Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Nhà Thuốc Online Hiệu Quả Nhất

Ngày nay với sự bùng nổ của Internet và công nghệ thông tin, rất nhiều hình thức kinh doanh mở rộng theo xu hướng online để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Cũng chính bởi vậy các nhà thuốc cũng chuyển dần sang hình thức bán hàng online. Vậy kinh doanh nhà thuốc online có những lợi ích, khó khăn gì, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Những lợi ích khi kinh doanh nhà thuốc online

Kinh doanh nhà thuốc online đang là xu hướng hiện nay, bên cạnh các ngành nghề bán hàng online khác. Theo như nội dung của Luật Dược được ban hành năm 2016, thuốc là loại hàng hóa đặc biệt, chỉ được bán lẻ dưới 4 hình thức: Quầy thuốc, nhà thuốc, tủ thuốc của trạm y tế, cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu hay các loại thuốc dược liệu. Khi mở cửa nhà thuốc yêu cầu dược sĩ phải có mặt để thực hiện công tác chuyên môn, tư vấn và bán thuốc cho khách hàng, người bệnh. Hiện nay chưa có văn bản quy định các hình thức bán thuốc online, vì vậy kinh doanh nhà thuốc online vẫn được phép.

Kinh doanh nhà thuốc online đang là xu hướng hiện nay
Kinh doanh nhà thuốc online đang là xu hướng hiện nay

Những lợi ích khi kinh doanh nhà thuốc online bao gồm:

Không cần đầu tư nhiều vốn

Nếu bạn áp dụng hình thức kinh doanh thuốc tây truyền thống, bên cạnh chi phí nhập hàng hóa, bạn còn cần tiền để chi cho việc thuê cửa hàng, thuê nhân viên và một số khoản phí khác liên quan. Trong khi đó khi lựa chọn hình thức bán hàng online, bạn chỉ cần thiết bị kết nối Internet, trang mạng xã hội để bán hàng hay các cửa hàng trên trang thương mại điện tử để có thể rao bán sản phẩm online. Bên cạnh đó, nếu bạn có cửa hàng thuốc tây trước đó thì việc kinh doanh nhà thuốc online giúp giảm đáng kể chi phí mở nhà thuốc.

Tự do hơn khi bán thuốc online

Nếu như với việc bán thuốc truyền thống, bạn luôn phải có mặt ở cửa hàng để quản lý, tư vấn bán hàng cho khách thì với việc bán thuốc online, mọi dữ liệu đã được đồng bộ, cập nhật trên hệ thống phần mềm hoặc thiết bị của bạn. Chỉ cần một chiếc máy tính hay smartphone, bạn có thể tận dụng bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu để bán thuốc và làm những việc mình thích.

Thông qua các công cụ Internet Marketing, các sản phẩm thuốc và cửa hàng của bạn sẽ luôn được quảng bá đến khách hàng. Vì vậy bạn sẽ khó khoảng thời gian tự do và linh động hơn rất nhiều khi bán thuốc online.

Tham khảo: 4 Cách Kinh Doanh Chuỗi Nhà Thuốc Và Những Vấn Đề Liên Quan

Đạt được doanh thu ổn định

Khi mở cửa hàng thuốc tây truyền thống, trước hàng loạt chi phí bỏ ra, để thu về doanh thu và lợi nhuận, bạn cần tăng giá thuốc hoặc tăng số lượng thuốc bán ra. Bên cạnh đó, do hạn chế về địa lý nên việc tăng giá hay tăng số lượng sản phẩm bán sẽ rất khó khăn nếu bạn không đầu tư vào quảng cáo, truyền thông.

Với hình thức kinh doanh thuốc tây online, số lượng khách hàng tiềm năng của bạn rất lớn, ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Vì vậy khả năng tăng trưởng và phát triển của cửa hàng cao, đặc biệt thông qua các công cụ Marketing online. Vấn đề bạn cần làm là lên chiến lược kinh doanh và marketing phù hợp để cạnh tranh với đối thủ cùng ngành nghề.

Kinh doanh nhà thuốc online giúp đạt được doanh thu ổn định
Kinh doanh nhà thuốc online giúp đạt được doanh thu ổn định

Có khả năng kết nối cộng đồng cao

Internet tạo ra cộng đồng nhiều người thuộc nhiều lứa tuổi, giới tính, vùng miền khác nhau, do đó tạo ra cơ hội kết nối cộng đồng online mạnh mẽ hơn nhiều khi bạn kinh doanh nhà thuốc online. Cũng bởi vậy, việc kết nối với nhau thông qua các cộng đồng trên mạng sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, thuận tiện cho trao đổi, bán hàng hay quảng bá các chương trình y tế, sản phẩm của cửa hàng mình.

Được sử dụng các công cụ marketing miễn phí

Bán hàng online sẽ tạo cơ hội để bạn được sử dụng các công cụ marketing miễn phí để phân tích thị trường, thực hiện các chiến lược kinh doanh nhà thuốc và chính sách bán hàng. Thông qua các công cụ này, bạn dễ dàng hơn trong việc khoanh vùng đối tượng khách hàng tiềm năng để tương tác, giới thiệu sản phẩm.

Đặc biệt bên cạnh những công cụ cần trả phí cũng có nhiều công cụ miễn phí được hỗ trợ bởi Facebook và Google, không giới hạn người dùng, do đó đây chính là một trong những lợi ích khi bán hàng thuốc online mà bạn có thể tận dụng để tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Khó khăn khi kinh doanh nhà thuốc online

Bên cạnh những lợi ích được liệt kê ở trên, kinh doanh nhà thuốc online cũng khiến bạn gặp không ít khó khăn. Nếu bạn không nhận thấy những khó khăn này và tìm phương án giải quyết thì việc kinh doanh sẽ khó có thể thành công.

Khó lấy được lòng tin của khách hàng

Hiện nay vấn đề hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt khi mua hàng online, khách hàng không được trực tiếp nhìn, cầm nên không đánh giá được chất lượng sản phẩm. Khi hàng hóa nhận về không đúng như quảng cáo của nhà bán, khách hàng thường mất niềm tin vào cửa hàng đó, có những đánh giá không tốt. Nếu liên tục gặp vấn đề này, nhiều người không còn tin tưởng vào hàng hóa mua online.

Cũng vì lý do này, người kinh doanh nhà thuốc online chịu nhiều ảnh hưởng từ tâm lý dè chừng của khách hàng, nhất là khi thuốc là sản phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dùng. Do đó, đây được xem là khó khăn lớn nhất của chủ nhà thuốc online.

Hình thức bán hàng online khó lấy được lòng tin của khách hàng
Hình thức bán hàng online khó lấy được lòng tin của khách hàng

Khó khăn trong việc kê đơn thuốc

Theo quy định của pháp luật, việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân cần đảm bảo 6 quy tắc, bao gồm: Chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh; Lựa chọn loại thuốc phù hợp với người bệnh, tùy theo độ tuổi, dị ứng hay tình trạng sức khỏe; Chỉ kê đơn khi có chỉ định rõ ràng; Có hướng dẫn sử dụng chi tiết cho người bệnh; Cảnh bảo những phản ứng không mong muốn của thuốc; Theo dõi kết quả điều trị của bệnh nhân.

Cũng bởi vì có những quy tắc bắt buộc như trên, chủ nhà thuốc online cần quan tâm đến các vấn đề như: Làm sao để có thể chẩn đoán đúng bệnh khi không gặp trực tiếp bệnh nhân; Đối tượng đang mua thuốc là ai, có phù hợp với loại thuốc được kê không, có an toàn với người bệnh không; Làm thế nào để theo dõi kết quả điều trị của khách hàng,…

Khó khăn trong vấn đề vận chuyển

Vấn đề vận chuyển cũng chính là khó khăn mà những người bán thuốc online đang gặp phải. Khác với những mặt hàng, sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, thuốc là hàng hóa đặc biệt, cần thời gian giao hàng nhanh, đến được với người bệnh kịp thời. Bên cạnh đó nếu vận chuyển đến địa chỉ ở xa sẽ đặt ra câu hỏi vận chuyển bằng hình thứ gì, đóng gói như thế nào để đảm bảo chất lượng thuốc và không xảy ra tình trạng hư hỏng.

Điều kiện để kinh doanh nhà thuốc online

Để có thể mở nhà thuốc, dù là online hay offline cũng cần những điều kiện nhất định, tuân thủ những yêu cầu của pháp luật. Không giống với những loại hàng hóa khác, kinh doanh nhà thuốc online cần đảm bảo các yêu cầu khắt khe hơn vì đây là dòng sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

 • Về trình độ của người bán: Chủ cửa hàng thuốc cần có trình độ dược sĩ cấp bậc đại học trở lên, đồng thời phải có chứng chỉ hành nghề dược do Bộ Y tế cấp.
 • Về giấy phép kinh doanh: Nhà thuốc cần có giấy phép kinh doanh được đăng ký tại các cơ sở, văn phòng UBND trước khi mở nhà thuốc.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn nhà thuốc: Theo quy định thẩm định của Bộ Y tế, hiệu thuốc cần đạt chuẩn GPP – Thực hành nhà thuốc tốt. Đây là yêu cầu cơ bản nhất để bạn có thể được phép nhập đa dạng các mặt hàng thuốc cũng như thuận lợi hơn cho việc kinh doanh.
 • Có nguồn vốn cố định: Để có thể kinh doanh bất kì ngành nghề nào, bạn cũng cần có khoản tiền đầu tư cố định. Đối với vấn đề kinh doanh nhà thuốc online cần một số khoản tiền như: Tiền thuê nhân viên bán hàng; Tiền nhập các loại thuốc, phân phối thuốc; Tiền thuê kho lưu trữ, bảo quản thuốc; Tiền thuê thiết kế website, fanpage bán hàng; Tiền chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads; Một số khoản phí phát sinh trong quá trình kinh doanh nhà thuốc.
Để có thể mở nhà thuốc, dù là online hay offline cũng cần những điều kiện nhất định
Để có thể mở nhà thuốc, dù là online hay offline cũng cần những điều kiện nhất định

Các bước cơ bản để kinh doanh nhà thuốc online

Sau khi đã chuẩn bị đủ tiền vốn, hồ sơ đăng ký thủ tục kinh doanh quầy thuốc online, bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau:

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh nhà thuốc online

Hồ sơ đăng ký kinh doanh nhà thuốc online tương tự như hồ sơ đăng ký mở nhà thuốc truyền thống. Bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau theo quy định của pháp luật:

Giấy chứng nhận đã đăng ký kinh doanh cho nhà thuốc

Hồ sơ đăng ký chứng nhận kinh doanh gồm: Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh; Bản sao công chứng Căn cước công dân, Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đang còn giá trị sử dụng của người đại diện cơ sở kinh doanh hoặc đại diện gia đình; Nếu cơ sở kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập, hồ sơ cần chuẩn bị thêm bản sao công chứng biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập cơ sở kinh doanh nhà thuốc, có thời hạn dưới 6 tháng.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, bạn mang đến nộp cho UBND tại phường/huyện nơi bạn đang cư trú hoặc tiến hành hoạt động kinh doanh.

Chứng chỉ hành nghề Sở Y tế

Chủ nhà thuốc cần có chứng chỉ hành nghề Dược được cấp bởi Sở Y tế. Trước đó bạn cần có văn bằng Dược trình độ trung cấp trở lên, đồng thời phải có thời gian ít nhất 2 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dành cho chủ nhà thuốc

Để có được Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược do Sở Y tế cấp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện mở nhà thuốc; Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Bản sao có công chứng chứng chỉ hành nghề Dược; Tài liệu chứng minh nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP như tài liệu mô tả địa điểm nhà thuốc, tài liệu chuyên môn về Dược và thông tin nhân sự của nhà  thuốc.

Xem thêm: Quy Trình Mở Nhà Thuốc Cho Người Mới Chi Tiết và Đầy Đủ Nhất

Cần thực hiện đầy đủ các thủ tục để việc kinh doanh được thuận lợi
Cần thực hiện đầy đủ các thủ tục để việc kinh doanh được thuận lợi

Tìm nguồn hàng y tế và tiến hành nhập hàng

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh bán thuốc, đảm bảo an toàn cho người bệnh sau khi dùng thuốc, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn nguồn nhập hàng uy tín. Tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn, số lượng cửa hàng thuốc Tây rất nhiều khiến khách hàng khó phân biệt được các thương hiệu, đơn vị kinh doanh. Khi kinh doanh nhà thuốc online, vấn đề hỗ trợ tư vấn khách hàng trực tuyến chính là điểm khác biệt giúp thương hiệu của bạn thu hút được nhiều khách hàng.

Thông thường, các nhà thuốc sẽ nhập hàng từ nhà cung cấp thông qua nhân viên kinh doanh chào hàng. Tuy nhiên như vậy bạn sẽ không thể nhập được đầy đủ những mặt hàng muốn kinh doanh, không đa dạng được thiết bị y tế. Vì vậy bạn có thể thay đổi cách thức nhập hàng bằng việc tự tìm nguồn thuốc Tây, vật tư thiết bị y tế tại các đơn vị sản xuất lớn. Nên tìm website và số điện thoại của nhà cung cấp để liên hệ trực tiếp và trao đổi về vấn đề mua hàng.

Xây dựng hệ thống kinh doanh online

Sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục đăng ký kinh doanh, tìm được nguồn hàng chất lượng, bạn cần xây dựng hệ thống kinh doanh online bao gồm:

Thiết kế website bán hàng

Website chính là công cụ quan trọng để sản phẩm của bạn tiếp cận được khách hàng mục tiêu và tăng khả năng khách mua hàng. Khi vào website, khách hàng có thể tìm được những mặt hàng họ đang có nhu cầu và sẽ trực tiếp liên hệ với bạn nếu họ muốn mua. Website bán hàng cho nhà thuốc cần được thiết kế theo tiêu chuẩn thương mại điện tử, giao diện đơn giản, trực quan, bắt mắt, có đầy đủ các chức năng mua hàng, nhắn tin, tìm kiếm sản phẩm,… Đặc biệt tạo được các công cụ thông báo cho khách hàng khi có ưu đãi để thu hút khách hàng ghé thăm website nhiều hơn.

Ngoài ra, một chức năng khá quan trọng cần có trên website đó là tích hợp nhiều cổng thanh toán online phổ biến để giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng và dễ dàng hơn, bao gồm: ATM, Momo, ZaloPay, ví điện tử, VISA,…

Liên kết với đơn vị vận chuyển

Do mở nhà thuốc theo hình thức bán online nên khách hàng có thể ở bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước. Do đó bạn không thể trực tiếp giao hàng cho khách mà cần đến đơn vị vận chuyển thứ 3. Hãy cân nhắc và tìm hiểu các đơn vị vận chuyển có cước phí phải chăng, uy tín, đảm bảo được thời gian giao hàng đúng hẹn cho khách, quá trình giao hàng không để hàng hóa bị hư hỏng, bóp méo,…

Bạn nên liên kết với đơn vị vận chuyển để dễ dàng giao hàng cho khách
Bạn nên liên kết với đơn vị vận chuyển để dễ dàng giao hàng cho khách

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ

Hiện nay, đa số các cửa hàng kinh doanh online đều sử dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng để thuận tiện trong việc quản lý thông tin, dữ liệu, đảm bảo kinh doanh đạt hiệu quả cao. Phần mềm hỗ trợ thường có đa dạng tính năng để bạn tối ưu hóa quy trình bán hàng như: Quản lý sản phẩm, quản lý hàng tồn, quản lý thu chi, quản lý nhân viên, quản lý đơn hàng,…

Tìm hiểu thêm: Dịch Vụ Mở Nhà Thuốc Và Những Gói Dịch Vụ Cơ Bản

Tích hợp hệ thống CRM để quản lý khách hàng

Hệ thống CRM, đặc biệt là tính năng quản lý mối quan hệ khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, chăm sóc khách hàng tốt hơn, không chỉ tăng sự hài lòng với khách mà còn tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại mua những lần sau. CRM sẽ kết nối giao tiếp thông qua website, Facebook, Zalo, đồng thời lưu trữ đầy đủ, chính xác  thông tin khách hàng để bạn dễ dàng liên hệ tư vấn và chăm sóc.

WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý nhà thuốc 4.0

Kinh doanh nhà thuốc online trong thời đại số 4.0 không thể bỏ qua việc sử dụng giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời góp phần đột phá doanh thu cho các nhà thuốc.

WeUp ERP For Healthcarephần mềm quản lý nhà thuốc được phát triển bởi WeUp Group. Dựa trên nền tảng công nghệ mở thông minh cùng quá trình nghiên cứu lỹ lưỡng đặc thù tại hơn 1000+ nhà thuốc, WeUp ERP For Healthcare có thể đáp ứng nhiều loại hình kinh doanh nhà thuốc như: Quầy thuốc lẻ, chuỗi nhà thuốc, nhà thuốc Đông y, đơn vị dược mỹ phẩm, trong đó, WeUp ERP For Healthcare có thể hỗ trợ tối ưu cho hoạt động kinh doanh nhà thuốc online.

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare cung cấp giải pháp quản lý tổng thể cho các nhà thuốc theo quy trình khép kín từ quản lý danh mục thuốc, dược phẩm, quản lý bán hàng, quy trình xuất nhập kho tới báo cáo lợi nhuận, doanh thu,… Đặc biệt, WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý nhà thuốc đáp ứng tiêu chuẩn GPP chuẩn Bộ Y tế, đồng thời cho phép liên thông trực tiếp dữ liệu cơ sở Dược Quốc gia một cách nhanh chóng.

Cụ thể, phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare mang lại nhiều lợi ích cho các nhà thuốc như:

Quản lý bán hàng

 • Hỗ trợ bán hàng với nhiều phương thức, giá bán, chiết khấu,…
 • Quản lý thông tin khách hàng khoa học
 • Cho phép kết nối máy bán hàng, in bill hóa đơn, quét mã vạch
 • Tích hợp đầy đủ các tùy chọn bán thuốc theo đơn, dễ dàng tạo đơn thuốc mẫu
 • Kết nối các đơn vị vận chuyển, cho phép quản lý đơn thuốc COD chính xác

Quản lý kho dược

 • Nhập kho thuốc nhanh chóng với nhiều phương pháp
 • Cảnh báo hạn sử dụng thuốc
 • Cảnh báo dược phẩm sắp hết tồn kho
 • Quản lý thuốc theo vị trí tủ thuốc
 • Lưu trữ lịch sử giá nhập, dễ dàng so sánh giữa các nhà cung cấp
 • Quản lý thuốc theo danh mục Dược Quốc Gia
 • Hỗ trợ kiểm kê nhanh chóng bằng mã vạch
 • Dễ dàng truy xuất khi có chênh lệch
 • Hỗ trợ điều chuyển nội bộ giữa các kho

Quản lý nhân sự

 • Chấm công tự động, cho phép kết nối dữ liệu máy chấm công
 • Tự động tính lương nhân viên theo ca làm việc
 • Theo dõi và quản lý doanh số, hoa hồng nhân viên

Liên thông dữ liệu 

 • Quản lý linh hoạt dữ liệu gửi liên thông Cổng Dược Quốc Gia
 • Quản lý chi tiết thông tin dược phẩm gửi Bộ

Hệ thống báo cáo 

 • Hệ thống 50+ loại báo cáo chi tiết đầy đủ: Báo cáo doanh thu, lợi nhuận; báo cáo hàng cận date, tồn kho; ….
 • Báo cáo trực quan sinh động, nhiều dạng hiển thị: kanban, biểu đồ, danh sách,…
 • Truy xuất báo cáo mọi lúc mọi nơi, theo dõi theo từng ngày, tháng, quý, năm

Quản lý nhà thuốc từ xa

 • Tích hợp đa nền tảng, quản lý dễ dàng trên mọi thiết bị
 • Giám sát nhà thuốc 24/7 trên điện thoại

Quản lý chuỗi nhà thuốc

 • Quầy thuốc chi nhánh có thể đề xuất điều chuyển kho nhanh chóng
 • Quầy thuốc chính dễ dàng duyệt đề nghỉ điều chuyển chính xác
 • Thiết lập giá bán linh hoạt cho từng quầy chi nhánh
 • Hệ thống báo cáo theo dõi hiệu quả kinh doanh các quầy thuốc chi nhánh

Quản lý đa kênh

 • Cho phép liên kết với các nền tảng Facebook, Zalo, Website, giúp quản lý dữ liệu data tập trung, hiệu quả
 • Hỗ trợ triển khai đa dạng các chương trình marketing chăm sóc khách hàng

Hiện nay, phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare đã được hơn 1000+ nhà thuốc, bệnh viện và phòng khám tin tưởng lựa chọn nhằm quản lý tốt các nghiệp vụ bán hàng, quản lý kho dược cho nhà thuốc. Nổi bật nhất phải kể đến là: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Phòng khám Nhất Nam Y Viện, Bệnh viện Thuốc Dân Tộc,…

Nâng cao hiệu quả kinh doanh nhà thuốc ngay hôm nay với phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Liên hệ theo hotline: 0866739388 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare

Kinh doanh nhà thuốc online là xu hướng mới phát triển những năm gần đây nhưng đầy tiềm năng và hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Để có thể giúp nhà thuốc của mình phát triển bền vững, tăng sự cạnh tranh với đối thủ, bạn nên chuẩn bị thật kỹ chiến lược kinh doanh phù hợp, đồng thời phân tích nhu cầu thị trường để dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điều Kiện Mở Nhà Thuốc Đông Y Chi Tiết Cùng Các Lưu Ý Khác

Điều Kiện Mở Nhà Thuốc Đông Y Chi Tiết Cùng Các Lưu Ý Khác

Sự phát triển của y học hiện đại vẫn không hề ảnh hưởng tới vai trò của nền Y học cổ truyền. Ngược lại chúng…
quy trình bán thuốc theo đơn

Quy Trình Bán Thuốc Theo Đơn – Kiến Thức Dược Sĩ Nên Biết

Với mỗi dược sĩ, việc nắm được chắc chắn quy trình bán thuốc theo đơn là điều vô cùng cần thiết. Kiến thức này không…
Chiến Lược Hớt Váng - Giải Pháp Tối Ưu Doanh Thu Cho Doanh Nghiệp

Chiến Lược Hớt Váng – Giải Pháp Tối Ưu Doanh Thu Cho Doanh Nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều có một chiến lược định giá khác nhau để phù hợp mục tiêu kinh doanh cũng như sản phẩm kinh doanh.…
Điều Kiện Mở Nhà Thuốc Và Một Số Thủ Tục Cần Thiết

Điều Kiện Mở Nhà Thuốc Và Một Số Thủ Tục Cần Thiết

Khi bạn có nhu cầu kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cũng cần thực hiện theo đúng quy định, điều kiện cụ thể của…
Chi Tiết Về Phần Mềm Quản Lý Cán Bộ Công Chức, Viên Chức

Chi Tiết Về Phần Mềm Quản Lý Cán Bộ Công Chức, Viên Chức 

Các cơ quan hành chính và sự nghiệp hiện nay ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý rất nhiều. Điều này…
3 Điều Cần Biết Về Đào Tạo Quản Lý Spa Không Thể Bỏ Qua

3 Điều Cần Biết Về Đào Tạo Quản Lý Spa Không Thể Bỏ Qua

Làm đẹp là lĩnh vực mà nhiều người đang theo đuổi hiện nay và là ngành nghề ngày một phát triển. Để có được một…