12 Tuyệt Chiêu Marketing Nha Khoa Hữu Ích Bạn Nên Áp Dụng

Marketing nha khoa có vai trò rất quan trọng, nó sẽ trở cầu nối giữa phòng khám với khách hàng. Để có thể tồn tại và phát triển, nhiều phòng khám đã áp dụng các chiến lược marketing nhằm cạnh tranh với các đối thủ và thu hút khách hàng đến sử dụng dịch vụ của mình. Vậy vai trò của marketing trong kinh doanh phòng khám nha khoa là gì? Có những hướng giải quyết nào cho bài toán marketing hiện nay? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để nắm bắt thêm nhiều thông tin hữu ích.

Mục Lục Nội Dung

Tầm quan trọng của kế hoạch marketing nha khoa

Marketing là một bước không thể thiếu khi bạn bắt tay vào việc kinh doanh phòng khám nha khoa. Cụ thể, bạn sẽ phải xây dựng chiến lược, thực hiện các phương pháp tiếp thị để tiếp cận khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng cũ quay lại phòng khám. 

Marketing là một bước không thể thiếu trong kinh doanh phòng khám nha khoa
Marketing là một bước không thể thiếu trong kinh doanh phòng khám nha khoa

Trên phương diện cá nhân đơn vị, việc thực hiện các kế hoạch marketing nha khoa sẽ mang đến những lợi ích như sau: 

 • Marketing phòng khám giúp cơ sở xác định được mục tiêu phát triển rõ ràng.
 • Nắm bắt được thông tin về thị trường và đối thủ, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh, giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.
 • Tăng khả năng tương tác với các khách hàng tiềm năng.
 • Xây dựng thêm lòng tin với khách hàng và đối tác.
 • Nâng cao uy tín, định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
 • Cải thiện doanh thu cho phòng khám.

Về phương diện xã hội, việc phòng khám thực hiện các kế hoạch marketing nha khoa sẽ đem lại một số lợi ích như:

 • Phát triển các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng, bao gồm các sản phẩm giúp cải thiện chất lượng đời sống xã hội
 • Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị, giúp giảm giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ. Những điều này hoàn toàn có lợi cho người bệnh.
 • Giúp phát triển hệ thống phòng khám, cung cấp dịch vụ đến một số lượng lớn khách hàng ở nhiều khu vực địa lý khác nhau, để những người dân ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa cũng có thể tiếp cận được các dịch vụ của phòng khám.
 • Việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch marketing đòi hỏi các đơn vị phải mở rộng thêm nhân sự, quy mô, giúp giải quyết vấn đề việc làm cho 1 bộ phận những người trẻ làm trong lĩnh vực marketing.
 • Mang đến những thông điệp thay đổi hành vi xã hội một cách tích cực.
Marketing là điều thiết yếu mà doanh nghiệp nào cũng cần áp dụng
Marketing là điều thiết yếu mà doanh nghiệp nào cũng cần áp dụng

Những khó khăn khi không thực hiện marketing phòng khám nha khoa

Marketing hiện nay đã trở thành xu hướng không chỉ trong lĩnh vực nha khoa mà còn rất quan trọng đối với nhiều ngành nghề kinh doanh khác. Nếu không thực hiện các hoạt động marketing một cách tích cực và nghiêm túc, phòng khám của bạn sẽ gặp phải những vấn đề như:

 • Không có công cụ để quản lý phòng khám, khai thác, cũng như chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả.
 • Khó khăn trong việc tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.
 • Khách hàng khó tiếp cận được với những thông tin về các chương trình khuyến mãi, giảm giá của phòng khám nha khoa.
 • Gặp khó khăn trong việc nâng cao thương hiệu.
 • Không có đơn vị truyền thông khác hỗ trợ.
 • Nhanh chóng bị các đối thủ vượt mặt về doanh số.
Bạn cần có 1 chiến lược marketing rõ ràng nếu không muốn bị đối thủ bỏ xa
Bạn cần có 1 chiến lược marketing rõ ràng nếu không muốn bị đối thủ bỏ xa

Với những vấn đề trên, việc áp dụng các kế hoạch marketing nha khoa được xem là một nhu cầu tất yếu trong việc kinh doanh cũng như phát triển thương hiệu ngày nay.

Những mục tiêu cơ bản cho kế hoạch marketing nha khoa

Việc làm marketing nha khoa không hề đơn giản, đòi hỏi người thực hiện cần phải Dưới đây là những mục tiêu cơ bản mà các kế hoạch marketing nha khoa luôn hướng tới:

Tăng sự nhận biết thương hiệu

Trong lĩnh vực marketing hiện nay, việc xây dựng thương hiệu của riêng mình nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh là điều cấp thiết. Vì vậy bạn hãy xuất bản những bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bệnh nhân, phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu. Sau đó hãy đăng tải những bài viết này lên website và các trang mạng xã hội để tăng sự nhận diện thương hiệu cho phòng khám.

Tiếp cận thêm được nhiều khách hàng hơn

Đối với ngành nha khoa, để biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng quen thuộc chỉ cách nhau ở 2 chữ “lòng tin”. Ở thời điểm hiện tại, website của bạn chính là công cụ để bạn có thể xây dựng lòng tin nơi khách hàng một cách nhanh và hiệu quả nhất. Hãy đăng tải thật nhiều bài viết về có ích cho bệnh nhân hoặc các chủ đề có liên quan đến lĩnh vực nha khoa được nhiều người quan tâm. 

Tìm hiểu thêm

Tăng độ nhận diện thương hiệu để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng
Tăng độ nhận diện thương hiệu để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng

Ngoài ra bạn có thể cung cấp thêm các dịch vụ tư vấn online, hình ảnh các ca thực hành nha khoa của bạn, mẫu đặt lịch hẹn, feedback của khách hàng,… Hoặc bất cứ thứ gì bạn cho rằng có thể “giữ chân” người xem để biến họ thành khách hàng của bạn. Đặc biệt trong lúc dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng như hiện nay. Các dịch vụ tư vấn online của phòng khám nha khoa chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của người bệnh.

Có được nhiều bệnh nhân mới

Việc luôn thu hút được nhiều bệnh nhân mới đến với phòng khám là điều quan trọng giúp phòng khám ổn định doanh thu và tăng giá trị thương hiệu. Chính vì vậy, mọi chiến lược mà bạn đưa ra trong kế hoạch marketing nha khoa đều luôn hướng tới việc tăng thêm lượng khách hàng mới đến với phòng khám.

Giữ chân bệnh nhân cũ

Giữ chân được nhóm bệnh nhân cũ là một mục tiêu quan trọng mà các phòng khám nha khoa cần hướng đến. Nha khoa là dịch vụ khám định kỳ, do đó nếu bạn có chiến lược marketing nha khoa tốt, phòng khám của bạn sẽ luôn có nhóm khách hàng thường niên. Thậm chí nhóm khách hàng thân quen này sẽ giới thiệu thêm cho bạn bè, người thân của họ dịch vụ của các bạn. Do vậy đây là một mục tiêu quan trọng mà bất kỳ phòng khám nào cũng cần chú ý đến.

Những chiến lược marketing nha khoa phổ biến nhất

Để giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và giữ chân được các khách hàng cũ, dưới đây là một vài chiến lược marketing nha khoa thú vị nhất, bạn có thể tham khảo:

Giới thiệu phòng khám đến với bệnh nhân

Để có được những khách hàng mới, bạn hãy bắt đầu từ những chi tiết nhỏ, bao gồm việc xây dựng các email chào mừng, ưu đãi cho khách hàng mới hoặc dịch vụ khách hàng đặc biệt. Nếu bạn thực sự muốn thúc đẩy tiếp thị truyền miệng, hãy xây dựng chương trình giới thiệu phòng khám cho bệnh nhân. Mục tiêu của chương trình là để khuyến khích khách hàng truyền bá về nha khoa của bạn. Để xây dựng một chương trình thành công, bạn sẽ cần phát hành ưu đãi dành cho nhóm khách hàng của bạn.

Bạn cần giới thiệu chi tiết về phòng khám nha khoa tới nhóm khách hàng của mình
Bạn cần giới thiệu chi tiết về phòng khám nha khoa tới nhóm khách hàng của mình

Quà tặng có thể là một phiếu giảm giá hoặc khám răng miễn phí. Bất kỳ dịch vụ nào của bạn cũng đều có thể giảm giá cho dịch vụ cụ thể đó. Khi bạn đã xác định được ưu đãi của mình, hãy bắt đầu quảng cáo cho khách hàng về các ưu đãi này. Hãy tặng thẻ giảm giá, gửi email và cập nhật trên các trang mạng xã hội để các ưu đãi của bạn luôn mới mẻ trong tâm trí khách hàng. Do đó, việc giới thiệu truyền miệng cần được coi trọng.

Gửi email tiếp thị nha khoa

Bạn có thể sử dụng email để tạo một bản tin nha khoa. Đây là một kênh giúp thông báo cho khách hàng của bạn về bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi nào. Ngoài ra, email còn cho thấy phòng khám răng hàm mặt của bạn đã đóng góp tích cực cho cộng đồng như thế nào.

Dưới đây là một số gợi ý những nội dung cần thông tin qua email:

 • Tin tức hoạt động tại địa phương nếu phòng khám của bạn có tham gia.
 • Mẹo chăm sóc sức khỏe răng miệng cho những nhóm đối tượng đặc biệt như trẻ em, người mắc bệnh nha chu, người niềng răng,…
 • Bí quyết hoặc lời khuyên để chăm sóc răng miệng được tốt hơn, đặc biệt là các sự kiện theo mùa.
 • Ưu đãi hoặc khuyến mãi đặc biệt của phòng khám.
 • Các tin tức mới, dịch vụ mới có của phòng khám.

Chạy quảng cáo facebook

Facebook là một nền tảng quảng cáo cực kỳ mạnh mẽ và có khả năng nhắm trúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Vì vậy, bạn hãy tạo các quảng cáo Facebook dành riêng cho những người ở gần địa điểm kinh doanh của bạn.

Sử dụng chúng cho phép bạn đặt các tham số vị trí. Ví dụ như những người trong bán kính 20 dặm. Sau đó Facebook sẽ chỉ hiện quảng cáo của bạn với những người trong khoảng địa lý đó.

Chạy quảng cáo trên facebook là một ý tưởng không mới nhưng vẫn luôn mang lại hiệu quả nhất định
Chạy quảng cáo trên facebook là một ý tưởng không mới nhưng vẫn luôn mang lại hiệu quả nhất định

Thông qua quảng cáo, bạn có thể thực hiện bất kỳ chương trình khuyến mãi hiện tại nào và cũng dễ dàng thêm vào các nút chuyển đổi, ví dụ như Nhận chỉ đường hoặc Gọi ngay.

Hãy lôi kéo khách hàng của bạn thích trang Page của phòng khám. Điều này sẽ cho phép bạn tạo được một cộng đồng riêng để quảng cáo. Nếu bạn có data khách hàng, hãy tiếp cận mục tiêu bằng cách tải lên địa chỉ email mà bạn có.

Tiếp cận khách hàng bằng SEO local

Nếu bạn không có một chiến lược SEO local vững chắc, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng của mình. SEO local là tất cả về tối ưu hóa trang web của bạn và sự hiện diện trực tuyến cho một đối tượng địa phương. Điều đó có nghĩa là kết hợp nhiều từ khóa dựa trên vị trí.

Sử dụng các từ khóa đó trong nội dung bài viết và trang Google My Business của bạn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó và đừng tạo nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng thông minh hơn. Vì vậy một bài SEO tốt cần phải được thực hiện một cách tự nhiên, lôi cuốn và hữu ích với người dùng. 

Quan trọng nhất, trong bài viết SEO, bạn cần chèn thêm các thông tin như tên, địa chỉ, bản đồ Apple, google map, facebook, foursquare,….

Chạy quảng cáo google

Bên cạnh nền tảng Facebook, những nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho quảng cáo Google. Google không cung cấp tính năng nhắm mục tiêu chi tiết như Facebook, nhưng nó vẫn hoạt động rất mạnh mẽ và tích cực. Các thống kê cho thấy quảng cáo trên Google sẽ giúp tiếp cận được khoảng 90% người dùng internet.

Chạy quảng cáo trên google cũng là một ý tưởng không tồi
Chạy quảng cáo trên google cũng là một ý tưởng không tồi

Một cách để đảm bảo quảng cáo của bạn tiếp cận được đúng đối tượng mục tiêu đó là dựa theo thu nhập của khách hàng. Bạn có thể thiết lập các quảng cáo khác nhau để nhắm mục tiêu vào các phân khúc đối tượng khác nhau của mình.

Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu niềng răng cho những người trên 20 tuổi có thu nhập thấp hoặc các dịch vụ trồng răng sứ cho người có thu nhập cao. Để thiết lập quảng cáo nhắm vào đúng đối tượng, bạn hãy đăng nhập vào trình quản lý Quảng cáo Google và tạo quảng cáo. Trong chiến dịch của bạn, hãy nhấp vào Cài đặt cụ thể để tối ưu quảng cáo (Vị trí, thu nhập,..)

Chăm sóc khách hàng

Trong các chiến lược marketing nha khoa, hiệu quả nhất có thể nói chính là kế hoạch chăm sóc khách hàng. Để giữ mối liên hệ tốt với khách hàng, bạn cần thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc để họ cảm nhận được sự tận tâm và thấy bản thân thật sự quan trọng đối với bạn. Đây chính là một bí quyết vô cùng quan trọng trong chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa mà bạn nên áp dụng.

Tương tác tốt với khách hàng

Đa phần các khách hàng hiện nay đều sử dụng mạng xã hội. Do đó bạn hãy tận dụng các kênh này để thiết lập bản thân và thu hút khách hàng. Cập nhật, chia sẻ thông tin, các mẹo vệ sinh răng miệng, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe nói chung,… Hãy đảm bảo rằng bạn đã biết rõ được nhóm khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội nào.

Trong marleting nha khoa, tương tác với khách hàng là điều quan trọng
Trong marleting nha khoa, tương tác với khách hàng là điều quan trọng

Nếu phòng khám của bạn tham gia vào bất kỳ sự kiện nào, hãy sử dụng mạng xã hội để quảng bá những gì bạn làm. Quảng cáo và quà tặng cũng có thể giúp tăng lượng khán giả của bạn.

Hãy đăng tải nội dung có kèm thêm hình ảnh hoặc video lên những trang mạng xã hội mà khách hàng của bạn quan tâm nhiều nhất. Những bài viết với hình ảnh thường tiếp cận thêm được nhiều khách hàng hơn những bài viết văn bản đơn giản.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý cần phải trả lời hết các bình luận và tin nhắn của khách hàng. Nếu bạn không phản hồi, khách hàng sẽ cảm thấy bị bỏ rơi và tìm đến những địa chỉ khác.

Lời đánh giá trên trang web của bạn

Đánh giá trực tuyến vô cùng quan trọng, có thể tăng thêm sự uy tín hoặc vùi dập một cơ sở kinh doanh. Có đến 92% người dùng có xu hướng tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó để quyết định sự lựa chọn của mình. Và hơn hết, hiệu ứng đám đông cũng là điều hết sức được chú trọng. 

Dưới đây là những con số khiến bạn cần phải quan tâm:

 • 97% người dùng quan tâm tới các đánh giá trực tuyến của doanh nghiệp.
 • 12% tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương trực tuyến mỗi ngày.
 • 85% người dùng tin tưởng đánh giá trực tuyến là thật.
 • Đánh giá tích cực giúp 73% người dùng thêm tin tưởng doanh nghiệp hơn.
 • Khách hàng đọc trung bình 7 đánh giá trước khi lựa chọn tin tưởng một doanh nghiệp.

Rõ ràng, những đánh giá của người dùng có ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp. Do đó điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn hãy yêu cầu khách hàng của mình để lại đánh giá. Nếu bạn nhận được phản hồi tích cực, hãy khuyến khích họ đánh giá trực tuyến. Còn nếu những phản hồi là tiêu cực, bạn hãy hỏi họ lý do tại sao, chưa hài lòng ở điểm nào để phòng khám kịp thời khắc phục. Đây là một trong các chiến lược marketing nha khoa hiệu quả nhất. 

Đầu tư về mặt hình ảnh và content

Ấn tượng ban đầu bao giờ cũng mạnh mẽ nhất, kể cả trên Website hay trên Fanpage Facebook, khi thực hiện marketing nha khoa cần phải chăm chút về content, slogan và hình ảnh. Những điều trên chính là yếu tố hàng đầu quyết định khách hàng có chú ý và hứng thú với dịch vụ của bạn hay không.

Content hấp dẫn sẽ giúp giữ chân khách hàng của bạn được lâu hơn
Content hấp dẫn sẽ giúp giữ chân khách hàng của bạn được lâu hơn

Đầu tư content marketing đủ ý nghĩa, đủ thuyết phục, đáp ứng được nhu cầu của người đọc và thể hiện được rằng bạn luôn vì lợi ích của họ,… sẽ giúp họ gắn bó lâu dài và sẵn sàng chia sẻ lợi ích chung với bạn. Việc sở hữu một nội dung đủ bắt mắt, đủ hấp dẫn sẽ kéo khách hàng đến gần hơn với bạn, giúp bạn có được họ nhanh chóng. Đây là một ý tưởng marketing nha khoa hiệu quả cao được khuyến khích sử dụng rộng rãi cho nhiều phòng khám tư nhân.

Chiến lược marketing với video

Theo khảo sát của Google trên 700 quản trị viên chăm sóc sức khỏe, mọi khách hàng đều thích xem video để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy hãy quay video hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và đăng chúng trên các trang web, fanpage của bạn. Nếu không có ngân sách lớn hoặc thiết bị quay phim chuyên nghiệp thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng livestream trên Tiktok, Facebook, Instagram để đăng các video nhanh, trò chuyện trực tiếp với người xem.

Ngoài ra, bạn có thể quay các video để giới thiệu phòng khám và nhân sự của mình. Hãy thể hiện cho khách hàng thấy phòng khám của bạn có đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ nhân sự giỏi, sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. 

Tiếp cận khách hàng qua kênh Tiktok

Bên cạnh Facebook, Tiktok chính là trang mạng xã hội có nhiều người dùng nhất nước ta. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, TikTok đã có gần 13 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Việt Nam cũng là quốc gia có số lượng người dùng Tiktok cao nhất Đông Nam Á. Độ tuổi chủ yếu là học sinh, sinh viên từ 12-24 tuổi. Trung bình người dùng sẽ dành 28 phút để truy cập TikTok mỗi ngày

Tiktok là một kênh quảng cáo bạn không nên bỏ qua
Tiktok là một kênh quảng cáo bạn không nên bỏ qua

Do đó, để tăng thêm khả năng nhận diện thương hiệu cho phòng khám nha khoa. Bạn tuyệt đối không được bỏ qua kênh truyền thông này. 

Khi bạn bắt tay vào tạo kênh, hãy xem xét thật kỹ các phương án sau: 

 • Đầu tư vào quảng cáo tốt, xây dựng hình ảnh, video đẹp, nội dung lôi cuốn.
 • Sản xuất nội dung clip phù hợp với nền tảng di động.
 • Tập trung vào những video so sánh người bệnh trước và sau khi thực hiện khám nha khoa tại phòng khám của bạn.
 • Kiểm tra và điều chỉnh lại nội dung các video sau khi đã phân tích kết quả quảng cáo.

Tiếp thị nha khoa bằng cách tài trợ sự kiện của địa phương

Đằng sau mỗi đội bóng trẻ em hoặc một cuộc thi của thanh thiếu niên chính là một nhà tài trợ. Thông thường, nhà tài trợ đó là một doanh nghiệp địa phương. Đó là một cách tuyệt vời để đưa tên tuổi của đơn vị bạn ra ngoài cộng đồng. Đây cũng là cơ hội PR hiếm có mà bạn nên nắm bắt.

Hãy thử xây dựng mối quan hệ. Nếu có các sự kiện địa phương, hãy tham gia với tư cách là nhà tổ chức hoặc nhà tài trợ. Hoặc thậm chí, bạn có thể tự tổ chức các hoạt động tình nguyện trong phạm vi quy mô và kinh phí cho phép.

Những điểm cần lưu ý khi bắt đầu kế hoạch marketing phòng khám nha khoa

Nếu bạn cứ chăm chăm thực hiện các ý tưởng chiến lược mà mình muốn một cách vội vàng. Điều này có thể khiến cho bạn cảm thấy mơ hồ và dễ gặp thất bại. Do đó, để thực hiện công việc marketing nha khoa đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hãy hiểu rõ bệnh nhân của mình

Khi kinh doanh nha khoa, hãy hiểu được chính xác nhóm khách hàng mục tiêu của mình là những ai? Họ tiếp nhận thông tin quảng cáo của bạn bằng hình thức nào? Những vấn đề thách thức mà phòng khám của bạn đang gặp phải là gì? Từ những vấn đề trên, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được đúng insight của khách hàng. Từ đó, giúp phòng khám có thể tập trung vào trọng tâm nâng cấp dịch vụ và chăm sóc khách hàng được tốt hơn.

Hãy hiểu rõ insight của khách hàng là gì để đưa ra chiến lược phù hợp
Hãy hiểu rõ insight của khách hàng là gì để đưa ra chiến lược phù hợp

Xây dựng thương hiệu riêng cho phòng khám của bạn

Những gì phòng khám của bạn có mà đối thủ không có, hãy đẩy mạnh điều này để tạo sự khác biệt. Hãy luôn đặt ra câu hỏi: “Tại sao bệnh nhân lại tìm đến phòng khám của bạn mà không phải bất kỳ nơi nào khác?”. Bạn có thể kể một câu chuyện “ngắn gọn, súc tích” cho khách hàng. Thường là về lý do thành lập phòng khám, mục tiêu trong tương lai,… bất cứ ý tưởng câu chuyện nào có thể gây ấn tượng với khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng voucher cho đợt khám sau để làm tăng khả năng quay lại của khách hàng.

Marketing phòng khám nha khoa cần thực hiện có hệ thống

Việc tiếp thị cho phòng khám sẽ khó có thể thành công nếu chỉ dựa vào một công cụ duy nhất. Marketing cần kết hợp nhiều hoạt động khác nhau. Mỗi kế hoạch đều cần được đầu tư về tài chính và nhân lực đầy đủ. Bên cạnh đó, mỗi giai đoạn đều cần có mục tiêu rõ ràng để tiện theo dõi và chỉnh sửa kịp thời.

Có chiến lược cụ thể

Để quảng cáo, tiếp thị, quản lý phòng nha,  bạn cần xây dựng một chiến lược cụ thể. Hãy chắc chắn mục tiêu mà bạn muốn đạt được là gì? Bạn muốn thực hiện marketing trong khoảng thời gian bao lâu? Kinh phí phải bỏ ra trong mỗi lần marketing là bao nhiêu? Có nhân sự hay chưa? Có cần thuê agency để làm marketing hay không?,… Những

Marketing nha khoa cần thực hiện có hệ thống bài bản và quy trình
Marketing nha khoa cần thực hiện có hệ thống bài bản và quy trình

Đảm bảo chất lượng của chiến dịch trong quá trình thực hiện

 yếu tố trên sẽ giúp bạn có thể xây dựng được chiến lược marketing nha khoa phù hợp với điều kiện kinh tế của mình, giúp hạn chế các thất bại.

Khi làm marketing, nhiều người thường gặp phải các vấn đề như “ý tưởng 1 đằng, thực hiện một nẻo”. Vì thế khi thực hiện marketing nha khoa, bạn cần đảm bảo chiến dịch của mình diễn ra theo đúng timeline và kế hoạch đã đưa ra từ đầu.

Nâng cao hiệu quả Marketing với phần mềm quản lý phòng khám nha khoa WeUp ERP For Healthcare

Kinh doanh phòng khám nha khoa 4.0 không thể bỏ qua việc ứng dụng phần mềm quản lý nhằm nâng cao hiệu quả triển khai các hoạt động Marketing chăm sóc khách hàng. Trong đó, WeUp ERP For Healthcare được đánh giá là nền tảng quản lý phòng khám toàn diện và chuyên sâu với khả năng tích hợp module quản lý khách hàng CRM hỗ trợ triển khai hiệu quả các hoạt động Marketing.

Phần mềm quản lý Nha khoa WeUp ERP For Healthcare

Với ưu thế là nền tảng quản lý phòng khám tích hợp đa kênh, đa nền tảng, WeUp ERP For Healthcare đem đến lợi thế cạnh tranh hiệu quả trong thời đại kinh doanh Spa 4.0. Phần mềm cho phép kết nối dữ liệu trực tiếp với nhiều nền tảng như: Facebook, Zalo, Website, Mobile App, SMS, Email Marketing. Nhờ vậy các Spa có thể dễ dàng triển khai các chiến dịch Marketing và chăm sóc khách hàng hiệu quả, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, góp phần đột phá doanh thu cho phòng khám nha khoa.

Chức năng chính của module tính năng CRM trên phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare là lưu trữ và quản lý thông minh data tiềm năng, thông tin khách hàng, từ đó đưa ra các thống kê chi tiết về thói quen và hành vi của khách hàng. Nhờ vậy phòng khám có thể triển khai được những chiến dịch Marketing phù hợp tiếp cận từng nhóm đối tượng khách hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Cụ thể, giải pháp WeUp CRM có thể thực hiện đầy đủ những chức năng dưới đây:

 • Lưu trữ những ghi nhận về nhu cầu khách hàng : hồ sơ thông tin, nguồn data, mức độ tiềm năng, đầu bệnh, lịch sử khám bệnh,…
 • Lưu trữ các dữ liệu thông tin phục vụ khách hàng: báo giá, đơn hàng,…
 • Lưu trữ, thống kê các hoạt động và công việc của bộ phận nhân viên kinh doanh như: số lượng data chăm sóc, số lượng data thành công, các data cần chăm sóc lại,…
 • Báo cáo, nhắc nhở, dự báo các hoạt động khai thác khách hàng, hồ sơ công việc nhân viên chăm sóc,…
 • Các công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng: SMS, Email Marketing,…
 • Tích hợp đa kênh đa nền tảng, dễ dàng triển khai các chương trình Marketing

Tham khảo video: Giới thiệu phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare

Những lợi ích khi ứng dụng giải pháp CRM trên phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare đối với hoạt động Marketing có thể kể đến như:

Quản lý hiệu quả Data khách hàng tiềm năng

Việc không xử lý kịp thời nguồn data đầu vào có thể khiến doanh nghiệp bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên giải pháp CRM từ WeUp lưu trữ và phân loại chính xác các dữ liệu data đầu vào, giúp doanh nghiệp tận dụng và đưa ra các hoạt động chăm sóc kịp thời, không bỏ lỡ, bỏ sót khách hàng.

Module CRM trên WeUp ERP For Healthcare lưu trữ và quản lý thông minh các data tiềm năng đổ về từ đa kênh, từ đó đưa ra những thống kê chi tiết về thói quen, hành vi và nhu cầu khách hàng. Điểm ưu việt trên phần mềm là khả năng phân loại tự động mức độ tiềm năng của các data đầu vào,  đánh đấu mức độ ưu tiên của các data tiềm năng. Điều này cũng giúp cho hoạt động CSKH của các phòng khám nhẹ gánh đi rất nhiều thay vì phải lọc và xử lý dữ liệu data thủ công trên file Excel.

Nhờ vậy, phòng khám Nha khoa có thể dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm triển khai được những chiến dịch Marketing phù hợp, đồng thời hỗ Pushsale hiệu quả cho đội ngũ Sale, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Quản lý thông tin khách hàng

Giải pháp CRM giúp quản lý chính xác và tập trung các dữ liệu liên quan đến khách hàng như: thông tin nhân khẩu học, lịch sử mua hàng, lịch sử thanh toán, lịch sử trị liệu, và các thông tin khách liên quan giúp hỗ trợ quá trình chăm sóc và bán hàng được hiệu quả như: đầu bệnh, tiền sử bệnh, chẩn đoán và kết luận, kết quả tư vấn,…

Với mỗi hồ sơ thông tin khách hàng, phần mềm cho phép kết nối trực tiếp với công cụ chăm sóc tự động. Nhờ đó nhân viên chăm sóc có thể chủ động trong việc tư vấn cho khách hàng về liệu trình điều trị liệu như: nhắc lịch tái khám, nhắc sử dụng thuốc, theo dõi những chuyển biến quá trình điều trị,…Qua đó, bộ phận CSKH và Marketing sẽ dễ dàng hơn trong việc triển khai các hoạt động nhằm chăm sóc và hỗ trợ khách hàng hiệu quả.

Nâng cao hiệu quả triển khai hoạt động Marketing

Phần mềm WeUp ERP For Healthcare tích hợp các chức năng kết nối, hỗ trợ gọi điện, gửi SMS, Email marketing nhanh chóng cho từng data khách hàng của phòng khám nha khoa. Đồng thời, dựa trên việc phân loại tự động các nhóm data khách hàng, phần mềm cho phép các phòng khám dễ dàng triển khai các hoạt động Marketing chăm sóc khách hàng như: Nhắc lịch hẹn chăm sóc, lịch tái khám, các chương trình khuyến mãi giờ vàng, ngày vàng, ưu đãi cho khách VIP, tặng điểm tích lũy,…

Khách hàng nói gì về phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare

Với những ưu điểm và lợi ích vượt trội mang lại, phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare hiện nay đã được hơn 100+ phòng khám tin tưởng lựa chọn sử dụng. Phần mềm từ WeUp đã được đánh giá cao về khả năng đáp ứng đặc thù tại nhiều loại hình phòng khám như: Phòng khám Đa khoa, phòng khám chuyên khoa, phòng khám Đông y – Y học cổ truyền,…

Là một địa chỉ Nha khoa có tiếng tại khu vực Hà Nội, Phòng khám Nha khoa ViDental đã thành công nâng cao hiệu quả kinh doanh doanh của mình nhờ phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Chia sẻ về hiệu quả của phần mềm, Bà Ngụy Thị Hiền – Giám đốc điều hành Phòng khám Nha khoa ViDental chia sẻ:

“WeUp ERP For Healthcare đã đáp ứng rất tốt đặc thù vận hành của Nha khoa ViDental, hỗ trợ quản lý hiệu quả nhiều loại hình dịch vụ tại phòng khám, như nha khoa thẩm mỹ, nha khoa trẻ em, nha khoa điều trị,… Nhờ đó, chúng tôi đã tiết kiệm được 25% chi phí vận hành, gia tăng 30% doanh thu chỉ sau chưa đầy 1 năm đưa vào sử dụng”.

Đăng ký ngay hôm nay theo hotline: 0822458899 để được tư vấn miễn phí và nhận demo sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare! Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý tổng thể Spa, Thẩm mỹ viện WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Trên đây là những thông tin hữu ích về các kế hoạch marketing nha khoa bạn có thể tham khảo. Việc lập chiến lược marketing cẩn thận và rõ ràng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải dồn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức thì mới có thể mang lại hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra được một hướng phát triển mới cho phòng khám của mình. Chúc các bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chiến Lược Định Vị Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Và Thực Hiện Chi Tiết

Chiến Lược Định Vị Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng Và Thực Hiện Chi Tiết

Các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều muốn khẳng định vị trí cũng như sức ảnh hưởng lên thị trường. Để làm được điều…
Chia Sẻ Bí Quyết Quản Lý Kho Dược Hiệu Quả Nhất Cho Nhân Viên

Chia Sẻ Bí Quyết Quản Lý Kho Dược Hiệu Quả Nhất Cho Nhân Viên

Với các bệnh viện, nhà thuốc, kho dược đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên các đơn vị thường…
Cách Tra Cứu Giá Thuốc, Trang Thiết Bị Chính Xác Nhất

Cách Tra Cứu Giá Thuốc, Trang Thiết Bị Chính Xác Nhất

Việc công khai, minh bạch giá các sản phẩm về dược, trang biết bị y tế là rất quan trọng để người dân, doanh nghiệp…
Bí Quyết Xây Dựng Quy Trình Bán Hàng Online Hiệu Quả, Thành Công

Bí Quyết Xây Dựng Quy Trình Bán Hàng Online Hiệu Quả, Thành Công

Kinh doanh trực tuyến hiện nay đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn và có tiềm năng phát triển lớn. Tuy nhiên hoạt…
Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Ai Cũng Cần Biết Để Bán Được Hàng

Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Ai Cũng Cần Biết Để Bán Được Hàng

Khách hàng từ chối mua hàng là điều bình thường trong bán hàng và hầu như ai cũng từng gặp phải. Việc trang bị những…
Chiến Lược Hớt Váng - Giải Pháp Tối Ưu Doanh Thu Cho Doanh Nghiệp

Chiến Lược Hớt Váng – Giải Pháp Tối Ưu Doanh Thu Cho Doanh Nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều có một chiến lược định giá khác nhau để phù hợp mục tiêu kinh doanh cũng như sản phẩm kinh doanh.…