Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Trên Điện Thoại: Đặc Điểm, Tính Năng

Điện thoại là một trong những thiết bị công nghệ hiện đại với hàng loạt tính năng giúp hỗ trợ con người thực hiện các công việc. Bên cạnh giải pháp phần mềm quản lý công việc trên điện thoại thì phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại cũng đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Phần mềm giúp hỗ trợ người dùng thực hiện bán hàng đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm.

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại là như thế nào?

Bán hàng online đang là xu hướng hiện nay, chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể tạo ra được thu trăm triệu. Tuy nhiên, nếu vẫn quản lý theo cách truyền thống, ghi chép giấy tờ, sổ sách thì sẽ tốn nhiều thời gian, thậm chí gây nhiều sai sót.

Theo thống kê, hiện nay trên thế giới có khoảng 63% dân số dùng điện thoại di động (2021) và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Chính vì thế, kinh doanh và bán hàng trên điện thoại đang rất được chú trọng bởi nó mang đến nhiều lợi ích, tiết kiệm được nhiều chi phí vận hành.

Xem thêm

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại là giải pháp thông minh
Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại là giải pháp thông minh

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại là giải pháp thông minh, hỗ trợ tối đa các nhà kinh doanh, chủ shop bán hàng online, tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí quản lý cửa hàng. Mặt khác, giải pháp này cũng giúp việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn, chủ shop bán hàng mọi lúc, mọi nơi và dễ dàng theo dõi hoạt động bán hàng ngay cả khi không ở cửa hàng.

TOP 5 lợi ích phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại mang lại

Rất nhiều các công ty hiện nay đang sử dụng giải pháp này và nó đã chứng minh cho người dùng thấy được nhiều lợi ích tuyệt vời. Không chỉ giúp cải thiện năng suất làm việc, phần mềm còn giúp việc quản lý bán hàng trở nên đơn giản hơn.

Hạn chế thất lạc thông tin

Với những doanh nghiệp, công ty, thông tin trong kinh doanh là rất quan trọng và cần được quản lý tốt. Các thông tin bán hàng sẽ liên quan mật thiết đến giá trị hàng hóa cũng như doanh thu của doanh nghiệp. Nếu như sử dụng việc quản lý bằng giấy tờ, sổ sách thủ công thì các thông tin sẽ rất dễ bị nhầm lẫn, thậm chí thất lạc.

Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại có thể giúp nhân viên theo dõi được chính xác lượng hàng bán ra, lượng hàng bị lỗi, thông tin khách hàng. Toàn bộ được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây vô cùng khoa học, trực quan. Nhờ đó, tình trạng bỏ sót thông tin hoặc gặp lỗi sẽ không xảy ra.

Tiết kiệm thời gian quản lý

Việc ghi chép thông tin thủ công khiến nhân viên bán hàng tốn nhiều thời gian. Thậm chí việc ghi chép có thể không chính xác, xảy ra nhiều nhầm lẫn hoặc thiếu thông tin. Ngoài ra, việc nhập liệu thủ công còn gây nhàm chán đến nhân viên.

Phần mềm giúp bạn nhập thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
Phần mềm giúp bạn nhập thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Phần mềm quản lý công việc sẽ hỗ trợ bạn nhập thông tin bán hàng một lần, toàn bộ sẽ được xuất hóa đơn hoặc chuyển thông tin nhanh chóng đến các phòng ban. Do vậy, nhân viên, quản lý sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để thực hiện các công việc khác quan trọng hơn.

Theo dõi hiệu quả bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại có đầy đủ thông số, dữ liệu, được trình bày rõ ràng để bạn có thể theo dõi được tình hình kinh doanh, doanh thu của cửa hàng. 

Ngoài ra, quản lý cũng có thể theo dõi hiệu quả làm việc của từng cá nhân trong cửa hàng. Đó là căn cứ để so sánh từng nhân viên cũng như đội nhóm, từ đó có chế độ khen thưởng, đãi ngộ phù hợp nhất.

Tăng doanh thu cho công ty

Khi quản lý có thể tiết kiệm được thời gian, không mất công sức vào những công việc bán hàng thì sẽ có cơ hội để nâng cao những kiến thức khác. Từ đó, có thể nghiên cứu và phát triển, mở rộng quy mô kinh doanh. Phần mềm cho biết mặt hàng nào đang bán chạy, đang là xu hướng, đối tượng khách hàng là gì…. Đây là những căn cứ để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Việc mở thêm cửa hàng có thể gây áp lực nhưng đây cũng là cơ hội tốt để doanh nghiệp có thể nguồn doanh thu, tăng lợi nhuận và tạo điều kiện để có thể phát triển thành những chuỗi cửa hàng.

Tăng tính chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại có thể giúp doanh nghiệp, cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng cũng như đối tác. Nhân viên có thể dễ dàng kiểm tra sản phẩm còn hàng, hết hàng theo thời gian thực để cung cấp thông tin đến khách hàng.

Các vấn đề như nhập hàng, xuất kho cũng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Khi đã có hình ảnh tốt đẹp trong mắt mọi người thì công ty, cửa hàng sẽ thu hút được nhiều khách hàng, bán được nhiều sản phẩm, tăng lợi nhuận và là cơ sở để phát triển nhiều cửa hàng kinh doanh khác nhau.

Đừng bỏ lỡ

Phần mềm quản lý công việc trên điện thoại giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn
Phần mềm quản lý công việc giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại có nhiều tính năng hữu ích như:

Hỗ trợ kết nối vận chuyển

Hiện nay, các phần mềm online sẽ thường kết nối với các đơn vị vận chuyển uy tín, giúp bạn có thể bán hàng online dễ dàng.

 • Tự động tính toán và gợi ý phí giao hàng của các đơn vị vận chuyển theo khối lượng, quãng đường,…
 • Dễ dàng so sánh giá các đơn vị vận chuyển và chọn lựa công ty phù hợp nhất.
 • Biết được phí vận chuyển dự kiến để thông báo đến người mua mà không cần phải thông qua đơn vị giao hàng.
 • Thông tin về trạng thái đơn hàng cũng sẽ được cập nhật chi tiết từ khâu đóng gói, xuất kho, nhập kho, giao hàng,…

Thanh toán online nhanh chóng

Hiện nay đa số mọi người thanh toán bằng thẻ hoặc qua các ví điện tử, mã QR. Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại sẽ kết nối với các ngân hàng, hỗ trợ thanh toán trực tuyến, không mất nhiều thời gian hay quá nhiều công đoạn cầu kỳ. 

Với hình thức thanh toán này, chủ shop cũng sẽ tiện theo dõi dòng tiền đổ vào, doanh thu theo từng ngày, từng tuần để có nắm rõ tình hình kinh doanh.

Thông tin chính xác lượng hàng hóa

Với khả năng hiển thị hàng tồn kho trên đơn đặt hàng, bạn không cần dùng đến phần mềm quản lý kho mà vẫn có thể biết được hàng nào còn, hàng nào hết, có đáp ứng được yêu cầu của khách hàng không.

Toàn bộ thông tin về hàng hóa sẽ được hiển thị chi tiết
Toàn bộ thông tin về hàng hóa sẽ được hiển thị chi tiết

Bên cạnh đó, số lượng hàng hóa cũng sẽ tự động được điều chỉnh theo mỗi lần nhập hàng, bán hàng hoặc kiểm kho. Số liệu trên phần mềm giúp bạn biết được mức tồn tối đa, tối thiểu từng mặt hàng, tổng giá trị hàng tồn là bao nhiêu,….

Tạo đơn online nhanh chóng

Ngay khi nhận được đơn hàng, nhân viên có thể tạo đơn với 3 bước đơn giản: Chọn sản phẩm, điền thông tin khách và hoàn thành. Nhờ tính năng này, cửa hàng có thể quản lý chi tiết thông tin người mua như: Tên, số điện thoại, sinh nhật, hạng thành viên, đơn hàng khách hàng,…

Khi đã có được thông tin của khách hàng, cửa hàng có thể lên được những kế hoạch chăm sóc, gửi tin nhắn khuyến mại, kích thích mua hàng,… dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tích hợp máy in hóa đơn

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại sẽ tích hợp với máy in hóa đơn cùng nhiều thiết bị phần cứng khác. Nhân viên bán hàng sẽ tính tiền nhanh chóng, in hóa đơn dễ dàng, nhờ đó hoạt động bán hàng và kinh doanh sẽ đơn giản, hiệu quả hơn, giảm thời gian khách hàng chờ đợi cũng như hạn chế tình trạng thất thoát không đáng có.

Báo cáo chi tiết

Những dữ liệu bán hàng trên phần mềm sẽ được tổng hợp và báo cáo theo ngày, tháng, năm một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, biểu đồ báo cáo vô cùng trực quan, giúp chủ cửa hàng nắm rõ tình trạng kinh doanh theo thời gian nhất định. 

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại cũng thống kê được sản phẩm bán chạy theo thời gian. Nhờ đó quản lý sẽ có cơ sở để lên những kế hoạch kinh doanh, nhập hàng, xả hàng sao cho hợp lý nhất.

So sánh phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại và Excel

Khi chưa có phần mềm quản lý bán hàng thì nhiều công ty, cửa hàng dùng Excel để quản lý công việc. Vậy phần mềm quản lý bán hàng và Excel có gì khác, phần mềm quản lý có ưu điểm gì so với Excel?

 • Quản lý tồn kho

Phần mềm quản lý giúp lưu trữ số lượng hàng hóa lớn, thông tin được quản lý bằng mã vạch, dễ dàng lưu trữ thông tin. Ngoài ra, phần mềm còn thống kê mặt hàng bán chạy, hàng tồn quá lâu để có kế hoạch xả hàng hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại có nhiều ưu điểm hơn Excel
Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại có nhiều ưu điểm hơn Excel

Excel khó có thể quản lý hàng trong kho, kiểm kê tốn thời gian và công sức, không biết hàng tồn lâu, hàng sắp hết hạn. Bạn cũng không biết hàng nào đang bán chạy và bán kém để có kế hoạch nhập hàng phù hợp.

 • Bán hàng và tính tiền

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại cho phép nhân viên thanh toán bằng các quét mã vạch, sau đó hàng tồn sẽ tự động cập nhật số liệu. Nhân viên sẽ đăng nhập theo ca bán và check, kiểm tra hoạt động bán hàng dễ dàng, thống kê được quỹ tiền của mỗi ca.

Với Excel, bạn sẽ không thể nhớ được tên và giá của từng sản phẩm, tốn kém thời gian thanh toán, không có sự chuyên nghiệp. Ngoài ra, cửa hàng có thể bị thất thoát hàng hóa, không kiểm kho liên tục, việc thu chi trong từng ca làm cũng không đầy đủ và chính xác.

 • Quản lý tài chính

Phần mềm quản lý cung cấp báo cáo với biểu đồ trực quan về doanh thu, chi phí cũng như lợi nhuận.  Chủ shop có thể dễ dàng theo dõi bất kỳ khi nào, mọi lúc và mọi nơi.

Nếu quản lý bằng Excel bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn, sai sót, quên ghi lại tiền thu được, hàng bán,… khiến cho việc tổng kết cuối ca làm, cuối kỳ không chính xác, tiền bạc không rõ ràng.

 • Quản lý nhân viên

Nếu dùng phần mềm, nhân viên sẽ đăng nhập theo ca, quản lý check được nhật ký hoạt động. Ngoài ra, tại đây quản lý cũng có thể đánh giá được kết quả hoạt động của từng nhân viên. 

Tuy nhiên, Excel sẽ khiến bạn không kiểm soát được hoạt động ca của mỗi nhân viên, không biết năng lực làm việc của họ ra sao để có chế độ khen thưởng phù hợp.

 • Quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại hỗ trợ quản lý khách hàng bằng thẻ trực tuyến, tự động tích điểm, nâng hạng cùng nhiều chương trình khuyến mại phù hợp.

Phần mềm hỗ trợ quản lý khách hàng chuyên nghiệp
Phần mềm hỗ trợ quản lý khách hàng chuyên nghiệp

Với Excel, bạn không thể thu thập dữ liệu, không lưu trữ được thông tin của khách hàng để có kế hoạch chăm sóc phù hợp.

 • Chương trình khuyến mại

Phần mềm giúp bạn tự động chăm sóc khách hàng, gửi tin nhắn khuyến mại dễ dàng thông qua số điện thoại hoặc Zalo.

Trong khi đó, Excel sẽ thiếu nhiều dữ liệu và khó xây dựng được các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng quay lại mua hàng.

Cách chọn phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp với nhiều giải pháp khiến bạn không biết nên dùng phần mềm nào. Khi chọn phần mềm quản lý công việc quản lý trên điện thoại, bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau đây.

 • Lựa chọn phần mềm theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Quản lý cần xác định rõ nhu cầu của công ty mình và chọn phần mềm phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua phải phần mềm không phù hợp, có nhiều tính năng thừa, không dùng đến. 

Bạn hãy tự đặt những câu hỏi như: Phần mềm có tính năng nổi bật nào, bao nhiêu người có thể truy cập sử dụng, phần mềm có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn không, khả năng bảo mật ra sao,…

 • Phần mềm dễ dùng

Nếu một phần mềm có giao diện khó nhìn, nhiều chức năng khó dùng, nhiều thao tác thì sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Vậy nên, bạn cần ưu tiên những sản phẩm có giao diện thân thiện, thông tin hiển thị trực quan, thao tác đơn giản để ai cũng có thể dùng được.

Nếu dùng phần mềm quá phức tạp nó sẽ gây khó khăn cho nhân viên khi bán hàng, đồng thời tốn kém nhiều thời gian để đào tạo cho nhân viên mới, tốn kém thời gian sửa chữa nếu gặp lỗi.

 • Có thể dùng giải pháp miễn phí hoặc không

Hiện nay trên thị trường có 2 phiên bản phần mềm là miễn phí và có trả phí. Như tên gọi, phần mềm miễn phí giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí mà vẫn giúp bạn có thể thao tác, sử dụng được những tính năng cơ bản trong quản lý.

Tuy nhiên, giải pháp này cũng gây nhiều khó chịu đến người dùng vì có nhiều quảng cáo, tính bảo mật kém và thường bị chậm, có nhiều lỗi vặt. Điều này gây gián đoạn quá trình bán hàng, thiếu sự chuyên nghiệp, khách hàng chờ đợi lâu.

Bài đọc thêm

Cửa hàng có thể dùng giải pháp miễn phí hoặc trả phí tùy theo nhu cầu
Cửa hàng có thể dùng giải pháp miễn phí hoặc trả phí tùy theo nhu cầu
 • Phần mềm dùng được trên Android và iOS

iOS và Android là 2 hệ điều hành trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Bạn cần sử dụng những phần mềm khả dụng trên cả 2 hệ điều hành để ai cũng có thể truy cập. Bởi lẽ sẽ có người dùng điện thoại iOS, có người dùng Android, nếu phần mềm chỉ dùng cho 1 hệ điều hành thì sẽ gây khó khăn cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, bạn hãy ưu tiên những giải pháp đến từ những nhà cung cấp phần mềm uy tín, họ sẽ ứng dụng những công nghệ mới nhất, thường xuyên cập nhật tính năng để phần mềm không bị lỗi thời hoặc gặp các lỗi nhỏ khi dùng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại đang được rất nhiều người tin dùng hiện nay. Có thể nói, bán hàng online đang là xu hướng hiện nay nên việc dùng phần mềm quản lý trên điện thoại là vô cùng cần thiết. Giải pháp này chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, đồng thời tăng doanh thu, lợi nhuận và tạo sự chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phần Mềm Quản Lý Phòng Mạch Tư - Giải Pháp Toàn Diện, Tối Ưu

Phần Mềm Quản Lý Phòng Mạch Tư WeUp ERP For Healthcare

Kinh doanh phòng mạch tư hay phòng khám tư nhân đang rất phổ biến do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày…
Phần Mềm Quản Lý Dự Án Miễn Phí Có Tốt Không, Có Nên Dùng Không?

Phần Mềm Quản Lý Dự Án Miễn Phí Có Tốt Không, Có Nên Dùng Không?

Phần mềm quản lý dự án là giải pháp miễn phí được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay để giúp doanh nghiệp có thể…
Review Chi Tiết 3 Phần Mềm Quản Lý Hộ Tịch Tốt Nhất Hiện Nay

Review Chi Tiết 3 Phần Mềm Quản Lý Hộ Tịch Tốt Nhất Hiện Nay

Quản lý hộ tịch đầy đủ, chính xác vào bảo mật luôn là vấn đề được đặt ra đối với các cơ quan hành chính…
Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Miễn Phí: Lợi Ích, Tính Năng Quan Trọng

Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Miễn Phí: Lợi Ích, Tính Năng Quan Trọng

Ứng dụng công nghệ thông minh vào kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh khách sạn đang dần trở nên phổ biến, được xem như…
Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Dược Phẩm - Giải Pháp Kinh Doanh Số 1

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Dược Phẩm – Giải Pháp Kinh Doanh Số 1

Có thể nói, kinh doanh dược phẩm là ngành nghề đặc thù với nhiều điều kiện ở cả khâu sản xuất cũng như phân phối.…
TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vật Liệu Xây Dựng Hiện Đại Nhất

TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vật Liệu Xây Dựng Hiện Đại Nhất

Vật liệu xây dựng là ngành khá đặc thù bởi quản lý kho, quản lý công nợ. Nếu không kiểm tra thường xuyên thì việc…