Phần Mềm Quản Lý Bệnh Viện Là Gì? Những Lợi Ích Quan Trọng Nhất

Việc quản lý, vận hành bệnh viện không hề đơn giản, đặc biệt trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, cách thức quản lý thủ công truyền thống không còn hợp xu thế, thậm chí gây ra nhiều khó khăn. Rất nhiều nhà quản trị do vậy đã tìm hiểu và ứng dụng giải pháp thông minh cho đơn vị của mình để tối ưu quá trình làm việc, tiết kiệm nhân lực và nâng cao hiệu quả cạnh tranh, đặc biệt phải kể đến phần mềm quản lý bệnh viện. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những lợi ích và tính năng của công cụ này.

Phần mềm quản lý bệnh viện là giải pháp gì?

Bệnh viện là địa điểm đón tiếp số lượng người đến thăm khám mỗi ngày vô cùng lớn, cùng với đó là các vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự, đội ngũ y bác sĩ, kho thuốc, trang thiết bị vật tư y tế. Với cách thức quản lý thủ công, chắc chắn nhà quản trị sẽ gặp nhiều khó khăn, làm tốn nhiều thời gian, cần đến nhiều nhân sự nhưng hiệu quả mang lại không được như mong đợi. Nhằm giúp các tổ chức giải quyết được những vướng mắc này và vận hành trơn tru hơn, phần mềm quản lý bệnh viện ra đời.

Phần mềm quản lý bệnh viện là giải pháp gì
Phần mềm quản lý bệnh viện là giải pháp gì

Phần mềm quản lý bệnh viện là công cụ thông minh, sử dụng công nghệ hiện đại để hỗ trợ nhà quản lý dễ dàng nắm bắt toàn diện và theo sát hoạt động của bệnh viện, từ đó nhanh chóng có chiến lược hoặc những biện pháp phù hợp để phát triển.

Giải pháp này với nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác, thủ tục hành chính nhanh chóng, kiểm soát thông tin, số lượng bệnh nhân, thuốc, trang thiết bị y tế chính xác, hạn chế sai sót và thất thoát. Qua đó bệnh viện sẽ giảm thiểu được chi phí vận hành, cắt bỏ những công đoạn không cần thiết, giảm tải công việc cho cả quản lý, bác sĩ, đồng thời tăng sự hài lòng cho bệnh nhân.

Với xu thế công nghệ 4.0 đang phát triển như hiện nay, rất nhiều đơn vị đã và đang triển khai sử dụng phần mềm thông minh này trong quản lý, vận hành, nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực.

Tham khảo: Phần Mềm Quản Lý Nhà Thuốc: Lợi Ích Và Những Tính Năng Nổi Bật

Những lợi ích nhận được khi sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện

Việc sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện thông minh mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể:

Lợi ích đối với bác sĩ, nhân viên y tế

Công cụ thông minh giúp toàn bộ nhân viên, bác sĩ giảm được thời gian làm việc khi tất cả các thao tác nhập liệu được lập trình sẵn nên các thủ tục hành chính được đơn giản hóa và trở nên nhanh chóng hơn. Đồng thời tất cả các phòng ban không cần nhập lại dữ liệu đã được các bộ phận trước đó cập nhật, tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

Ngoài ra, thông tin bệnh nhân có thể được gửi trên mạng Internet hoặc email để cùng hội chẩn từ xa, giúp bác sĩ dễ dàng đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân, nâng cao hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh.

Phần mềm có tích hợp những tính năng hỗ trợ chẩn đoán, điều trị, các đơn thuốc được in ấn rõ ràng giúp giảm thiểu sai lầm trong y khoa và tránh nhầm lẫn khi dùng thuốc. Nhờ cắt giảm được những khâu không cần thiết nên nhân viên và bác sĩ có thể tập trung hơn vào công việc chính của mình, có nhiều thời gian khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Phần mềm mang đến nhiều lợi ích cho bác sĩ và nhân viên y tế
Phần mềm mang đến nhiều lợi ích cho bác sĩ và nhân viên y tế

Lợi ích đối với bệnh viện

Sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện có thể giúp nhà quản trị theo dõi, giám sát hoạt động của bệnh viện từ xa. Nhờ hệ thống Internet, họ sẽ dễ dàng truy cập vào hệ thống máy chủ của bệnh viện để kiểm tra số liệu cho tất cả mọi hoạt động thuộc các phòng ban nhân sự, kế toán, cận lâm sàng và lâm sàng theo thời gian thực.

Quản lý bệnh viện bằng phần mềm sẽ giúp tiết kiệm được giấy tờ, không gian lưu trữ vì toàn bộ thông tin bệnh viện có thể truyền qua hệ thống mạng, hạn chế hình thức lưu trữ tài liệu qua giấy tờ. Đồng thời các chỉ định cận lâm sàng cũng được lưu trữ dưới dạng mã số hóa để dễ dàng trao đổi, thảo luận, tiết kiệm được chi phí cho bệnh viện.

Nhờ những ưu điểm của phần mềm, bệnh viện sẽ vận hành một cách chuyên nghiệp hơn, qua đó mang đến những dịch vụ chất lượng, tăng sự hài lòng cho bệnh nhân và nâng cao uy tín, hình ảnh của bệnh viện so với đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí – Giải Pháp Công Nghệ Số 1

Lợi ích đối với bệnh nhân

Phần mềm quản lý phòng khám, bệnh viện giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian chờ đợi. Đối với những bệnh viện có đông người đến thăm khám hàng ngày, sử dụng công cụ này sẽ giúp nhân viên cập nhật thông tin, dữ liệu nhanh chóng, cắt giảm được nhiều khâu trong thủ tục hành chính. Lúc này bệnh nhân đến khám chỉ cần xác nhận thông tin thay vì chồng sổ khám bệnh như cách thức truyền thống.

Mọi thông tin hồ sơ được lưu trữ trên hệ thống đồng bộ, được sắp xếp theo mã số định danh riêng. Khi bệnh nhân đến khám, những thông tin khám chữa bệnh trước đó được thể hiện đầy đủ, nhờ đó khi đến bệnh viện, họ không cần mang theo sổ khám bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân có thể truy cập Internet để xem lại hồ sơ bệnh án và đơn thuốc của bác sĩ kê. Những thông tin này sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trên website của bệnh viện giúp bệnh nhân truy cập mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm thông minh giúp tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân
Phần mềm thông minh giúp tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân

Tính năng cơ bản của phần mềm quản lý bệnh viện

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bệnh viện thông minh của các nhà cung cấp khác nhau, mỗi loại có những ưu điểm và hạn chế nhất định, tuy nhiên đa số đều được trang bị những tính năng cơ bản nhưng không kém phần quan trọng như:

Tìm hiểu thêm: Phần Mềm Quản Lý Công Việc Miễn Phí Nâng Cao Hiệu Quả Làm Việc

  • Quản lý thông tin bệnh nhân: Phần mềm quản lý bệnh viện giúp quản lý đầy đủ các thông tin liên quan đến lịch sử khám chữa bệnh. Điều này sẽ thuận tiện cho những lần truy xuất thông tin bệnh nhân, qua đó bệnh viện dễ dàng tiếp nhận bệnh nhân mới chỉ trong vài phút. Tính năng này hỗ trợ bệnh viện xem lại lịch sử khám chữa bệnh nhanh chóng và tự động nhắc lịch tái khám trực tiếp trên phần mềm, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Quản lý tiếp nhận bệnh nhân nhanh chóng: Phần mềm thông minh sẽ tự động nhắc lịch hẹn điều trị cho bệnh nhân, quản lý thẻ BHYT, thiết lập các câu hỏi khai thác tiền sử người bệnh.
  • Quản lý bệnh nhân điều trị nội trú: Tính năng này hỗ trợ thiết lập các thông tin, cấu hình cho từng phòng, khoa. Bệnh viện sẽ dễ dàng quản lý các thông tin như: Điều trị, chuyển khoa, chuyển viện, xuất viện,… Ngoài ra phần mềm thông minh còn giúp quản lý chi tiết số giường bệnh, trang thiết bị vật tư y tế tiêu hao và các chỉ định cận lâm sàng.
Phần mềm có tính năng quản lý bệnh nhân nội trú
Phần mềm có tính năng quản lý bệnh nhân nội trú
  • Quản lý khám bệnh ngoại trú: Phần mềm này sẽ giúp bệnh viện quản lý thông tin của bệnh nhân khám ngoại trú, bao gồm: Chẩn đoán, khám bệnh, kê đơn, chỉ định cận lâm sàng, thực hiện tiểu phẫu, phẫu thuật và hướng dẫn bệnh nhân tiếp nhận điều trị.
  • Quản lý kết quả lâm sàng: Tính năng thông minh này sẽ hỗ trợ kết nối với máy siêu âm, nội soi, xét nghiệm,… trả kết quả nhanh chóng thông qua phần mềm. Việc truy xuất kết quả cận lâm sàng của bệnh nhân cũng giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác nhất.
  • Quản lý kho: Tương tự như phần mềm quản lý kho, tính năng này của phần mềm quản lý bệnh viện sẽ giúp quản lý tất cả thông tin thuốc bán lẻ, thuốc theo đơn, tính hoa hồng cho người bán, người kê đơn. Việc quản lý kho thuốc cũng trở nên đơn giản khi phần mềm hệ thống và hỗ trợ kiểm tra xem có sự chênh lệch nào không để cảnh báo với người dùng.

Tham khảo: Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Có Lợi Ích Gì?

  • Quản lý phòng xét nghiệm: Phần mềm quản lý bệnh viện sẽ hỗ trợ thực hiện tốt các chức năng quản lý phòng xét nghiệm bao gồm thông tin bệnh nhân, quy trình xét nghiệm, đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng.
  • Quản lý nhân sự: Giống như phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm thông minh giúp nhà quản trị theo dõi được toàn bộ quy trình làm việc của từng nhân viên để có đánh giá chính xác về hiệu suất công việc. Ngoài ra tình năng này còn hỗ trợ chấm công, tính lương thưởng, nghỉ phép nhanh chóng, chính xác.

Phần mềm quản lý bệnh viện thực sự cần thiết cho các cơ sở y tế trong thời đại công nghệ đang ngày càng phát triển như hiện nay. Việc sử dụng công cụ thông minh này chắc chắn sẽ giúp bệnh viện tiết kiệm được thời gian, chi phí vận hành, tối ưu hóa quy trình hoạt động để trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn, tăng sự hài lòng cho bệnh nhân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phần mềm quản lý công việc miễn phí

Phần Mềm Quản Lý Công Việc Miễn Phí Nâng Cao Hiệu Quả Làm Việc

Khi công nghệ ngày càng phát triển, các tổ chức có xu hướng sử dụng phần mềm thông minh để nâng cao chất lượng công…
Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám - Giải Pháp Tốt Nhất Cho Cơ Sở Y Tế

Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám – Giải Pháp Tốt Nhất Cho Cơ Sở Y Tế

Ngày nay ngành y tế đang có những bước phát triển vượt bậc, theo cùng với đó là rất nhiều phòng khám tư nhân ra…
Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Nha Khoa Miễn Phí Có Tốt Không?

Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Nha Khoa Miễn Phí Có Tốt Không?

Thị trường hiện nay đang có rất nhiều phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí hiệu quả. Tuy nhiên người dùng thường…
Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Miễn Phí: Lợi Ích, Tính Năng Quan Trọng

Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Miễn Phí: Lợi Ích, Tính Năng Quan Trọng

Ứng dụng công nghệ thông minh vào kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh khách sạn đang dần trở nên phổ biến, được xem như…
TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vật Liệu Xây Dựng Hiện Đại Nhất

TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vật Liệu Xây Dựng Hiện Đại Nhất

Vật liệu xây dựng là ngành khá đặc thù bởi quản lý kho, quản lý công nợ. Nếu không kiểm tra thường xuyên thì việc…
Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp - Giải Pháp Tối Ưu Trong Kinh Doanh

Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp – Giải Pháp Tối Ưu Trong Kinh Doanh

Hiện nay rất nhiều công ty đang theo xu hướng công nghệ hóa, hiện đại hóa nhằm mục tiêu tăng năng lực cạnh tranh và…