TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vật Liệu Xây Dựng Hiện Đại Nhất

Vật liệu xây dựng là ngành khá đặc thù bởi quản lý kho, quản lý công nợ. Nếu không kiểm tra thường xuyên thì việc thất thoát nguyên vật liệu, hao tốn tiền bạc là điều rất dễ gặp. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng là giải pháp được nhiều người lựa chọn thời gian qua để giúp việc quản lý đơn giản, thuận tiện và chính xác hơn.

Vấn đề thường gặp trong quản lý vật liệu xây dựng ở các cửa hàng

Kinh doanh cửa hàng bán vật liệu xây dựng có thể đem lại nhiều lợi nhuận, tuy nhiên trong công tác quản lý, chủ cửa hàng có thể gặp phải những khó khăn sau đây:

 • Cạnh tranh cao: Nhu cầu sử dụng cao nên nhiều cửa hàng vật liệu xây dựng ra đời. Điều này khiến việc cạnh tranh trong ngành ngày một gay gắt hơn. Nếu không cập nhật xu hướng, thay đổi trong việc bán hàng thì sẽ dễ bị đối thủ vượt mặt.
 • Công tác quản lý yếu: Có rất nhiều điều bạn cần thực hiện khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng. Nếu như không có đủ năng lực và kỹ năng, việc quản lý sẽ kém hiệu quả, gây ra những thiệt hại cho cửa hàng.
 • Tính chất của sản phẩm: Vật liệu xây dựng dễ bị vỡ, hỏng hóc và có thể gây thiệt hại về tiền bạc, cửa hàng phải bù lỗ,… ảnh hưởng đến doanh thu cuối kỳ.
 • Cách quản lý lỗi lời: Ghi chép bằng sổ sách, tính toán theo cách thủ công sẽ không còn hiệu quả, thậm chí nó gây tốn kém thời gian, công sức, nhân viên có thể gian lận. Từ đó khiến tổng thể doanh thu bị ảnh hưởng mà bạn không biết nguyên nhân vì sao.

Xem thêm

Các cửa hàng vật liệu xây dựng gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh
Các cửa hàng vật liệu xây dựng gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh

3 lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng

Những khó khăn, vấn đề kể trên có thể giải quyết được khi cửa hàng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng. Đây là giải pháp công nghệ với nhiều tính năng hữu ích mang đến những lợi ích tuyệt vời như:

Tiết kiệm thời gian, công sức

Quản lý theo cách truyền thống sẽ rất tốn kém công sức tính toán, ghi chép giấy tờ mà còn không đảm bảo tính chính xác. Với phần mềm thì khác, toàn bộ mọi hàm tính sẽ được ghi chép tự động, người dùng chỉ cần nhập những thông tin cần thiết mà ứng dụng sẽ tự động tính toán. 

Điều này giúp tiết kiệm được công sức cũng như thời gian cho nhân viên mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc. Đồng thời cửa hàng cũng sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân sự.

Tăng sự chuyên nghiệp, uy tín cho cửa hàng

Hiện nay, khách hàng sẽ yêu thích và mua hàng ở những cửa hàng có quy trình bán hàng khoa học, nhanh chóng, họ không phải chờ đợi lâu. Nhưng nếu chỉ áp dụng những cách bán hàng thủ công thì tốn kém rất nhiều thời gian, thậm chí còn bán hàng nhầm lẫn cho khách hàng. Đặc biệt khi có những khách hàng sẽ mua hàng với số lượng lớn, nhân viên sẽ khó kiểm soát.

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng giúp theo dõi, quản lý chính xác từng đơn hàng, tăng sự chuyên nghiệp cho cửa hàng. Khách hàng sẽ hài lòng và có những trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng tại đây.

Đừng bỏ lỡ

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng giúp tăng sự chuyên nghiệp
Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng giúp tăng sự chuyên nghiệp

Quản lý dễ dàng từ xa, quản lý mọi lúc mọi nơi

Đa số các phần mềm quản lý hiện nay đều có thể dùng trên nhiều thiết bị khác nhau như: Laptop, máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… Nhờ vậy, chủ cửa hàng có thể dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh dù không có mặt tại đây.

Bạn có thể biết doanh thu ngày, lượng khách mua hàng, những vấn đề phát sinh trong cửa hàng,… ngay cả khi đang đi chơi, du lịch, đi công tác, đi nghỉ dưỡng. Có thể nói đây chính là lợi ích tuyệt vời nhất, giúp chủ cửa hàng quản lý đơn giản, dễ dàng hơn.

Tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng

Với phần mềm quản lý vật liệu xây dựng, người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng hiện đại, chuyên nghiệp, cụ thể như:

 • Quản lý hàng hóa trong kho: Khi bán được hàng, phần mềm sẽ tự động trừ hàng tồn. Khi mu hàng, hàng hóa cũng cũng được tăng lên trong phần mềm. Bạn cũng thường xuyên kiểm tra được những thông tin về kho hàng để đưa ra hướng điều chỉnh phù hợp, đảm bảo hàng hóa không bị tồn quá nhiều hoặc dưới mức tồn tối thiểu.
 • Quản lý nhân sự cửa hàng: Có thể phân quyền nhân viên, quản lý thông tin nhân viên về chức vụ, tiền lương. Quản lý dễ dàng ca làm việc, giờ làm việc thực tế, giờ nghỉ và tính toán lương thưởng mà không cần dùng phần mềm quản lý nhân sự riêng biệt.
 • Quản lý bán hàng: Tính năng này cũng tương tự như phần mềm quản lý bán hàng. Bạn có thể dùng điện thoại, máy tính để nhập hàng bán, giá cả. Toàn bộ thông tin hoặc vấn đề phát sinh sẽ được báo cáo theo thời gian thực và giúp bạn kiểm soát hàng hóa, khách hàng dễ dàng.
 • Quản lý nguồn tiền: Những thông tin về tình hình kinh doanh sẽ được báo cáo vào cuối kỳ theo ngày, tháng, năm. Ngoài ra, phần mềm cũng phân tích sản phẩm nào bán chạy, khách hàng nào mua hàng nhiều, đồng thời báo cáo tài chính hàng năm.
 • Quản lý bán hàng theo đơn hàng: Phần mềm hỗ trợ lập đơn hàng để tiện xuất thông tin về hàng hóa, khách hàng. Phần mềm cũng tự tính toán thuế VAT, tiền cọc, theo dõi được công nợ, thời hạn thanh toán,… của khách.

Có thể bạn quan tâm

Các giải pháp có đầy đủ tính năng hiện đại và rất chuyên nghiệp
Các giải pháp có đầy đủ tính năng hiện đại và rất chuyên nghiệp

Có nên dùng giải pháp miễn phí để quản lý cửa hàng không?

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng có ưu điểm lớn nhất là không mất phí khi dùng. Ngoài ra, giải pháp này cũng có những tính năng cơ bản giúp quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, phần mềm miễn phí cũng có một số nhược điểm, hạn chế như:

 • Không dùng được cho những công ty lớn bởi các tính năng bị giới hạn, số người dùng cũng bị hạn chế.
 • Khả năng dữ liệu có thể bị rò rỉ ra bên ngoài bởi tính bảo mật kém.
 • Trong quá trình tải phần mềm về máy tính có thể dính virus, mã độc rất nguy hiểm.
 • Không được hướng dẫn dùng, không được bảo hành, sửa chữa nếu phần mềm gặp lỗi.

Vậy nên, tùy theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính của công ty mà cửa hàng có cân nhắc dùng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu miễn phí hoặc không.

TOP 10 phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng hàng đầu hiện nay

Dưới đây là TOP 10 phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu bạn có thể tham khảo và sử dụng để quản lý cửa hàng của mình tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng Vsoft

Vsoft là phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng dùng trên máy tính của cửa hàng. Sản phẩm ra đời từ năm 2018 và chủ yếu đánh mạnh vào những cửa hàng bán lẻ. Giải pháp có nhiều tính năng hữu ích, hiện đại và chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, vì chưa có phiên bản trên điện thoại nên có thể sẽ không phù hợp với một số cửa hàng và khó cạnh tranh trên thị trường.

Đọc ngay

Vsoft - Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng hàng đầu hiện nay
Vsoft – Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng hàng đầu hiện nay

Phần mềm của công ty Niềm Tin

Một phần mềm khác cũng là phiên bản offline trên máy tính đó là giải pháp đến từ công ty Niềm Tin. Sản phẩm được phát triển bởi đội ngũ nhân viên có năng lực, kinh nghiệm cao.

Phần mềm sẽ thay thế toàn bộ phương pháp quản lý thủ công, tránh sai sót trong vận hành, tính toán. Ngoài ra, chủ cửa hàng và nhân viên có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, rút ngắn quy trình xử lý đơn hàng. Từ đó, hiệu quả kinh doanh của cửa hàng tăng lên, dữ liệu an toàn tuyệt đối, đảm bảo tính bảo mật.

Giải pháp có cả phiên bản miễn phí, bạn có thể đăng ký dùng thử để trải nghiệm.

Phần mềm KiotViet

KiotViet  là phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng được hơn 150.000 cửa hàng trên cả nước sử dụng. Phần mềm được đánh giá là có nhiều tính năng, dùng được trên nhiều thiết bị khác nhau.

Các tính năng đó là:

 • Quản lý hàng hóa, giá bán từng mặt hàng, quản lý khách hàng, nhóm khách hàng.
 • Quản lý khách hàng, doanh thu trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Quản lý nhân viên trong công ty, phân quyền nhân viên.
 • Báo cáo kinh doanh, quản lý công nợ theo từng thời điểm kinh doanh.
 • Quản lý kho hàng, cảnh báo tồn kho sản phẩm đang ở dưới mức tối thiểu.
KiotViet có nhiều tính năng, giao diện trực quan và thân thiện với người dùng
KiotViet có nhiều tính năng, giao diện trực quan và thân thiện với người dùng

Phần mềm Dân Trí Soft

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng Dân Trí Soft ra mắt năm 2015 và đến nay đã có hơn 100.000 lượt tải về, sử dụng. Với giao diện thân thiện, dễ dùng, phần mềm được rất nhiều cửa hàng lựa chọn, đặc biệt là những cửa hàng bán lẻ. Người dùng có thể lựa chọn dùng bản miễn phí hoặc có trả phí để dùng thêm các tính năng.

Một số chức năng nổi bật của phần mềm có thể kể đến như: Lập danh sách hàng hóa kém giá bán,  ghi lại thông tin khách hàng, báo cáo kinh doanh đầy đủ với các biểu đồ dễ nhìn, có thể khôi phục dữ liệu, sao lưu dữ liệu, quản lý kho hàng đơn giản, dễ dàng, miễn phí trọn đời với phần mềm trên máy tính,….

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng Sapo

Sapo cũng là công ty công nghệ lớn ở Việt Nam với hàng trăm phần mềm quản lý được ra đời. Hiện nay, có đến 45.000 người dùng sử dụng phần mềm quản lý vật liệu xây dựng, đặc biệt là những cửa hàng bán lẻ. Nhiều người đánh giá đây là giải pháp tốt, nhiều tính năng, dễ sử dụng và có mức giá không quá cao.

Với phần mềm của Sapo, chủ cửa hàng có thể quản lý dễ dàng qua điện thoại thông minh. Việc quản lý hàng hóa, khách hàng giờ đây cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Các vấn đề liên quan đến kho hàng, xuất nhập hàng, công nợ khách hàng cũng được theo dõi trên phần mềm, khá chuyên nghiệp.

Có thể bạn cũng thích

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng Sapo dùng trên mọi thiết bị
Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng Sapo dùng trên mọi thiết bị

Phần mềm Mekong Soft

Một phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là Mekong Soft. Đây là giải pháp hiện đại, chuyên nghiệp cùng nhiều tính năng, giúp quản lý cửa hàng một cách tốt nhất.

Với Mekong Soft, bạn dễ dàng quản lý hàng hóa trong cửa hàng, quản lý xuất nhập kho, quản lý bán hàng và doanh thu, công nợ khách hàng,… 

Phần mềm Đất Mũi DMS

Đất Mũi là công ty nổi tiếng trong việc cung cấp phần mềm kế toán, phần mềm quản lý bán hàng offline ở nước ta, đặc biệt là khu vực phía Nam. Gần đây, Đất Mũi có thiết kế thêm phần mềm quản lý quản lý bán hàng vật liệu xây dựng và nhận được nhiều đánh giá tốt.

Phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ kinh doanh, bán hàng như: Quản lý doanh thu, quản lý khách hàng, quản lý công nợ với khách hàng, quản lý hàng hóa tồn kho, báo cáo tình hình kinh doanh với các biểu đồ dễ nhìn, dễ hiểu.

Một giao diện của Đất Mũi
Một giao diện của Đất Mũi

Phần mềm Nhanh.vn

Nhanh.vn là phần mềm khá thông dụng và là sự lựa chọn cho nhiều cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Với nhiều đặc tính nổi bật, phần mềm thích hợp với nhiều đối tượng và ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực phần mềm quản lý.

Một số tính năng nổi bật của giải pháp này có thể kể đến như:

 • Quản lý kho hàng chính xác, theo dõi được chính xác từng sản phẩm trong kho.
 • Dễ dàng import, export tài liệu,  giúp thuận tiện hơn trong việc mua bán sản phẩm, cập nhật thông tin.
 • Quản lý thông tin sản phẩm, thông tin khách hàng, phân loại khách hàng.
 • Hỗ trợ tính lương, tính hoa hồng cho nhân viên, theo dõi được thời gian làm việc của nhân viên.
 • Hệ thống báo cáo chi tiết và đầy đủ, giúp chủ cửa hàng đánh giá được tình hình kinh doanh.

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng Suno

Suno không còn là cái tên xa lạ với các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Không chỉ ở lĩnh vực này, Suno còn có các sản phẩm như: Phần mềm quản lý bán hàng order, phần mềm quản lý đơn hàng,…. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải pháp đơn giản, dễ dùng, đến nay Suno đã trở thành công cụ được nhiều tổ chức lựa chọn, đặc biệt là cửa hàng quy mô vừa và nhỏ.

Phần mềm Suno quản lý bán hàng thông qua điện thoại, máy tính, máy tính bảng, tích hợp cùng máy in mã vạch, in hóa đơn, giúp việc kinh doanh chuyên nghiệp hơn. Với phần mềm, bạn có thể rút ngắn thời gian bán hàng, dễ dàng điều chỉnh hoạt động kinh doanh sao cho phù hợp nhất. Có thể nói, nếu như đang tìm kiếm một phần mềm bán hàng chuyên nghiệp thì bạn không thể bỏ qua Suno.

Tìm hiểu ngay

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng Suno
Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng Suno

Phần mềm PosApp

PosApp là phần mềm quản lý bán hàng nhôm kính, sắt thép, kim khí,… Nhiều người chọn giải pháp này bởi giao diện trực quan, tích hợp và đồng bộ nhiều thiết bị. Đồng thời nó có nhiều tính năng hiện đại, phù hợp với quy trình mua bán sản phẩm như hiện tại. Rất nhiều cửa hàng nhôm kính nhỏ và vừa đã tin tưởng và dùng giải pháp này của PosApp.

Một số tính năng nổi bật

 • Bán hàng, tính tiền, in bill nhanh chóng, quét mã vạch để tìm kiếm sản phẩm.
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn, các phiếu mua hàng, nhân viên quản lý được doanh số, thu nhập theo ngày.
 • Quản lý tồn kho dựa theo mã vạch, theo dõi được hoạt động xuất nhập hàng, theo dõi được doanh thu ngay trên phần mềm.
 • Theo dõi ca làm việc của nhân viên trong cửa hàng, hạn chế tình trạng nhân viên gian lận, tính lương và tính hoa hồng dựa theo số sản phẩm nhân viên bán ra.
 • Báo cáo thể hiện ở dạng bảng biểu vô cùng dễ hiểu, dễ theo dõi, tránh nhầm lẫn.

Trên đây là 10 phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng đang rất hot trên thị trường. Các giải pháp này đều có tính năng hiện đại và chuyên nghiệp, hỗ trợ người dùng trong việc quản lý khách hàng, quản lý bán hàng. Nếu như vẫn còn gặp khó khăn khi quản lý theo cách thủ công thì bạn đừng bỏ qua những gợi ý trong bài viết trên đây.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Có Những Lợi Ích Gì?

Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Có Những Lợi Ích Gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ là công cụ tuyệt vời giúp cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh, gia tăng lợi nhuận…
Phần Mềm Quản Lý Chung Cư - Giải Pháp An Toàn, Tiện Lợi

Phần Mềm Quản Lý Chung Cư – Giải Pháp An Toàn, Tiện Lợi

Hiện nay, rất nhiều tòa nhà chung cư được xây dựng đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp của mọi người. Tuy nhiên, trong…
Tổng Hợp Các Phần Mềm ERP Hiện Nay Được Tin Dùng Nhất

Tổng Hợp Các Phần Mềm ERP Hiện Nay Được Tin Dùng Nhất

ERP là phần mềm quản trị doanh nghiệp cho phép doanh nghiệp quản lý quy trình quan trọng và tự động hóa nhiều hoạt động…
Phần Mềm Quản Lý Bệnh Viện Là Gì? Những Lợi Ích Quan Trọng Nhất

Phần Mềm Quản Lý Bệnh Viện Là Gì? Những Lợi Ích Quan Trọng Nhất

Việc quản lý, vận hành bệnh viện không hề đơn giản, đặc biệt trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay,…
Tổng Hợp 15 Phần Mềm Quản Lý Hàng Hóa Được Tin Dùng Nhất

Tổng Hợp 15 Phần Mềm Quản Lý Hàng Hóa Được Tin Dùng Nhất

Phần mềm quản lý hàng hóa là công cụ hỗ trợ các chủ kinh doanh quản lý kho hàng đảm bảo hiệu quả và khoa…
Top 5 Phần Mềm Quản Lý Tài Sản Công Được Lựa Chọn Nhiều Nhất

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Tài Sản Công Được Lựa Chọn Nhiều Nhất

Việc sử dụng các phần mềm quản lý tài sản công là giải pháp giúp các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước một…