Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Dược Phẩm – Giải Pháp Kinh Doanh Số 1

Có thể nói, kinh doanh dược phẩm là ngành nghề đặc thù với nhiều điều kiện ở cả khâu sản xuất cũng như phân phối. Vậy làm sao để quản lý được toàn bộ hàng hóa trong cửa hàng? Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm là công cụ được nhiều cửa hàng sử dụng giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh dược phẩm với nhiều tính năng hiện đại.

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm là gì?

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, hàng ngàn nhà thuốc được mở ra mỗi năm và ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, với các chủ nhà thuốc, việc quản lý nhân viên, quản lý các công việc, các mặt hàng thuốc gặp rất nhiều khó khăn và rắc rối.

Để giải quyết những khó khăn này, nhiều phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm ra đời và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại. Giải pháp này góp phần quan trọng trong việc xây dựng hệ thống bán lẻ các loại dược phẩm.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm hỗ trợ mọi công việc quản lý, kinh doanh
Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm hỗ trợ mọi công việc quản lý, kinh doanh

Nhìn chung, phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm là giải pháp công nghệ hỗ trọ kinh doanh và quản lý quầy thuốc, nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc. Phần mềm có chức năng quản lý đầu thuốc, thống kê hàng hóa, kiểm soát tình trạng sử dụng. Hiện nay có nhiều phần mềm với nhiều chức năng, nhưng nhìn chung là phục vụ cho việc quản lý, bán dược phẩm hiệu quả nhất, chuyên nghiệp nhất.

5 lợi ích phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm mang lại

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm được nhiều người lựa chọn đến vậy. Giải pháp này mang đến rất nhiều lợi ích cho các cửa hàng dược phẩm từ nhỏ đến lớn.

Loại bỏ thao tác thủ công

Trước đây, việc bán hàng, ghi chép thông tin đều được thực hiện thủ công bằng ghi chép sổ sách hoặc theo dõi trên excel. Những cách này có rất nhiều bất cập, gây tốn kém thời gian, công sức và phát sinh nhiều chi phí.

Với phần mềm quản lý bán hàng, toàn bộ công việc của đội ngũ trình dược viên sẽ được hiện đại hóa, không còn phải ghi nhớ hay tìm kiếm thủ công. Chỉ với một thiết bị có kết nối mạng bạn có thể bán hàng dễ dàng, theo dõi doanh số bán hàng và kiểm hàng tồn, theo dõi thông tin khách hàng.

Chuẩn hóa quy trình làm việc

Phần mềm mang đến quy trình làm việc mới cho trình dược viên, giúp nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Nhân viên sẽ tự động check thời gian làm việc, dễ dàng kiểm khô, chụp ảnh trưng bày sản phẩm,… Ngoài ra, trình dược viên cũng có thể dễ dàng tạo đơn hàng, không còn gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng.

Có thể nói, phần mềm đã tối ưu, giảm tải nhiều quy trình, qua đó giúp giảm khối lượng công việc mà vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ:

Phần mềm mang đến quy trình làm việc mới cho trình dược viên
Phần mềm mang đến quy trình làm việc mới cho trình dược viên

Xử lý công việc nhanh chóng

Toàn bộ dữ liệu của cửa hàng được cập nhật liên tục trên phần mềm và gửi đến quản lý theo thời gian thực. Quản lý có thể biết được tình hình tồn kho, lượng khách mua hàng, hình ảnh tại cửa hàng, các chiến dịch marketing,… 

Khi áp dụng công nghệ vào bán hàng, quản lý cũng có thể xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh, khách hàng hài lòng hơn khi đến mua hàng, qua đó tăng được doanh số bán hàng, doanh thu cửa hàng.

Giảm sai sót

Việc quản lý theo cách thủ công sẽ không tránh khỏi những sai sót, đặc biệt là với sản phẩm là thuốc, dược phẩm. Bởi mặt hàng này đòi hỏi sự cẩn trọng lớn từ những người có trách nhiệm. 

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm sẽ giúp kiểm soát tất cả tên, số lượng, giá bán, theo dõi doanh thu, mã hàng hóa,… không để xảy ra những sai sót không đáng có, giúp nhân viên thực hiện công việc tốt hơn.

Giao diện dễ dùng

Đa số các phần mềm quản lý hiện nay đều có giao diện dễ dùng để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Dù bạn là trình dược viên không có nhiều kiến thức công nghệ thì cũng có thể an tâm thao tác mà không gặp trở ngại.

Những trường dữ liệu sẽ được sắp xếp hợp lý theo quy trình làm việc hàng ngày của nhân viên nên sau một thời gian ngắn là bạn có thể nắm bắt được các thao tác, sử dụng thuần thục.

5 tính năng của phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm

Để hỗ trợ tối đa người dùng, phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm mang đến nhiều tính năng hiện đại như sau:

Pos bán hàng

Phần mềm có giao diện trực quan, sử dụng màn hình cảm ứng POS, chạy trên tất cả các hệ điều hành, hỗ trợ bán hàng tốt nhất. Ngoài ra, khách hàng có thể thanh toán theo nhiều hình thức khác nhau, giảm giá linh hoạt theo từng đối tượng khách hàng, tính thuế dễ dàng.

Tính năng trả hàng cũng được tích hợp, cấu hình linh hoạt các loại thế, phí dịch vụ cố định để tiện tính tiền cũng như theo dõi thông tin.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm hỗ trợ kiểm kho, bán hàng hiệu quả
Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm hỗ trợ kiểm kho, bán hàng hiệu quả

Quản lý kho hàng

Giờ đây không cần phần mềm quản lý kho hàng nhưng bạn vẫn có thể theo dõi nhóm nhà cung cấp, danh mục, mặt hàng theo nhà cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý nhập hàng, quy đổi đơn vị tính linh hoạt và in mã vạch theo số lượng hàng nhập.

Trình dược viên dễ dàng lên đơn hàng, duyệt đơn đặt hàng, nhận cảnh báo tồn khô theo từng mặt hàng. Việc kiểm kê định kỳ cũng đơn giản hơn với những thông tin, số liệu được cập nhật liên tục. Đồng thời, có thể theo dõi xuất kho nhanh chóng, theo dõi nhập kho dễ dàng.

Quản lý khách hàng

Bạn có thể chăm sóc khách hàng vô cùng thuận tiện dễ dàng mà không cần dùng đến phần mềm quản lý khách hàng. Dữ liệu như tên, tuổi, email của khách được lưu trữ. Ngoài ra, nhiều hình thức tích điểm thành viên, nhiều chương trình khuyến mại theo từng đối tượng cũng được theo dõi trên phần mềm.

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm còn hỗ trợ in thẻ thành viên, tặng quà, đổi điểm quy ra tiền hoặc voucher,… mang đến nhiều lợi ích cho cửa hàng và khách hàng.

Quản lý nhân viên

Hệ thống phân quyền nhân viên theo từng chức vụ khác nhau, đảm bảo tính an toàn, thông tin không bị rò rỉ ra ngoài. Bên cạnh đó, phần mềm tự động kết nối với máy vân tay, hỗ trợ chấm công nhân viên.

Với phần mềm, quản lý cũng theo dõi được năng suất làm việc, tính toán được hoa hồng của mỗi nhân viên và theo dõi các khoản lương tạm ứng,… thống kê được lương của từng nhân viên.

Phân tích và báo cáo

Phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm giúp báo cáo doanh thu tổng quát theo ngày, tháng năm, theo cửa hàng, nhân viên. Đồng thời, bạn có thể xem báo cáo theo từng mặt hàng, xem doanh thu theo từng nhân viên….

Phần mềm cũng hỗ trợ báo cáo tình hình xuất nhập kho, tồn kho, tồn vốn, doanh thu từ khách hàng, thu chi, quỹ tiền mặt, các công nợ phải trả. Cuối cùng, quản lý có thể xem được lợi nhuận dễ dàng theo từng mặt hàng. Tất cả được tích hợp trên biểu đồ giúp bạn theo dõi dễ dàng, trực quan nhất.

Đối tượng nên dùng phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm

Các phần mềm quản lý hiện nay có nhiều loại phù hợp với từng cửa hàng khác nhau. Theo khảo sát, những đối tượng sau có thể tham khảo và dùng giải pháp này để quản lý.

Đọc ngay:

Công ty dược phẩm, nhà thuốc nhỏ hay chuỗi nhà thuốc đều có thể sử dụng
Công ty dược phẩm, nhà thuốc nhỏ hay chuỗi nhà thuốc đều có thể sử dụng
  • Nhà thuốc bán lẻ: Các nhà thuốc bán lẻ tuy quy mô không lớn nhưng các loại thuốc thường đa dạng nên việc quản lý cũng gặp nhiều khó khăn. Bạn có thể dùng phần mềm để kiểm soát kho thuốc, đảm bảo chất lượng, tránh thuốc hết hạn hoặc những sai sót khác trong quá trình kinh doanh.
  • Các chuỗi nhà thuốc: Với những chuỗi nhà thuốc, việc quản lý cả một hệ thống rất khó khăn, trong đó quản lý nhân viên là khó nhất. Phần mềm sẽ hỗ trợ mọi công việc trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, các hóa đơn bán hàng cũng được thêm vào hệ thống, giúp kiểm soát hàng trong kho hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm cũng có thể quản lý mọi lúc mọi nơi nên giúp lãnh đạo có thể theo dõi nhiều cửa hàng cùng lúc mà không cần đến tận nơi.
  • Đơn vị cung ứng dược: Các đơn vị cung ứng dược có khó khăn  là liên thông dữ liệu lên cổng dược quốc gia. Các phần mềm sẽ tối ưu quy trình này, giúp đơn vị dễ dàng kết nối với hệ thống dữ liệu của Bộ y tế. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ các tính năng báo cáo thu chi, công nợ, báo cáo tồn kho,….

Trên đây là giải pháp phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm với nhiều tính năng và lợi ích tuyệt vời. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình bán hàng, kinh doanh mặt hàng thuốc, dược phẩm thì có thể tham khảo và sử dụng. Giải pháp này chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc bán hàng, hạn chế nhiều rủi ro, tiết kiệm nhiều chi phí.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 11 Phần Mềm Quản Lý Xe Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả Nhất

Top 11 Phần Mềm Quản Lý Xe Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, với sự ứng dụng của công nghệ hiện đại, nhiều phần mềm thông minh ra đời hỗ trợ công tác quản lý, thay…
Top 12 Phần Mềm Quản Lý Trẻ Em Sử Dụng Internet Tốt Nhất

Top 12 Phần Mềm Quản Lý Trẻ Em Sử Dụng Internet Tốt Nhất

Khi cho trẻ sử dụng máy tính để truy cập internet phục vụ cho việc học hàng ngày, các bậc phụ huynh thường lo sợ…
Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Thú Y - Giải Pháp Kinh Doanh 4.0

Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Thú Y – Giải Pháp Kinh Doanh 4.0

Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám thú y đang được nhiều cửa hàng sử dụng để giảm  bớt những thao tác thủ công,…
Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Có Lợi Ích, Tính Năng Gì?

Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Có Lợi Ích, Tính Năng Gì?

Quản lý chi tiêu cá nhân là việc quan trọng giúp bạn hoạch định được kế hoạch về tiền bạc, có hướng đầu tư và…
Phần Mềm Quản Lý Đơn Hàng Là Gì? Tính Năng Và Lợi Ích Quan Trọng

Phần Mềm Quản Lý Đơn Hàng Là Gì? Tính Năng Và Lợi Ích Quan Trọng

Quản lý đơn hàng online được xem là một trong những công việc quan trọng đối với các shop kinh doanh online. Khi có quá…
v

Phần Mềm Quản Lý Phòng Trọ – Giải Pháp Cho Thuê Phòng 4.0

Kinh doanh phòng trọ là ngành nghề mang đến hiệu lợi nhuận cao nên được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng những…