Tổng Hợp 11+ Phần Mềm Họp Trực Tuyến Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi phần mềm được ra đời nhanh chóng để phục vụ cho cuộc sống tiện nghi hơn. Những phần mềm họp trực tuyến tốt nhất được nghiên cứu giúp doanh nghiệp liên lạc thông tin nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi. Sau đây là TOP 11 ứng dụng hỗ trợ họp trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay dành cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng các phần mềm họp trực tuyến

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng phải xử lý nhiều cuộc họp trong ngày với mọi quy mô lớn hay nhỏ. Thật bất tiện nếu như các thành viên vì lý do nào đó không thể tham gia đầy đủ các cuộc họp này. Vì thế, phần mềm họp trực tuyến được ra đời để giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán này.

Giờ đây, chỉ với điện thoại thông minh hoặc laptop có kết nối internet, người dùng có thể tham gia vào cuộc họp dù đang ở bất cứ đâu. Họp trực tuyến mang đến nhiều lợi ích mà doanh nghiệp đánh giá cao so với hình thức họp truyền thống trước đây:

 • Lên lịch họp đúng thời gian: Cuộc họp sẽ được lên lịch trước về thời gian và liên kết truy cập để tham gia họp. Ứng dụng họp trực tuyến sẽ có nhiệm vụ thông báo đến từng thành viên trong nhóm về thông tin họp theo lịch trình sẵn có. 
 • Họp cùng lúc với số lượng thành viên tham gia lớn: Khác với phương pháp họp truyền thống lớn cần nhiều không gian, họp trực tuyến giải quyết vấn đề này rất đơn giản. Chỉ với một đường link liên kết cuộc họp, phần mềm cho phép người dùng tổ chức cuộc họp với quy mô lớn, nhiều thành viên tham gia nhanh chóng. 
 • Tiết kiệm chi phí tổ chức: Thay vì việc phải thuê hội trường, chi phí tài liệu, phí đi lại, nước uống, đồ ăn nhẹ,… doanh nghiệp họp trực tuyến sẽ không cần đầu tư những khoản này. Người dùng chỉ cần ngồi tại nơi có kết nối internet dù là bất kỳ đâu cũng có thể tham gia họp. 
 • Hỗ trợ chia sẻ tài liệu trong quá trình họp: Vì không họp trực tiếp nên các phần mềm này hỗ trợ người dùng tải lên và chia sẻ tài liệu cho những người tham gia khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể trình bày bài thuyết trình bằng powerpoint của mình song song trong quá trình họp. 
 • Tối ưu nguồn lực nhân sự: Ngày nay, xu hướng làm việc từ xa xuất hiện rất nhiều và bắt đầu trở nên phổ biến. Nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hình thức làm việc này bởi nhân sự vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc tốt dù không đến công ty. Do đó, họp online sẽ là giải pháp giúp tổ chức tối ưu hiệu suất làm việc của các thành viên một cách hiệu quả nhất. 

Tham khảo: 5+ Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nội Bộ Chất Lượng Nhất 

Họp trực tuyến là hình thức mới được rất nhiều doanh nghiệp đón nhận
Họp trực tuyến là hình thức mới được rất nhiều doanh nghiệp đón nhận

TOP 11+ phần mềm họp trực tuyến tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ứng dụng họp trực tuyến ra đời để phục vụ cho nhu cầu ngày một gia tăng của doanh nghiệp. Sau đây là thông tin chi tiết về 11 phần mềm họp trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất.

1. Phần mềm họp trực tuyến hot nhất – Zoom Cloud Meeting

Ứng dụng hỗ trợ họp trực tuyến từ xa đầu tiên phải kể đến đó chính là phần mềm Zoom Cloud Meeting. Đây là một giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp ở mọi quốc gia sử dụng. Zoom Cloud Meeting giúp ích rất nhiều cho những người thường xuyên đi công tác, phải di chuyển nhiều và không thể tham gia các cuộc họp.

Zoom Cloud Meeting cho phép người dùng sử dụng cả tính năng miễn phí hoặc các chương trình mở rộng trả phí. Các doanh nghiệp có thể tùy theo nhu cầu của nội bộ để quyết định lựa chọn hình thức sử dụng.

Ưu điểm của ứng dụng Zoom Cloud Meeting mang lại:

 • Phần mềm hỗ trợ cả cho máy tính và điện thoại, thuận tiện cho người dùng thao tác và sử dụng.
 • Zoom Cloud Meeting hỗ trợ người dùng lưu trữ cuộc họp và những thông tin quan trọng để bạn tìm lại bất kỳ lúc nào.
 • Phần mềm có kết nối ổn định, đảm bảo cuộc gọi không bị gián đoạn và chất lượng cuộc gọi được nâng cao cả về hình ảnh lẫn âm thanh.
 • Cách cài đặt đơn giản cho mọi thiết bị, ai cũng có thể dễ dàng sử dụng.

2. Họp nhanh trực tuyến với ứng dụng Google Meet

Được phát triển bởi nền tảng Google, Google Meet góp phần tạo nên hệ sinh thái toàn diện hơn cho người dùng thông qua lĩnh vực cung cấp giải pháp họp trực tuyến. Với Google Meet, chỉ cần bạn sở hữu một tài khoản Google là đã có thể đăng nhập được vào ứng dụng này.

Có thể bạn quan tâm: TOP 9+ Phần Mềm Quản Lý Tài Liệu Được Dùng Nhiều Nhất 

Họp nhanh trực tuyến với ứng dụng Google Meet đơn giản, dễ sử dụng
Họp nhanh trực tuyến với ứng dụng Google Meet đơn giản, dễ sử dụng

Khả năng đồng bộ tài khoản gmail của Google Meet cao và nhanh chóng, do đó việc họp online trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Người dùng dù biết ít về công nghệ vẫn có thể tham gia các cuộc họp Google Meet chỉ với một đường link chia sẻ.

Google Meet mang đến rất nhiều lợi ích khi sử dụng như:

 • Đa dạng tính năng phù hợp với các nội dung họp khác nhau như: Giảng bài, gọi video nhóm, họp nội bộ, giao lưu,…
 • Hỗ trợ cho mọi hệ điều hành và đồng bộ nhanh chóng với nhiều thiết bị cùng đăng nhập.
 • Chất lượng âm thanh và hình ảnh của Google Meet có độ phân giải cao, rõ ràng.
 • Khách hàng chỉ cần có tài khoản Google mà không cần tải ứng dụng nào khác.

3. Phần mềm họp trực tuyến tốt nhất – Skype

Skype đã xuất hiện từ năm 2003 và trở thành nền tảng giao lưu, chia sẻ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người chỉ quen dùng Skype để nhắn tin mà không biết rằng phần mềm cũng hỗ trợ người dùng họp trực tuyến.

Skype cung cấp một phiên bản miễn phí dành cho các cá nhân hoặc nhóm nhỏ sử dụng. Với phiên bản này, người dùng có 100h/tháng, 10h/ngày hay 4h/ngày để gọi trực tuyến. Nếu muốn tổ chức các cuộc họp lớn và dài hơn, bạn nên sử dụng phiên bản trả phí Skype for Business.

Những ưu điểm và hạn chế người dùng cần biết khi sử dụng Skype:

 • Skype dễ dàng tích hợp với những nền tảng khác nhau như Microsoft, iOS, Android,…
 • Hệ thống bảo mật tài khoản cao cấp, bảo vệ thông tin người dùng tối đa.
 • Hỗ trợ những cuộc họp lớn với quy mô lên đến 250 người online cùng lúc.
 • Skype có một số hạn chế như: Chất lượng hình ảnh không quá sắc nét, cuộc gọi thi thoảng vẫn bị gián đoạn.

Xem ngay: TOP 9+ App Lên Kế Hoạch Công Việc Được Ưa Chuộng Nhất 

4. CISCO Webex Meetings hỗ trợ từ xa

Phần mềm họp trực tuyến tốt nhất và miễn phí hiện nay là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp họp online cho doanh nghiệp, đừng bỏ lỡ CISCO Webex Meetings. Ứng dụng này nổi tiếng bởi khả năng hỗ trợ 100 người tham gia họp cùng lúc mà không bị giới hạn bởi thời gian.

CISCO Webex Meetings được nhiều người dùng đánh giá cao về độ ổn định
CISCO Webex Meetings được nhiều người dùng đánh giá cao về độ ổn định

CISCO Webex Meetings là phần mềm được sử dụng rộng rãi ở 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại hoặc laptop để truy cập vào các cuộc họp.

Những ưu điểm chỉ có ở CISCO Webex Meetings:

 • Hỗ trợ bộ nhớ lưu trữ cuộc gọi và tài liệu cuộc họp lên đến 1GB.
 • Thông tin được lưu ở dưới dạng đám mây, dễ dàng truy cập một cách miễn phí.
 • Người dùng có thể tùy chọn chia sẻ màn hình, quay video cuộc họp hoặc chia sẻ tài liệu với người khác trong suốt quá trình họp.

5. Ứng dụng GotoMeeting hỗ trợ cuộc họp

Thêm một phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến rất hiệu quả đó là GotoMeeting. Được nhà phát triển LogMeIn nghiên cứu phát hành, GotoMeeting giúp người dùng tổ chức một cuộc họp nhanh chóng, dễ dàng mà không cần nhiều thao tác.

Phần mềm GotoMeeting còn có thể đồng bộ trên mọi ứng dụng hoặc trang web mà bạn đăng nhập. Nhờ vậy, các lịch họp được thiết lập sẵn sẽ dễ dàng gửi thông báo đến bạn và những người cùng team.

GotoMeeting rất thích hợp để sử dụng trong các doanh nghiệp bởi:

 • Người dùng có thể lưu lại ghi âm cuộc họp quan trọng trong trường hợp không sắp xếp được thời gian tham gia.
 • Phân cấp quyền truy cập cho người tham gia họp về các tài liệu, bản trình bày, báo cáo trong khi họp,
 • Chia sẻ màn hình cuộc họp trên nhiều thiết bị cùng một lúc với nhiều người.
 • Những phiên bản trả phí, GotoMeeting có thể đáp ứng lên đến 3000 người tham gia.

Đừng bỏ qua: Chi Phí Quản Lý Doanh Nghiệp: Các Thông Tin Chi Tiết Nhất

6. Sử dụng Zalo tạo cuộc gọi miễn phí

Tương tự như Skype, Zalo cũng là ứng dụng được sử dụng rất phổ biến trong các doanh nghiệp. Zalo được phát triển bởi Việt Nam và trở thành mạng xã hội với lượng người dùng khổng lồ.

Người dùng Zalo ngoài những tính năng cơ bản như nhắn tin, cuộc gọi thoại miễn phí,… còn có thể dùng thêm cuộc gọi video. Nhờ đó, những công việc như dạy học online, họp trực tuyến,… được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Ưu điểm của phần mềm Zalo trong họp trực tuyến:

 • Ứng dụng được thiết kế thân thiện, dễ dàng sử dụng chỉ với một vài thao tác cơ bản.
 • Họp trực tuyến nhanh chỉ trong 1 giây với các nhóm thành viên có sẵn.
 • Người dùng có thể tùy chọn các thành viên để tham gia cuộc họp mà không ảnh hưởng đến nhóm.

7. Phần mềm họp trực tuyến tốt nhất Microsoft Teams

Người dùng muốn tạo các cuộc trò chuyện trực tiếp miễn phí hay các buổi họp trực tuyến có thể sử dụng Microsoft Teams. Đây là ứng dụng được phát triển bởi Microsoft và nằm trong gói phần mềm Office 365 nên rất dễ tích hợp với máy tính.

Tạo cuộc họp miễn phí tốt nhất với Microsoft Teams
Tạo cuộc họp miễn phí tốt nhất với Microsoft Teams

Với Microsoft Teams, bạn hoàn toàn có thể: Nhắn tin, gọi video miễn phí, chia sẻ các tài liệu với mọi người, họp trực tuyến. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp hay cá nhân đang sử dụng gói Office 365 sẽ được dùng Microsoft Teams hoàn toàn miễn phí.

Những lợi ích hấp dẫn mà phần mềm Microsoft Teams mang lại:

 • Họp online hay học nhóm một cách nhanh chóng trên mọi thiết bị, chỉ cần kết nối internet.
 • Lưu trữ thông tin cuộc họp và các tài liệu được tải lên nhóm họp, có thể đồng bộ với các phần mềm khác như Word, Excel, Outlook,… chung trong bộ Office 365.
 • Có khả năng bảo mật cao, bảo đảm các cuộc họp riêng tư và thông tin không bị rò rỉ.

Tìm hiểu thêm: 6+ Cách Khôi Phục File Đã Xóa Nhanh Chóng, Dễ Dàng Nhất

8. Phần mềm họp trực tuyến tốt nhất hiện nay – Join.me

Thêm một phần mềm họp trực tuyến nữa được phát triển bởi LogMeIn đó là Join.me. Công cụ này rất hữu ích cho các doanh nghiệp, tổ chức bán hàng hoặc cá nhân thường xuyên phải trình bày các bài thuyết trình với đối tác.

Join.me miễn phí nhiều tính năng hấp dẫn, trong đó là khả năng chia sẻ màn hình với 10 người tham gia cùng lúc (VoIP). Chỉ với những thao tác rất đơn giản, người dùng dù không hiểu nhiều về Join.me vẫn có thể sử dụng cho các buổi thuyết trình trực tuyến.

Ưu điểm của phần mềm Join.me so với các giải pháp họp khác trên thị trường:

 • Ứng dụng phát triển bởi thương hiệu uy tín, mang đến chất lượng cuộc gọi ổn định, đường truyền âm thanh sống động và hình ảnh rõ nét.
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng cho mọi người.
 • Thích hợp với các cuộc họp nhóm nhỏ hoặc các buổi học online.
 • Có lưu trữ lịch sử cuộc họp và các tài liệu, bản trình bày đã chia sẻ trong khi họp.

9. Nextcloud Talk

Nextcloud Talk cũng được nhiều người dùng biết đến với khả năng tổ chức các cuộc họp miễn phí nhanh chóng. Nextcloud Talk có khả năng bảo mật cao nhờ mã hóa các cuộc họp, nhờ đó bạn có thể yên tâm tự tổ chức cuộc họp cho mình và mời người khác tham gia qua ID.

Tham khảo: Top 11 Phần Mềm Chỉnh Sửa File PDF Tốt Nhất Hiện Nay

Nextcloud Talk cung cấp nền tảng gọi âm thanh, video miễn phí cho người dùng
Nextcloud Talk cung cấp nền tảng gọi âm thanh, video miễn phí cho người dùng

Phần mềm Nextcloud Talk cho phép bạn tổ chức những cuộc họp riêng hoặc họp nhóm để trao đổi công việc. Mọi tin nhắn, ghi chú hay các file đính kèm cuộc họp đều được lưu lại phòng trường hợp cần thiết.

Điểm vượt trội mà Nextcloud Talk mang lại:

 • Người dùng có thể sử dụng tính năng xác minh video nhằm xác định rằng ai là người gọi cho mình trước khi quyết định có nhận cuộc gọi hay không.
 • Với các cuộc trò chuyện, người tổ chức có thể tùy chọn cuộc họp mở hay riêng tư. Với các cuộc họp mở, mọi thành viên có thể tìm kiếm và tham gia phòng họp.
 • Tài liệu được chia sẻ nhanh chóng và đa dạng trong suốt quá trình họp, giúp mọi thành viên cập nhật được thông tin kịp thời.
 • Nếu có nhu cầu họp riêng, người dùng có thể mời những người khác ra trò chuyện phòng bên ngoài bằng một đường link URL.

10. Tổ chức họp online với Apache OpenMeetings

Apache OpenMeetings được nhiều người lựa chọn để họp trực tuyến bởi ứng dụng này cung cấp đến 4 tùy chọn cho người sử dụng: Gọi âm thanh, gọi video trực tuyến, cuộc gọi chỉ có âm thanh và hình ảnh hay cuộc gọi có âm thanh và video.

Với Apache OpenMeetings, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng sau:

 • Chủ động lựa chọn độ phân giải hình ảnh trong suốt quá trình họp.
 • Lên lịch cuộc họp và gửi thông báo đến người dùng về thời gian họp thông qua email.
 • Ghi lại những cuộc họp của người dùng ở dạng video, có hỗ trợ bạn tải video này xuống dưới định dạng AVI/FLV để lưu trữ.

11. Lifesize – Phần mềm họp trực tuyến tốt nhất

Cái tên cuối cùng nằm trong danh sách những ứng dụng hỗ trợ họp trực tuyến được ưa chuộng nhất hiện nay đó là Lifesize. Xuất hiện đã gần 20 năm, đến nay Lifesize trở thành trợ thủ đắc lực cho mọi doanh nghiệp trong quá trình vận hành tổ chức.

Có thể bạn quan tâm: Cách Sử Dụng Phần Mềm Microsoft Teams Từ A Đến Z Đừng Bỏ Lỡ

Họp trực tuyến đơn giản với ứng dụng Lifesize cho doanh nghiệp
Họp trực tuyến đơn giản với ứng dụng Lifesize cho doanh nghiệp

Chỉ cần thiết lập tài khoản trên Lifesize, người dùng đã có thể trải nghiệm ngay mọi tính năng mà phần mềm này mang đến một cách miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào cuộc họp mà người khác tổ chức ngay trên laptop hoặc điện thoại của mình chỉ với một địa chỉ ID.

Ưu điểm của phần mềm họp trực tuyến Lifesize:

 • Không giới hạn thời lượng cuộc họp, có hỗ trợ người dùng tổ chức cuộc họp quy mô lớn lên đến 500 người với phiên bản trả phí.
 • Người dùng dễ dàng chia sẻ màn hình với người khác khi tham gia cùng.
 • Cung cấp chất lượng hình ảnh HD sắc nét và âm thanh ổn định.
 • Bảo mật thông tin cuộc họp một cách an toàn.
 • Thích hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, iOS,…

Trên đây là những thông tin về TOP 11 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất và được nhiều doanh nghiệp, cá nhân tin tưởng sử dụng. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm giải pháp họp trực tuyến hiệu quả cho bản thân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách sử dụng phần mềm Proshow Producer tạo video cực đỉnh

Cách Sử Dụng Phần Mềm Proshow Producer Tạo Video Cực Đỉnh

Proshow Producer là phần mềm hỗ trợ cắt ghép và chỉnh sửa video mà những người muốn trở thành editor chuyên nghiệp không thể bỏ…
Hướng Dẫn Quản Lý Phòng Khám Chi Tiết, Đầy Đủ Nhất

Hướng Dẫn Quản Lý Phòng Khám Chi Tiết, Đầy Đủ Nhất

Giữa hàng loạt phòng khám trên thị trường hiện nay, có một kỹ năng quản lý đúng, hiệu quả là rất quan trọng để giúp…
Hướng Dẫn Cách Bỏ Mật Khẩu File Excel Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Hướng Dẫn Cách Bỏ Mật Khẩu File Excel Nhanh Và Hiệu Quả Nhất 

Việc bảo mật cho dữ liệu thông tin trong bảng tính Excel là một phương pháp được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng đôi khi…
Quy Trình Bán Hàng 8+2 Cực Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Quy Trình Bán Hàng 8+2 Cực Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Quy trình bán hàng 8+2 không còn xa lạ với những ai làm kinh doanh. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực tế việc…
Gợi Ý Thiết Kế Mô Hình Quầy Thuốc Tây Đẹp, Hợp Lý Và Hiệu Quả

Gợi Ý Thiết Kế Mô Hình Quầy Thuốc Tây Đẹp, Hợp Lý Và Hiệu Quả

Việc thiết kế mô hình quầy thuốc Tây đẹp, khoa học sẽ thu hút được nhiều khách hàng, gia tăng doanh thu. Chủ nhà thuốc…
Tuyệt Chiêu Marketing Phòng Khám Chi Tiết Nhất, Hiệu Quả Nhất

Tuyệt Chiêu Marketing Phòng Khám Chi Tiết Nhất, Hiệu Quả Nhất

Kinh doanh trong thời đại công nghệ bùng nổ đòi hỏi doanh nghiệp cần có chiến lược marketing hoàn hảo để quảng bá thương hiệu…