TOP 5 Phần Mềm Quản Lý Chuỗi Cửa Hàng Sơn Hiện Đại, Dễ Dùng

Quản lý chuỗi cửa hàng sơn chưa bao giờ là đơn giản bởi số lượng mặt hàng, cửa hàng nhiều. Phương pháp thủ công lại quá lỗi thời và gây ra nhiều khó khăn, sai sót trong quản lý. Chính vì thế nhiều người đã lựa chọn phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn bởi nó có nhiều tính năng hiện đại, dễ dùng, giúp công tác quản lý trở nên đơn giản hơn.

Khó khăn ở các chuỗi cửa hàng sơn hiện nay

Việc mở rộng cửa hàng sơn sẽ khiến bạn đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là công tác quản lý. Nếu như không chú ý thì việc quản lý tại cửa hàng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, giảm hiệu quả kinh doanh.

Quản lý chuỗi cửa hàng sơn chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng
Quản lý chuỗi cửa hàng sơn chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng

Những vấn đề mà chuỗi cửa hàng sơn có thể gặp phải gồm:

 • Khó khăn khi quản lý kho, hàng hóa: Phương pháp dùng excel để quản lý sẽ khiến bạn khó biết được chính xác hàng nhập về, hàng tồn, hàng tiêu thụ, giá thành cũng như hạn dùng,… Ngoài ra, thời gian cũng như nhân lực để thực hiện các công việc này cũng tốn kém mà chưa chắc đã hiệu quả.
 • Tính toán doanh thu sai sót: Doanh thu, lãi lỗ phải được báo cáo thường xuyên để đánh giá được tình hình kinh doanh. Tuy nhiên việc tính toán thủ công sẽ gặp nhiều sai sót, chậm trễ gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến cửa hàng.
 • Quản lý cơ sở lỏng lẻo: Quản lý sẽ không kiểm soát được nhân sự, cơ sở vật chất, hoạt động thu chi của mỗi cửa hàng. Nếu cửa hàng trưởng gian lận thì sẽ khiến cửa hàng thua lỗ, mất đi nhiều khách hàng nếu giá thành bị nhân viên thay đổi cao hơn,…
 • Chất lượng chăm sóc khách hàng kém: Nếu không có chiến lược chăm sóc khách hàng tốt cho các cửa hàng thì bạn có thể đánh mất họ. Ngoải ra, tại các cửa hàng lẻ, khách hàng làm việc trực tiếp với nhân viên. Nếu nhân viên nghỉ thì rất có thể khách hàng đó cũng sẽ không mua hàng nữa, hoặc công ty không có thông tin về khách hàng.

Những lợi ích khi dùng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn

Những khó khăn trên hoàn toàn có thể khắc phục được khi cửa hàng dùng phần mềm quản lý. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn có nhiều mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, cụ thể như:

Nắm rõ chi tiết sản phẩm

Phần mềm quản lý sẽ giúp bạn nắm được chính xác đặc tính, màu sắc, chủng loại của mỗi loại sơn. Tất cả những loại sơn như: Dùng cho tường, sơn gỗ, sơn cho tĩnh điện, sơn cho xe,… được sắp xếp theo thứ tự khoa học, trật tự. 

Từ đó, bạn cũng dễ dàng lấy hàng cho khách hàng khi họ hỏi mua mà không cần phải tìm kiếm quá lâu. Nhân viên cũng giảm được thời gian, công sức ghi nhớ từng mặt hàng và giảm tình trạng thất thoát.

Quản lý kho hàng hiệu quả

Với phần mềm, bạn không cần giấy bút, sổ sách để ghi chép thông tin, số liệu, đặc biệt, bạn cũng có thể giảm được nhân sự trong kho. Phần mềm giúp bạn nắm bắt được hàng nhập vào, hàng bán ra, nắm rõ thông tin về hàng hóa. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch nhập hàng mới, xả hàng cũ sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn giúp quản lý kho dễ dàng hơn
Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn giúp quản lý kho dễ dàng hơn

Nắm được tình hình kinh doanh

Với phần mềm, bạn có thể khắc phục được tình trạng số liệu sai, tính toán không chính xác. Phần mềm cũng có thể xử lý được lượng số liệu nhiều và bạn có thể xem báo cáo bất kỳ lúc nào. Nhờ đó bạn sẽ đánh giá được hiệu quả kinh doanh và có phương án điều chỉnh sao cho phù hợp.

Giám sát thu chi cửa hàng

Để duy trì cửa hàng, dù là kinh doanh ngắn hạn hay dài hạn thì tiền bạc cũng rất quan trọng. Phần mềm sẽ giúp bạn kiểm soát công nợ khách hàng, tiền trả nhà cung cấp, tiền thừa, thiếu, tạm ứng,…. Từ đó bạn sẽ không còn lo lắng về việc thất thoát tiền bạc hay hàng hóa.

5 tính năng của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn

Phần mềm quản lý bán hàng sơn có nhiều tính năng hiện đại và hỗ trợ tối đa công việc quản lý cửa hàng, cụ thể:

 • Phân quyền nhân viên: Tính năng phân quyền giúp nhân viên tại cửa hàng không thể ăn chặn tiền hoặc làm thất thoát hàng hóa. Tùy theo chức vụ của nhân viên mà bạn có thể giới hạn tính năng của họ, theo dõi các hoạt động của nhân viên. Nhân viên sẽ không thể biết được chi phí nhập hàng của cửa hàng nên sẽ không thể tùy ý tăng giá, giảm giá.
 • Quản lý doanh thu: Phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng chọn loại sơn, số lượng khách hàng và tự động tính tiền theo giá đã thiết lập trước đó. Nhân viên chỉ cần in hóa đơn và giao hàng, thu tiền. Vào cuối ngày, doanh thu sẽ hiển thị trực quan để bạn có thể đánh giá được tình hình kinh doanh ngày hôm đó.
 • Quản lý hàng tồn: Phần mềm giúp bạn tra cứu được ngay sản phẩm tồn kho của từng cửa hàng cũng như toàn hệ thống. Khi bán hàng hay nhập hàng phần mềm sẽ tự động quản lý, cảnh báo sắp hết hàng để nhân viên chủ động luân chuyển hàng hóa giữ các chi nhánh.
 • Quản lý lãi lỗ: Bạn sẽ biết được chính xác lãi lỗ theo tháng, quý, năm, theo dõi được tỷ suất từng hàng hóa để hoạch định mức giá phù hợp nhất. Tất cả là nhờ tính năng báo cáo của phần mềm, bạn sẽ theo dõi được hàng bán chạy, hàng tồn nhiều, tình hình lãi lỗ.
 • Quản lý chi phí kinh doanh: Nếu có bất kỳ chi phí nào bạn chỉ cần nhập vào phần mềm, hệ thống sẽ kiểm soát được chi phí theo ngày, tháng và tính toán được tỷ trọng chi phí trên doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng. Phần mềm cũng liệt kê các chi phí để tổng hợp các khoản thu chi trong một khoảng thời gian cố định.

Đừng bỏ lỡ

Nhân viên có thể theo dõi được tình hình kinh doanh, báo cáo doanh thu theo từng thời điểm
Nhân viên có thể theo dõi được tình hình kinh doanh, báo cáo doanh thu theo từng thời điểm

Có nên sử dụng giải pháp miễn phí để quản lý chuỗi cửa hàng sơn?

Nhiều cửa hàng chọn phần mềm quản lý miễn phí để quản lý chuỗi cửa hàng sơn bởi nó giúp tiết kiệm một khoản chi phí, đồng thời vẫn giúp doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quản lý, bán hàng.

Tuy nhiên, giải pháp này cũng có nhiều hạn chế bạn cần chú ý:

 • Với chuỗi cửa hàng sơn sẽ hơi khó khăn trong quản lý bởi nó giới hạn người dùng cũng như dung lượng lưu dữ liệu.
 • Nhiều tính năng nâng cao sẽ không khả dụng, gây khó khăn trong quá trình quản lý, thậm chí làm gián đoạn.
 • Những thông tin dễ bị lộ do tính bảo mật không cao, khi tải phần mềm từ trên mạng về máy tính có thể nhiễm virus, mã độc.
 • Khó sửa lỗi, không thể tùy biến, không được bảo hành khi phần mềm gặp vấn đề.

TOP 5 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn tốt nhất hiện nay

Để giúp bạn đọc dễ dàng chọn phần mềm phù hợp với chuỗi cửa hàng của mình, dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo.

Phần mềm KiotViet

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn KiotViet giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc. Giờ đây bạn không cần tốn kém thời gian để kiểm kê hàng hóa, hàng tồn. Những thao tác nhập liệu đơn giản trên máy tính giúp bạn tính toán từng đơn hàng một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Bạn có thể bán hàng nhanh hơn, tăng sự chuyên nghiệp và dự đoán được số lượng hàng trong kho.

Giống như phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể theo dõi ca làm việc của nhân viên, năng suất lao động, chấm công tính lương nhanh chóng. Nhân viên cũng được phân quyền nên không thể gian lận hay trốn tránh công việc.

Xem ngay

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn KiotViet có rất nhiều lợi ích
Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn KiotViet có rất nhiều lợi ích

Ngoài ra, phần mềm KiotViet còn hỗ trợ tính toán báo cáo mỗi ngày, mỗi tuần hoặc theo tháng, quý, năm. Thông tin về doanh số bán hàng được lưu trữ trên toàn hệ thống nên bạn sẽ nắm rõ hoạt động kinh doanh trong chuỗi cửa hàng. Báo cáo sẽ tổng kết dưới dạng bảng, biểu đồ trực quan, dễ nhìn để bạn tiện theo dõi. 

Với các chuỗi cửa hàng, phần mềm lại cực kỳ phù hợp bởi có thể đưa ra số liệu rõ ràng, chi tiết ở từng chi nhánh, xem lịch sử giao dịch mỗi cửa hàng, thống kê doanh thu, báo cáo ở toàn bộ các cửa hàng.

Phần mềm Mekong Soft

Mekong Soft là đơn vị thiết kế các phần mềm theo yêu cầu, với ngành sơn, công ty cũng có thể tối ưu các tính năng theo mong muốn của doanh nghiệp. Nhìn chung, phần mềm sẽ có những tính năng hiện đại như sau:

 • Tối ưu bán hàng: Mọi thông tin về giá cả, số lượng được hiển thị trực quan, nhân viên dễ dàng kiểm tra và thông báo với khách hàng. Thao tác xuất hóa đơn cũng nhanh chóng, doanh thu lợi nhuận được tính toán tự động, chính xác.
 • Kiểm soát hàng hóa triệt để: Phần mềm Mekong Soft sẽ giúp bạn sắp xếp thông tin hàng hóa trật tự, quản lý theo màu sắc, công dụng, thương hiệu,… qua đó giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, kiểm kê hàng. Hoạt động xuất nhập kho cũng được quản lý dễ dàng ở ngay trên phần mềm.
 • Quản lý công nợ khách hàng: Hệ thống nhắc bạn những khoản nợ, quản lý công nợ của mình với nhà cung cấp cùng số liệu minh bạch, dễ đối chiếu, đảm bảo tính pháp lý. 
 • Quản lý chuỗi cửa hàng chính xác: Kinh doanh chuỗi cần sự đồng bộ hệ thống dữ liệu cho toàn bộ chi nhánh. Phần mềm sẽ giúp bạn điều này, mang đến bạn sự yên tâm khi kinh doanh. Toàn bộ thông tin sẽ được tổng hợp mỗi ngày, theo dõi những vấn đề phát sinh và có hướng giải quyết phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm

Mekong Soft giúp quản lý cửa hàng sơn dễ dàng, thuận tiện hơn
Mekong Soft giúp quản lý cửa hàng sơn dễ dàng, thuận tiện hơn

Phần mềm VZSoft

Một phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn khác cũng được nhiều công ty sử dụng đó là VZSoft. Đây là giải pháp với nhiều tính năng ưu việt, hữu ích, phù hợp với mọi cửa hàng. Phần mềm này có những tính năng chính như sau:

 • Quản lý nhập xuất tồn bằng nhiều phương pháp như nhập trước – xuất sau, trung bình tháng, đích danh, trung bình di động,… Người sử dụng có thể dùng xuất thẳng, nhập mua, nhập khẩu, điều chuyển kho,….
 • Quản lý doanh thu: Toàn bộ thông tin về doanh thu theo ngày, tháng, năm được hiển thị đầy đủ. Ngoài ra, phần mềm cũng quản lý hàng bị trả lại, báo cáo doanh số theo từng nhân viên và phân tích chi tiết doanh số bán hàng.
 • Quản lý tổng hợp thu tiền mặt, chi tiền mặt, thu chi tiền gửi, theo dõi bảng cân đối thu chi và quản lý chi tiết sổ quỹ tiền mặt của hệ thống cửa hàng.
 • Báo cáo tổng hợp công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp, có kèm hóa đơn đi cùng.
 • Quản lý các chương trình khuyến mại như giảm giá, chiết khấu, quà tặng, hàng tặng mỗi tháng, khuyến mại theo giờ,…
 • Hàng tồn kho được cảnh báo dựa theo quy định hàng tồn tối đa, tối thiểu. Phần mềm cũng cảnh báo xuất/bán quá tồn kho.
 • Phần mềm tập hợp số liệu của nhiều chi nhánh và so sánh được doanh thu của mỗi cửa hàng.
VZSoft đáp ứng được nhu cầu quản lý tại các công ty ở Việt Nam
VZSoft đáp ứng được nhu cầu quản lý tại các công ty ở Việt Nam

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn tốt nhất Sapo POS

Sapo POS có nhiều tính năng đặc biệt và là giải pháp bán hàng, quản lý cửa hàng toàn diện. Trước khi ra đời phần mềm quản lý cửa hàng sơn, Sapo cũng từng thành công với phần mềm quản lý bán hàng order, phần mềm quản lý bán hàng cafe, quản lý vật liệu,….

 • Bán hàng dễ dàng: Chủ kinh doanh và nhân viên có thể bán hàng nhanh chóng nhờ tích hợp thiết bị máy in hóa đơn, quét mã  vạch, giúp đồng bộ kho, hạn chế tình trạng tồn kho lệch thực tế.
 • Quản lý hàng hóa: Những tính năng xuất nhập kho đều được theo dõi, quản lý ngay trên phần mềm. Bạn cũng dễ dàng biết được vị trí đặt sản phẩm, giá bán, thể tích, thương hiệu sản phẩm,…. Khi có giao dịch, phần mềm cũng cập nhật số lượng trong kho – 1 tính năng hiện đại như phần mềm quản lý kho.
 • Quản lý công nợ: Tình trạng thanh toán được cập nhật, nhắc nợ tự động qua sổ ghi nợ. Tính năng này giúp quản lý đảm bảo tính pháp lý, khả năng đối chiếu công nợ. Bạn cũng có thể theo dõi lịch sử nhập hàng với tất cả nhà cung cấp.
 • Theo dõi kết quả kinh doanh: Hệ thống sẽ báo cáo tình hình doanh thu, lãi lỗ để chủ cửa hàng đánh giá được hiệu quả bán hàng, có kế hoạch điều chỉnh phù hợp. Thông tin về mặt hàng bán chạy, cửa hàng nào đạt doanh số cao cũng được hiển thị chi tiết.
 • Quản lý từ xa: Chỉ cần dùng điện thoại thông minh là bạn có thể quản lý dễ dàng, trên điện thoại bạn cũng có thể in hóa đơn nhanh chóng cho khách hàng. Dù ở bất kỳ đâu, thông tin về cửa hàng cũng được cập nhật chi tiết.

Thông tin hữu ích

Sapo POS có nhiều tính năng đặc biệt và là giải pháp bán hàng hiện đại
Sapo POS có nhiều tính năng đặc biệt và là giải pháp bán hàng hiện đại

Phần mềm FastWork

FastWork là giải pháp On Cloud giúp giải quyết triệt để những khó khăn của cửa hàng sơn với hàng loạt tính năng hiện đại, chuyên nghiệp.

 • Quản lý chi tiết cửa hàng, chi nhánh: Phần mềm hỗ trợ chấm công, tính lương nhân viên, theo dõi lịch sự mua hàng, bảo hành mua sắm. FastWork cũng cho phép lập phiếu thu chi, thống kê tình hình sử dụng ngân sách.
 • Quản lý khách hàng: Toàn bộ thông tin của khách hàng, giao dịch của khách hàng được quản lý, lưu trữ, hỗ trợ cho việc kinh doanh cũng như remarketing.
 • Quản lý hàng hóa và kho hàng: Phần mềm phân chia danh mục rõ ràng, hàng hóa được sắp xếp khoa học với giá bán chi tiết. Tồn kho được cập nhật theo thời gian thực, thông tin xuất nhập được yêu cầu bằng phiếu online để dễ dàng theo dõi và lưu trữ.
 • Báo cáo doanh thu: Có nhiều báo cáo trực quan giúp chủ cửa hàng theo dõi được doanh thu từng chi nhánh, doanh thu từng nhân viên. Với 1 thiết bị di động nên dù ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể theo dõi và đưa ra những quyết định chính xác nhất.
FastWork - phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn được yêu thích
FastWork – phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn được yêu thích

Trên đây là TOP 5 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với những tính năng hiện đại cũng những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm mang lại, chắc chắn đây là giải pháp giúp các cửa hàng quản lý chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn. Nếu còn đang băn khoăn chưa biết dùng giải pháp nào thì các chủ cửa hàng hãy tham khảo ngay 5 phần mềm trên đây.

Đọc nhiều nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Trên Điện Thoại: Đặc Điểm, Tính Năng

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Trên Điện Thoại: Đặc Điểm, Tính Năng

Điện thoại là một trong những thiết bị công nghệ hiện đại với hàng loạt tính năng giúp hỗ trợ con người thực hiện các…

Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Nhi WeUp ERP For Healthcare

Khi kinh doanh phòng khám nhi, có rất nhiều vấn đề trong quản lý mà chủ phòng khám không thể chú ý được hết, giải…
Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí: Ưu Điểm, Tiêu Chí Lựa Chọn

Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí: Ưu Điểm, Tiêu Chí Lựa Chọn

Quản lý khách hàng luôn là vấn đề được các công ty, tổ chức quan tâm vì đây chính là yếu tố quan trọng mang…
Phần Mềm Quản Lý Bệnh Viện Là Gì? Những Lợi Ích Quan Trọng Nhất

Phần Mềm Quản Lý Bệnh Viện Là Gì? Những Lợi Ích Quan Trọng Nhất

Việc quản lý, vận hành bệnh viện không hề đơn giản, đặc biệt trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay,…
Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Dược Phẩm - Giải Pháp Kinh Doanh Số 1

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Dược Phẩm – Giải Pháp Kinh Doanh Số 1

Có thể nói, kinh doanh dược phẩm là ngành nghề đặc thù với nhiều điều kiện ở cả khâu sản xuất cũng như phân phối.…
Danh Sách 6 Phần Mềm Quản Lý Đất Đai Hiệu Quả Nhất

Danh Sách 6 Phần Mềm Quản Lý Đất Đai Hiệu Quả Nhất

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, việc quản lý đất đai sẽ trở nên đơn giản hơn thông qua việc sử…