Tổng Hợp 15 Phần Mềm Quản Lý Hàng Hóa Được Tin Dùng Nhất

Phần mềm quản lý hàng hóa là công cụ hỗ trợ các chủ kinh doanh quản lý kho hàng đảm bảo hiệu quả và khoa học. Từ đây, việc tìm kiếm, kiểm soát dữ liệu thông tin về tình hình hàng hóa sẽ được thực hiện dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng hơn. Để giúp các bạn có sự lựa chọn tốt nhất, hãy tham khảo danh sách 15 cái tên được tin dùng nhất trong bài viết dưới đây.

4 lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa

Trong hoạt động kinh doanh, kho hàng cần phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về dự trữ, chất lượng và thời hạn sử dụng để đảm bảo không bị tồn dư quá mức cho phép hay thiếu sót quá mức tối thiểu. Để đảm bảo tình hình hàng hóa trong kho luôn ở mức hợp lý với kế hoạch sản xuất, buôn bán, các doanh phần mềm quản lý đã ra đời với khả năng mang lại những lợi ích sau:

 • Đảm bảo độ chính xác, tiết kiệm thời gian: Các phần mềm quản lý hàng hóa có khả năng tổng hợp dữ liệu nhanh chóng và chính xác. Điều này giúp bạn tối ưu hóa thời gian nhập thông tin cũng như tiết kiệm thời gian xử lý các đơn hàng, tạo điều kiện cho quy trình bán hàng diễn ra hiệu quả. Một số phần mềm tích hợp các tính năng tiện ích như quét mã vạch, mã QR, ID… cho khả năng giảm thiểu khả năng sai sót tối đa cũng như tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian làm việc.
 • Quản lý hàng hóa toàn diện: Thông tin hàng hóa trong kho được cập nhật chi tiết giúp bạn kiểm soát tốt tình hình, đồng thời đưa ra được chiến lược cụ thể cho mọi hoạt động kinh doanh của công ty hay cửa hàng. Quá trình xuất – nhập hàng hóa sẽ được phần mềm cập nhật liên tục, giúp các sản phẩm được theo dõi thường xuyên và lưu trữ ổn định. Đồng thời, chất lượng sản phẩm cũng được kiểm soát, hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng hay quá hạn sử dụng, gây tốn kém chi phí và ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.
 • Điều khiển hoạt động trong kho hàng dễ dàng: Phần mềm báo cáo đầy đủ các thông tin liên quan đến vận hành, năng suất và tốc độ lưu chuyển hàng hóa có trong kho. Chủ cửa hàng sẽ không cần tới tận địa điểm để giám sát do có thể nắm bắt thông tin chi tiết ngay trên thiết bị di động.
 • Đảm bảo doanh thu: Một số phần mềm còn được tích hợp tính năng chăm sóc hành hàng tự động. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể nắm bắt được nhu cầu của khách hàng để nâng cao chất lượng phục vụ.

Có thể bạn quan tâm: Chi Tiết Quy Trình Quản Lý Văn Bản Đi Đến Bằng Excel Đừng Bỏ Qua

Phần mềm quản lý hàng hóa mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và chủ cửa hàng
Phần mềm quản lý hàng hóa mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và chủ cửa hàng

Top 15 phần mềm quản lý hàng hóa tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều phần mềm quản lý hàng hóa khác nhau, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng thực sự hữu ích với người sử dụng. Dưới đây là 15 gợi ý tốt nhất, được các công ty và cửa hàng lựa chọn phổ biến mà bạn đọc có thể tham khảo.

Phần mềm Infor Supply Chain

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý hàng hóa sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng, Infor Supply Chain sẽ là giải pháp hữu hiệu mà bạn không thể bỏ qua.

Phần mềm này được tích hợp các công cụ cho khả năng quản lý hàng tồn kho, lên kế hoạch, triển khai và theo dõi đơn hàng hiệu quả. Do đó, phần mềm được đánh giá là phù hợp với các doanh nghiệp hay cửa hàng bán lẻ, thời trang, thực phẩm, đồ công nghệ,…

Một số tính năng nổi bật của  Infor Supply Chain gồm:

 • Tính năng quản lý phân phối đơn hàng và quản lý hàng tồn kho chuyên nghiệp.
 • Tính năng vận chuyển hàng hóa trực tiếp tới cửa hàng, thay vì thông qua các trung gian.
 • Tích hợp chức năng mô phỏng nhà kho 3D.

Phần mềm Vinemacc

Vinemacc là phần mềm quản lý kho mang lại nhiều tính năng cho người sử dụng, góp phần tối ưu công việc bán hàng, quản lý kho hàng, giảm chi phí thuê nhân viên, tiết kiệm thời gian làm việc mà vẫn đạt hiệu suất công việc cao nhất.

Vinemacc được người dùng đánh giá cao bởi sở hữu những tính năng như:

 • Sắp xếp, phân chia hàng hóa, sản phẩm trong kho theo mã vạch.
 • Tạo ra nhiều trường phù hợp với sản phẩm gồm kích thước, size, màu sắc, kiểu dáng.
 • Người dùng tự tạo ra mã vạch đối với sản phẩm không có mã vạch.
 • Liên kết với phần mềm Excel để quản lý kho hàng thông minh, chính xác.
 • Quản lý khách hàng, thu chi, doanh số và công nợ.

Tìm hiểu thêm: Khám Phá 10 Phần Mềm Quản Lý Mầm Non Được Tin Dùng Nhất

Phần mềm Vinemacc có cách sử dụng đơn giản
Phần mềm Vinemacc có cách sử dụng đơn giản

Phần mềm SoftPro Inventory

Khi nhắc đến hệ thống bộ sản phẩm phần mềm quản lý kinh doanh SoftPro, phần mềm quản lý kho SoftPro Inventory được lựa chọn phổ biến bởi khả năng đáp ứng được các yêu cầu của người dùng trong công tác kiểm kho. Thông qua phần mềm này, người dùng có thể thực hiện các nghiệp vụ quản lý kho hiện đại như nhập hàng, xuất hàng, kiểm tra hàng hóa tự động để từ đây tiết kiệm chi phí, thời gian hoàn thành báo cáo.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm SoftPro Inventory gồm:

 • Quản lý quá trình nhập kho và xuất kho hiệu quả.
 • Điều chuyển hàng hóa trong kho hàng, kiểm kê kho hàng.
 • Sử dụng công nghệ mã vạch tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện giao dịch.
 • Hệ thống báo cáo và quản lý hàng hóa, hàng tồn kho đáp ứng yêu cầu người dùng.

Phần mềm quản lý hàng hóa SOF

SOF là công ty nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp quản trị cho các doanh nghiệp, trong đó gói phần mềm quản lý kho hàng là một trong những giải pháp được lựa chọn phổ biến hiện nay.

Tính năng nổi bật của phần mềm SOF gồm có:

 • Cho phép chủ doanh nghiệp nhập thông tin kho hàng chi tiết.
 • Tính năng quản lý nghiệp vụ xuất hoặc nhập kho.
 • Thực hiện kiểm kê hàng hóa, cảnh báo thất thoát hàng hóa, thống kê số liệu,…

Phần mềm KiotViet

KiotViet là phần mềm quản lý hàng hóa được phát triển dành riêng cho các doanh nghiệp Việt Nam với cam kết tỷ lệ bị thất thoát dưới 30%. Phần mềm được tích hợp chức năng quản lý hàng hóa bằng excel, sử dụng các ứng dụng Trang tính, Excel để thống kê chi tiết doanh thu, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và cá nhân người dùng.

Một số tính năng của phần mềm KiotViet gồm có:

 • Cung cấp số lượng hàng tồn kho trong kho bãi với các chỉ số được cập nhập thời gian thực, cam kết tỷ lệ thất thoát hàng hóa giảm 30%.
 • Tạo các nghiệp vụ bán hàng bao gồm tạo hóa đơn, đặt hàng, trả hàng trên 1 màn hình giao diện nhằm gia tăng năng suất công việc tăng 30 – 50%.
 • Quản lý hàng hóa thông qua số lượng, màu sắc, mẫu mã, chất liệu sản phẩm không giới hạn.
 • Phân nhóm khách hàng triệt để, tạo và quản lý các chương trình khuyến mại, theo dõi hoạt động kinh doanh với công cụ đơn giản.

Xem thêm: 8 Giải Pháp Tối Ưu Hóa Chi Phí Trong Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Phần mềm KiotViet nổi tiếng hàng đầu thị trường
Phần mềm KiotViet nổi tiếng hàng đầu thị trường

Phần mềm Oracle WMC

Oracle WMC là phần mềm quản lý hàng hóa hoạt động dựa trên nền tảng trình duyệt web, cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp về lưu trữ hàng hóa, cải thiện tốc độ đóng gói và giao hàng cũng như kiểm soát hoạt động xuất và nhập kho từ đối tác.

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm Oracle WMC gồm có:

 • Hệ thống quản lý hàng hóa phù hợp sử dụng cho các site thương mại điện tử.
 • Dễ dàng kiểm tra tình trạng hàng tồn kho theo các mục tiêu định lượng được thiết lập trước đó.
 • Cung cấp báo cáo chi tiết về số hàng tồn kho, tình trạng biến động của kho hàng.
 • Có thể quản lý số lượng hàng hóa lớn tại nhiều địa điểm chi nhánh lưu kho khác nhau.

Phần mềm quản lý hàng hóa SAP EWM

SAP EWM là phần mềm quản lý hàng hóa tích hợp nền tảng điện toán đám mây cho phép chủ doanh nghiệp, cửa hàng quản lý hoạt động lưu kho trên diện rộng. Thông qua phần mềm này, toàn bộ các hoạt động phân phối, vận chuyển đơn hàng sẽ đều được giám sát dưới các thông số trong thời gian thực.

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm SAP EWM gồm:

 • Tích hợp công nghệ tiên tiến giúp vận hành hiệu quả.
 • Kiểm soát tối ưu các hoạt động diễn ra trong chuỗi cung ứng.
 • Giảm thiểu chi phí không cần thiết cho khách hàng liên quan tới nhân lực, xuất hay nhập kho thông qua sự tự động hóa các hoạt động quản lý.

Phần mềm quản lý đơn hàng Sapo POS

Sapo POS là phần mềm được phát triển nhằm hỗ trợ tối ưu các hoạt động trong quản lý kho hàng. Đây là sự lựa chọn phù hợp với các chủ cửa hàng bán lẻ và các nhà kinh doanh, giúp bạn tiết kiệm đến 80% thời gian và chi phí nhân sự, tạo điều kiện giúp việc quản lý hàng hóa trở nên đơn giản và gọn nhẹ hơn.

Sapo POS sở hữu những ưu điểm hấp dẫn như:

 • Quản lý số lượng tồn kho cho cửa hàng và chuỗi cửa hàng đảm bảo chính xác và chi tiết.
 • Kết nối và quản lý kho hàng trên Facebook hiệu quả. Khi sử dụng Sapo POS, phần mềm sẽ tích hợp trực tiếp vào Fanpage để cập nhật thông tin đơn hàng, khách hàng, tồn kho sản phẩm thực tế hoàn toàn tự động.
 • Có giao diện trực quan, dễ nhìn, tiện thao tác.
 • Có thể tạo các chương trình khuyến mãi, phát hành thẻ tích điểm chỉ với các bước đơn giản.
 • Tích hợp với các thiết bị phần cứng bao gồm máy in hóa đơn, quét mã vạch, cân điện tử,…

Đừng bỏ qua: TOP 11 Phần Mềm Quản Lý Lương Chuẩn Xác Nhất Hiện Nay

Phần mềm quản lý đơn hàng Sapo POS
Phần mềm quản lý đơn hàng Sapo POS

Phần mềm quản lý hàng hóa ECount

ECount là phần mềm quản lý hàng hóa được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, có khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính cho đến thiết bị di động.

Với phần mềm này, khách hàng có thể nắm bắt tình hình buôn bán và ra các giải pháp hợp lý thông qua các bản báo cáo về thông tin kiểm kê kho hàng theo từng dạng khác nhau.

Một số tính năng nổi bật của Ecount gồm:

 • Thống kê biến động số lượng hàng hóa chi tiết.
 • Báo cáo tình trạng đơn của khách hàng như đặt hàng, chưa đặt hàng, đang chờ duyệt.
 • Lưu trữ đầy đủ các thông tin hàng hóa và in mã vạch, thông tin khách hàng mua sản phẩm.
 • Báo cáo tình hình hàng lỗi, hàng chuyển kho,…

Phần mềm BS Silver

BS Silver là phần mềm quản lý hàng hóa giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng theo dõi biến động về số lượng trong kho hàng, cập nhật số liệu hàng tồn kho liên tục và đảm bảo chính xác. Thông qua phần mềm, doanh nghiệp hoặc chủ cửa hàng sẽ tính toán được số lượng nhập và xuất để cân bằng đúng số hàng hóa, giúp đưa ra các biện pháp kinh doanh đúng đắn để thu về lợi nhuận cao nhất.

Một số tính năng nổi bật của BS Silver gồm:

 • Cho khả năng quản lý hàng hóa theo nhóm, theo nhà cung cấp hoặc theo khách hàng.
 • Thực hiện tính giá xuất kho đảm bảo tiêu chuẩn của hệ thống kế toán.
 • Công cụ tìm kiếm thông minh theo danh mục, chứng từ.
 • Cung cấp hệ thống báo cáo chi tiết, thông báo tình trạng hết hàng, hàng lỗi, hàng hết hạn sử dụng.
 • Thêm tài khoản và phân quyền sử dụng cho nhiều người dùng trong cùng mạng nội bộ.

Phần mềm NetSuite

NetSuite là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý kho hàng, giám sát hoạt động tài chính, sản xuất, chuỗi cung ứng, quy trình và nhân lực. Phần mềm tích hợp module quản lý hàng hóa, giúp người dùng giải quyết các vấn đề liên quan tới quy trình xuất/nhập kho toàn diện nhằm giảm tối đa chi phí lưu kho không cần thiết.

Một số ưu điểm nổi bật của NetSuite gồm:

 • Xây dựng hệ thống quản lý kho bãi với nhiều chi nhánh để doanh nghiệp, cửa hàng có thể kiểm soát và quản lý hàng tồn kho trên diện rộng.
 • Không giới hạn thông tin nhập và xuất hàng cũng như đặc tính sản phẩm hàng hóa.
 • Hỗ trợ đa nền tảng, hoạt động tốt trên cả máy tính để bàn lẫn các thiết bị di động.
 • Hỗ trợ lưu thông tin trên điện toán đám mây để người dùng truy cập ở bất kỳ đâu.

Tham khảo: Khám Phá Top 15 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Online Tốt Nhất

NetSuite là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả
NetSuite là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả

Phần mềm SalesBinder

SalesBinder là phần mềm quản lý hàng hóa hoạt động trên giao diện web hiện đại, dễ dàng tùy chỉnh và đầy đủ các chức năng hỗ trợ.

Khi sử dụng phần mềm này, mọi công việc trong kho hàng sẽ được sắp xếp theo thời gian thực bao gồm thông tin tài khoản khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng, đơn đặt hàng, hóa đơn hàng hóa,… Tất cả sẽ được tối ưu hóa giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và hạn chế thấp nhất những sai sót không đáng có.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm SalesBinder gồm có:

 • Quản lý khách hàng dựa trên thông tin mã khách hàng và tài khoản riêng.
 • Báo cáo phân tích doanh thu chi tiết theo định kỳ.
 • Tích hợp phần mềm quản lý hàng hóa bằng Excel, báo cáo hàng tồn kho và có phương án giải quyết phù hợp.

Phần mềm quản lý hàng hóa Odoo

Odoo là phần mềm giúp người dùng có thể quản lý nhiều kho hàng, lập kế hoạch nguồn nguyên liệu hoàn chỉnh và định tuyến sản phẩm trực tiếp từ phía đơn vị cung cấp đến khách hàng. Điều này giúp các doanh nghiệp, cửa hàng có khả năng hoàn thành đơn hàng nhanh hơn.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho hàng Odoo gồm:

 • Quản lý hàng tồn kho không giới hạn sản phẩm, người dùng, địa điểm.
 • Quét mã vạch sản phẩm để lưu thông tin nhanh chóng.
 • Theo dõi sản phẩm phế liệu, chuyển kho, thông báo tùy chỉnh về sản phẩm hoặc nhà cung cấp.
 • Lập lịch hoạt động kiểm kê dựa trên tình trạng còn hàng của sản phẩm hoặc dự báo đơn hàng theo yêu cầu khách hàng.
 • Theo dõi mã vạch hoặc số sê-ri hàng hóa trong kho.

Xem thêm: Chi Tiết Về Phần Mềm Quản Lý Cán Bộ Công Chức, Viên Chức 

Phần mềm quản lý hàng hóa Odoo tiết kiệm thời gian cho người sử dụng
Phần mềm quản lý hàng hóa Odoo tiết kiệm thời gian cho người sử dụng

Phần mềm ABC Inventory

ABC Inventory là lựa chọn hàng đầu dành cho những doanh nghiệp sở hữu nhiều kho và lưu trữ nhiều hàng hóa trong kho. Thông qua phần mềm này, người dùng có thể bán hàng và phân phối sản phẩm theo những phương pháp phù hợp nhất.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm ABC Inventory:

 • Hỗ trợ quản lý, quét và in mã vạch theo yêu cầu khách hàng.
 • Theo dõi các mặt hàng thông qua vị trí, số serial được đánh dấu sẵn.
 • Tạo ra các bản mô tả không giới hạn cho sản phẩm mới để kiểm soát hàng hóa hiệu quả.
 • Quản lý tài sản hữu hình và vô hình theo yêu cầu.

Phần mềm Square

Phần mềm quản lý hàng hóa Square được xem là giải pháp hỗ trợ quản lý kho hàng tốt nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với phần mềm này, doanh nghiệp có thể quản lý hàng tồn kho miễn phí tại các cửa hàng từ xa thông qua thiết bị di động như laptop, điện thoại,…

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý hàng hóa Square:

 • Tạo danh mục sản phẩm hoặc mặt hàng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Thêm và theo dõi các công cụ sửa đổi mặt hàng bao gồm màu sắc và kích thước.
 • Nhập và quản lý thông tin của hàng loạt sản phẩm.
 • Tạo thông báo tự động hết hàng để nhập hàng kịp thời.
 • Tải xuống báo cáo hoặc xuất sang bảng tính để in ấn khi cần thiết.
 • Lưu trữ thông tin về sản phẩm, người dùng và địa điểm không giới hạn.

Có thể bạn quan tâm: Top 15 Phần Mềm Quản Lý Dự Án Xây Dựng Tốt Nhất

Phần mềm Square với giao diện đơn giản
Phần mềm Square với giao diện đơn giản

Mỗi phần mềm quản lý hàng hóa trên đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng. Do đó, bạn cần xác định nhu cầu để có thể lựa chọn được cho mình phần mềm thích hợp. Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích cũng như cơ sở để có được phần mềm phù hợp với mô hình kinh doanh và nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng Nổi Bật

Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng Nổi Bật

Phần mềm quản lý khách hàng được xem là công cụ không thể thiếu với các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Nhờ những tính…
Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Thuốc Thú Y Có Những Lợi Ích Gì?

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Thuốc Thú Y Có Những Lợi Ích Gì?

Chăm sóc thú cưng tưởng như đơn giản nhưng thực tế có rất nhiều vấn đề mà có thể bạn không biết. Chính vì thế,…
Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Miễn Phí: Lợi Ích, Tính Năng Quan Trọng

Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Miễn Phí: Lợi Ích, Tính Năng Quan Trọng

Ứng dụng công nghệ thông minh vào kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh khách sạn đang dần trở nên phổ biến, được xem như…
Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Có Lợi Ích Gì?

Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Có Lợi Ích Gì?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không chú trọng đến việc dùng phần mềm quản lý bởi nghĩ rằng phương pháp thủ công vẫn…
Phần Mềm ERP Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng Và Vai Trò Với Doanh Nghiệp

Phần Mềm ERP Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng, Vai Trò Với Doanh Nghiệp

Phần mềm ERP là giải pháp công nghệ được ra đời nhằm mục đích quản lý, điều hành doanh nghiệp. Nó có thể tích hợp…
Top 10 Phần Mềm Quản Lý Lớp Học Chất Lượng Nhất

Top 10 Phần Mềm Quản Lý Lớp Học Chất Lượng Nhất

Trong vài năm trở lại đây, việc ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực, hỗ trợ cho công việc đã trở thành một nhu…