Mở Spa Cần Bao Nhiêu Vốn? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xương Máu

Nếu đã tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã nắm được những phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Vậy có khi nào bạn nghĩ sẽ mở một spa làm đẹp của riêng mình? Nếu có mở spa cần bao nhiêu vốn? Những điều gì bạn cần lưu ý khi bắt tay vào mở spa? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Weuphealth

Kinh doanh spa đang trở thành loại hình kinh doanh hot hiện nay
Kinh doanh spa đang trở thành loại hình kinh doanh hot hiện nay

Mở spa cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh spa cần bao nhiêu vốn hay mở spa cần bao nhiêu vốn là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Bởi kinh tế là yếu tố hàng đầu quyết định đến cơ sở vật chất, chất lượng hoạt động hay thậm chí là sự thành bại của việc kinh doanh. Do đó, vốn mở spa luôn được ưu tiên quan tâm hàng đầu.

Mở spa cần bao nhiêu vốn – Các chi phí cố định

Vốn mở spa sẽ không cố định mà phụ thuộc vào số tiền bạn có và loại hình spa bạn sắp mở. Một số khoản tiên quyết bắt buộc phải có như: Tiền thuê mặt bằng, máy móc thiết bị, chi phí thiết kế, chi phí phần mềm quản lý spa, tiền lương nhân viên hay dự trù ngân sách,…

Tuy nhiên, kinh doanh spa mini cần bao nhiêu vốn sẽ xoay quanh các vấn đề:

 • Tiền thuê mặt bằng: Khi kinh doanh spa, để tiết kiệm tiền hay tiềm lực kinh tế không lớn bạn nên ưu tiên sử dụng mặt bằng nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc các yếu tố liên quan đến diện tích phù hợp, giá cả ổn định, vị trí thuận lợi. Chi phí nếu thuê mặt bằng ngoài mặt đường ở các thành phố lớn giá dao động khoảng 20 triệu trở lên còn trong ngõ sẽ khoảng từ 5 – 10 triệu đồng.
 • Máy móc trang thiết bị: Tùy vào loại hình spa bạn dự định kinh doanh mà các loại máy móc trang thiết bị cơ bản trong quá trình kinh doanh spa cũng khác. Chi phí cho thiết bị khi kinh doanh các loại hình spa sẽ chia thành: Spa thông thường, Spa chăm sóc da, Spa có thêm dịch vụ xăm,…

Xem thêm

Mở spa cần bao nhiêu vốn? Chi phí trang thiết bị cần đầu tư khoản lớn
Mở spa cần bao nhiêu vốn? Chi phí trang thiết bị cần đầu tư khoản lớn
 • Trang trí, thiết kế nội thất spa: Mở spa cần bao nhiêu vốn cũng được quyết định bởi trang trí và nội thất bên trong. Tuy diện tích nhỏ, nguồn vốn không quá lớn nhưng bạn vẫn có thể tạo không gian spa đẹp nếu biết cách. Bạn cần ưu tiên đầu tư vào bàn ghế, vật dụng trang trí, quầy thu ngân cũng như bảng tên,…
 • Thuê nhân viên: Chi phí thuê, đào tạo và cách quản lý nhân viên spa cũng chiếm một khoảng không nhỏ trong tổng số vốn cần bỏ ra khi kinh doanh. Với quy mô spa mini nhỏ, (trung bình từ 4 – 6 giường) bạn sẽ cần từ 5 – 10 nhân viên làm xoay ca. Chi phí dao động từ 5 – 6 triệu đồng/nhân viên. Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến chi phí cần quan tâm đào tạo nghiệp vụ và kiến thức sử dụng máy móc để nhân viên phục vụ khách tốt hơn.
 • Chi phí phần mềm quản lý: Nếu chi phí cho các phần trước chiếm 50% tiền vốn, chi phí đầu tư cho phần mềm quản lý spa chỉ chiếm 5%. Tuy giá thành phần mềm quản lý thường rất rẻ (từ 10 – 15 triệu/phần mềm) nhưng giá trị mà mang lại mang tính dài hạn, đáng để đầu tư. 
 • Chi phí quảng cáo, marketing spa: Đối với spa mini với nguồn vốn ít, bạn không nên đầu tư quá nhiều vào khoảng quảng cáo và marketing cho spa. Vì vậy, bạn nên ưu tiên triển khai một số hoạt động quảng cáo đúc lúc và đúng chỗ ví dụ như mới khai trương, tung ra dịch vụ mới hay đơn thuần chỉ muốn giữ chân khách hàng cũ,…
 • Vốn đầu tư mỹ phẩm: Để biết mở spa cần bao nhiêu vốn, trước hết bạn cũng nên liệt kê những loại dược liệu và mỹ phẩm cần thiết cho các liệu trình dịch vụ. Bạn cần hạn chế đầu tư quá nhiều loại và những mỹ phẩm cao cấp không thực sự cần thiết với mô hình kinh doanh spa của mình. 

Vậy nhìn chung khi muốn mở một spa, số vốn sẽ dao động từ 300 – 500 triệu đồng có đầy đủ các dịch vụ và thiết kế chuyên nghiệp. Đó là chưa kể đến các chi phí biến động khác hàng tháng khác.

Các yếu tố tác động khác

Nhưng nếu bạn chỉ kinh doanh spa nhỏ tại nhà với một số dịch vụ nhất định như massage, phun xăm,…. số vốn ban đầu sẽ giảm đi đáng kể. Vì lúc này bạn đã tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng, cũng như là tiền mua máy móc, thuê nhân viên,.. nên tiền sẽ giảm xuống chỉ từ 100 – 300 triệu đồng.

Nếu mở spa mini, chi phí cần bỏ ra sẽ giảm đi đáng kể
Nếu mở spa mini, chi phí cần bỏ ra sẽ giảm đi đáng kể

Ngoài ra, mở spa cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào các lĩnh vực hay quy mô, số lượng nhân viên,… Cụ thể:

 • Spa phun xăm: Khoảng 100 – 300 triệu đồng tùy vào mức độ đầu tư.
 • Spa một dịch vụ duy nhất: Trung bình từ 80 – 150 triệu đồng.
 • Spa 2 giường (1 – 2 giường): Dao động trong khoảng 80 – 150 triệu đồng.
 • Spa 3 – 6 giường: Cao hơn đôi chút, vào khoảng 100 – 200 triệu đồng.

Thông tin hữu ích

Có nên tự mở spa khi giỏi tay nghề?

Sau khi đã biết mở spa cần bao nhiêu vốn, bạn nên tự đặt câu hỏi xem mình có thực sự nên làm hay không? Nếu bạn chỉ giỏi tay nghề thông thường thôi vẫn chưa đủ, không nên vội vàng mở spa. Bởi để kinh doanh thành công, bạn cần chuẩn bị thật tốt kiến thức và kỹ năng.

Đặc biệt về khâu marketing, sale, cách vận hành spa hay quản lý tài chính, xác định mục tiêu doanh thu mà bạn muốn đạt được,… Đây chính là nền tảng cốt lõi để đưa ra các tiêu chí về địa điểm đặt spa, nhân sự, quy mô spa hay dịch vụ mũi nhọn,… nhằm đạt được mục tiêu.

Vậy nên kim chỉ nam để làm kinh doanh spa thuận lợi, giỏi nghề không phải yếu tố quyết định mà các bạn hãy chuẩn bị cho mình thật tốt các kiến thức về các lĩnh vực khác nhau. Quan trọng nhất là marketing, vận hành hay quản lý nhân sự,… Có như vậy spa mới tồn tại và sinh lợi nhuận cho bạn.

Ưu điểm khi tự mở spa

Kinh doanh spa có nhiều lợi thế tuyệt vời như sau:

Sở hữu spa riêng mình sẽ giúp gia tăng số khách hàng trung thành hơn
Sở hữu spa riêng mình sẽ giúp gia tăng số khách hàng trung thành hơn
 • Linh hoạt: Khi xác định mở spa cần bao nhiêu vốn và đã có mô hình kinh doanh của riêng mình, bạn sẽ linh hoạt hơn trong công việc và cuộc sống. Tuy mô hình không lớn nhưng bạn có thể tùy ý điều chỉnh đúng theo ý muốn của mình, không cần thông qua cấp trên phê duyệt.
 • Tính gắn kết: Spa sở hữu cá nhân thường tạo được sự thân mật với khách hàng. Điều này tạo thuận lợi cho nhân viên gợi chuyện, tìm hiểu tính cách cũng như nhu cầu của khách, từ đó có cách phục vụ phù hợp cho từng khách tốt hơn.
 • Vốn đầu tư ít: Như đáp án cho câu hỏi ở trên: Mở spa cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời là không quá nhiều, bạn có thể tùy ý lựa chọn các trang thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình. Do đó, vốn chỉ cần bỏ ra một lần và việc kinh doanh sẽ được tiến hành lâu dài. 

Khó khăn gặp phải

Mở spa tuy đem lại cho bạn những cơ hội phát triển mới nhưng chúng ta cũng cần nhìn nhận các mặt hạn chế có thể gặp phải. Một số khúc mắc bạn cần tự mình đi tìm lời giải như sau:

 • Nên bắt đầu từ đâu: Nên bắt đầu từ đâu là vấn đề lớn nhất cần phải giải quyết. Có không ít trường hợp chỉ vì nền tảng không vững mà kinh doanh thua lỗ, thậm chí phá sản chỉ sau một thời gian ngắn. 
 • Không biết về nghề spa: Người làm nghề spa chưa chắc đã tự mở spa, nhưng muốn kinh doanh spa thành công chắc chắn phải biết và hiểu về nghề spa. Ngoài ra khi đứng lên làm chủ, nếu có hiểu biết, bạn cũng có uy tín và tự tin hơn với nhân viên và khách hàng.
 • Kinh doanh sao cho tiết kiệm và hiệu quả: Vốn đầu tư, chi phí dự toàn, chi phí phát sinh là vấn đề đau đầu cần phải giải quyết khi tự đứng lên mở spa. Bạn sẽ phải tự mình cân đo đong đếm mọi thứ, không chỉ là mở spa cần bao nhiêu vốn mà ngay cả trong những trường hợp khó khăn.
 • Cách thu hút khách hàng: Khách hàng là người mang đến lợi nhuận trực tiếp cho cơ sở kinh doanh của bạn. Chính vì vậy, để vượt qua nỗi lo lắng này chính là việc bạn phải lên kế hoạch, định hướng cho spa của bạn đúng ngay từ đầu.

Phần mềm quản lý spa WeUp ERP For Healthcare

Lời khuyên quan trọng dành cho người muốn mở spa

Mở spa cần bao nhiêu vốn? Không quá lớn nhưng để kinh doanh thành công, lâu dài là cả một bài toán khó. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ những lời khuyên sau để có nền tảng tốt hơn!

Mở spa cần bao nhiêu vốn? Những lưu ý cần nắm vững
Mở spa cần bao nhiêu vốn? Những lưu ý cần nắm vững
 • Cần chuẩn bị kiến thức nền tảng về spa: Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị khi quyết định mở kinh doanh không phải thắc mắc “mở spa bao nhiêu tiền” mà là kiến thức. Việc nâng cao vốn hiểu biết về loại hình mà mình kinh doanh sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này. Quãng thời gian này vừa giúp bạn định hướng được loại hình và cách thức kinh doanh spa sao cho phù hợp.
 • Nghiên cứu khách hàng: Để thuận lợi ngay từ khi khai trương, điều bạn cần là làm nghiên cứu nhu cầu thực tế của khách hàng mà spa bạn đang nhắm đến. Ngoài việc khảo sát người dân xung quanh khu vực bạn kinh doanh, bạn còn cần tìm hiểu xu hướng ngành spa hiện nay,… Đây chính là nền tảng cốt lõi tập trung vào những dịch vụ cụ thể cũng như đề ra mức giá phù hợp.
 • Đăng ký giấy phép kinh doanh spa: Đăng ký giấy phép kinh doanh hợp pháp là điều không thể bỏ qua khi kinh doanh spa, cho dù bạn làm spa tại nhà mini. Có giấy phép hoạt động đầy đủ sẽ giúp bạn phòng tránh các rắc rối ngoài ý muốn khi có vấn đề phát sinh về pháp luật trong quá trình hành nghề spa.
 • Thiết kế và sắm sửa các trang, thiết bị máy móc: Không cần bỏ ra một số tiền quá lớn từ đầu để sắm sửa hết tất cả các thiết bị kể trên. Bạn nên viết một danh sách thứ gì quan trọng nên mua trước, thứ gì kém quan trọng hơn có thể mua sau hoặc mua trả góp đều được.
 • Hoàn thiện spa theo kế hoạch có sẵn: Sau khi đã liệt kê những hạng mục cần thiết và biết mở spa cần bao nhiêu vốn, bạn nên bắt tay vào hoàn thiện cơ sở kinh doanh của mình. Đầu tiên vẫn là ưu tiên mặt bằng, sau đó mới là máy móc, nhân viên và các chi phí “vô hình”.

WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý Spa chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Khi xác định bắt đầu với việc kinh doanh Spa, ngoài việc quan tâm đến vấn đề chi phí, các chủ Spa cũng cần chuẩn bị cho mình kiến thức về việc quản lý và điều hành Spa. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các chủ Spa không thể bỏ qua việc ứng dụng các phần mềm quản lý thông minh nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, tiết kiệm chi phí và đột phá doanh thu.

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý tổng thể Spa đang được hơn 100+ cơ sở làm đẹp tin dùng và ứng dụng thành công. Được phát triển dựa trên quy trình nghiên cứu kỹ lưỡng đặc thù hoạt động kinh doanh của các Spa, WeUp ERP For Healthcare được chuẩn hóa nhiều module tính năng thông minh như: Quản lý lịch hẹn, quản lý thông tin khách hàng, quản lý bệnh án, quản lý kho hàng, quản lý chăm sóc khách hàng, quản lý thu chi,…

Phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Việc đưa vào ứng dụng phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare giúp các cơ sở làm đẹp quản lý tập trung và thống nhất mọi hoạt động theo luồng, giúp tiết kiệm đến 25% chi phí quản lý, loại bỏ 90% các thao tác thủ công rườm rà, kém hiệu quả, mang lại quy trình cung ứng dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng.

Những tính năng thông minh có trên phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare phải kể đến như:

– Quản lý lịch hẹn 

WeUp ERP For Healthcare giúp các cơ sở Spa quản lý tập trung và khoa học toàn bộ dữ liệu đặt lịch của khách hàng trên đa kênh như: Webiste, Hotline, Facebook, Mobile App,… Nhờ vậy, các Spa có thể chủ động phân bổ và sắp xếp lịch hẹn cho khách hàng phù hợp, từ giờ đặt lịch, kỹ thuật viên, nhân viên chăm sóc,…, giúp hạn chế tối đa tình trạng chồng chéo ảnh hưởng đến lịch trị liệu của khách hàng. Bên cạnh đó, phần mềm cũng được tích hợp tính năng nhắc nhở lịch hẹn khách hàng thông minh qua nhiều công cụ chuyên nghiệp như SMS, hay Email Marketing,…

– Quản lý thông tin khách hàng

Phần mềm hỗ trợ việc lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng trên hệ thống, bao gồm các thông tin về liệu trình thực hiện, lịch hẹn, thông tin cá nhân, thông tin thanh toán, thông tin về hồ sơ bệnh án,… Nhờ vậy các phòng khám có thể theo dõi và quản lý khoa học thông tin khách hàng phục vụ cho các hoạt động tiếp đón và thực hiện liệu trình. Giờ đây khi đến với Spa, bệnh nhân chỉ cần đọc số điện thoại đăng ký lịch hẹn đã có thể thực hiện check in nhanh chóng mà không cần chờ đợi lâu như trước. Đối với các khách hàng cũ, điều này còn hỗ trợ các kỹ thuật viên nhanh chóng nắm bắt thông tin về lcihj sử điều trị của khách hàng nhằm đưa ra phác đồ hiệu quả.

Tham khảo video: Giới thiệu phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

– Quản lý chăm sóc khách hàng

Đây là công cụ giúp quản lý toàn diện hoạt động chăm sóc khách hàng tại các Spa. Phần mềm hỗ trợ lưu trữ các data tiềm năng đổ về từ nhiều kênh khác nhau, tự động phân loại theo chất lượng, nhờ vậy đội ngũ Sales có thể dễ dàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đối với các data khách hàng cũ, phần mềm hỗ trợ các công cụ tương tác giúp Spa dễ dàng thực hiện chăm sóc khách hàng như: nhắc lịch hẹn, tư vấn liệu trình, theo dõi lịch sử điều trị, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, quà tặng hay khuyến mãi cho khách hàng,…

– Quản lý nhân sự

WeUp ERP For Healthcare cho phép theo dõi kiểm tra lịch làm việc của nhân viên dễ dàng trên phần mềm, các Spa, Thẩm mỹ viện có thể sắp xếp và chân chia ca làm việc của nhân viên hợp lý, hạn chế tối đa tình trạng chồng chéo, trùng lặp công việc. Qua đó, việc thực hiện quản lý chấm công và tính lương hoa hồng cũng trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

– Quản lý kế toán – tài chính

Phần mềm giúp quản lý thu chi theo từng tuần, quý, năm giúp quản lý dòng tiền chặt chẽ và hiệu quả, dễ dàng xem lịch sử giao dịch giúp đối soát và điều chỉnh dễ dàng. Đồng thời nhờ việc lưu trữ và thống kê số liệu trên phần mềm, các Spa, Thẩm mỹ viện có thể theo dõi báo cáo doanh thu, lợi nhuận bất cứ lúc nào thông qua hệ thống các bảng biểu, biểu đồ báo cáo trực quan.

– Quản lý kho hàng

WeUp ERP For Healthcare giúp đơn giản hóa quy trình quản lý kho hàng từ nhập – xuất – theo dõi tồn kho đến hoạt động kiểm kê, giúp nâng cao hiệu quả quản lý và hạn chế những thất thoát hàng hóa. Tất cả thông tin kho hàng, sản phẩm hay vật tư đều được đồng bộ trên hệ thống phần mềm, giúp quá trình quản lý diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm và chính xác.

– Quản lý báo cáo

WeUp ERP For Healthcare cung cấp hệ thống báo cáo đầy đủ với hơn 50+ loại báo cáo quản trị chuyên sâu như: báo cáo doanh thu, báo cáo thu chi, báo cáo kho hàng, báo cáo công nợ,… dưới nhiều dạng hiển thị trực quan sinh động như: biểu đồ, danh sách, kanban, số liệu,… Nhờ vậy các chủ Spa, Thẩm mỹ viện có thể dễ dàng theo dõi nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh tại cơ sở của mình ở mọi lúc, mọi nơi.

Đăng ký dùng thử phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Phản hồi của khách hàng về phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Chia sẻ về hiệu quả từ việc sử dụng phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare, Bà Nguyễn Linh Chi – quản lý điều hành chuỗi cơ sở làm đẹp Mộc Spa cho biết: “Chỉ trong chưa đầy 6 tháng kể từ khi sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare cho toàn hệ thống, chúng tôi đã có những tín hiệu vô cùng tích cực. Theo báo cáo doanh thu so với cùng kỳ năm trước, doanh thu tại chuỗi hệ thống Mộc Spa đã gia tăng hơn 30%. Con số này đến từ việc phần mềm đã giúp tối ưu hóa quy trình quản lý, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành, đồng thời gia tăng khách hàng mới qua các kênh Marketing chăm sóc khách hàng”. 

Tiết kiệm 25% chi phí quản lý vận hành qua đó đột phá doanh thu lên 30% là kết quả mà Thẩm mỹ viện Athena Beauty & Clinic đạt được khi đưa vào sử dụng WeUp ERP For Healthcare. Chia sẻ về kết quả ấn tượng này, đại diện bà Nguyễn Hồng Ngọc nhận xét: “Cơ sở của chúng tôi có được con số ấn tượng trên là tổng hòa từ nhiều yếu tố, song phần mềm WeUp ERP For Healthcare đóng vai trò quan trọng nhất. Trong đó, có đến 80% doanh thu gia tăng chủ yếu đến từ lượng khách hàng cũ và khách hàng được giới thiệu. WeUp ERP For Healthcare đã làm tốt điều này nhờ việc quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả”.

Tham khảo thêm: WeUp ERP For Healthcare giúp các Spa đột phá 30% doanh thu bằng cách nào? 

Trong tháng này, WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý tổng thể Spa, Thẩm mỹ viện WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Để nhận tư vấn miễn phí và đăng ký dùng thử phần mềm, liên hệ ngay theo số hotline: 0822458899 để được hỗ trợ chi tiết!

Phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Mở spa cần bao nhiêu vốn và những lưu ý quan trọng. Hy vọng với những thông tin hữu ích kể trên, bạn đã hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh cực “hot” này, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn, chính xác trong thời gian tới!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quy Trình Bán Hàng Của Doanh Nghiệp 5 Bước Hiệu Quả

Quy Trình Bán Hàng Của Doanh Nghiệp 5 Bước Hiệu Quả

Khi doanh nghiệp có được một quy trình bán hàng chuẩn, vận hành trơn tru thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí,…
Chi Phí Mở Nhà Thuốc Là Bao Nhiêu Tiền? [Cập Nhật Mới Nhất]

Chi Phí Mở Nhà Thuốc Là Bao Nhiêu Tiền? [Cập Nhật Mới Nhất]

Khi mở nhà thuốc, chi phí là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu không có đủ tài chính, việc kinh doanh có thể…
Chiến Lược Sản Phẩm Là Gì? 5 Phương Pháp Phổ Biến Hiện Nay

Chiến Lược Sản Phẩm Là Gì? 5 Phương Pháp Phổ Biến Hiện Nay

Chiến lược sản phẩm là gì - đây là một trong 4 yếu tố quan trọng của marketing mix và đóng vai trò thiết yếu…
Gợi Ý 14 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Trong Thời Đại Số

Gợi Ý 14 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Trong Thời Đại Số

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng khi kinh doanh, bán hàng. Tuy nhiên không phải cũng biết cách để thu…
TOP Các Mặt Hàng Bán Chạy Cho Công Nhân Ở Khu Công Nghiệp

TOP Các Mặt Hàng Bán Chạy Cho Công Nhân Ở Khu Công Nghiệp

Hiện nay, nhiều khu công nghiệp được xây dựng và mở rộng, thu hút nhiều công nhân đến làm việc. Đây cũng là địa điểm…
Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Bán Hàng Siêu Thị Đầy Đủ, Chi Tiết

Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Bán Hàng Siêu Thị Đầy Đủ, Chi Tiết

Nhân viên bán hàng trong siêu thị đang là công việc hot hiện nay bởi thu nhập ổn định và cũng không yêu cầu nhiều…