điều kiện cơ bản khác để phục vụ và chăm sóc người bệnh.
 • Quá trình xử lý rác thải phải tuân theo quy định của pháp luật. Đối với buồng thực hiện thủ thuật, buồng cắm Implant cần đảm bảo vô trùng.

Thiết bị y tế

Khi kinh doanh nha khoa, cơ sở cần được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động về chuyên môn đã đăng ký trước đó. Ngoài ra, phòng khám cần có hộp thuốc chống choáng và đủ thuốc dùng trong trường hợp cấp cứu chuyên khoa.

Phòng tư vấn khám bệnh và chăm sóc sức khỏe không nhất thiết phải có thiết bị, dụng cụ y tế theo quy định tại Điểm a và b của Khoản 2 nhưng cần đảm bảo có đầy đủ thiết bị công nghệ thông tin và phương tiện truyền thông phù hợp với hoạt động đã đăng ký.

Khi kinh doanh nha khoa cần được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế phù hợp
Khi kinh doanh nha khoa cần được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế phù hợp

Nhân sự

Các bác sĩ, dược sĩ hay những người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật của phòng khám nha khoa phải có giấy phép hành nghề tương ứng với chuyên khoa phòng khám đã đăng ký. Đặc biệt giấy phép hành nghề này ghi rõ thời gian khám bệnh, chữa bệnh về chuyên ngành này từ 54 tháng trở lên.

Ngoài những người chịu chuyên môn, nghiệp vụ của phòng khám chuyên khoa, tất cả những ai làm việc trong phòng khám cần phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh bằng các phương pháp điều trị do Bộ Y tế quy định.

Chi phí cần thiết để kinh doanh nha khoa

Bên cạnh các tiêu chí, điều kiện để có thể kinh doanh nha khoa, chủ phòng khám cần quan tâm và ước lượng trước các chi phí liên quan, số vốn đầu tư ban đầu để bắt đầu hoạt động kinh doanh. Việc tính toán và hoạch định đầy đủ số vốn cần bỏ ra giúp việc kinh doanh thuận lợi, tránh được một số tình huống bất ngờ do không đủ khả năng tài chính.

Chi phí mặt bằng

Như đã nói, một trong những điều kiện cần thiết đầu tiên khi kinh doanh nha khoa đó là chuẩn bị cơ sở vật chất đáp ứng về diện tích. Theo cùng với đó, giá thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc về tổng diện tích phòng khám, địa điểm thuê hoặc mua.

Bên cạnh đó, toàn bộ chi phí xây dựng và hoàn thiện về nội thất cũng cần được xem xét. Chủ phòng khám cần tính toán đến số tiền để xây dựng thô, xây dựng hệ thống ống nước phù hợp, trang trí nội thất,…

Chi phí thuê mặt bằng vô cùng quan trọng trong kinh doanh
Chi phí thuê mặt bằng vô cùng quan trọng trong kinh doanh

Chi phí mua thiết bị, vật liệu nha khoa

Một phòng khám nha khoa chất lượng, được nhiều khách hàng tìm đến cần có cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ và đảm bảo tính hiện đại. Tuy nhiên thiết bị máy móc càng tiên tiến thì chi phí bỏ ra càng cao. Theo thống kê, một chiếc ghế nha khoa chuyên dụng có giá đắt hơn mức giá trung bình của một chiếc ô tô đã qua sử dụng. Đồng thời, giá một chiếc máy chụp X quang và thuốc tráng phim cũng đắt không kém.

Hệ thống máy móc thiết bị cần có khi kinh doanh nha khoa bao gồm:

 • Máy khoan nha khoa.
 • Máy nén khí và máy bơm dùng để vận hành các công cụ làm sạch răng.
 • Hệ thống máy tính.
 • Máy quét laser.
 • Các dụng cụ nha khoa khác.

Chi phí các dụng cụ và máy móc trong phòng khám nha khoa có thể tăng lên tùy thời điểm. Đa số các thiết bị công nghệ hiện đại như máy khoan laser, mão răng đơn CEREC, hệ thống X-quang kỹ thuật số, sàng lọc ung thư miệng VELscope thường được các chủ phòng khám nha khoa thuê vì giá mua mới các thiết bị này thường rất đắt đỏ.

Chi phí cho phòng thí nghiệm

Chi phí cho phòng thí nghiệm nha khoa phụ thuộc vào số lượng bệnh nhân, do đó để xác định được chính xác khoản phí này rất khó. Các chủ phòng khám có thể ước chừng khoảng 10% doanh thu hàng năm của phòng khám nha khoa được chuyển thành chi phí phòng thí nghiệm.

Ngoài ra, các khoản chi phí kinh doanh phòng khám nha khoa khác còn bao gồm bảo hiểm rủi ro, phí gia hạn giấy phép hành nghề nha khoa, chi phí đăng ký kinh doanh và phí hiệp hội nha khoa.

Chi phí cho phòng thí nghiệm nha khoa phụ thuộc vào số lượng bệnh nhân
Chi phí cho phòng thí nghiệm nha khoa phụ thuộc vào số lượng bệnh nhân

Chi phí thuê nhân viên

Để việc kinh doanh nha khoa ổn định và thuận lợi, phòng khám cần ít nhất 3 vị trí quan trọng đó là nhân viên vệ sinh nha khoa, trợ lý nha khoa và nhân viên lễ tân. Ở những phòng khám nha khoa quy mô lớn sẽ có lượng nhân viên, bác sĩ và y tá nhiều hơn để có thể chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất.

Theo thống kê, mức lương trung bình của một bác sĩ nha khoa làm việc tại một phòng khám tư vào khoảng 10 – 12  triệu và thay đổi tùy thuộc và kinh nghiệm của người đó. Tuy nhiên nếu doanh thu của phòng khám cao và khách hàng có những trải nghiệm tốt, có số này có thể đạt đến 50 – 70 triệu đồng/tháng.

Chi phí tiền thuê nhân viên phụ thuộc vào tổng số nhân viên làm việc tại phòng khám, do đó không có ngân sách cố định. Chủ phòng khám có thể ước tính lương của nhân viên cấp dưới là một trong những khoản phí lớn nhất tại các phòng khám nha khoa và rơi vào khoảng 25% tổng thu nhập hàng năm của phòng khám.

Chi phí tiếp thị

Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào muốn có doanh thu cao, khách hàng nhiều đều cần đến hoạt động quảng cáo, tiếp thị. Trong việc kinh doanh nha khoa, bạn có thể ước chừng chi phí tiếp thị cho việc in ấn, phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên mạng xã hội,…

Chi phí tiếp thị bằng các phương pháp trên không ảnh hưởng quá nhiều đến ngân sách chung của phòng khám. Tuy nhiên để duy trì được lượng khách hàng ổn định, khai thác tập khách hàng mới, nhà quản lý cần có chiến lược marketing nha khoa cụ thể. Theo dự kiến, chi phí dành cho hoạt động marketing rơi vào khoảng 5 – 10% doanh thu phòng khám mỗi năm.

Kinh doanh nha khoa cần tính toán chi phí tiếp thị
Kinh doanh nha khoa cần tính toán chi phí tiếp thị

Kinh nghiệm kinh doanh nha khoa

Rất nhiều người có mong muốn mở phòng khám nha khoa nhưng còn e ngại nhiều khó khăn trong quá trình vận hành. Dưới đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh nha khoa cho bạn đọc tham khảo, áp dụng:

Đội ngũ nhân sự

Sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên là một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến sự thành công của phòng khám và tăng sự hài lòng của khách hàng. Đầu tiên, phòng khám cần có người quản lý phòng nha, các nha sĩ, nhân viên hành chính, nhân viên lễ tân, điều dưỡng và tạp vụ. Công việc của từng nha sĩ được quản lý phân công chi tiết, đồng thời những vị trí còn lại cũng cần được phân công và hướng dẫn rõ ràng để từng nhân viên làm việc một cách hiệu quả, tăng sự đồng bộ và tính chuyên nghiệp cho quy trình làm việc.

Dù là phòng khám có quy mô nhỏ hay lớn bạn cũng cần chú trọng đến đội ngũ nhân viên để tăng chất lượng phòng khám nha khoa.

Địa điểm và trang thiết bị phòng khám

Việc lựa chọn mở phòng khám nha khoa ở đâu cũng là vấn đề các nhà quản lý cần quan tâm. Bạn nên chọn địa điểm kinh doanh nha khoa ở khu vực đông dân cư, thuận tiện trong việc đi lại, địa chỉ dễ tìm kiếm hoặc có thể tận dụng chính ngôi nhà đang ở để mở phòng khám sẽ giúp tiết kiệm chi phí ban đầu. Tuy nhiên vẫn cần chú ý đến các yếu tố lợi thế về địa điểm để phòng khám dễ dàng hoạt động hơn.

Ngoài ra, trang thiết bị  phòng khám cũng là yếu tố không kém phần quan trọng quyết định chất lượng dịch vụ tại phòng khám. Do đó, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ nha khoa cơ bản để đảm bảo hoạt động khám chữa được thuận lợi, chuyên nghiệp và tăng được trải nghiệm khách hàng.

Cân nhắc địa điểm và trang thiết bị phòng khám
Cân nhắc địa điểm và trang thiết bị phòng khám

Chi phí mở phòng khám nha khoa

Khả năng tài chính cũng là yếu tố cần được quan tâm khi bạn muốn kinh doanh nha khoa vì nếu ngân sách bị hạn chế, không có sự tính toán và dự trù về chi phí thì mọi kế hoạch dù tốt cũng không được thực hiện. Là một người chủ phòng khám, bạn cần chuẩn bị dòng tiền để vận hành tổ chức, giúp mọi hoạt động được ổn định trong thời gian dài. Khi kế hoạch tài chính cho việc kinh doanh phòng khám không được chuẩn bị chu đáo, bạn không chỉ tốn rất nhiều chi phí mà còn khiến mọi hoạt động không được chỉnh chu, không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Bạn có thể tham khảo các khoản chi phí nêu trên để ước lượng và xác định tổng số tiền ban đầu cần bỏ ra, bao gồm: Tiền lương nhân viên, tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền đầu tư thiết bị và nội thất, chi phí phòng thí nghiệm nha khoa, bảo hiểm, phí gia hạn giấy phép hoạt động và một số chi phí khác.

Ngoài ra, là người chủ phòng khám, bạn cũng cần tính toán xem mỗi tháng dự trù sẽ có những chi phí cố định và chi phí biến đổi phát sinh nào khác không. Điều này vô cùng quan trọng để bạn có thể dự trù được nguồn tài chính của mình và linh hoạt hơn khi cần dùng đến nguồn vốn để đầu tư vào các hoạt động của phòng khám.

Kế hoạch về dịch vụ khách hàng

Khách hàng chính là người đem đến doanh thu, lợi nhuận và là yếu tố quyết định sự thành công của tổ chức. Do đó ngay từ khi bắt đầu kinh doanh phòng khám, bạn cần xây dựng kế hoạch về dịch vụ khách hàng, xác định đúng khách hàng mục tiêu và nhu cầu của họ.

Hiện nay, các phòng khám nha khoa không chỉ kinh doanh dịch vụ khám chữa các bệnh về răng miệng mà còn có thể dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, làm đẹp. Đặc biệt khi nhu cầu  nha khoa thẩm mỹ ngày càng tăng và được chú trọng hơn, chủ phòng khám cần thường xuyên cập nhật các xu hướng thị trường, công nghệ mới để đáp ứng được nhu cầu cá nhân và những kỳ vọng cao của khách hàng.

Lên kế hoạch về dịch vụ khách hàng là việc làm cần thiết của chủ phòng khám
Lên kế hoạch về dịch vụ khách hàng là việc làm cần thiết của chủ phòng khám

Xây dựng quy trình làm việc

Một quy trình làm việc chuẩn, thông minh không chỉ rút ngắn thời gian và tăng hiệu suất làm việc của nhân viên mà còn góp phần tăng trải nghiệm khách hàng. Do đó khi kinh doanh nha khoa, bạn cần nghiên cứu để thiết lập quy trình làm việc nhanh chóng, gọn gàng, cắt giảm những khâu không thực sự cần thiết, tránh những rắc rối, phiền hà cho khách hàng.

Tuy nhiên đây không phải là vấn đề đơn giản, nhất là khi công nghệ ngày càng phát triển, cách làm việc truyền thông có nhiều hạn chế, khó khăn, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu các phần mềm hỗ trợ để tối ưu hóa các quy trình làm việc, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tăng được hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

Xây dựng thương hiệu, danh tiếng

Để phòng khám nha khoa có thể phát triển bền vững, được nhiều người tìm đến và tin tưởng, bạn cần có chiến lược kinh doanh phòng khám, xây dựng được thương hiệu riêng cho phòng khám của mình. Đầu tiên là bộ nhận diện thương hiệu, từ logo cho đến slogan, cách trang trí không gian phòng khám có sự đồng bộ với màu nhận diện thương hiệu.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến sự chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ, nhân viên, thái độ làm việc, ứng xử với khách hàng, chất lượng máy móc thiết bị,… Những yếu tố này sẽ làm tăng độ nhận diện trong tâm trí khách hàng, gây được ấn tượng và tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại phòng khám về sau.

Việc xây dựng thương hiệu là điều cần thiết nhưng không phải dễ dàng. Bạn cần cả một quá trình dài để định vị thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng mục tiêu, đồng thời cần có sự thay đổi các yếu tố để duy trì được danh tiếng trong thời gian dài.

Các dịch vụ phổ biến trong mô hình kinh doanh nha khoa

Như đã nói, hiện nay các phòng khám nha khoa không chỉ khám chữa các vấn đề về răng mà còn kinh doanh dịch vụ nha khoa thẩm mỹ. Do đó khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh nha khoa, bạn cần xác định trước các dịch vụ phổ biến sẽ kinh doanh trong thời gian tới.

Xử lý răng khôn

Bị đau răng khôn, răng khôn mọc lệch là những vấn đề hầu như ai cũng gặp phải. Trung bình một người trưởng thành có 32 chiếc răng vĩnh viễn, trong đó 4 chiếc răng cuối cùng mọc lên chính là răng khôn. Khi đến độ tuổi trưởng thành, răng khôn bắt đầu mọc nhưng thường gây cảm giác đau nhức, khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến chức năng của các răng xung quanh, do đó nhu cầu xử lý răng khôn rất cao.

Hiện nay các bệnh viện hoặc phòng khám nha khoa đều có dịch vụ này, bao gồm nhổ răng khôn, xử lý đau răng khôn, xử lý sưng hàm do mọc răng khôn. Dịch vụ này không quá khó và không đòi hỏi kỹ thuật hiện đại, tập khách hàng tiềm năng nhiều, do đó chủ phòng khám nha khoa không nên bỏ qua.

Dịch vụ xử lý răng khôn phổ biến trong các phòng khám nha khoa
Dịch vụ xử lý răng khôn phổ biến trong các phòng khám nha khoa

Lấy vôi răng

Lấy vôi răng, cao răng là quy trình khá phổ biến tại các phòng khám nha khoa nhằm loại bỏ vết ố vàng trên răng, đem đến cho khách hàng hàm răng trắng sáng hơn. Tẩy trắng răng sẽ bao gồm 2 quá trình nha khoa liên tiếp đó là:

 • Cạo vôi răng: Đây là thủ thuật nha khoa được bác sĩ can thiệp bằng các khí cụ nha khoa để loại bỏ những mảng bám trên bề mặt răng.
 • Đánh bóng răng: Sau khi cạo vôi răng sẽ đến bước đánh bóng. Lúc này, nha sĩ sẽ đặt bàn chải mềm lên tay khoan, kết hợp sáp đánh bóng răng để loại bỏ cặn canxi trên bề mặt và kẽ răng. Việc làm nhẵn và bóng răng nhằm ngăn không cho mảng bám sinh sôi và bám trên bề mặt răng.

Xử lý sâu răng

Sâu răng là bệnh lý về răng miệng phổ biến ở cả trẻ em và người lớn, làm tổn thương và  mất cấu trúc răng. Nguyên nhân do vi khuẩn lên men thức ăn bám trên bề mặt răng, tạo axit ăn mòn men răng và ngà răng.

Dịch vụ xử lý răng sâu có nhu cầu cao, đa dạng đối tượng khách hàng, đặc biệt không đòi hỏi quá nhiều thủ thuật hay máy móc hiện đại, vì vậy khi kinh doanh nha khoa, bạn nên thêm dịch vụ này vào danh sách các dịch vụ được cung cấp tại phòng khám.

Điều trị nha chu

Viêm nha chu là một chứng bệnh về nướu, gây tổn thương mô mềm và khiến răng dễ bị lung lay. Nguyên nhân của bệnh này do vệ sinh răng miệng kém, tạo điều kiện cho vi khuẩn trong khoang miệng tấn công. Hiện nay cũng có không ít người bị viêm nha chu và có nhu cầu tìm đến các phòng khám để điều trị.

Thay răng giả

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu thay răng giả khi răng thật bị bệnh cần nhổ bỏ hoặc trong tình huống gặp tai nạn bị mất răng. Thay răng giả cần chú trọng đến các phương pháp và kỹ thuật tiên tiến, do đó bạn nên cập nhật xu hướng, nhu cầu của khách hàng để đưa ra dịch vụ tốt nhất với chi phí phù hợp để thu hút khách hàng.

Hiện nay nhiều khách hàng có nhu cầu thay răng giả
Hiện nay nhiều khách hàng có nhu cầu thay răng giả

Niềng răng

Niềng răng là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ rất nổi trong những năm gần đây, giúp khách hàng loại bỏ được tình trạng răng hô, móm, thưa, có được hàm răng đều, đẹp. Nhu cầu niềng răng rất lớn, tuy nhiên khách hàng cũng có phần kén chọn hơn. Do đó khi kinh doanh nha khoa, bạn cần tìm hiểu kỹ về các phương pháp niềng, đáp ứng đúng kỹ thuật, đảm bảo nha sĩ chuyên nghiệp để giúp khách hàng có hàm răng đẹp, tăng trải nghiệm và sự hài lòng cho khách hàng.

Bọc răng sứ

Tương tự như niềng răng, bọc răng sứ cũng là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây hứa hẹn sẽ là dịch vụ giúp tăng doanh thu đáng kể cho phòng khám của bạn, do đó bạn cũng nên chuẩn bị thật kỹ để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chiến lược kinh doanh nha khoa hiệu quả

Để hoạt động kinh doanh nha khoa đạt hiệu quả cao, chủ phòng khám cần có được chiến lược phù hợp. Chiến lược kinh doanh nha khoa không phải chỉ thực hiện những ngày đầu thành lập phòng khám mà sẽ cần thực hiện liên tục trong suốt thời gian phòng khám của bạn hoạt động, đồng thời bạn cũng phải thay đổi thường xuyên để đáp ứng được nhu cầu khách hàng và theo kịp xu hướng thị trường.

Tham khảo: Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Miễn Phí Không?

Chạy quảng cáo Facebook

Những năm gần đây, Facebook không còn là một trang mạng xã hội đơn thuần mà đã trở thành nền tảng quảng cáo để các tổ chức khai thác tập khách hàng tiềm năng. Vì vậy khi kinh doanh nha khoa bạn không nên bỏ qua “mảnh đất màu mỡ” này, Bạn có thể chuyên nghiệp hóa cách tiếp thị trên Facebook bằng cách tạo fanpage riêng cho phòng khám, sau đó chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên hiện nay đa phần các đối thủ cũng sử dụng phương pháp chạy quảng cáo Facebook, do đó bạn cần tạo ra những ý tưởng nổi bật, đột phá để tăng sự cạnh tranh và thu hút khách hàng hơn.

Quảng cáo trực tuyến là chiến lược nên làm khi kinh doanh nha khoa
Quảng cáo trực tuyến là chiến lược nên làm khi kinh doanh nha khoa

Chạy quảng cáo Google

Đây cũng là một trong những cách thức marketing hiệu quả cho phòng khám được nhiều tổ chức áp dụng. Tương tự như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google cũng giúp phòng khám của bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu, tăng doanh thu và lợi nhuận.

Tiếp cận khách hàng bằng SEO

Theo thống kê, có đến 50% người tiêu dùng sử dụng thiết bị thông minh để tìm kiếm thông tin. Do đó nếu bạn có một chiến lược SEO hiệu quả có thể thu hút được lượng lớn khách hàng chủ động tìm hiểu về phòng khám thay vì bị động như Google hay Facebook. Việc chủ động của khách hàng cũng chính là yếu tố tăng tỷ lệ chuyển đổi, từ đó tăng số lượng khách hàng đến với phòng khám.

Chăm sóc khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố quyết định đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn. Khi khách hàng hài lòng với dịch vụ tại phòng khám, không chỉ bản thân họ quay lại khi có nhu cầu mà họ còn giới thiệu cho bạn bè. Điều này giúp phòng khám nha khoa của bạn tăng được độ nhận diện, mở rộng khách hàng hơn. Chiến lược chăm sóc khách hàng ngoài đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng trước và trong khi sử dụng dịch vụ, còn cần quan tâm đến việc duy trì mối quan hệ với họ thời gian sau đó.

Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa chuyên nghiệp WeUp ERP For Healthcare

Trước sức nóng của nhu cầu chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, các phòng khám Nha khoa cũng không đứng ngoài cuộc. Để nâng cao hiệu quả kinh doanh đồng thời hiện đại hóa công tác quản lý vận hành, việc ứng dụng phần mềm quản lý là yếu tố không thể bỏ qua.

WeUp ERP For Health là phần mềm quản lý tổng thể phòng khám được phát triển bởi WeUp Group. Trong đó, thế mạnh của WeUp ERP For Healthcare đến từ khả năng đáp ứng linh hoạt từng đặc thù chuyên môn của các cơ sở phòng khám. Dựa trên nền tảng công nghệ mở, WeUp ERP For Healthcare có thể đáp ứng tốt quy trình vận hành của các phòng khám từ đa khoa đến chuyên khoa, trong đó có quản lý phòng khám Nha khoa.

Đóng vai trò là một phần mềm quản lý tổng thể, phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare tích hợp đa dạng các module quản trị, giúp quản lý toàn diện mọi hoạt động như: Quản lý nhân viên, quản lý bán hàng, quản lý chăm sóc khách hàng, quản lý kho vận, quản lý kế toán thu chi, quản lý giám sát công việc,… Nhờ đó, phần mềm giúp phòng khám Nha khoa tạo nên một quy trình quản lý khép kín, hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng đặc thù nghiệp vụ chuyên môn.

Những tính năng ưu việt trên phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare phải kể đến như:

Quản lý lịch đặt khám, tái khám

Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ việc quản lý lịch đặt khám cho từng dịch vụ nha khoa nhanh chóng trên hệ thống như: niềng răng, chỉnh nha, implant, bọc răng sứ,… Nhờ đó, phòng khám có thể đơn giản hóa thủ tục tiếp nhận và lên hồ sơ khám, rút ngắn thời gian chờ đợi và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Đồng thời, phần mềm cũng tích hợp tính năng thông báo, nhắc lịch tái khám đến khách hàng như: thông tin cá nhân, thời gian khám, bác sĩ khám và điều trị,…

Quản lý quy trình khám và điều trị

WeUp ERP For Healthcare nâng cao hiệu quả khám và điều trị nhờ việc đơn giản hóa thao tác cho các bác sĩ Nha khoa. Thay vì phải tìm kiếm tra cứu hồ sơ bệnh án thủ công, các bác sĩ chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhấn chuột trên phần mềm là đã có thể theo dõi lịch sử khám và điều trị trước đó của bệnh nhân. Qua đó, các bác sĩ có cơ sở để chẩn đoán bệnh lý răng và đưa ra kế hoạch điều trị hiệu quả. Đồng thời, thay vì viết tay, nhập liệu công đoạn lên đơn cho bệnh nhân, giờ đây các bác sĩ chỉ cần tích chọn theo mẫu lên đơn sẵn trên phần mềm, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả.

Quản lý Marketing, chăm sóc khách hàng

WeUp ERP For Healthcare là công cụ hữu hiệu giúp phòng khám Nha khoa nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng và triển khai các chiến dịch Marketing. Phần mềm hỗ trợ  việc đồng bộ và lưu trữ toàn bộ dữ liệu data khách hàng, đồng thời tự động phân loại các nhóm khách hàng như: khách hàng mới, khách hàng tái khám, khách hàng VIP,… Nhờ đó, bộ phận Sales và Marketing có kế hoạch tiếp cận và chăm sóc hiệu quả. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ việc kết nối trực tiếp với các công cụ như: Email Marketing, SMS Marketing, Zalo ZNS,… giúp việc gửi thông báo, gửi chúc mừng sinh nhật, gửi chương trình khuyến mãi nhanh chóng và hiệu quả.

Theo dõi và quản lý Labo

WeUp ERP For Healthcare giúp theo dõi và quản lý Labo cho phòng khám Nha khoa hiệu quả, từ việc theo dõi và nắm rõ số lượng, chất lượng các vật liệu, thiết bị có sẵn tại phòng khám thông qua nhiều tính năng hữu ích như: quản lý số lượng nhập xuất, kiểm tra tồn kho, báo cáo xuất nhập tồn,…

Quản lý thu chi công nợ

Phần mềm hỗ trợ đối soát thu chi, công nợ khách hàng và nhà cung cấp theo từng ngày, thông kê dữ liệu nhanh chóng và chính xác, giúp hạn chế những sai sót và thiếu minh bạch trong quản lý dòng tiền. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ thống kê doanh thu theo từng bác sĩ, tính hoa hồng bác sĩ tự động và chính xác.

Quản lý báo cáo

Phần mềm cung cấp hệ thống hơn 50+ báo cáo về mọi hoạt động phòng khám: báo cáo doanh thu, báo cáo thu chi, báo cáo nhân viên, báo cáo kho vận, báo cáo công việc,… Nhờ đó, nhà quản lý có thể theo dõi toàn bộ hiệu quả phòng khám, nâng cao năng lực quyết định và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Tham khảo thêm: Review Top 5 phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa được tin dùng nhất hiện nay

Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare giá bao nhiêu?

Về mức giá của phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare, WeUp ERP For Healthcare là loại phần mềm ERP viết theo yêu cầu chính vì vậy chi phí triển khai phần mềm WeUp ERP For Healthcare sẽ tùy thuộc vào thực trạng quy mô và yêu cầu cụ thể của phòng khám. WeUp Group sẽ có một quy trình khảo sát, đánh giá, và phân tích thực trạng cụ thể của phòng khám, sau đó đưa ra tư vấn cho các doanh nghiệp lựa chọn phần mềm với những module tính năng phù hợp. 

WeUp Group hiện đang cung cấp 2 gói giải pháp phần mềm cơ bản và chuyên sâu đáp ứng đa dạng nhu cầu của các cơ sở phòng khám. Gói cơ bản sẽ bao gồm các tính năng cơ bản đáp ứng việc quản lý đơn giản phù hợp với các phòng khám có quy mô từ nhỏ và vừa, chi phí dao động từ vài chục triệu đồng. Đối với các phòng khám có quy mô lớn, WeUp Group cung cấp gói phần mềm chuyên sâu với nhiều tính năng phức tạp được tùy chỉnh phù hợp theo yêu cầu của từng cơ sở, chi phí dao động từ vài trăm triệu đồng. 

So với các phần mềm ERP khác trên thị trường, WeUp ERP For Healthcare cho phép khách hàng trả phí theo module, tức là bạn muốn sử dụng bao nhiêu tính năng thì trả cần đó chi phí. Nếu phòng khám của bạn chỉ muốn sử dụng những tính năng cơ bản, thì chi phí triển khai sẽ không thực sự cao. Chi phí sử dụng phần mềm chỉ bắt đầu tăng khi phòng khám của bạn mong muốn tùy chỉnh nâng cấp thêm những tính năng chuyên biệt cho riêng cơ sở của mình. 

Bên cạnh đó, Phần mềm WeUp ERP For Healthcare hoàn toàn có thể đáp ứng việc mở rộng và nâng cấp những tính năng riêng biệt cho từng phòng khám. Đối với các cơ sở có quy trình quản lý phức tạp và đòi hỏi mức độ chuyên sâu và đặc thù theo lĩnh vực, WeUp sẽ đáp ứng yêu cầu thiết kế một phần mềm hoàn chỉnh với những tính năng mở rộng. Theo đó, tùy theo nhu cầu mở rộng các tính năng mới, WeUp sẽ hỗ trợ nâng cấp cho các phòng khám với các mức chi phí khác nhau.

Đặc biệt phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare hiện đang có chương trình DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 15 NGÀY để các cơ sở Nha khoa có thể tham khảo trước khi triển khai phần mềm. Liên hệ ngay theo hotline 0822458899 để được tư vấn và nhận demo sử dụng miễn phí phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare!

Hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu kinh doanh nha khoa do nhận thấy tiềm năng phát triển ở hiện tại và trong tương lai. Tuy nhiên để mở được phòng khám nha khoa và quản lý vận hành sao cho phòng khám hoạt động hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài, kết hợp cùng việc học hỏi bên ngoài để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất giúp cho việc kinh doanh phòng khám nha khoa thuận lợi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Karaoke Hiện Đại, Chuyên Nghiệp

TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Karaoke Hiện Đại, Chuyên Nghiệp

Phần mềm quản lý karaoke là giải pháp gồm có phần cứng và phần mềm giúp tự động hóa hoạt động kinh doanh. Giải pháp…
6 Công Việc Quản Lý Spa Không Đơn Giản Như Bạn Nghĩ [Xem Ngay]

6 Công Việc Quản Lý Spa Không Đơn Giản Như Bạn Nghĩ [Xem Ngay]

Quản lý spa là công việc mà nhiều kỹ thuật viên muốn hướng tới khi làm trong ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Bên cạnh việc…
Chia Sẻ Cách Thức Quản Lý Nhân Sự Trong Bệnh Viện

Chia Sẻ Cách Thức Quản Lý Nhân Sự Trong Bệnh Viện

Ngành Y là một trong những ngành nghề đặc biệt có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của những ngành nghề khác. Nhân…
SOP nhà thuốc

SOP Nhà Thuốc Là Gì? Quy Trình Thao Tác Chuẩn SOP

Với mỗi nhà thuốc khi mở ra đều cần thực hiện theo đúng quy trình chuẩn mà Bộ Y tế ban hành nhằm đảm bảo…

Hướng Dẫn Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Spa Chi Tiết Từ A Đến Z

Việc xác định kế hoạch kinh doanh spa là một trong những công việc đầu tiên bạn cần làm khi có ý định tự mở…
Cách sử dụng phần mềm Microsoft Teams từ A đến Z

Cách Sử Dụng Phần Mềm Microsoft Teams Từ A Đến Z Đừng Bỏ Lỡ

Trong vài năm trở lại đây, việc học tập và làm việc trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Teams đang có xu hướng ngày càng…