TOP 5 Phần Mềm Quản Lý Bán Vật Tư Nông Nghiệp Hàng Đầu Hiện Nay

Vật tư nông nghiệp là những sản phẩm dùng trong sản xuất nông nghiệp như: Thuốc trừ sâu, giống cây trồng, phân bón,… Việc quản lý, ghi chép bằng sổ sách chắc chắn sẽ khiến bạn tốn kém thời gian, gặp nhiều bất cập. Lúc này, phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp thực sự là giải pháp hữu ích cho cửa hàng của bạn.

Những vấn đề thường gặp ở cửa hàng vật tư nông nghiệp

Cửa hàng vật tư nông nghiệp có rất nhiều công việc cần thực hiện và nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, tính tập trung cao. Trong nhiều trường hợp, chủ cửa hàng sẽ phải đối mặt với những khó khăn sau đây:

 • Quản lý hàng hóa khó khăn: Các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp có số lượng sản phẩm đa dạng, chia thành nhiều nhóm, ví dụ như: Giống cây trồng, phân bón, thuốc trừ sâu,…. Đặc biệt, các sản phẩm giống nhau về mẫu mã, gây khó khăn trong quản lý, dễ bị thất thoát hàng hóa, ảnh hưởng đến doanh thu.
 • Quản lý công nợ sai sót: Đối tượng mua những vật tư nông nghiệp chủ yếu là nông dân, thu nhập mang tính thời vụ nên họ thường nợ tiền. Vậy nên nếu ghi chép thủ công thì sẽ rất dễ bị nhầm lẫn, bỏ sót thông tin hoặc thông tin không chính xác.
 • Đánh giá hiệu quả kinh doanh không chính xác: Lợi nhuận của cửa hàng sẽ được đánh giá theo lợi nhuận, chi phí. Nếu như không tính toán được doanh thu, chi phí thì sẽ khó xác định lợi nhuận cũng như hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm

Có nhiều khó khăn trong quản lý vật tư nông nghiệp
Có nhiều khó khăn trong quản lý vật tư nông nghiệp

Có nên dùng phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp miễn phí không?

Rất nhiều phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp ra đời nhằm khắc phục những khó khăn kể trên, giúp việc quản lý trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Có nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo những tính năng cơ bản, nhưng giải pháp này cũng có những hạn chế nhất định, cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Hoàn toàn miễn phí, tiết kiệm một khoản chi phí cho cửa hàng.
 • Đáp ứng những tính năng cơ bản nhất trong quản lý bán hàng.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng, nhanh chóng hòa nhập với xu thế công nghệ hiện đại.

Hạn chế

 • Phần mềm miễn phí chỉ cho phép 1 – 3 người truy cập cùng lúc.
 • Dung lượng bị giới hạn, gián đoạn hoạt động quản lý.
 • Những cửa hàng lớn sẽ không phù hợp, không có tính năng nâng cao.
 • Máy tính có thể bị nhiễm virus khi tải phần mềm trên mạng về.

Vì sao cửa hàng nên dùng phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp?

Rất nhiều cửa hàng đang sử dụng phần mềm quản lý để bán vật tư nông nghiệp, thay thế hoàn toàn phương pháp quản lý truyền thống bởi nó mang đến những lợi ích tuyệt vời như:

Đừng bỏ qua

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp có nhiều lợi ích
Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp có nhiều lợi ích
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Không còn ghi chép thủ công, không còn quá nhiều giấy tờ, toàn bộ thông tin được ghi lại trên phần mềm giúp tăng sự chuyên nghiệp của cửa hàng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
 • Quản lý dễ dàng hơn: Tất cả sản phẩm được phân loại, đánh mã vạch nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và kiểm tra, không cần tốn kém thời gian vào kho để tìm kiếm hàng hóa.
 • Tiết kiệm công sức: Phần mềm giảm tải được rất nhiều công việc thủ công nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức, thời gian làm việc, đồng thời tiết kiệm được chi phí thuê nhân sự bán hàng.
 • Theo dõi hàng tồn kho: Chỉ cần những thông tin trên máy tính là bạn có thể biết được hàng nào tồn nhiều, hàng nào tối dưới mức tối thiểu, từ đó có kế hoạch nhập bán để duy trì hoạt động kinh doanh.

Các tính năng hiện đại của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp

Các phần mềm quản lý bán hàng vật tư sẽ có những tính năng cơ bản như sau:

 • Quản lý hàng tồn kho: Phần mềm cho phép tình trạng hàng hóa trong cửa hàng, biết được sản phẩm sắp hết, tồn quá nhiều,…. Từ đó chủ cửa hàng có thể lên kế hoạch nhập hàng, bán hàng phù hợp.
 • Quản lý công nợ khách hàng: Việc ghi chép công nợ bằng sổ sách sẽ rất rủi ro vì sổ sách có thể bị mất. Phần mềm sẽ hiển thị số tiền công nợ của khách hàng, những khoản cần thu.
 • Quản lý hàng hóa: Toàn bộ hàng hóa được cập nhật trên phần mềm, phân chia theo từng loại khác nhau để dễ dàng theo dõi. Bạn không cần ghi nhớ toàn bộ sản phẩm, chỉ cần tra trên phần mềm là được.
 • Quản lý doanh thu, lợi nhuận: Nếu chỉ dùng cách thủ công, bạn sẽ không biết được chính xác doanh thu, lợi nhuận cũng như chi phí kinh doanh. Phần mềm hiển thị đầy đủ thông tin mặt hàng bán chạy, mặt hàng không bán được,….
 • Quản lý trên điện thoại: Một số phần mềm có thể dùng được trên điện thoại, giúp chủ cửa hàng có thể theo dõi tình hình kinh doanh ở bất kỳ đâu, ngay cả khi bạn đang đi công tác.

Tìm hiểu ngay

Bạn có thể theo dõi hoạt động bán hàng ở bất kỳ đâu qua điện thoại
Bạn có thể theo dõi hoạt động bán hàng ở bất kỳ đâu qua điện thoại

TOP 5 phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp hiện nay có khá nhiều công ty công nghệ cung cấp, trong đó 5 sản phẩm sau đây nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng.

Sapo POS

Sapo POS là phần mềm giúp giải quyết những khó khăn mà cửa hàng vật tư đang gặp phải, đồng thời kiểm soát dễ dàng, quản lý hiệu quả hơn hoạt động kinh doanh.

Với phần mềm, vấn đề hàng tồn kho sẽ không còn là nỗi lo đối với bạn. Bạn có thể theo dõi từng mặt hàng, quản lý ngày hết hạn sản phẩm, theo dõi từng đợt nhập hàng. Chủ cửa hàng cũng nhận được thông báo hết hàng để có kế hoạch nhập hàng sao cho phù hợp nhất. 

Bạn không cần phải ghi nhớ sản phẩm mà tất cả thông tin sẽ có trên phần mềm, giao dịch của khách hàng cũng được lưu trữ, thông tin nhà cung cấp cũng được giữ lại trên ứng dụng. Sapo POS cũng cũng giúp bạn không gặp sai sót khi tính toán doanh thu, chi phí, lợi nhuận. Từ đây bạn sẽ đánh giá chính xác hiệu quả của cửa hàng, xây dựng kế hoạch phát triển cửa hàng trong tương lai.

Sapo được nhiều cửa hàng nhỏ và vừa sử dụng để quản lý
Sapo được nhiều cửa hàng nhỏ và vừa sử dụng để quản lý

Phần mềm Toàn Cầu

Toàn Cầu là công ty cung cấp máy tính tiền và in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, công ty còn tích hợp thêm phần mềm quản lý bán hàng, trong đó có phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp. Đây là một trong những giải pháp dễ dùng, chi phí khá hợp lý và là một khoản đầu tư có lãi.

Với phần mềm, bạn sẽ quản lý được công việc, nhân viên, phân chia công việc dễ dàng, quản lý hàng hóa, kho hàng chuyên nghiệp. Giao diện phần mềm cũng dễ dùng, đơn giản, thao tác nhanh chóng, chủ cửa hàng có thể quản lý từ xa qua điện thoại di động.

Phần mềm Nhanh.vn

Nhanh.vn được thiết kế khá gọn nhẹ, thích hợp cả với những cửa hàng nhỏ lẻ. Bạn có thể dùng bản miễn phí để trải nghiệm những tính năng của sản phẩm. 

Nhanh.vn hỗ trợ quản lý hàng hóa, sản phẩm theo từng thuộc tính, chủ cửa hàng dễ dàng xác định được giá bán, hạn dùng, thông tin  của sản phẩm. Với đặc thù của ngành là hàng hóa có nhiều chủng loại, đơn vị tính nên phần mềm sẽ hỗ trợ để việc quản lý chính xác nhất.

Ngoài ra, khi đơn hàng được tạo lập, thông tin về giá bán, số lượng, phương thức thanh toán cũng được ghi lại. Số điện thoại, email cũng được để lại để tiện cho công tác chăm sóc khách hàng sau này. Phần mềm cũng hỗ trợ báo cáo doanh thu giúp chủ cửa hàng nhanh chóng xác định được tình hình kinh doanh và có kế hoạch phát triển.

Bài viết đọc nhiều

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Nhanh.vn rất dễ dùng
Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Nhanh.vn rất dễ dùng

KiotViet

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp KiotViet được phát triển từ nền tảng của phần mềm quản lý bán hàng siêu thị, tạp hóa. Sản phẩm đáp ứng được hầu hết nhu cầu quản lý kinh doanh của cửa hàng vật tư. Ngoài ra, KiotViet cũng có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết người dùng sử dụng, phần mềm cũng liên tục được phát triển và cập nhật để phù hợp với hoạt động kinh doanh.

Một số tính năng hiện đại của phần mềm bao gồm:

 • Quản lý hàng tồn kho với số liệu cực kỳ chính xác, cập nhật nhanh chóng sau mỗi đơn hàng để người dùng tiện theo dõi.
 • Báo cáo doanh thu cửa hàng theo thời gian thực, chủ cửa hàng nắm bắt nhanh chóng tình hình kinh doanh.
 • Có sẵn những chương trình khuyến mại, giảm giá thu hút khách hàng mua hàng.
 • Có thể quản lý nhân sự đang làm việc ở cửa hàng, chấm công và tính lương dễ dàng.

Phần mềm Mekong Soft

Nếu vẫn đang gặp khó khăn khi dùng excel để quản lý cửa hàng thì bạn có thể tham khảo phần mềm  Mekong Soft. Có thể nói đây là công cụ hữu ích giúp theo dõi hoạt động kinh doanh của các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Với giao diện trực quan, thân thiện, dễ dùng, ai cũng có thể thao tác và sử dụng thành thạo ngay sau khi làm quen. Bên cạnh đó, phần mềm có chi phí vừa phải, phù hợp với cả cửa hàng nhỏ và vừa.

Các tính năng của phần mềm Mekong Soft:

 • Quản lý thông tin khách hàng của cửa hàng, ghi lại tên, tuổi, số điện thoại để phụ vụ marketing.
 • Quản lý hàng hóa, giá bán trên 1 màn hình, giúp nhân viên dễ dàng theo dõi thông tin cũng như bán hàng.
 • Tự động tính tiền hàng và in hóa đơn cho khách hàng, tiết kiệm thời gian.
 • Quản lý được tình hình lãi lỗ, doanh thu, lợi nhuận của cửa hàng bằng những báo cáo trực quan.
 • Báo cáo công nợ với nhà cung cấp, theo dõi tình hình công nợ và xuất hóa đơn theo từng nhu cầu người dùng.

Xem ngay

Mekong Soft có nhiều tính năng hiện đại, phục vụ việc bán hàng, quản lý khách hàng
Mekong Soft có nhiều tính năng hiện đại, phục vụ việc bán hàng, quản lý khách hàng

Trên đây là TOP 5 phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hàng đầu hiện nay, được nhiều cửa hàng lựa chọn. Hy vọng qua những thông tin này bạn có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với quy mô kinh doanh, đặc thù cửa hàng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 15 Phần Mềm ERP Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Top 15 Phần Mềm ERP Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Hiện nay, sử dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đang là giải pháp được lựa chọn phổ biến, giúp doanh nghiệp…
Phần Mềm Quản Lý Công Việc: Giải Pháp Cho Hiệu Suất Tối Đa

Phần Mềm Quản Lý Công Việc: Giải Pháp Cho Hiệu Suất Tối Đa

Với xu hướng hiện đại hóa toàn cầu như hiện nay, người ta thường ứng dụng công cụ thông minh để quản lý. Khi đó…
TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vật Liệu Xây Dựng Hiện Đại Nhất

TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vật Liệu Xây Dựng Hiện Đại Nhất

Vật liệu xây dựng là ngành khá đặc thù bởi quản lý kho, quản lý công nợ. Nếu không kiểm tra thường xuyên thì việc…
Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng Nổi Bật

Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng Nổi Bật

Phần mềm quản lý khách hàng được xem là công cụ không thể thiếu với các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Nhờ những tính…
Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp - Giải Pháp Tối Ưu Trong Kinh Doanh

Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp – Giải Pháp Tối Ưu Trong Kinh Doanh

Hiện nay rất nhiều công ty đang theo xu hướng công nghệ hóa, hiện đại hóa nhằm mục tiêu tăng năng lực cạnh tranh và…
Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí: Ưu Điểm, Tiêu Chí Lựa Chọn

Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí: Ưu Điểm, Tiêu Chí Lựa Chọn

Quản lý khách hàng luôn là vấn đề được các công ty, tổ chức quan tâm vì đây chính là yếu tố quan trọng mang…