Phần Mềm ERP Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng, Vai Trò Với Doanh Nghiệp

Phần mềm ERP là giải pháp công nghệ được ra đời nhằm mục đích quản lý, điều hành doanh nghiệp. Nó có thể tích hợp toàn bộ công cụ quản lý, tạo ra một quy trình kinh doanh có chiến lược, mạnh mẽ, phù hợp với hầu hết tổ chức. Hiện nay, dù có nhiều giải pháp khác được ra đời giúp quản trị doanh nghiệp nhưng ERP vẫn là hệ thống được nhiều công ty và tổ chức lựa chọn.

Phần mềm ERP là gì?

Phần mềm ERP ra đời từ những năm 1990 bởi Tập đoàn Gartner từ một ứng dụng lập kế hoạch sản xuất nguồn lực. Sau đó, khoảng giữa năm 1990, ERP được dùng phổ biến không chỉ ở lĩnh vực sản xuất mà còn ở hầu hết các mảng của doanh nghiệp.

ERP xuất phát từ thuật ngữ tiếng Anh tên đầy đủ là Enterprise Resource Planning. Đây là phần mềm được dùng để hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp. Nó cho phép tiếp cận các dữ liệu nội bộ được chia sẻ công khai để quản lý toàn bộ hoạt động của công ty.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Y Tế: Giải Pháp Thông Minh Giúp Khắc Phục Khó Khăn

Phần mềm ERP được dùng để hoạch định nguồn lực của công ty
Phần mềm ERP được dùng để hoạch định nguồn lực của công ty

Phần mềm ERP có 3 yếu tố chính cần quan tâm, tương ứng với 3 chữ cái gồm:

R – Resource (Tài nguyên)

Tài nguyên chính là nguồn lực, nhân lực, công nghệ của một công ty. Ứng dụng ERP vào doanh nghiệp chính là tận dụng toàn bộ nguồn tài nguyên của công ty, đặc biệt là nguồn nhân lực. Mặt khác, ứng dụng ERP vào quản trị doanh nghiệp đòi hỏi người lãnh đạo phải biến nguồn nhân lực thành tài nguyên. Cụ thể:

 • Người lãnh đạo phải làm cho mọi bộ phận của đơn vị có khả năng khai thác nguồn lực phục vụ doanh nghiệp.
 • Phải hoạch định và xây dựng được lịch trình khai thác nguồn lực của các bộ phận, thể hiện được sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng.
 • Nhà quản lý cần thiết lập được các quy trình khai thác đạt hiệu quả cao nhất.
 • Luôn cập nhật chính xác thông tin về tình trạng nhân lực của doanh nghiệp, tổ chức.

P – Planning (Hoạch định)

Planning trong ERP có nghĩa là hỗ trợ công ty lên kế hoạch cũng như các nghiệp vụ trong kinh doanh, sản xuất. ERP sẽ tính toán, dự báo những khả năng phát sinh trong quá trình điều hành sản xuất của một doanh nghiệp.

E – Enterprise (Doanh nghiệp)

Đây chính là yếu tố cuối cùng cấu tạo nên ERP và cũng là mục tiêu mà ERP hướng tới, chính là doanh nghiệp. Hệ thống được sử dụng với mục đích chính là kết nối và đồng bộ toàn bộ công việc giữa các phòng ban. ERP cố gắng tích hợp toàn bộ thông tin của phòng ban cũng như toàn bộ chức năng của công ty vào một hệ thống duy nhất để dễ dàng quản lý.

ERP được đánh giá là ứng dụng mạnh mẽ, hữu ích cho doanh nghiệp
ERP được đánh giá là ứng dụng mạnh mẽ, hữu ích cho doanh nghiệp

Trên thực tế, việc xây dựng một chương trình phần mềm duy nhất đáp ứng nhu cầu quản lý của tất cả phòng ban là vô cùng khó khăn, bởi mỗi phòng sẽ có hệ thống máy tính riêng. Tuy nhiên với phần mềm ERP, nó được kết hợp toàn bộ, chạy trên một cơ sở dữ liệu thống nhất để các bộ phận dễ dàng trao đổi thông tin và tương tác.

Bệnh cạnh phần mềm CRM thì ERP được đánh giá là ứng dụng mạnh mẽ, hữu ích cho doanh nghiệp. Trên thế giới đã có 53% công ty đầu tư vào hệ thống này và thấy được hiệu quả. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp cũng đang có xu hướng ứng dụng hệ thống này trong quản lý cũng như điều hành doanh nghiệp.

Các phân hệ của một hệ thống phần mềm ERP

Phân hệ hay chính là module – là những thành phần cấu tạo nên hệ thống ERP. Thông thường, một phần mềm hoàn chỉnh sẽ có 10 phân hệ như sau:

 • Phần mềm kế toán ERP.
 • Quản lý bán hàng và phân phối bán hàng.
 • Quản lý mua hàng.
 • Quản lý tồn kho.
 • Lập kế hoạch và quản lý sản xuất.
 • Quản lý dự án.
 • Quản lý dịch vụ.
 • Quản lý nhân lực.
 • Báo cáo quản trị.
 • Báo cáo thuế.
Thông thường, một phần mềm hoàn chỉnh sẽ có 10 phân hệ
Thông thường, một phần mềm hoàn chỉnh sẽ có 10 phân hệ

Ngoài 10 phân hệ trên thì hiện nay nhiều giải pháp ERP cũng có thêm tính năng kết nối thiết bị mã vạch, kết nối máy tính cầm tay,… để phục vụ bán hàng di động hay phục vụ truy cập từ xa.

Đặc điểm chính của phần mềm ERP

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều giải pháp quản trị doanh nghiệp khác nhau, bạn có thể phân biệt chúng với phần mềm ERP thông qua 4 đặc điểm chính như sau:

 • Phần mềm ERP được thiết kế theo từng module chức năng khác nhau

Phần mềm ERP được hình thành từ sự kết nối của nhiều phân hệ khác nhau như: Kế toán, tài chính, sản xuất, bán hàng,… Mỗi module lại đảm nhận một số chức năng chuyên biệt theo từng phòng ban, bộ phận. Ngoài ra, những phân hệ này sẽ xử lý nghiệp vụ của các phòng ban được tích hợp trong hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP.

 • Giải pháp tích hợp khả năng đánh giá theo thời gian thực

Hệ thống ERP thông qua những báo cáo tổng hợp tự động từ các phòng ban mà sẽ tiến hành phân tích, đánh giá hiệu quả cũng như tiến độ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhờ đó, ERP sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được tối đa việc quản lý hệ thống đánh giá việc sản xuất kinh doanh. Đồng thời, giải pháp cũng hỗ trợ nhà quản lý đưa ra chiến lược mới phù hợp với tình hình hoạt động của công ty.

 • Có đầy đủ chức năng chuyên nghiệp

Mặc dù mỗi module của phần mềm xử lý từng nhiệm vụ khác nhau nhưng không vì thế mà thông tin giữa các phòng ban bị tách biệt. Các thông tin được tích hợp với nhau tạo mục đích liên kết, kế thừa cũng như chia sẻ dữ liệu. Nhờ vậy mà toàn bộ thông tin được thống nhất, đồng bộ, giảm thời gian, công sức và quá trình xử lý dữ liệu.

Có thể bạn quan tâm: Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Sản Phụ Khoa: Đặc Điểm, Tính Năng

Phần mềm ERP có đầy đủ chức năng chuyên nghiệp
Phần mềm ERP có đầy đủ chức năng chuyên nghiệp

Có thể nói, các phân hệ trong hệ thống ERP vừa được thiết kế mang tính chuyên biệt, vừa có thể tích hợp nhằm những mục đích, yêu cầu khắt khe về chức năng, nghiệp vụ của từng bộ phận. Nó cũng đảm bảo hệ thống dữ liệu được thống nhất và xuyên suốt trong suốt đơn vị, tổ chức.

 • Cấu trúc thiết kế linh hoạt

Mỗi doanh nghiệp đều phải thay đổi liên tục để phù hợp với nhu cầu kinh doanh, nhu cầu thị trường. Do vậy, phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP cũng được thiết kế linh hoạt, đáp ứng những thay đổi và điều chỉnh tổ chức không chỉ 1 lần mà rất nhiều lần.

Hệ thống ERP có thiết kế mở, cho phép công ty thêm vào những phân hệ cần thiết hoặc bỏ đi phân hệ không cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các chức năng khác.

 • Cơ sở dữ liệu tích hợp trên một phần mềm

Tất cả dữ liệu như dữ liệu tài chính, kế toán, nhân sự, bán hàng,… đều được lưu trữ trên một cơ sở dữ liệu chung của toàn bộ doanh nghiệp. Toàn bộ dữ liệu chỉ cần nhập vào một lần sẽ được lưu hành cho tất cả phòng ban cùng sử dụng. Đặc trưng này giúp dữ liệu của tổ chức luôn thống nhất, dễ kiểm soát, không bị phân tán, trùng lặp hoặc dư thừa dữ liệu.

Vai trò của phần mềm ERP đối với hoạt động của doanh nghiệp

Phần mềm ERP tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung cho doanh nghiệp vì toàn bộ quy trình làm việc được thực hiện trên hệ thống này. Đây chính là cơ sở để việc phân tích dữ liệu khoa học và đa dạng hơn, hỗ trợ tối đa nhà quản lý đưa ra các quyết định kinh doanh.

Phần mềm ERP tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung cho doanh nghiệp
Phần mềm ERP tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung cho doanh nghiệp

Một số lợi ích tuyệt vời mà hệ thống ERP mang đến cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

Tăng tốc độ quy trình làm việc

Một doanh nghiệp lớn đòi hỏi một quy trình làm việc phức tạp, nhiều bước. Quy trình này chính là một mạng lưới phức tạp và vô hình khiến tốc độ công việc bị chậm lại. Tốc độ của quy trình làm việc thường phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là: Có xác định được đúng nơi cần chuyển dữ liệu hay không và quá trình chuyển giao có gặp trở ngại không.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng, việc chuyển một văn bản bằng giấy không thể nhanh bằng một văn bản điện tử. Hay vận chuyển hàng hóa từ kho bãi đến các cơ sở kinh doanh thì quyết định được đồng bộ lên ERP sẽ đến tay người thủ kho nhanh chóng, không cần chờ đợi cả quãng đường xe di chuyển.

Bằng cách giải quyết những khó khăn, tháo gỡ những nút thắt, phần mềm ERP giúp tăng tốc độ làm việc, tiết kiệm thời gian và việc vận hành quản lý trở nên tối ưu nhất.

Dễ dàng kiểm soát quá trình là việc của nhân viên

Ưu điểm nổi bật của ERP chính là khả năng thống nhất và sắp xếp khoa học toàn bộ dữ liệu cũng như quy trình làm việc trên một nền tảng chung. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng áp dụng các cơ chế kiểm soát nội bộ. Chức năng Audit track của ERP cũng cho phép doanh nghiệp nhanh chóng tìm ra nguồn gốc của bút toán và nhân viên liên quan.

Các khâu làm việc của nhân viên cũng được kiểm soát dễ dàng với sự thông minh của ERP. Quản lý chỉ cần ngồi một chỗ, mở giao diện hợp nhất của ứng dụng là có thể nắm được toàn bộ kết quả của nhân viên trong toàn doanh nghiệp.

Trong một số trường hợp, ERP cũng tự động phân tích cơ sở dữ liệu để giao nhiệm vụ phù hợp với từng năng lực của nhân viên. Nhờ đó, quản lý sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho công việc này.

Đừng bỏ lỡ: Phần Mềm Quản Lý Phòng Mạch Tư – Giải Pháp Toàn Diện, Tối Ưu

Các khâu làm việc của nhân viên được kiểm soát chặt chẽ
Các khâu làm việc của nhân viên được kiểm soát chặt chẽ

ERP giúp kiểm soát tài chính

Trước khi có hệ thống ERP, muốn kiểm soát thông tin tài chính, bộ phận chuyên môn phải tổng hợp số liệu từ nhiều bộ phận khác nhau, dẫn đến việc có nhiều sai sót, chênh lệch. Để giải quyết tình trạng này, ERP chính là lựa chọn tuyệt vời.

Hệ thống tập hợp mọi thông tin tài chính của doanh nghiệp trên một cơ sở dữ liệu chung, chỉ có một phiên bản và xuyên suốt ở tất cả phòng ban. Vậy nên khi có một con số thay đổi, tất cả thông tin liên quan sẽ được sắp xếp, tính toán lại, hạn chế những tiêu cực, gian lận xảy ra trong tổ chức.

Nếu như trước kia, doanh nghiệp lớn phải chờ đến cuối tháng, cuối kỳ mới có thể làm được báo cáo tài chính thì hiện nay, phần mềm quản lý sẽ tạo cho bạn báo cáo chính xác, kịp thời bất kỳ khi nào bạn muốn.

Hạn chế tối đa những sai sót khi nhập dữ liệu

Với cách làm truyền thống, một dữ liệu thường đi qua nhiều bộ phận khác nhau và xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót. Điều này gây ra nhiều tổn thất cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến quy trình làm việc của một tập thể, làm xấu đi hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng,…

ERP giúp tránh được những sai sót khi nhập liệu
ERP giúp tránh được những sai sót khi nhập liệu

Nhưng nếu dùng phần mềm ERP thì doanh nghiệp sẽ tránh được những sai sót đó. Bởi vì phần mềm ERP chỉ cần một người nhập dữ liệu, sau đó dữ liệu này sẽ được dùng xuyên suốt, tránh những sai sót hoặc những thay đổi không đáng có.

ERP tạo ra một mạng xã hội nội bộ cho nhân viên trong công ty

Phần mềm ERP thường tích hợp tính năng liên lạc nội bộ giữ những người trong cùng một công ty, hệ thống. Giống như cơ chế hoạt động của mạng xã hội, ERP tích hợp tính năng chat riêng tư, cập nhật trạng thái cá nhân của mỗi nhân viên, người dùng.

5 hạn chế, khó khăn khi dùng hệ thống phần mềm ERP

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời kể trên, hệ thống ERP cũng vướng phải một số khó khăn, hạn chế. Nhiều người cho biết, ERP gặp nhiều tồn tại về cấu trúc và khả năng vận hành hệ thống. Những người khác cũng cho biết phần mềm đã lỗi thời, không thể bắt kịp được với xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay.

Một số những hạn chế của giải pháp này được chuyên gia của WeupHealth chỉ ra gồm:

Chi phí cao nhưng chưa thực sự đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

ERP là giải pháp không cho phép tách lẻ từng ứng dụng phục vụ những công đoạn làm việc khác nhau mà thường gói gọn trong một giải pháp tổng hợp với chi phí khá cao. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp thường không tận dụng được hết những module đó, khiến việc mua cả gói ERP bị lãng phí. Chưa kể đến việc, những phân hệ đó không thể xóa đi, gây cồng kềnh bộ nhớ.

Mặt khác, có một số doanh nghiệp cần dùng thêm các phần mềm đặc thù khác để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra trơn tru hơn. Lúc này, vấn đề lớn nhất của ERP là làm sao để tích hợp với các giải pháp bên ngoài, từ việc trao đổi dữ liệu đến quy trình thực hiện công việc.

Bài đọc nhiều: Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Đông Y – Giải Pháp Công Nghệ 4.0

Nhiều người cho biết chi phí của phần mềm ERP khá cao
Nhiều người cho biết chi phí của phần mềm ERP khá cao

Như vậy, xét về mặt cấu trúc, phần mềm ERP bị cồng kềnh, cứng nhắc với đa số doanh nghiệp, đặc biệt là ở Việt Nam. Bên cạnh đó, chi phí đắt đỏ khiến cho nhiều người e ngại khi sử dụng.

ERP tăng rủi ro trong sản xuất kinh doanh

ERP nếu hoạt động trơn tru thì việc đơn giản hoa dòng dữ liệu trên một hệ thống duy nhất sẽ rất thuận lợi. Tuy nhiên, nếu chỉ cần một vấn đề phát sinh trong một khâu bất kỳ thì mộ công đoạn làm việc sẽ bị tắc nghẽn, kéo theo sự đình trệ của toàn bộ quy trình ở phía sau. 

Phải hiểu rằng, việc triển khai ERP không chỉ ảnh hưởng đến một phần nhất định của doanh nghiệp mà là toàn bộ phòng ban. Nhà quản trị phải hiểu rằng không được phép liều mình vì phần mềm ERP bởi nó sẽ khiến doanh nghiệp “chết” nếu không phù hợp.

Tốc độ triển khai chậm chạp, tốn công sức

Việc triển khai một phần mềm công nghệ phụ thuộc nhiều vào tốc độ làm việc của bên cung cấp phần mềm và tốc độ làm quen của doanh nghiệp. Điều đáng tiếc là với hệ thống ERP, cả hai yếu tố này đều tốn kém rất nhiều thời gian và công sức.

Việc tích hợp đầy đủ hệ thống cồng kềnh của ERP vào doanh nghiệp đòi hỏi máy chủ trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng, kết nối mạng phải thực sự khỏe, đáp ứng yêu cầu. Với việc bảo mật, yêu cầu sao lưu và khôi phục dữ liệu cũng cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo sự vận hành ổn định cho toàn bộ hệ thống.

Về yếu tố con người, nhiều nhân viên không biết nên dùng ERP như thế nào, có nhiều ý kiến trái chiều và họ lo lắng về sự thay đổi cách vận hành của cả một doanh nghiệp.

Tốc độ triển khai chậm cũng là một hạn chế của hệ thống ERP
Tốc độ triển khai chậm cũng là một hạn chế của hệ thống ERP

Khó nâng cấp nếu doanh nghiệp cần thay đổi

Các nhà cung cấp phần mềm ERP phải đáp ứng yêu cầu của nhiều nhóm với các nhu cầu, quy trình và mục tiêu khác nhau. Hầu hết các giải pháp ERP chỉ có thế mạnh ở một lĩnh vực nào đó, sau đó sẽ yếu hơn ở những phân hệ tiếp theo. 

Một vấn đề khác đó là các doanh nghiệp luôn mong muốn được cải tiến công nghệ để nổi bật hơn trong thời đại công nghệ 4.0. Lúc này, ERP đang gặp bất lợi bởi nếu muốn thay đổi, dù chỉ là một tính năng thì toàn bộ hoạt động của công ty sẽ phải tạm ngưng để lập trình toàn bộ hệ thống ERP cồng kềnh.

ERP không phù hợp khi làm việc từ xa

Làm việc từ xa đang là xu hướng hiện nay và không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Đó chính là kết quả từ những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bên cạnh đó các lãnh đạo cũng thay đổi nhận thức. Họ tin rằng sẽ có nhiều rủi ro khác trong quá trình hoạt động.

Sự thật là khi không tới công ty làm việc thì ERP sẽ không được sử dụng, bởi nó không thể làm việc từ xa. Do đó, toàn bộ công việc phụ thuộc vào hệ thống này sẽ bị ngưng trệ, nhân viên không có khả năng chủ động, doanh nghiệp gián đoạn vận hành và gặp nhiều tổn thất.

Các phần mềm ERP phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay, ở thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP và được chia thành 3 loại chính như sau:

Giải pháp ERP nước ngoài

Với một công ty sử dụng phần mềm ERP nước ngoài, ngoài chi phí bản quyền, chi phí tư vấn triển khai, doanh nghiệp còn phải bỏ thời gian và công sức để làm quen với nó.

Giải pháp này có ưu điểm là đến từ những công ty có bề dày kinh nghiệm, được áp dụng thanh công tại nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Ngoài ra, chúng cũng được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao và quy trình quản lý được chuẩn hóa.

Đừng bỏ qua: Chia Sẻ Cách Kinh Doanh Nhà Thuốc Hiệu Quả Cho Người Mới

Giải pháp ERP nước ngoài đã có từ lâu và được nhiều công ty lớn sử dụng
Giải pháp ERP nước ngoài đã có từ lâu và được nhiều công ty lớn sử dụng

Tuy nhiên, phần mềm ERP nước ngoài thường mạnh về hoạch định nguồn nhân lực, nên khi ứng dụng giải pháp này bạn phải đáp ứng được nguồn lực để hệ thống vận hành trơn tru.

Hệ thống ERP trong nước

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, rất nhiều công ty IT trong nước đã cung cấp phần mềm ERP trên thị trường. Những sản phẩm này thuần Việt, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước và được thiết kế phù hợp với năng lực cũng như trình độ nhân sự của nước ta.

Điểm mạnh của ERP trong nước là quy trình xử lý tài chính, kế toán rất đơn giản, tuân thủ theo chuẩn mực kế toán Việt Nam, dễ dàng cập nhật những thông tin ngay khi có sự thay đổi về thông tư, quy định,….

Phần mềm ERP theo yêu cầu

Phần mềm viết theo yêu cầu được thiết kế riêng biệt, hướng đến những yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Vì làm theo yêu cầu nên các chức năng có thể đáp ứng 100% nhu cầu của doanh nghiệp, tổ chức.

Việc đặt hàng theo yêu cầu sẽ giúp doanh nghiệp nhận được những hỗ trợ chu đáo trong công tác triển khai, tư vấn triển khai và bảo trì,… Cũng chính bởi vậy nên loại giải pháp này được rất nhiều người lựa chọn.

Phần mềm ERP phù hợp với những loại hình doanh nghiệp nào?

Mặc dù có nhiều hạn chế nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm nổi bật mà ERP đem lại. Bởi vậy nên rất nhiều doanh nghiệp cũng đã cân nhắc và sử dụng để quản trị hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Những doanh nghiệp vừa và lớn nên dùng hệ thống này trong quản lý
Những doanh nghiệp vừa và lớn nên dùng hệ thống này trong quản lý

Thực tế, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng phần mềm ERP để quản lý và điều hành, đặc biệt là 1 trong 4 tình huống sau.

 • Doanh nghiệp, tổ chức thường xuyên xảy ra những sai sót trong quá trình xuất nhập dữ liệu, khi so sánh dữ liệu giữa các bộ phận, thường xuyên thấy sự chênh lệch. Ngoài ra, nếu có nhiều khách hàng phản ánh, phàn nàn về chất lượng dịch vụ của công ty thì cũng cần cân nhắc dùng ERP.
 • Những doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng kinh doanh, chi nhánh hay cửa hàng trên toàn quốc vì khối lượng giao dịch tăng nhanh. Lúc này phần mềm ERP là lựa chọn thích hợp cho các hoạt động quản lý, vận hành quy mô lớn. Nó sẽ giúp hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mở rộng kinh doanh.
 • Mô hình ERP cũng rất phù hợp cho những doanh nghiệp đang làm việc với bộ máy hoạt động cồng kềnh, hiệu quả kém và quản lý đang muốn tái cấu trúc tổng thể để giúp việc quản trị hiệu quả hơn. Với trường hợp này, ERP giúp tiết kiệm chi phí hơn những phần mềm rời rạc và việc triển khai cũng đơn giản hơn.
 • Đối tượng cuối cùng nên dùng phần mềm ERP để quản trị doanh nghiệp là đơn vị đang muốn chuyển đổi số nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả.

WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý tổng thể dành riêng cho lĩnh vực Y tế – Thẩm mỹ

WeUp ERP For Healthcare là một trong những phần mềm quản lý hàng đầu được WeUp Group nghiên cứu và phát triển dành riêng cho lĩnh vực Y tế – Thẩm mỹ. Phát triển theo hướng phần mềm viết theo yêu cầu, WeUp ERP For Healthcare được xây dựng dựa trên góc độ quản trị tổng thể doanh nghiệp, giải quyết bài toán quản trị chuyên biệt cho lĩnh vực Y tế – Thẩm mỹ.

Phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare

Đóng vai trò là phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp Y tế – Thẩm mỹ, giải pháp từ WeUp được chuẩn hóa nhiều tính năng thông minh, bám sát quy trình vận hành thực tế tại các bệnh viện, phòng khám, Spa, Thẩm mỹ viện. Nhờ vậy, WeUp ERP For Healthcare có thể giải quyết triệt để bài toán vận hành đặc thù của các doanh nghiệp này. Những tính năng nổi bật có trên phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare như:

 • Quản lý thông tin khách hàng: Lưu trữ và đồng bộ hóa toàn bộ thông tin khách trên một hệ thống duy nhất, bao gồm: thông tin cá nhân, lịch sử khám và điều trị, đơn thuốc, sản phẩm, số tiền đã chi, liệu trình khám, tiền sử bệnh,…
 • Quản lý hồ sơ bệnh án: Lưu trữ thông tin bệnh án, hồ sơ sức khỏe bệnh nhân, khách hàng, cho phép tra cứu nhanh chóng nhằm hỗ trợ việc chỉ định khám hay điều trị cho bệnh nhân
 • Quản lý lịch hẹn: Quản lý lịch hẹn, lịch đặt khám của khách hàng, chủ động sắp xếp lịch khám, lịch chăm sóc cho khách hàng, tự động gửi thông báo nhắc lịch.
 • Quản lý bán hàng: Cho phép tạo phiếu khám, lên đơn dễ dàng chỉ bằng các thao tác click chọn đầu bệnh, sản phẩm, số lượng, liều lượng,… Dễ dàng thống kê doanh thu theo từng bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên chăm sóc.
 • Quản lý liệu trình & thẻ trị liệu: Lưu trữ đầy đủ các thông tin của bệnh nhân, khách hàng có các gói và liệu trình khám chữa bệnh định kỳ, đồng thời thực hiện nhắc lịch khám chữa bệnh cụ thể cho bệnh nhân.
 • Quản lý kho hàng: Đơn giản hóa các nghiệp vụ kho hàng như xuất – nhập – tồn, kiểm kê và điều chuyển hàng hóa, tích hợp hệ thống cảnh báo thông minh giúp theo dõi chính xác hàng tồn kho, hạn sử dụng sản phẩm, chủ động lên kế hoạch nhập hàng.
 • Quản lý kế toán, thu chi: Quản lý chính chính xác dòng tiền thu chi, doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp theo từng thời điểm; đồng thời cho phép quản lý các báo cáo tài chính minh bạch, chính xác.
 • Quản lý chăm sóc khách hàng CRM: Lưu trữ và quản lý data đầu vào, tự động phân loại theo mức độ tiềm năng, hỗ trợ công cụ SMS, Email Marketing, dễ dàng chăm sóc khách hàng trên nền tảng đa kênh.
 • Quản lý nhân sự: Quản lý các ca làm việc của nhân sự dễ dàng, tạo ra lịch làm việc phân công lịch làm việc linh hoạt, hỗ trợ chấm công tính lương tự động cho nhân viên.
 • Quản lý báo cáo quản trị: Tích hợp 50+ báo cáo quản lý chuyên sâu dưới nhiều dạng hiển thị trực quan sinh động, truy xuất theo dõi báo cáo mọi lúc mọi nơi.

Những lợi thế đặc biệt của giải pháp  phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare so với các phần mềm trên thị trường:

– Đáp ứng nghiệp vụ chuyên sâu lĩnh vực Y tế – Thẩm mỹ 

Với đặc thù là phần mềm quản lý chuyên biệt, WeUp ERP For Healthcare sẽ được phát triển dựa trên quá trình nghiên cứu và phân tích nghiệp vụ thực tế tại từng doanh nghiệp. Nhờ đó, phần mềm được tích hợp những tính năng quản lý chuyên sâu phù hợp với từng phòng khám, Spa, Thẩm mỹ viện,  giải quyết triệt để những khó khăn đang gặp phải.

– Dễ dàng tùy chỉnh và nâng cấp mở rộng

Dựa trên nền tảng công nghệ ERP mã nguồn mở, WeUp ERP For Healthcare cho phép tùy chỉnh, nâng cấp và mở rộng không giới hạn. Theo đó, WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ nâng cấp và mở rộng phát triển tính năng theo cả chiều rộng và chiều sâu, bao gồm các tính năng mới đáp ứng nâng cao hiệu suất của nghiệp vụ và bổ sung các module tính năng đáp ứng việc mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

– Công nghệ hiện đại, nền tảng thông minh

Phần mềm WeUp ERP For Healthcare được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ mở, sử dụng ngôn ngữ lập trình Python tiên tiến và hiện đại. Nhờ đó, phần mềm được tích hợp nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ quản trị mạnh mẽ, đồng thời dễ dàng cho phép nâng cấp và tùy chỉnh thêm tính năng vô hạn. Đồng thời, phần mềm cũng cho phép phân quyền linh hoạt, nâng cao hiệu quả quản lý của doanh nghiệp.

– Tích hợp đa kênh, đa nền tảng

WeUp ERP For Healthcare là nền tảng quản trị mạnh mẽ cho phép tích hợp đa nền tảng trên nhiều thiết bị như: PC, Smartphone, Tablet, Laptop,… Nhờ đó, doanh nghiệp có thể theo dõi và quản lý từ xa ở mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, với khả năng này WeUp ERP For Healthcare cũng cho phép liên kết dễ dàng với nhiều phần mềm thứ 3, đặc biệt là các công cụ marketing như: Facebook, Website, Zalo, Google Drive,… giúp nâng cao hiệu quả tiếp cận và chăm sóc khách hàng.

Đăng ký ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và nhận demo sử dụng phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP For Healthcare!

Phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP For Healthcare

Trên đây là những thông tin cơ bản và khái quát nhất về phần mềm ERP. Hy vọng qua đây bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan về giải pháp này, hiểu được vai trò cũng như những lợi ích của nó với doanh nghiệp. Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản trị doanh nghiệp thì hệ thống ERP chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phần mềm quản lý nhà thuốc WeUp ERP For Healthcare

WeUp ERP For Healthcare: Phần mềm quản lý nhà thuốc chuẩn Bộ Y Tế

Quản lý kho thuốc dễ dàng, đẩy nhanh tốc độ bán hàng, đáp ứng tiêu chuẩn GPP là những ưu điểm nổi bật có trên…
Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí: Ưu Điểm, Tiêu Chí Lựa Chọn

Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí: Ưu Điểm, Tiêu Chí Lựa Chọn

Quản lý khách hàng luôn là vấn đề được các công ty, tổ chức quan tâm vì đây chính là yếu tố quan trọng mang…
TOP 8 Phần Mềm Quản Lý Cầm Đồ Uy Tín Nhất Hiện Nay

TOP 8 Phần Mềm Quản Lý Cầm Đồ Uy Tín Nhất Hiện Nay 

Dịch vụ cầm đồ đã xuất hiện từ lâu với số lượng khách hàng mỗi ngày lớn và dữ liệu thông tin đồ sộ. Thay…
Phần Mềm Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp: Lợi Ích, Tiêu Chí Lựa Chọn

Phần Mềm Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp: Lợi Ích, Tiêu Chí Lựa Chọn

Có thể nói mọi hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp đều liên quan đến tài chính. Do đó nếu doanh nghiệp quản lý tài…
Top 12 Phần Mềm Quản Lý Máy Tính Trẻ Em Được Tin Dùng Nhất

Top 12 Phần Mềm Quản Lý Máy Tính Trẻ Em Được Tin Dùng Nhất

Sử dụng phần mềm quản lý máy tính trẻ em là giải pháp giúp các bậc phụ huynh theo dõi hoạt động cũng như đặt…
Điểm Danh 15 Phần Mềm Quản Lý Học Sinh Đơn Giản, Hiệu Quả

Điểm Danh 15 Phần Mềm Quản Lý Học Sinh Đơn Giản, Hiệu Quả

Phần mềm quản lý học sinh đang là giải pháp được nhiều trường học, trung tâm giáo dục sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy…