Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí – Giải Pháp Công Nghệ Số 1

Để giúp nâng cao hiệu quả của hoạt động, nhiều công ty, doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Giải pháp này không chỉ giúp đơn giản hóa quy trình mua bán hàng mà còn giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Vậy bạn biết gì về phần mềm quản lý bán hàng miễn phí đang rất hot hiện nay?

TOP 7 lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Với sự phát triển mạnh của công nghệ và nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, phần mềm quản lý bán hàng đã ra đời và nhận được nhiều đón nhận. Dù là giải pháp miễn phí nhưng phần mềm cũng có nhiều tính năng và mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

Hỗ trợ quy trình kinh doanh và bán hàng

Quản lý theo cách truyền thống sẽ khiến bạn phải trải qua nhiều công đoạn, quy trình. Trong khi đó, phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn quản lý chỉ bằng vài thao tác trên máy tính, loại bỏ được những bước thủ công, rườm rà mà vẫn đảm bảo được sự chính xác. 

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí giúp hỗ trợ hoạt động kinh doanh
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí giúp hỗ trợ hoạt động kinh doanh

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cũng hỗ trợ bạn tương tác với khách hàng thông qua mạng xã hội, kênh bán hàng online, theo dõi đơn hàng,… Tất cả được liên kết chặt chẽ với nhau để không xảy ra bất kỳ phát sinh nào.

Hạn chế sai sót trong quản lý

Nếu kinh doanh cửa hàng nhỏ, không có quá nhiều mặt hàng thì sổ sách hoặc Excel có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Tuy nhiên với những công ty lớn thì 2 cách quản lý này sẽ không còn hiệu quả. Thậm chí nó còn khiến người dùng bị rối với hàng trăm thông tin chồng chéo, việc đối soát, kiểm tra, đánh giá cũng tốn rất nhiều thời gian dẫn đến nhiều sai sót.

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp tăng độ chính xác trong bán hàng, liên kết dữ liệu trên toàn hệ thống, cho ra những báo cáo nhanh chóng, kịp thời. Có thể nói, nó sẽ hỗ trợ quản lý dễ dàng hơn rất nhiều. Người dùng cũng không cần lo về tình trạng mất mạng, mất điện bởi mọi hoạt động vẫn có thể diễn ra bình thường.

Báo cáo chính xác, nhanh chóng

Tình hình bán hàng, hoạt động kinh doanh sẽ được thể hiện rõ ràng trên báo cáo với nhiều dạng biểu đồ khác nhau. Các phần mềm quản lý sẽ tự động tổng hợp, thống kê doanh thu, chi phí, lợi nhuận để quản lý có thể theo dõi, nắm rõ tình hình.

Những báo cáo này cũng chính là cơ sở để bạn có thể tìm ra được giải pháp phù hợp cho hoạt động kinh doanh, phát hiện những vấn đề cần giải quyết và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Tiện lợi và tối ưu, tiết kiệm thời gian

Nếu quản lý theo cách truyền thống bạn sẽ khó có thể kiểm soát được hoạt động bán hàng. Đặc biệt mỗi khi không có mặt ở cửa hàng, bạn sẽ không biết được tình hình kinh doanh ra sao. Tuy nhiên, với phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể theo dõi toàn bộ hoạt động kinh doanh một cách đơn giản, tiện lợi.

Nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, không cần phải ngồi cả ngày ở cửa hàng. Thời gian đó bạn có thể tham gia những khóa học nâng cao kỹ năng để giúp nâng cao hiệu quả bán hàng, phát triển thêm những chi nhánh mới.

Xem thêm

Nhà quản lý có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức
Nhà quản lý có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức

Bán hàng từ xa

Để việc kinh doanh hiệu quả bạn cần phải thực hiện nhiều công việc khác nhau và không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở cửa hàng để theo dõi. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí sẽ giúp bạn theo dõi tình hình mua hàng, bán hàng cũng như năng suất của nhân viên. Bạn có thể dùng các giải pháp phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại để thuận tiện hơn.

Những thông tin sẽ luôn được cập nhật liên tục, quản lý chỉ cần đăng nhập tài khoản là có thể theo dõi được tình hình và đưa ra những hướng xử lý nếu có sai sót. Từ đó, tránh những rủi ro trong quá trình bán hàng.

Giảm chi phí

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí giúp giảm nhiều chi phí trong vận hành và quản lý. Với nhiều tính năng nên bạn sẽ không cần quá nhiều nhân viên để kiểm soát, tiết kiệm được nhiều chi phí thuê nhân sự. 

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cũng sẽ không mất phí khi sử dụng nên bạn có thể yên tâm dùng mà không cần trả bất kỳ khoản tiền nào.

Theo kịp công nghệ, xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp

Công nghệ đang và sẽ tiếp tục thay đổi mọi mặt trong cuộc sống của chúng ta. Do vậy, việc dùng phần mềm quản lý bán hàng là rất cần thiết để tăng hình ảnh của công ty và doanh nghiệp.

Nhờ phần mềm, khách hàng, đối tác sẽ có ấn tượng tốt hơn về công ty của bạn, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và tăng độ uy tín, thu hút thêm nhiều khách hàng đến mua hàng.

Đừng bỏ lỡ

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tăng sự chuyên nghiệp cho công ty
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tăng sự chuyên nghiệp cho công ty

Những tính năng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí mang đến

Mặc dù là giải pháp miễn phí nhưng phần mềm cũng có rất nhiều tính năng hiện đại, phù hợp với mọi ngành nghề, mọi quy mô khác nhau. Những tính năng hiện đại và nổi bật nhất có thể kể đến như:

 • Phần mềm có thể quản lý hàng trăm sản phẩm khác nhau, nhân viên có thể nhanh chóng nhập liệu – xuất dữ liệu. Bạn cũng có thể tra cứu thông tin sản phẩm, hàng hóa, quản lý theo danh mục, thương hiệu, các thuộc tính.
 • Tính tiền nhanh chóng và chính xác với máy quét mã vạch, khách hàng có thể thanh toán tự động, nhân viên không cần ghi nhớ thông tin, giá cả sản phẩm.
 • Kết nối nhiều thiết bị bán hàng như: Máy in, máy đếm tiền, máy quét mã vạch,… hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ bán hàng, khách hàng không phải chờ đợi lâu.
 • Kiểm soát chính xác số lượng hàng trong kho, biết ngay sản phẩm nào hết, sản phẩm nào tồn nhiều để có kế hoạch xả hàng phù hợp. Tính năng này rất hữu ích mà không cần dùng đến phần mềm quản lý kho.
 • Tích hợp với mạng xã hội cùng các kênh bán hàng online để thu hút thêm nhiều khách hàng.
 • Bán hàng ngay trên điện thoại bằng cách dùng camera quét mã vạch, kết nối máy in cùng điện thoại để xuất hóa đơn nhanh chóng.
 • Tạo những chương trình khuyến mại và gửi đến từng nhóm khách hàng phù hợp dựa trên thông tin đã được lưu trữ trên phần mềm.
 • Xem báo cáo mọi lúc mọi nơi, bạn sẽ biết được doanh thu theo thời gian thực, biết được mặt hàng nào bán chạy nhất và nhân viên nào làm việc năng suất.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi tình hình làm việc, năng suất làm việc của nhân viên mà không cần dùng giải pháp phần mềm quản lý nhân sự.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có tốt không, có nên dùng không?

Rất nhiều người băn khoăn, lo lắng khi lựa chọn phần mềm quản lý. Thực tế giải pháp nào cũng sẽ có ưu nhược điểm riêng, hãy cùng đánh giá về ưu điểm và hạn chế để đưa ra cái nhìn khách quan nhất.

Phần mềm miễn phí có thể mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng có nhiều hạn chế
Phần mềm miễn phí có thể mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng có nhiều hạn chế

Ưu điểm phần mềm

 • Tiết kiệm chi phí, ngân sách cho doanh nghiệp vì nó hoàn toàn miễn phí.
 • Giải quyết được những nhu cầu cơ bản khi quản lý cửa hàng của doanh nghiệp với những tính năng thiết yếu.
 • Cải thiện được khả năng quản lý, giúp lãnh đạo nâng cao kỹ năng, tiếp cận được với giải pháp công nghệ.
 • Tối ưu thời gian quản lý, xử lý dữ liệu so với những cách quản lý thủ công, tránh được những sai sót hoặc nhầm lẫn không đáng có.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch marketing  và hệ thống báo cáo đầy đủ, chuyên nghiệp.

Hạn chế của phần mềm

 • Tính bảo mật thấp, máy tính của bạn có thể bị nhiễm virus, mã độc, thông tin của cửa hàng có thể bị đánh cắp bởi những kẻ xấu.
 • Chỉ hỗ trợ tính năng cơ bản, không có tính năng nâng cao khiến khả năng quản lý bị hạn chế, không theo kịp sự phát triển của thị trường.
 • Xảy ra nhiều lỗi khi dùng dẫn đến thông tin bị mất, số liệu sai sót, ảnh hưởng đến việc kinh doanh.
 • Không được hỗ trợ khi gặp phần mềm, không biết sửa lỗi như thế nào nếu gặp trục trặc. Lúc này, bạn sẽ mất một khoản chi phí để sửa chữa, khắc phục.

Vậy nên với câu hỏi có nên dùng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí không, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, nhu cầu kinh doanh mà người dùng sẽ có những phương án khác nhau.

Với nhiều tính năng và lợi ích khi dùng, phần mềm quản lý miễn phí là giải pháp vô cùng tuyệt vời đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Khi sử dụng bạn sẽ thấy hiệu quả trong kinh doanh, bán hàng tăng lên, hạn chế những rủi ro, sai sót, đồng thời tiết kiệm được ngân sách cũng như nguồn nhân lực. Có thể nói, đây chính là phần mềm số 1 cho các cửa hàng.

Thông tin hữu ích

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 11 Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Ngoại Ngữ Hiệu Quả Nhất

Top 11 Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Ngoại Ngữ Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, các trung tâm ngoại ngữ thường sở hữu số lượng giáo viên và học viên đông khiến việc quản lý, vận hành gặp…
TOP 5 Phần Mềm Quản Lý Chuỗi Cửa Hàng Sơn Hiện Đại, Dễ Dùng

TOP 5 Phần Mềm Quản Lý Chuỗi Cửa Hàng Sơn Hiện Đại, Dễ Dùng

Quản lý chuỗi cửa hàng sơn chưa bao giờ là đơn giản bởi số lượng mặt hàng, cửa hàng nhiều. Phương pháp thủ công lại…
Top 10 Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Miễn Phí Tốt Nhất

Top 10 Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Miễn Phí Tốt Nhất

Việc quản lý chi tiêu là vấn đề khiến nhiều người thường xuyên cảm thấy đau đầu. Nếu bạn cũng là một trong số đó,…
Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp - Giải Pháp Tối Ưu Trong Kinh Doanh

Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp – Giải Pháp Tối Ưu Trong Kinh Doanh

Hiện nay rất nhiều công ty đang theo xu hướng công nghệ hóa, hiện đại hóa nhằm mục tiêu tăng năng lực cạnh tranh và…
Phần Mềm Quản Lý Đoàn Viên: Lợi Ích, Hướng Dẫn Đăng Nhập

Phần Mềm Quản Lý Đoàn Viên: Lợi Ích, Hướng Dẫn Đăng Nhập

Phần mềm quản lý đoàn viên được ra đời với mong muốn chuyển đổi số trong công tác Đoàn và số hóa nghiệp vụ đoàn…
TOP 8 Phần Mềm Quản Lý Cầm Đồ Uy Tín Nhất Hiện Nay

TOP 8 Phần Mềm Quản Lý Cầm Đồ Uy Tín Nhất Hiện Nay 

Dịch vụ cầm đồ đã xuất hiện từ lâu với số lượng khách hàng mỗi ngày lớn và dữ liệu thông tin đồ sộ. Thay…