Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Có Lợi Ích, Tính Năng Gì?

Quản lý chi tiêu cá nhân là việc quan trọng giúp bạn hoạch định được kế hoạch về tiền bạc, có hướng đầu tư và tiết kiệm sao cho phù hợp. Tuy nhiên nếu dùng các phương pháp thủ công thì việc này sẽ gặp nhiều khó khăn, không khoa học. Lúc này, nhiều người đã tìm đến phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân.

Khó khăn thường gặp trong quản lý chi tiêu cá nhân

Quản lý chi tiêu là việc bản lập kế hoạch tài chính cá nhân rõ ràng cho bản thân mình. Nó bao gồm các công việc như theo dõi, đánh giá và điều chỉnh trạng thái tài chính. Quá trình này sẽ kéo dài, chia ra theo từng thời gian theo ngày, tháng hoặc năm.

Quản lý chi tiêu rất quan trọng nhưng nhiều người bỏ qua
Quản lý chi tiêu rất quan trọng nhưng nhiều người bỏ qua

Tuy nhiên, việc này thường khiến nhiều cá nhân đối mặt với các khó khăn như:

 • Không có quỹ dự phòng

Nhiều bạn trẻ hiện nay có suy nghĩ “tùy cơ ứng biến”, “chúng ta chỉ sống một lần” hay “đến đâu hay đến đó”,… Chính vì thế họ thường bỏ qua khâu chuẩn bị sẵn các khoản tài chính dự phòng cho những tình huống khẩn cấp. Khi có bệnh tật, thất nghiệp, tai nạn hay những tình huống bất ngờ khác, bạn không thể trở tay kịp và rơi vào bế tắc, nợ nần. Tất cả sẽ gây ra áp lực tài chính đến bản thân cũng như gia đình.

 • Thiếu kiểm soát trong chi tiêu

Những khoản chi lặt vặt mỗi ngày tưởng không nhiều nhưng khi tổng kết lại bạn sẽ thấy nó chiếm một số tiền khá lớn so với thu nhập của mình. Việc bạn chi tiêu quá mức vào những thứ không cần thiết sẽ khiến bạn không có đủ tiền để chi tiêu với những khoản quan trọng khác như: Khám bệnh, đám cưới, trả tiền thuê nhà,…

 • Lạm dụng thẻ tín dụng

Không thể phủ nhận những lợi ích mà thẻ tín dụng mang đến trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi, bạn có thể vung tiền quá nhiều mà không kiểm soát. Theo thời gian bạn sẽ phụ thuộc vào việc vay mượn qua thẻ, chi tiêu quá mức khiến việc gánh nợ cao hơn.

 • Không nắm rõ đối tượng chi tiêu

Trong nhiều trường hợp, người dùng thường không có thói quen lưu lại hóa đơn thanh toán, không liệt kê những khoản đã chi của mình. Điều này sẽ khiến bạn không biết tháng qua mình đã tiêu những gì, nguồn tiền được sử dụng cho những đối tượng nào. Qua đó, bạn không có kế hoạch chi tiêu phù hợp.

 • Kéo dài khoản vay nợ

Vay vốn là giải pháp tài chính mà nhiều người lựa chọn, đặc biệt là người trẻ. Tuy nhiên bạn lại không thanh toán đúng hẹn, dẫn đến nguồn tiền âm làm quá trình quản lý tài chính cá nhân gặp rủi ro. Bạn có thể bị vỡ nợ hoặc nhiều vấn đề khác nghiêm trọng hơn.

 • Đầu tư vượt khả năng

Đầu tư là tốt nhưng không nên đầu tư nếu bạn không có khả năng tài chính. Hãy đầu tư từ những khoản nhỏ đến khoản lớn theo năng lực của bản thân. Nếu vội vàng mua xe, mua nhà, bạn sẽ phải chi trả thêm các khoản bảo trì, bảo dưỡng đắt đỏ kèm theo.

Xem thêm

Nhiều người gặp khó khăn khi đầu tư vượt mức thu chi
Nhiều người gặp khó khăn khi đầu tư vượt mức thu chi

Vì sao nên dùng phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân?

Có thể thấy, tài chính cá nhân có vai trò quan trọng trong đời sống. Chính vì vậy, việc quản lý chi tiêu, tài chính cũng có ảnh hưởng to lớn đến nguồn thu nhập, các khoản đầu tư, tiết kiệm.

Khi biết cách quản lý tài chính cá nhân thật tốt, bạn sẽ hạn chế được rủi ro trong cuộc sống, không bị áp lực tài chính đè nặng. Cụ thể:

Bạn hiểu hơn về tiền của mình

Phần mềm quản lý chi tiêu sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng tiền và nhận thức được tình hình tài chính của bản thân. Qua đó bạn sẽ biết được mình có cần thêm thu nhập không hoặc cần cắt giảm chi tiêu ở phần nào. Nhờ đó, bạn theo dõi và kiểm soát được cách thức hoạt động với số tiền của mình.

Duy trì tài chính ổn định

Bên cạnh việc có những khoản thu nhập thì bạn cũng có thêm cả những khoản chi tiêu nữa. Vậy nên để đảm bảo cân bằng về tài chính, thu chi hợp lý, bạn cần biết cách theo dõi, quản lý được tài chính cá nhân hiệu quả. Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân sẽ hỗ trợ tối đa việc này. Bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng hết tiền, không có tiền chi trả cho những việc quan trọng trong tương lai.

Chủ động tài chính

Một khoản dự phòng có ý nghĩa rất quan trọng với cá nhân cũng như gia đình. Nó sẽ giúp bạn chủ động về tài chính dù bạn gặp bất kỳ tình huống bất ngờ nào. Vậy nên việc lập kế hoạch, dùng phần mềm là rất quan trọng, nó sẽ mang đến cảm giác an tâm, đảm bảo cho bạn và người thân.

Đừng bỏ lỡ

Phần mềm quản lý thu chi giúp bạn chủ động tài chính
Phần mềm quản lý thu chi giúp bạn chủ động tài chính

Quản lý được khoản nợ

Một vài khoản nợ thì bạn có thể kiểm soát được và không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống. Nhưng nếu có nhiều khoản và số tiền nợ nhiều, bạn sẽ không theo dõi được, áp lực tài chính cũng sẽ rất lớn. Phần mềm quản lý chi tiêu sẽ giúp bạn tránh được khoản bội chi, đồng thời giúp bạn có kế hoạch trả nợ hợp lý.

Nâng cao mức sống cá nhân

Khi bạn biết quản lý tài chính cá nhân đúng cách, hợp lý thì bạn sẽ tăng được tài sản, hạn chế nợ nần, an tâm hơn về cuộc sống. Bạn cũng sẽ có những khoản dư để thực hiện những công việc mà mình yêu thích, đam mê. Từ đó, mức sống của bản thân cũng sẽ được nâng cao hơn. Bạn sẽ không phải gặp những áp lực về kinh tế ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Các tính năng của phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân

Phần mềm quản lý chi tiêu gia đình, cá nhân từ khi ra đời đã giúp nhiều người có cái nhìn tổng quan hơn về chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư. Với những tính năng hiện đại, phần mềm hỗ trợ người dùng tối đa trong việc quản lý dữ liệu tài chính cá nhân.

 • Thống kê thu chi: Phần mềm hỗ trợ thống kê toàn bộ khoản thu chi trong một tuần, một tháng, giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính bản thân.
 • Tự động nhắc nhở: Định kỳ, phần mềm sẽ nhắc nhở các khoản thu trước ngày giao dịch. 
 • Tiết kiệm cho tương lai: Phần mềm nhắc nhở thường xuyên về khoản tiết kiệm để giúp bạn nhanh chóng đạt được những mục tiêu đã đề ra.
 • Chuyển đổi tiền tệ: Khi đi du lịch, bạn có thể chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng, tỷ giá chính xác, hỗ trợ mọi loại tiền.
 • Ghi nhớ vay nợ: Phần mềm giúp bạn ghi nhớ các khoản vay nợ, theo dõi được tiến độ để trả tiền dễ dàng hơn.
 • Quét hóa đơn: Phần mềm cho phép chụp hóa đơn sau đó tự động cập nhật và phân loại giao dịch.
 • Sử dụng trên nhiều thiết bị: Đa số các phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân đều có thể dùng trên mọi nền tảng với tính năng bảo mật chặt chẽ.
 • Hỗ trợ đầu tư: Hiện nay nhiều phần mềm có tích hợp thêm tính năng đầu tư, chứng khoán, cổ phiếu đáp ứng nhu cầu của người dùng. Qua đây bạn có thể bắt đầu lựa chọn đầu tư từ những thứ nhỏ đến những tài sản lớn hơn.
Phần mềm quản lý tài chính có nhiều tính năng hiện đại
Phần mềm quản lý tài chính có nhiều tính năng hiện đại

Tiêu chí khi chọn một phần mềm quản lý chi tiêu

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm đến từ các công ty phần mềm, điều này khiến bạn không biết dùng giải pháp nào. Khi quyết định sử dụng phần mềm, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn dựa theo những tiêu chí sau đây:

 • Phần mềm phù hợp với nhu cầu: Hiện nay các phần mềm có rất nhiều tính năng khác nhau phục vụ nhu cầu quản lý tài chính. Tùy theo mục đích bạn dùng phần mềm để làm gì, chỉ để quản lý tài chính hay dùng để đầu tư, tiết kiệm,…. Việc chọn phần mềm phù hợp là rất cần thiết để tránh lãng phí tính năng.
 • Giao diện dễ nhìn: Phần mềm nên có giao diện thân thiện, dễ nhìn để bạn không bỡ ngỡ khi thao tác. Hiện nay có nhiều giải pháp có giao diện khá rắc rối và những ai không quen có thể sẽ không dễ dàng sử dụng được.
 • Nên chọn phần mềm uy tín: Phần mềm uy tín chính là phần mềm được nhiều người đánh giá tốt, đến từ những công ty có tiếng trên thị trường. Việc này đảm bảo quá trình sử dụng bạn sẽ không gặp lỗi hoặc không bị rò rỉ dữ liệu.
 • Phần mềm dùng được trên nhiều thiết bị: Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân nên dùng được trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… để đảm bảo việc kiểm soát tài chính cá nhân không bị gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm

Hãy chọn phần mềm quản lý chi tiêu phù hợp với nhu cầu
Hãy chọn phần mềm quản lý chi tiêu phù hợp với nhu cầu

Trên đây là những thông tin về phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân. Có thể nói, giải pháp này ra đời đã giúp nhiều người chi tiêu tốt hơn, biết cách quản lý tiền bạc của mình. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong quản lý chi tiêu thì có thể tham khảo và dùng sản phẩm này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP 8 Phần Mềm Quản Lý Cầm Đồ Uy Tín Nhất Hiện Nay

TOP 8 Phần Mềm Quản Lý Cầm Đồ Uy Tín Nhất Hiện Nay 

Dịch vụ cầm đồ đã xuất hiện từ lâu với số lượng khách hàng mỗi ngày lớn và dữ liệu thông tin đồ sộ. Thay…
Top 5 Phần Mềm Quản Lý Tài Sản Công Được Lựa Chọn Nhiều Nhất

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Tài Sản Công Được Lựa Chọn Nhiều Nhất

Việc sử dụng các phần mềm quản lý tài sản công là giải pháp giúp các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước một…
Phần Mềm Quản Lý Spa - Công Cụ Kinh Doanh Chuyên Nghiệp

Phần Mềm Quản Lý Spa – Công Cụ Kinh Doanh Chuyên Nghiệp

Quản lý spa chưa bao giờ là việc dễ dàng và bạn cần chú tâm vào nhiều vấn đề, hạng mục, tốn kém nhiều thời…
Phần Mềm Quản Lý Phòng Gym - Giải Pháp Tuyệt Vời Thời 4.0

Phần Mềm Quản Lý Phòng Gym – Giải Pháp Tuyệt Vời Thời 4.0

Nhu cầu tập gym, rèn luyện sức khỏe hiện nay đang ngày một tăng cao, điều đó kéo theo nhiều phòng tập gym, yoga,... ra…
Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời

Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời

Phần mềm quản lý thời gian là một ứng dụng hiện đại giúp bạn ghi chép khoa học, thiết lập được thời gian biểu chính…
Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Có Lợi Ích Gì?

Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Có Lợi Ích Gì?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không chú trọng đến việc dùng phần mềm quản lý bởi nghĩ rằng phương pháp thủ công vẫn…