Tuyệt Chiêu Marketing Phòng Khám Chi Tiết Nhất, Hiệu Quả Nhất

Kinh doanh trong thời đại công nghệ bùng nổ đòi hỏi doanh nghiệp cần có chiến lược marketing hoàn hảo để quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh số cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có chiến lược tiếp thị không giống nhau. Bài viết sau đây sẽ gợi ý bạn chiến lược marketing phòng khám để đạt được hiệu quả nhanh nhất.

Vì sao cần thực hiện marketing phòng khám

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực khám chữa bệnh, động lực để các phòng khám thực hiện hoạt động Marketing đến từ mức độ cạnh tranh khốc liệt trên các nền tảng số, đặc biệt trong bối cảnh hầu hết các cơ sở đều chạy đua cho quảng cáo và phủ sóng thương hiệu. Điều này khiến việc giữ chân khách hàng đồng thời thực hiện khác biệt hóa thương hiệu trong khi vẫn duy trì chất lượng dịch vụ là một thách thức với tất cả các cơ sở khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, với xu hướng hành vi tiêu dùng đang dần chuyển đổi sang nền tảng internet một cách mạnh mẽ. Xu hướng tiêu dùng này giúp định hình lại đáng kể các lĩnh vực kinh doanh trên thị trường, khiến các doanh nghiệp tập trung vào hoạt động marketing trên đa nền tảng nhiều hơn. Trong khi đó, phần lớn các chủ phòng khám xuất thân từ người làm nghề, mặc dù giỏi chuyên môn nhưng không phải ai cũng đủ năng lực và kiến thức để thúc đẩy thương hiệu của mình đến nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu.

Hoạt động marketing được cho là tốn kém chi phí, nhưng nếu không thực hiện hoạt động này phòng khám có thể sẽ phải chịu nhiều tổn thất. Ngay từ khi bắt đầu kinh doanh phòng khám, bạn cần lập kế hoạch marketing phòng khám của mình bởi nó mang đến nhiều lợi ích như sau:

Marketing giúp mở rộng phạm vi tiếp cận phòng khám

Khi bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, Google,… thì người bệnh sẽ chú ý đến thương hiệu của bạn và tìm đến khi gặp vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt là Google, hầu hết khi muốn tìm kiếm bệnh viện, phòng khám mọi người đều “search Google”. Vậy nên bạn cần đa dạng các kênh truyền thông online để gia tăng nhiều khách hàng tiềm năng.

Marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Nếu bạn có chiến lượng marketing hoàn hảo, hiệu quả thì sẽ giúp phòng khám tăng độ nhận diện đến khách hàng. Qua đó, sẽ có nhiều người biết đến bạn đồng thời khách hàng cũng sẽ cảm thấy tin tưởng, quen thuộc hơn.

Xây dựng uy tín cho phòng khám

Với nhiều phòng khám, marketing chính là phương pháp hiệu quả để tăng độ tin tưởng của người bệnh. Nhờ các chiến lược marketing về dịch vụ, chất lượng, đội ngũ bác sĩ tại phòng khám mà nhiều người biết tới, tin tưởng và lựa chọn để khám chữa bệnh.

Tương tác với cộng đồng

Khi tham gia các hoạt động, hầu hết mọi người đều chia sẻ lên mạng để khoe bạn bè, người thân về những việc mình làm. Bên cạnh đó, những hoạt động xã hội cũng ghi điểm trong mặt công đồng. Khi thực hiện marketing cho phòng khám cũng vậy, nếu bạn chia sẻ nhiều, khách hàng sẽ biết đến bạn, gia tăng thiện cảm và tìm đến bạn khi gặp vấn đề về sức khỏe.

Dễ dàng chuyển đổi người đọc thành khách hàng tiềm năng

Hầu hết chúng ta khi tìm hiểu một sản phẩm, dịch vụ nào đó sẽ tìm hiểu thông qua website, facebook,… Với bệnh nhân cũng vậy, khi muốn đến một phòng khám, họ sẽ tìm hiểu thông tin, các bài báo y tế hay nghe nhận xét từ những bệnh nhân khác. Vậy nên website chính là một yếu tố để chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Nhiều người cho rằng marketing chính là quảng cáo Facebook, Zalo, Google,… Tuy nhiên marketing còn là thực hiện các hoạt động truyền thông online và offline. Vậy nên doanh nghiệp cũng cần sản xuất nhiều ấn phẩm quảng cáo khác nhau để thu hút nhiều bệnh nhân.

Các chuyên gia cho biết, trên thực tế chi phí chạy quảng cáo 1 tháng sẽ gấp đôi, thậm chí gấp ba so với chi phí marketing bài bản. Tuy nhiên, marketing phòng khám cần thời gian nhất định để thấy được hiệu quả.

Xem thêm

marketing phòng khám cần thời gian nhất định để thấy được hiệu quả
Marketing phòng khám cần thời gian nhất định để thấy được hiệu quả

Kế hoạch marketing cho phòng khám giúp tăng khách hàng

Trước khi tiến hành marketing bệnh viện, phòng khám, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về đối thủ, về bản thân và về thị trường để có thể đưa ra chiến lược phù hợp nhất.

Giai đoạn 1: Nghiên cứu và chuẩn bị marketing phòng khám

Giai đoạn chuẩn bị là rất quan trọng bởi nó chính là tiền đề giúp chúng ta có một chiến lược tiếp thị đến khách hàng hoàn hảo nhất. Người làm marketing cần chú ý đến 3 vấn đề như sau:

– Xác định mục tiêu

Trước khi đi, bạn cần xác định điểm đến, trong marketing cũng vậy. Bạn cần xác định mục tiêu của chiến dịch marketing này là gì, sau khi chạy doanh thu mong muốn đạt được là bao nhiêu và số lượt khách hàng mong muốn khi chiến dịch kết thúc là như thế nào.

Tuy nhiên, để tránh thiết lập những mục tiêu quá xa vời so với thực tế, bạn cần tuân thủ theo tiêu chí SMART và đảm bảo tiêu chí tiếp thị của phòng khám thỏa mãn tiêu chí này.

– Nghiên cứu và phân tích

Để nghiên cứu và phân tích hiệu quả, bạn cần áp dụng các nguyên tắc như 3C, phân tích SWOT,…

Nguyên tắc 3C chính là: Khách hàng – Đối thủ – Bản thân doanh nghiệp (Customer – Competitor – Company). Bạn cần biết khách hàng mục tiêu là ai, họ ở đâu, nhu cầu của họ và khả năng chi trả cho dịch vụ khám chữa là như thế nào. 

Về đối thủ, có đối thủ hiện hữu và đối thủ tiềm tàng. Đối thủ hiện hữu là điều mà bạn phải vượt qua bởi khách hàng của họ cũng là khách hàng của ta, cùng cạnh tranh trong một phân khúc cũng như dịch vụ. Đối thủ tiềm tàng chính là những phòng khám mà trong tương lai có thể cạnh tranh được với phòng khám của bạn. 

Ngoài ra, khi tiến hành marketing phòng khám, bạn cũng cần chú ý đến cá yếu tố như ngân sách, nguồn lực của doanh nghiệp. Nó phải đáp ứng được để chiến dịch diễn ra tốt đẹp.

Người làm marketing cũng không được quên phân tích SWOT để biết được điểm mạnh, điểm yếu của phòng khám và có phương án dự trù phù hợp nhất.

Phân tích SWOT rất quan trọng khi làm marketing
Phân tích SWOT rất quan trọng khi làm marketing

– Kiểm tra nguồn lực

Nguồn lực của phòng khám bao gồm cả nhân lực và ngân sách. Trước hết, ngân sách của phòng khám phải đảm bảo đủ để việc tiếp thị không bị gián đoạn. Tiếp theo, nhân lực cũng phải đảm bảo từ lúc lên kế hoạch đến khi thực hiện và khi đánh giá lại hiệu quả của chiến dịch. Phòng khám phải có nhân sự có kinh nghiệm và kiến thức ở lĩnh vực này. 

Đăng ký sử dụng phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Giai đoạn 2: Đưa ra ý tưởng marketing phòng khám

Việc lên ý tưởng marketing phòng khám là rất quan trọng và nó chiếm 70 – 80% sự thành công của chiến dịch. Ý tưởng phải riêng biệt, phải đặc biệt so với đối thủ, thêm nữa nó cũng phải sáng tạo và phù hợp với xã hội, thị trường tại thời điểm đó cũng như trong tương lai.

Lên ý tưởng đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn, sự sáng tạo của người làm marketing, đồng thời có kiến thức về ngành y tế. Mọi người có thể ngồi cùng nhau để đưa ra những ý tưởng của bản thân rồi chọn một ý giải pháp tốt nhất.

Giai đoạn 3: Lựa chọn kênh triển khai phù hợp

Marketing gồm nhiều yếu tố khác nhau và nó bao gồm cả marketing online và marketing truyền thống. Hiện nay, đa số các phòng khám thường thực hiện các chiến dịch marketing online vì nó dễ tiếp cận khách hàng, phù hợp với những phòng khám nhỏ và vừa. Tuy nhiên không thể phủ nhận marketing offline cũng có rất nhiều ưu điểm và hiệu quả cao.

Các kênh dành cho marketing offline gồm:

 • Flyer, Brochure: Có thể in sẵn ở khu vực phòng chờ của bệnh nhân để họ xem và đọc thông tin.
 • TVC: Các mẫu quảng cáo 5 giây, 10 giây, 15 giây trên truyền hình.
 • Quảng cáo trên taxi, xe buýt: Độ phủ khá cao, tiếp cận nhiều khách hàng nhưng tốn khá nhiều chi phí.

Các kênh marketing online:

 • Website: Nó được đánh giá như là phòng khám trên internet vì nó thể hiện tất cả những gì bạn có, đóng vai trò là địa chỉ công ty để khách hàng ghé thăm và tìm kiếm.
 • Adwords, SEO: 2 công cụ này đóng vai trò tối ưu, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm trang web của bạn.
 • Facebook, Instagram, Zalo: Bạn có thể dễ dàng tương tác với khách hàng của mình, đăng tải tin tức và chia sẻ những thông tin hữu ích, giúp phòng khám và người bệnh gần nhau hơn.
 • Youtube: Một kênh Youtube chia sẻ những thông tin về chăm sóc sức khỏe sẽ thu hút nhiều người xem và chuyển đổi họ thành khách hàng cho phòng khám của bạn.

Bài viết bổ ích

Marketing phòng khám không thể bỏ qua SEO
Marketing phòng khám không thể bỏ qua SEO

Gợi ý một số ý tưởng marketing phòng khám hiệu quả

Dù là kinh doanh phòng khám đa khoa hay kinh doanh nha khoa, bạn cần có chiến lược marketing chuyên nghiệp. Nó sẽ giúp nâng tầm thương hiệu, thu hút khách hàng, gia tăng doanh thu. Một số ý tưởng khi thực hiện marketing cho phòng khám bạn có thể tham khảo là:

Xây dựng website

Khách hàng thường tìm hiểu rất kỹ về phòng khám trước khi quyết định đến khám bệnh. Họ sẽ xem xét về dịch vụ, giá cả, độ uy tín, đội ngũ bác sĩ tại đây,… Website sẽ là nơi có thể “show” được hết những thông tin này.

Website được đánh giá là phòng khám online mà bất kỳ ai cũng nên sử dụng. Bên cạnh đó, website được thiết kế chuyên nghiệp, có đầy đủ nội dung cũng mang đến sự an tâm khi người bệnh mới biết đến phòng khám của bạn.

Để tạo được trải nghiệm người dùng tốt, bạn nên thiết kế website tương thích với laptop, điện thoại, máy tính bảng,…

Sử dụng truyền thông trên mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ 4.0, các kênh truyền thông phát triển rất nhanh và phòng khám của bạn không nên bỏ qua kênh truyền thông này. Bạn có thể sử dụng Facebook, Zalo hay Instagram để mang hình ảnh của phòng khám đến gần hơn với khách hàng.

Tại mạng xã hội, các quảng cáo cho phép bạn nhắm đến khách hàng mục tiêu dựa trên độ tuổi, sở thích, hành vi cũng như khu vực tiếp cận,… đưa phòng khám đến gần với người dùng hơn.

Xây dựng chiến lượng nội dung

Với lĩnh vực sức khỏe, tiếp thị bằng nội dung sẽ tăng sự gần gũi với người dùng, tăng sự kết nối với khách hàng và duy trì sự hiện diện trong tâm trí họ. Bên cạnh đó, nhiều người sẽ lan tỏa nội dung đến bạn bè, người thân giúp lan tỏa hình ảnh thương hiệu.

Đối với phòng khám, bạn hãy ưu tiên những nội dung về sức khỏe, dịch vụ uy tín. Những thông tin này không bao giờ lỗi thời và luôn cần thiết ở bất kỳ thời điểm nào.

Với lĩnh vực sức khỏe, tiếp thị bằng nội dung sẽ tăng sự gần gũi với người dùng
Với lĩnh vực sức khỏe, tiếp thị bằng nội dung sẽ tăng sự gần gũi với người dùng

Email Marketing

Email đang trở thành công cụ truyền tải thông điệp ngày một hiệu quả hơn. Với sự phổ biến của điện thoại thông minh, người dùng sẽ dễ dàng kiểm tra email và tần suất check mail cũng ngày một tăng lên.

Phòng khám có thẻ thiết kế email với những chủ đề như: Lời khuyên sức khỏe, thông tin sức khỏe, thông tin giảm giá của phòng khám,… Đây là cách quản lý phòng khám, thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Người bệnh tại Việt Nam rất hay có xu hướng tìm kiếm các triệu chứng, cách chữa bệnh trên Google. Vậy nên việc tối ưu công cụ tìm kiếm là rất cần thiết bởi Google sẽ xếp hạng cao website của bạn và giúp phòng khám trở nên uy tín hơn. 

Nếu website được hiển thị ở những trang kết quả đầu tiên thì sẽ gia tăng tỷ lệ người dùng click và chuyển đổi thành khách hàng mục tiêu, giúp gia tăng doanh thu cho phòng khám.

Luôn chú trọng vào dịch vụ phòng khám

Marketing truyền thống ở một khía cạnh nào đó nó vẫn rất hiệu quả và bạn không nên bỏ qua . Một số cách marketing offline bạn nên chú ý là: Đào tạo nhân viên ngay từ bước chào đón, có thái độ nhã nhặn, lịch sự, bác sĩ tận tâm, nhẹ nhàng,… điều này sẽ giúp bệnh nhân hài lòng và quay lại khám chữa bệnh.

Bên cạnh có, họ có thể chia sẻ những cảm nhận tốt đến người xung quanh, còn gọi là marketing truyền miệng. Bạn nên nhớ, không có lời quảng cáo nào nặng hơn đánh giá thực tế từ khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ.

Đánh giá hiệu quả của chiến dịch marketing cho phòng khám

Sau khi triển khai chiến dịch marketing phòng khám, bạn cần đánh giá về hiệu quả, phân tích xem số lượng khách hàng có tăng không, doanh thu như thế nào, chi phí cho marketing thực tế là bao nhiêu,… Từ đó bạn sẽ đánh giá chính xác được tình hình hoạt động của phòng khám.

Một số tiêu chí để đánh giá hiệu quả của marketing bệnh viện, phòng khám gồm:

Doanh thu

Doanh thu chính là thước đo thành công hoặc thất bại của một chiến dịch marketing. Sau một chiến dịch tiếp thị, số lượng khách hàng đến phòng khám có tăng không, doanh thu là bao nhiêu là vấn đề cần quan tâm. 

Doanh thu chính là thước đo thành công hoặc thất bại của một chiến dịch marketingDoanh thu chính là thước đo thành công hoặc thất bại của một chiến dịch marketing
Doanh thu chính là thước đo thành công hoặc thất bại của một chiến dịch marketing

Bạn nên thống kê các số liệu như: Số lượng bệnh nhân đến khám bệnh trong 1 ngày, 1 tháng, 1 năm trước khi thực hiện marketing và sau khi thực hiện marketing. Tiếp đến bạn cần theo dõi xem có bao nhiêu khách hàng cũ đã tin tưởng và quay lại khám bệnh, bao nhiêu khách hàng mới và tỷ lệ giữa người mới và người cũ là bao nhiêu.

Bạn thống kê càng chi tiết, rõ ràng thì càng nắm rõ được tình hình thực tế của phòng khám sau khi thực hiện các chiến dịch marketing.

Các chỉ số website

Website được nhiều phòng khám chú trọng trong chiến dịch marketing. Các chỉ số sau sẽ đo lường được hiệu quả của website:

– Lưu lượng truy cập website

Lượng traffic website sẽ đến từ nhiều nguồn khác như social, organic, referral,… Việc theo dõi lượng truy cập từ lúc bắt đầu chiến dịch đến thời điểm kết thúc và có sự so sánh sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được tổng thể chiến dịch.

– Tỷ lệ thoát trang

Bên cạnh lưu lượng truy cập website thì tỷ lệ thoát trang cũng rất quan trọng. Nó được tính bằng số người thoát ra trong vài giây sau khi truy cập trang web trên tổng số người đã truy cập. Nếu như số người thoát trang càng nhiều thì chứng tỏ website của bạn không hấp dẫn người dùng. Lúc này bạn cần xem lại chiến dịch marketing của mình và tìm hiểu tại sao khách hàng lại thoát trang nhanh, nhiều như vậy.

– Thời gian người dùng ở lại trên website

Kiểm tra thời gian khách hàng ở trên site sẽ giúp bạn biết được website đã tốt hay chưa, các chiến dịch marketing mà bạn đã thực hiện có thực sự khiến người dùng bị thu hút và dành thời gian tìm hiểu về phòng khám không. Nếu chỉ số time on page quá thấp thì bạn nên kiểm tra lại chiến dịch, đặc biệt là nội dung trên site. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến time on page gồm: Tốc độ tải trang chậm, thông tin không hữu ích, trang nhiều quảng cáo, trang không có hình ảnh, gặp lỗi kỹ thuật,…

Đánh giá từ khách hàng

Marketing cho phòng khám cần quan tâm đến cảm nhận từ khách hàng, họ nghĩ như thế nào về phòng khám của bạn sau khi thực hiện tiếp thị. Để dễ dàng đo lường được, bạn có thể dùng các tính năng như đánh giá, review trên website, facebook, các chương trình khảo sát có quà tặng,… Bạn cũng nên đo lường số khách hàng quay lại phòng khám vì điều này sẽ nói lên vấn đề dịch vụ, chất lượng của bạn có tốt không.

Chi phí đầu tư cho mỗi người bệnh

Chi phí đầu tư cho một khách hàng hay Customer Acquisition Cost (CAC) được rất nhiều bệnh viện, phòng khám quan tâm. Việc thực hiện marketing bản chất chính là tạo cơ hội để doanh nghiệp giảm mức chi phí đầu tư khi tìm kiếm khách hàng mới. Vậy nên bạn cần tính toán chi phí đầu tư cho 1 khách hàng mới trước và sau khi thực hiện marketing để đánh giá được hiệu quả.

Các chỉ số trên mạng xã hội

Số lượng người dùng mạng xã hội đang ngày một tăng lên và nó được xem là mảnh đất màu mỡ với những ai đang muốn phát triển sản phẩm, dịch vụ của mình. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, 73% người làm marketing nhận thấy các chiến dịch trên mạng xã hội mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp của mình. Bạn cần đánh giá 3 chỉ số sau trên mạng xã hội để đo lường hiệu quả của chiến dịch.

Các chỉ số trên mạng xã hội cũng vô cùng quan trọng
Các chỉ số trên mạng xã hội cũng vô cùng quan trọng

– Chỉ số hiệu suất

Chỉ số hiệu suất gồm 2 yếu tố quan trọng nhất là chi phí cho kết quả CTR và tỷ lệ chuyển đổi.

CTR giúp bạn tính được cần phải chi trả bao nhiêu tiền cho mỗi khách hàng mới đến phòng khám và nó được tính bằng tổng chi tiêu cho quảng cáo/số lượng kết quả. Trong khi đó, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng được tính bằng số kết quả/số lần hiển thị.

– Chỉ số phân phối

Lượt hiển thị, tần suất người dùng ghé thăm mạng xã hội của bạn, chi phí cho 1000 lần hiển thị được biết đến là chi phí phân phối và được dùng để đánh giá hiệu quả marketing phòng khám.

– Chỉ số hành động

Với mạng xã hội, chỉ số hành động được quan tâm nhiều là lượt like, share, comment, lượt tương tác trang, lượt nhắn tin,… Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến số lượt nhấp vào quảng cáo, mức phí cho mỗi lần click quảng cáo,…

Độ phủ sóng của phòng khám

Độ phủ sóng của doanh nghiệp trên thị trường cũng là yếu tố để đánh giá hiệu quả của chiến dịch marketing. Nếu nó thành công, phòng khám sẽ có cơ hội mở rộng đến nhiều đối tượng khác nhau.

Độ phủ sẽ được theo dõi dựa trên chỉ số Number Distribution – chỉ số đo mức độ phân phối và Weighted Distribution – chỉ số tính mức độ hiệu quả của kênh phân phối.

Marketing phòng khám hiệu quả không thể bỏ qua phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare

Gia tăng cơ hội tiếp cận, nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng, cải thiện hiệu quả Marketing là những nhiệm vụ quan trọng của các phòng khám trong thời đại số 4.0 hiện nay. Đặc biệt, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các phòng khám cần nhiều hơn cho mình một giải pháp quản lý hỗ trợ Marketing hiệu quả, một trong số đó là phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare.

Phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa WeUp ERP For Healthcare

Phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare là nền tảng quản lý phòng tích hợp đa kênh, đa nền tảng, đem đến lợi thế cạnh tranh hiệu quả trong thời đại kinh doanh Spa 4.0. Ưu điểm của WeUp ERP For Healthcare là việc tích hợp module tính năng quản lý khách hàng CRM cho phép kết nối dữ liệu trực tiếp với nhiều nền tảng như: Facebook, Zalo, Website, Mobile App, SMS, Email Marketing. Nhờ vậy các phòng khám có thể dễ dàng triển khai các chiến dịch Marketing và chăm sóc khách hàng hiệu quả, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, góp phần đột phá doanh thu cho Spa của mình.

Những tính năng nổi bật trên phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare phải kể đến như:

 • Nghiệp vụ linh hoạt, tính năng chuyên sâu cho cơ sở phòng khám
 • Quản lý toàn diện mọi hoạt động trên một nền tảng duy nhất
 • Tích hợp đa kênh, đa nền tảng, dễ dàng quản lý từ xa
 • Công nghệ hiện đại, nền tảng thông minh
 • Giao diện tối ưu hóa trải nghiệm người dùng
 • Hỗ trợ quản lý chuỗi chi nhánh phòng khám tập trung và hiệu quả
 • Cho phép kết nối Website và App thương hiệu
 • Cho phép kết nối trực tiếp với máy bán hàng POS, máy quét mã vạch,…
 • Phần mềm cho phép tùy chỉnh, mở rộng và nâng cấp không giới hạn
 • Hệ thống báo cáo phân tích đa chiều, tức thời, có thể đi sâu vào từng chỉ số quan trọng.
 • Quản lý chăm sóc khách hàng toàn diện và chuyên sâu với công cụ chăm sóc tự động – đa kênh – cá nhân hóa qua SMS, Email, Zalo ZNS kèm theo báo cáo chỉ số chăm sóc khách hàng.

Trong đó, với lợi thế về khả năng marketing và chăm sóc khách hàng, tích hợp CRM trên phần mềm WeUp ERP For Healthcare được trang bị nhiều tính năng chuyên sâu hỗ trợ triển khai các hoạt động Marketing phòng khám hiệu quả như: quản lý data khách hàng tiềm năng, quản lý data khách hàng theo đầu bệnh, quản lý hồ sơ sức khỏe, lịch sử điều trị, cá nhân hóa các chiến dịch marketing chăm sóc khách hàng,…

Những lợi ích mà tính năng CRM trên phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare đem lại như:

Quản lý dữ liệu data đầu vào

WeUp ERP For Healthcare đóng vai trò như một phễu quản lý data đầu vào, lưu trữ và quản lý thông minh các thông tin khách hàng, từ đó đưa ra những thống kê chi tiết về thói quen, hành vi và nhu cầu khách hàng. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể triển khai được những chiến dịch Marketing phù hợp tiếp cận từng nhóm đối tượng khách hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng.

Việc theo dõi dễ dàng và chi tiết các thông tin data đầu vào cũng giúp đội ngũ nhân viên chăm sóc đánh đấu mức độ ưu tiên của các data tiềm năng. Điều này cũng giúp cho hoạt động CSKH của các phòng khám nhẹ gánh đi rất nhiều thay vì phải lọc và xử lý dữ liệu data thủ công trên file Excel. Đồng thời, phòng khám cũng có thể triển khai các chiến dịch marketing phù hợp nhằm tiếp cận và thu hút các data tiềm năng này, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành công.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Quản lý thông tin khách hàng

Phần mềm giúp quản lý chính xác và tập trung các dữ liệu liên quan đến khách hàng như: thông tin nhân khẩu học, lịch sử mua hàng, lịch sử thanh toán, lịch sử trị liệu, và các thông tin khách liên quan giúp hỗ trợ quá trình chăm sóc và bán hàng được hiệu quả như: đầu bệnh, tiền sử bệnh, chẩn đoán và kết luận, kết quả tư vấn,…

Với mỗi hồ sơ thông tin khách hàng, phần mềm cho phép kết nối trực tiếp với công cụ chăm sóc tự động. Nhờ đó nhân viên chăm sóc có thể chủ động trong việc tư vấn cho khách hàng về liệu trình điều trị liệu như: nhắc lịch tái khám, nhắc sử dụng thuốc, theo dõi những chuyển biến quá trình điều trị,…Qua đó, bộ phận CSKH và Marketing sẽ dễ dàng hơn trong việc triển khai các hoạt động nhằm chăm sóc và hỗ trợ khách hàng hiệu quả.

Hỗ trợ triển khai các chương trình Marketing

Phần mềm WeUp ERP For Healthcare tích hợp các chức năng kết nối, hỗ trợ gọi điện, gửi SMS, Email marketing nhanh chóng cho từng data khách hàng của phòng khám. Đồng thời, dựa trên việc phân loại tự động các nhóm data khách hàng, phần mềm cho phép các phòng khám dễ dàng triển khai các hoạt động Marketing chăm sóc khách hàng như: Nhắc lịch hẹn chăm sóc, lịch tái khám, các chương trình khuyến mãi giờ vàng, ngày vàng, ưu đãi cho khách VIP, tặng điểm tích lũy,…

Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý tổng thể Spa, Thẩm mỹ viện WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing ngay hôm nay với phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare! Liên hệ theo số hotline: 0822458899 để được hỗ trợ và nhận demo dùng thử phần mềm.

Marketing phòng khám đang ngày càng được nhiều người chú trọng thực hiện. Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ thị trường, đối thủ và đưa ra được ý tưởng tiếp thị phù hợp với tình hình của phòng khám. Qua đó, nhiều người sẽ biết đến thương hiệu của bạn và tạo cơ hội gia tăng doanh thu.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chiến Lược Đa Dạng Hóa: Vai Trò Và Các Phương Pháp Thực Hiện

Chiến Lược Đa Dạng Hóa: Vai Trò Và Các Phương Pháp Thực Hiện

Trong kinh doanh, có rất nhiều chiến lược giúp thúc đẩy doanh số và sự phát triển của doanh nghiệp. Chiến lược đa dạng hóa…
Chiến Lược Định Giá Là Gì? 12 Chiến Lược Quan Trọng Trong Marketing

Chiến Lược Định Giá Là Gì? 12 Chiến Lược Quan Trọng Trong Marketing

Mỗi doanh nghiệp sẽ có các chiến lược định giá khác nhau tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh. Mục đích cuối cùng đó là…
Kinh Doanh Spa Dưỡng Sinh - Mô Hình Kinh Doanh Hái Ra Tiền

Kinh Doanh Spa Dưỡng Sinh – Mô Hình Kinh Doanh Hái Ra Tiền

Kinh doanh spa dưỡng sinh chưa thực sự phổ biến hiện nay nhưng nó được đánh giá trong tương lai sẽ trở thành mô hình…
sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Hướng Dẫn Xây Dựng Sơ Đồ Nhà Thuốc Đạt Chuẩn GPP

Một trong những tiêu chí mà mỗi dược sĩ khi kinh doanh nhà thuốc cần thực hiện là xây dựng sơ đồ nhà thuốc đạt…
Hướng Dẫn Cách Tính Giá Bán Lẻ Hàng Tạp Hóa Tối Ưu Lợi Nhuận

Hướng Dẫn Cách Tính Giá Bán Lẻ Hàng Tạp Hóa Tối Ưu Lợi Nhuận

Mở hàng tạp hóa được rất nhiều người lựa chọn hiện nay do nhu cầu của người tiêu dùng với các mặt hàng này chưa…
Bí Quyết Kinh Doanh Spa Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Bí Quyết Kinh Doanh Spa Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Đời sống ngày càng phát triển nên nhu cầu kinh doanh làm đẹp của con người cũng tăng lên. Do vậy, kinh doanh spa đang…