Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Đông Y Weup ERP For Healthcare

Ngành Y của nước ta đang ngày một phát triển mạnh mẽ, không chỉ ở lĩnh vực Y học hiện đại mà còn cả lĩnh vực Y học cổ truyền. Với những phòng khám có nhiều khách hàng, quy mô lớn, việc quản lý đôi khi sẽ gặp phải nhiều khó khăn, sai sót. Lúc này, giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất là dùng phần mềm quản lý phòng khám Đông y Weup ERP For Healthcare.

Khó khăn trong quản lý phòng khám Đông y ở nước ta

Đặc điểm của khám bệnh bằng Đông y đó là các bài thuốc sẽ được truyền miệng từ xưa, bên cạnh đó, các thầy thuốc cũng sẽ nghiên cứu một số bài thuốc phù hợp hợp với cơ địa người Việt hiện nay. Chính vì vậy, khi đi khám bệnh, khách hàng sẽ quan tâm nhiều đến nguồn gốc bài thuốc, tính hiệu quả, độ tin cậy của thầy thuốc, sự chuyên nghiệp của nhân viên y tế. Bên cạnh đó, các trang thiết bị ứng dụng, độ nổi tiếng của phòng khám cũng được nhiều người quan tâm.

Quản lý phòng khám Đông y ở nước ta còn gặp nhiều khó khăn
Quản lý phòng khám Đông y ở nước ta còn gặp nhiều khó khăn

Tuy nhiên, để quản lý được toàn bộ các yếu tố trên là điều không hề dễ dàng, đa số các phòng khám sẽ gặp phải những khó khăn như:

– Khó khăn trong quản lý thảo dược

Nhắc đến Đông y chúng ta sẽ hình dung ngay đến những bài thuốc thang được phối hợp từ nhiều loại dược liệu khác nhau. Điều đặc biệt hơn là tùy với thực trạng của người bệnh, những vị thuốc sẽ được bác sĩ thay đổi liều lượng khác nhau. Do đó, việc quản lý thảo dược được xem là vấn đề nhức nhối trong quản lý kho thuốc của các phòng khám Đông y. Nó cũng là nguyên nhân khiến nhiều phòng khám Đông y phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề như: Vừa thiếu hụt vừa dư thừa dược liệu, không đủ cá loại dược liệu để kê đơn thuốc cho người bệnh, khó kiểm soát thực trạng kho thuốc, dễ gây thất thoát do sai lệch hoặc do tồn đọng quá nhiều dẫn đến hết hạn sử dụng và phải vứt bỏ. 

– Quản lý thông tin khách hàng

Đông y là phương pháp chữa bệnh bằng YHCT, chính vì vậy đa số quá trình vận hành của các phòng khám Đông y hiện nay đều mang tính chất truyền thống. Trong khi thực tế ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến phương pháp chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh bằng YHCT bởi ưu điểm an toàn, hiệu quả, lành tính.

Sự gia tăng đột biến về số lượng người bệnh khi chưa có một quy trình tiếp đón và quản lý thông tin khách hàng một cách chi tiết cụ thể đã khiến cho nhiều Phòng khám Đông y phải đối mặt với tình trạng quá tải, người bệnh phải chờ đợi la liệt để được thăm khám. Bên cạnh đó, việc quản lý thông tin người bệnh thủ công không chỉ mất nhiều thời gian trong công tác tiếp đón, thăm khám mà còn phần nào ảnh hưởng đến quá trình chẩn đoán của bác sĩ do không có các dữ liệu trước đó làm căn cứ. 

– Khó khăn trong quản lý bệnh án

Với những bệnh nhân cũ đến khám chữa, đội ngũ y bác sĩ phải tra cứu, tìm lại thông tin, mất rất nhiều thời gian mà cũng chưa thể hiểu rõ được tình trạng sức khỏe của người bệnh. Điều này khiến khách hàng chờ đợi lâu, tạo ra những trải nghiệm không tốt khi khám tại phòng khám của bạn.

– Khó khăn trong phân công và giám sát hiệu quả công việc

Mỗi bác sĩ, thầy thuốc sẽ có những thế mạnh riêng trong khám chữa. Đôi khi, bệnh nhân đến phòng khám của bạn chỉ vì danh tiếng của những vị lương y này. Tuy nhiên, bạn không thể lúc nào cũng có mặt tại phòng khám để theo dõi hoạt động khám chữa bệnh của nhân viên. Bạn sẽ không biết ai đang làm tốt, phòng khám hôm nay có ai trực và có sai sót gì trong quá trình khám chữa không.

– Quản lý doanh thu, lợi nhuận khó khăn

Số liệu báo cáo rời rạch phân tán, không chỉ khó khăn trong việc tổng hợp, tốn nhiều thời gian báo cáo mà còn gây khó khăn cho nhà quản lý, lãnh đạo khi không có cái nhìn bao quát về bức tranh tổng quan của doanh nghiệp. Từ đó thiếu căn cứ chính xác để đưa ra những kế hoạch phát triển cho Phòng khám trong thời gian ngắn hạn và dài hạn.

Ngoài ra, việc cập nhật thông tin chậm chễ cũng khiến nhà quản lý, lãnh đạo khó phát hiện vấn đề tồn đọng và không đưa ra được những quyết định xử lý kịp thời. Từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động chung của cả phòng khám. 

Nhiều nhà quản lý không thể nắm rõ được tình hình doanh thu
Nhiều nhà quản lý không thể nắm rõ được tình hình doanh thu

Lợi ích của phần mềm quản lý phòng khám Đông y Weup ERP For Healthcare

Quản lý phòng khám Đông y theo phương pháp thủ công không chỉ tốn kém nhiều thời gian và nguồn lực mà còn là nguyên nhân gây ra những sai sót, thất thoát và mất an toàn bảo mật thông tin cho cả khách hàng cũng như phòng khám. 

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, để tối ưu quy trình quản lý vận hành, nâng cao hiệu suất hiệu quả công việc, đặc biệt là giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân, nâng cao chất lượng và trải nghiệm thăm khám cho người bệnh rất nhiều phòng khám Đông y đã lựa chọn ứng dụng phần mềm quản lý tổng thể phòng khám Đông y vào quá trình quản lý cũng như vận hành phòng khám của mình. WeUp ERP For Healthcare chính là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ phòng khám Đông y uy tín hiện nay lựa chọn.

Phần mềm quản lý phòng khám Đông Y

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm Hoạch định và quản trị tổng thể phòng khám Đông y đầu tiên tại Việt Nam được nghiên cứu và phát triển bởi WeUp Group. Phần mềm được thiết kế bám sát với quy trình nghiệp vụ tại các cơ sở phòng khám Đông Y, chuyên khoa YHCT. Nhờ vậy, phần mềm có thể giải quyết triệt để mọi bài toán vận hành, cải thiện hiệu suất hiệu quả công việc, đồng thời tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh từ khâu tiếp đón, khám bệnh, lên đơn, thanh toán và chăm sóc sau trị liệu. 

Trong đó, những ưu điểm nổi bật của nền tảng quản lý phòng khám Đông y số 1 hiện nay WeUp ERP For Healthcare phải kể đến như:

 • Nghiệp vụ linh hoạt, tính năng chuyên sâu cho cơ sở phòng khám Đông y
 • Quản lý toàn diện mọi hoạt động trên một nền tảng duy nhất
 • Tích hợp đa kênh, đa nền tảng, dễ dàng quản lý từ xa
 • Công nghệ hiện đại, nền tảng thông minh
 • Giao diện tối ưu hóa trải nghiệm người dùng
 • Cho phép kết nối Website và App thương hiệu
 • Cho phép kết nối trực tiếp với máy bán hàng POS, máy quét mã vạch,…
 • Phần mềm cho phép tùy chỉnh, mở rộng và nâng cấp không giới hạn
 • Quản lý chăm sóc khách hàng toàn diện và chuyên sâu với công cụ chăm sóc tự động – đa kênh – cá nhân hóa qua SMS, Email, Zalo ZNS kèm theo báo cáo chỉ số chăm sóc khách hàng.

Phần mềm này đã giúp cho rất nhiều cơ sở phòng khám Đông y thành công tăng hơn 30% doanh thu cùng rất nhiều hiệu quả đột phá khác chỉ sau một thời gian ngắn nhờ những lợi ích thiết thực như:

Lợi ích nhân đôi cho bác sĩ và người bệnh

Weup ERP For Healthcare là Phần mềm quản lý phòng khám Đông y tổng thể, chính vì vậy nó không chỉ mang lại những lợi ích to lớn cho chủ doanh nghiệp, người quản lý mà còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho các bác sĩ, cán bộ nhân viên và trên cùng là mang đến những trải nghiệm và chất lượng khám, điều trị bệnh hài lòng nhất cho khách hàng.

Đối với các nhà quản lý: 

 • Dễ dàng quản lý và giám sát đội ngũ nhân sự.
 • Dễ dàng phân công, quản lý và giảm sát hiệu quả công việc
 • Dễ dàng đưa ra những đánh giá khách quan về năng lực của từng nhân sự.
 • Phần mềm giúp giám sát hoạt động kinh doanh một cách toàn diện.
 • Có thể quản lý dễ dàng mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần thiết bị kết nối mạng.
 • Báo cáo tự động, trự quan thông qua số liệu và biểu đồ (báo cáo doanh thu, chi phí, lợi nhuận, công việc, data khách hàng …)
 • Dễ dàng phát hiện điểm nghẽn, nút thắt để đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời. 
 • Thông tin về bệnh nhân, nhân viên y tế cập nhật chính xác, đúng quy trình, hạn chế tối đa tình trang sai sót và thất thoát. 

– Đối với các Bác sĩ, Lương y:

 • Chủ động hơn với các lịch thăm khám và chăm sóc bệnh nhân đã được thông báo tự động từ trước.
 • Tra cứu thông tin, hồ sơ bệnh án của người bệnh nhanh chóng, chính xác chỉ bằng tên hoặc số điện thoại. Chỉ cần nhập số điện thoại và tìm kiếm, tất cả những thông tin cá nhân cũng như lịch sử thăm khám và điều trị bệnh đều được hiện thị đầy đủ, chi tiết trên màn hình máy tính. 
 • Đưa ra những chẩn đoán thăm khám và liệu trình điều trị phù hợp nhất dựa trên kết quả thăm khám và những căn cứ thăm khám và điều trị trước đó đã được ghi vết trên hệ thống phần mềm.
 • Kê đơn thuốc nhanh chóng, chính xác ngay ở trên phần mềm.
 • Không còn tình trạng bỏ lỡ, bỏ sót khách hàng.
 • Tăng sự gắn kết giữa Bác sĩ và người bệnh.
 • Công việc của bác sĩ và các phòng bạn được liên kết chặt chẽ, kịp thời, chủ động và dễ dàng hơn.

Tham khảo video: Lương Y Nguyễn Bảo Trung chia sẻ về phần mềm WeUp ERP For Healthcare

– Đối với nhân viên Bộ phận kho thuốc:

 • Tiếp nhận đơn thuốc nhanh chóng ngay trên phần mềm. Ngay khi đơn thuốc được bác sĩ hoàn thiện, phần mềm sẽ tự động thông báo đến bộ phận kho. Lúc này bộ phận kho sẽ tiếp nhận và bốc thuốc theo đơn. Quá trình này không chỉ giảm tải được các thủ tục hành chính rườm rà mà còn tiết kiệm được đáng kể thời gian cho bác sĩ, nhân viên kho thuốc và tiết kiệm được cả thời gian chờ đợi cho người bệnh.
 • Các thông tin được truyền đạt một cách chính xác, trực quan, dễ hiểu. Từ đó hạn chế tình trạng nhầm lẫn trong quá trình bốc thuốc.
 • Chủ động giao thuốc cho người bệnh sau khi thăm khám và được bác sĩ kê đơn, giúp người bênh có thể nhận thuốc ngay mà không phải chờ đợi.

– Đối với kỹ thuật viên trị liệu: 

 •  Chủ động quản lý được số buổi trị liệu thực tế của khách hàng trên tổng số buổi của một liệu trình.
 • Chủ động sắp xếp thời gian trị liệu cho khách hàng để khách hàng không phải chờ đợi khi đến trị liệu.
 • Dự đoán trước được tình hình trị liệu thực tế, chủ động nhờ sự hỗ trợ của đồng nghiệp khi khách hàng thực hiện trị liệu quá đông.

– Đối với bệnh nhân/ khách hàng

 • Phần mềm giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian làm thủ tục, thời gian chờ đợi để được thăm khám cũng như thời gian chờ đợi nhận thuốc.
 • Chủ động lựa chọn thời gian thăm khám cũng như bác sĩ mình mong muốn.
 • Không cần thiết phải mang theo sổ thăm khám vì tất cả thông tin lịch sử thăm khám của khách hàng đã được đồng bộ và lưu trữ trên hệ thống.
 • Được bác sĩ đồng hành, gọi điện thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời trong suốt quá trình điều trị.
 • Bệnh nhân được khám theo đúng thứ tự, không có hiện tượng tranh giành, chen lấn, việc thu tiền cũng nhanh chóng, chính xác hơn.

Tiết kiệm phí vận hành

Tiết kiệm được 25% – 30% chi phí quản lý và vận hành là những kết quả thực tế mà rất nhiều phòng khám Đông y, phòng chẩn trị YHCT đã đạt được nhờ phần mềm quản lý phòng khám Đông y – WeUp ERP For Healthcare. Trong đó tiết kiệm được thời gian làm việc và chi phí nhân lực và 2 khoản chi phí lớn nhất.

Bên cạnh tối ưu được thời gian làm việc, tiết kiệm chi phí nhân lực, nâng cao hiệu suất, hiệu quả công việc thì WeUp ERP For Healthcare còn giúp các phòng khám Đông y tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể từ: in ấn tờ rơi, sổ khám bệnh, các hóa đơn không cần thiết,… Việc quản lý thông tin bệnh nhân cũng thuận tiện, dễ dàng tra cứu, tiết kiệm thời gian cho các thầy thuốc và người bệnh.

Có thể thấy, với phần mềm quản lý phòng khám Đông y WeUp ERP For Healthcare, mọi thao tác thừa hoặc không cần thiết từ quy trình làm việc thủ công, chồng chéo cho đến các khâu trung gian đều được loại bỏ. Thay vào đó là một quy trình làm việc tối ưu, minh bạch và tinh gọn. Cũng chính nhờ có một quy trình làm việc linh hoạt tối ưu này mà WeUp ERP For Healthcare đã giúp cho nhiều phòng khám Đông y tiết kiệm được 25-30% chi phí vận hành nhưng vẫn hoạt động hiệu quả và đạt được những kết quả đột phá trong kinh doanh.

Đồng bộ toàn bộ cơ sở dữ liệu

Đơn giản dễ sử dụng, linh hoạt dễ tùy chỉnh, phù hợp với mọi phòng khám Đông y. Toàn bộ các thông tin dữ liệu của Phòng khám đều được đồng bộ và liên kết chặt chẽ trên nền tảng phần mềm WeUp ERP For Healthcare.

Linh hoạt nhưng chặt chẽ và bảo mật. Với tình năng đồng bộ toàn hệ thống, ERP For Healthcare không chỉ giảm tải được thời gian nhập liệu, tránh sai sót trong quá trình xử lý thông tin mà còn giúp loại bỏ được những thao tác thừa, những quy trình trồng chéo thông thường khi phối hợp giữa các phòng ban.

Bên cạnh đó, việc đồng bộ tất cả các cơ sở dữ liệu trên hệ thống phần mềm còn cho phép thông báo kịp thời đến tất cả các phòng ban khi có bất kỳ thao tác bổ sung, chỉnh sửa thông tin nào xảy ra. Từ đó giúp đồng bộ và thống nhất thông tin đồng loạt giữa các phòng ban, hạn chế tối đa sự nhầm lẫn. Người dùng cũng có thể xuất dữ liệu bất cứ khi nào cần.

Tăng hiệu suất, hiệu quả làm việc 

Phần mềm quản lý sẽ hỗ trợ tất cả quy trình, công việc của các nhân viên, thầy thuốc, nhà quản lý. Do đó thời gian hoàn thành công việc được rút gọn, năng suất làm việc tăng lên, đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, nhờ hệ thống máy tính, các phòng ban có thể giám sát được lẫn nhau, tránh tình trạng gian lận gây thất thoát cho phòng khám. Khi toàn bộ quy trình được đồng nhất theo quy chuẩn thì công việc sẽ được tiến hành nhanh chóng, loại bỏ những khâu rườm rà, hiệu suất làm việc của nhân viên tăng lên đáng kể.

Gia tăng doanh thu đột phá đến 30%

Tăng 30% doanh thu chắc chắn là con số mơ ước của nhiều phòng khám Đông y. Thế nhưng nó lại là kết quả mà các phòng khám Đông y hoàn toàn có thể đạt được nếu như ứng dụng WeUp ERP For Healthcare vào quản trị và vận hành phòng khám.

Chia sẻ về kết quả đột phá doanh thu chỉ sau chưa đầy 1 năm sử dụng WeUp ERP For Healthcare, Bà Ngô Thị Hằng – Giám đốc điều hành phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường nói: “Sau gần 1 năm ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare đã giúp nhà thuốc Đỗ Minh Đường tăng 30% doanh số. Đây là kết quả tổng hợp từ nhiều yếu tố trong hành trình tiếp đón, thăm khám, tư vấn và chăm sóc mang lại. Một kết quả mà chúng tôi vô cùng hài lòng”.

Tham khảo video: Quản lý phòng khám Đỗ Minh Đường chia sẻ về hiệu quả phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Giải pháp tổng thể của phần mềm quản lý phòng khám Đông y

Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm quản lý phòng khám Đông y giúp đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, phòng khám. Trong đó phần mềm quản lý Weup ERP For Healthcare có những tính năng hữu ích sau đây:

– Module quản lý hồ sơ bệnh án online

Toàn bộ thông tin của người bệnh, tiền sử bệnh lý, lịch khám trước đó cùng kết quả bắt mạch, châm cứu,… sẽ được lưu trữ khoa học, dễ dàng tra cứu và tìm kiếm. Kể cả khi người bệnh không có mặt tại phòng khám, những thông tin liên quan đến quá trình chữa trị cũng được bác sĩ truy xuất nhanh chóng, chính xác.

– Quản lý đặt lịch hẹn thông minh

Phần mềm quản lý phòng khám Đông y được xây dựng với tính năng cung cấp cho khách hàng tiện ích đặt lịch hẹn khám hoặc tái khám nhanh chóng, thuận tiện nhất. Khách hàng có thể đặt lịch qua hotline của phòng khám, website hoặc trên Facebook. Phần mềm sẽ tự động cập nhật thông tin và set up lịch hẹn trên hệ thống theo các trường thông tin đã được cài đặt sẵn. Từ đó giúp phòng khám chủ động điều phối lịch thăm khám cho các bác sĩ và người bệnh một cách phù hợp nhất. 

– Module phân công, quản lý và giám sát hiệu quả công việc 

Giao việc thủ công, không rõ ràng, giao việc không đúng người dẫn đến hiệu quả không cao, không theo dõi được tiến độ và hiệu quả của dự án, không quy được trách nhiệm, nhân sự hay đổ lỗi. Đây là hiện trạng phổ biến không chỉ với các phòng khám Đông y mà còn là thực trạng chung của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

WeUp ERP For Healthcare với tính năng phân công, quản lý và giám sát hiệu quả công việc. Nó không chỉ hỗ trợ người quản lý phân công công việc rõ ràng, minh bạch, đúng người, đúng việc và còn cho phép người quản lý dễ dàng theo dõi tiến độ của công việc theo tất cả các bộ phận theo ngày, tuần,tháng. Từ đó nhanh chóng phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh hiệu quả (nếu có).

– Module quản lý liệu trình, kê thang thuốc điện tử

Phần mềm cho phép quản lý quá trình điều trị dài ngày của khách hàng: Nhắc lịch hẹn, nhắc lịch tái khám, nhắc nhở uống thuốc,…. Bên cạnh đó, nhờ tính năng tích hợp kê đơn thuốc điện tử, thầy thuốc có thể theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân tại nhà, nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc đúng giờ. Bệnh nhân và bác sĩ sẽ được tương tác tối đa để việc điều trị diễn ra thuận lợi.

– Module theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân

Thông tin của người bệnh được lưu trữ trên phần mềm một cách khoa học, dễ dàng. Nhờ đó bác sĩ sẽ tìm hiểu trước được tình trạng sức khỏe của người bệnh trước khi đến khám, giúp việc chẩn đoán, kê đơn thuốc, theo dõi sức khỏe người bệnh dễ dàng hơn.

– Module quản lý quy trình khám bệnh

Mọi thông tin liên quan đến khám bệnh, bốc thuốc đều hiển thị trên màn hình để bác sĩ dễ dàng nắm được và bệnh nhân cũng có sự đối chiếu, điều chỉnh. Phần mềm cũng có chức năng lập hóa đơn các dịch vụ ngoài tiền khám bệnh để dùng trong tình huống bệnh nhân làm các thủ thuật khi đến khám chữa. Với phần mềm, việc kê đơn, bốc thuốc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, tăng độ chính xác và hiệu quả.

Phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

– Module quản lý kho thuốc

Phòng khám Đông y thường có hàng trăm loại dược liệu và rất nhiều bài thuốc khác nhau. ERP For Healthcare với tính năng đột phá không chỉ hỗ trợ phân chia quản lý kho thuốc dễ dàng theo danh mục, theo biến thể mà còn tự động nhập – xuất giúp người quản lý kho dễ dàng nắm bắt được số lượng dược liệu trong kho, hạn chế sai xót và thất thoát do quá trình nhập liệu thủ công gây ra.

Chưa dừng lại ở đó, phần mềm còn cho phép quản lý số lô, hạn sử dụng. Từ đó hạn chế được tình trạng thất thoát do thuốc hết sạn sử dụng.

Ngoài ra, ERP For Healthcare còn cho phép liên kết trực tiếp với các nhà cung cấp để đặt lệnh sản xuất khi số lượng thuốc trong kho sắp hết.

Với sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm không chỉ giúp bộ phận kho luôn chủ động về nguồn dược liệu mà còn hạn chế được tình trạng hết thuốc, không còn thuốc giao cho người bệnh. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ đắc lực giúp quá trình kiểm kê kho được dễ dàng, chính xác và nhanh chóng. Đồng thời ngăn chặn được tình trạng thất thoát hàng hóa gây thiệt hại cho phòng khám.

– Module báo cáo tự động, chính xác

Bằng việc trích xuất bác cáo tự động dưới dang số liệu và biểu đồ theo ngày, tháng, năm và theo hoạt động của các phòng ban. Tính năng báo cáo giúp nhà quản lý, nhà lãnh đạo có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình kinh doanh của phòng khám với các tiêu chí như: Số lượng bệnh nhân, số đơn thuốc, doanh thu, chi phí, thực trạng hàng hóa, hiệu quả hoạt động,…

Ngoài ra, tính năng báo cáo cũng là căn cứ quan trọng để nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan, bao quát, dễ dàng phát hiện vấn đề và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả nhất. Đây cũng chính là căn cứ quan trọng để chủ doanh nghiệp đưa ra những kế hoạch phát triển chiến lược cho phòng khám của mình trong giai đoạn ngắn hạn cũng như dài hạn. 

Tham khảo video: Tổng quan về phần mềm quản lý phòng khám Đông y WeUp ERP For Healthcare

Những câu hỏi thường gặp về phần mềm quản lý phòng khám Đông y

Cũng giống như phần mềm quản lý phòng khám nha khoa, phần mềm quản lý phòng khám nhi,…. khi dùng phần mềm cho phòng khám Đông y, không ít người có những thắc mắc xung quanh. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và câu trả lời để bạn đọc có cái nhìn tổng thể.

Phần mềm quản lý phòng khám Đông y Weup ERP For Healthcare có được bảo hành không?

Phần mềm WeUp ERP For Healthcare sẽ được bảo hành miễn phí trong vòng 12 tháng, bao gồm các hoạt động phân tích, sửa chữa, khắc phục, hướng dẫn,…

Trong suốt thời gian bảo hành, khách hàng sẽ được đồng hành và hỗ trợ miễn phí 24/7 hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề liên quan đến việc sử dụng phần mềm cho khách hàng. Thông thường, yêu cầu của khách hàng sẽ được xử lý trong vòng 6 giờ làm việc kể từ khi tiếp nhận thông tin.

Sau khi kết thúc thời gian bảo hành, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng các gói bảo trì phần mềm trong thời gian tiếp theo. Chi phí cho các gói bảo trì sẽ phụ thuộc vào phần mềm khách hàng lựa chọn, cũng như những sự cố phát sinh của phần mềm sau khi hết thời hạn bảo hành. WeUp cung cấp đa dạng các gói bảo trì khác nhau cho khách hàng, như gói bảo trì theo năm, gói bảo trì theo tháng, gói bảo trì cho từng sự cố phát sinh.

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý phòng khám Đông y là gì?

Khi chọn lựa phần mềm quản lý phòng khám, bạn hãy căn cứ theo những tiêu chí sau đây:

 • Giao diện phần mềm cần dễ dùng, thuận tiện để người không có nhiều kiến thức về công nghệ cũng có thể sử dụng. Việc này sẽ giúp hạn chế tối đa những lỗi sai và giúp việc dùng phần mềm đơn giản hơn.
 • Hãy chọn những phần mềm phù hợp với quy mô, kinh phí của phòng khám. Đừng chọn phần mềm có quá nhiều tính năng mà bạn không dùng tới bởi nó có thể gây lãng phí.
 • Phần mềm cần được bảo hành bởi trong quá trình sử dụng, bạn không thể tránh được những lỗi mà không thể sửa được nên cần chọn nhà cung cấp support bạn 24/7.
 • Ngoài ra, bạn cũng chú ý chọn những giải pháp có tính năng bảo mật tốt để tránh bị mất dữ liệu về bệnh nhân, phòng khám.

Có nên dùng phần mềm quản lý phòng khám Đông y WeUp ERP For Healthcare miễn phí?

Phần mềm Weup ERP For Healthcare có phiên bản miễn phí giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho đơn vị. Tuy nhiên nó cũng tồn tại rất nhiều nhược điểm như sau:

 • Phần mềm miễn phí rất dễ bị đánh cắp dữ liệu bởi không có tính bảo mật. Thông tin người dùng, bệnh nhân dễ bị lộ và gây ra nhiều tổn thất cho phòng khám.
 • Các phần mềm miễn phí chỉ thích hợp với phòng khám nhỏ, nếu bạn đang kinh doanh chuỗi phòng khám thì giải pháp này không thực sự phù hợp.
 • Người dùng chỉ có thể dùng trong một khoảng thời gian nhất định, gây gián đoạn quy trình quản lý phòng khám.
 • Một số tính năng có thể bị hạn chế, người dùng không thể tùy chỉnh theo quy trình làm việc của phòng khám, gây khó khăn khi dùng.
 • Thông tin bệnh nhân không được lưu trữ đồng nhất, có thể bị thất lạc và khó khăn trong việc tìm kiếm lại.
 • Người dùng không được bảo hành khi có lỗi, bạn phải tự sửa hoặc thuê một bên thứ 3 khắc phục những lỗi trên phần mềm.

Vì những lý do trên, bạn hãy sử dụng phiên bản trả phí của Weup ERP For Healthcare để trải nghiệm nhiều tính năng. Đặc biệt, WeUp ERP For Healthcare hiện đang có phiên bản DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 15 NGÀY nhằm hỗ trợ các phòng khám trải nghiệm các tính năng trước khi quyết định đầu tư phần mềm. 

Liên hệ ngay theo hotline: 0822458899 để được tư vấn miễn phí và nhận bản demo dùng thử phần mềm!

Nếu đang sở hữu phòng khám Y học cổ truyền và gặp khó khăn trong khâu quản lý thì dùng phần mềm sẽ rất hữu ích. Đây không chỉ là công cụ giúp bạn tối ưu quy trình quản lý mà còn hỗ trợ tăng doanh thu cho phòng khám. Chắc chắn phần mềm quản lý phòng khám Đông y Weup ERP For Healthcare là lựa chọn không thể thiếu khi kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0. 

Bình luận (30)

 1. Nguyen Minh Quan says: Trả lời

  Sau 3 tháng triển khai, đánh giá khách quan thì phần mềm giúp đơn giản hóa đến 90% các thao tác thủ công trước đây nên tiết kiệm khá nhiều thời gian. Hạn chế là thời gian triển khai phần mềm khá lâu, chắc do là phần mềm viết theo yêu cầu nên cũng mất nhiều thời gian hơn so với các phần mềm đóng gói khác.

  1. Thưởng Nguyễn says: Trả lời

   Phần mềm viết theo yêu cầu nó sẽ thường kéo dài thời gian hơn mà, căn bản họ phải phân tích nghiệp vụ kỹ theo đặc thù doanh nghiệp rồi mới đi vào xây dựng và phát triển phần mềm. Phần mềm đóng gói thời gian triển khai nhanh, đưa vào áp dụng được luôn nhưng chỉ sau một thời gian nó sẽ có nhiều hạn chế, nhất là việc ko đáp ứng chuyên sâu nghiệp vụ của doanh nghiệp đó.

  2. Nguyễn Sơn says: Trả lời

   Đúng vậy, như bên phòng khám Đông Y của mình trước cũng nhắm mắt dùng phần mềm của bên khác nhưng chỉ đáp ứng được cơ bản một vài tính năng mặc định như kế toán, bán hàng, còn những nghiệp vụ chuyên môn như tra cứu bệnh án hay lên đơn, tạo phiếu khám thì ko đáp ứng được.

  3. Do Phuc says: Trả lời

   Bên mình cũng đang dùng phần mềm của WeUp thấy rất hiệu quả, quy trình tra cứu bệnh án, chẩn đoán đến lên đơn rất nhanh và chính xác, quản lý kho thuốc cũng chính xác, tối ưu được quy trình xuất nhập tồn, hạn chế kiểm kê chênh lệch mà không rõ nguyên nhân.

  4. Phú Tiến Nguyễn says: Trả lời

   Um đúng rồi bên đó là Nhất Nam thì phải, mình đang tính bữa nào qua đó khám lại xem sao mình bị dạ dày mấy năm nay rồi.

 2. Sơn Trần says: Trả lời

  Phần mềm bên WeUp có dễ dùng không, bên mình phòng khám Đông Y chủ yếu là đội ngũ bác sĩ lớn tuổi, không biết áp dụng có phù hợp ko, sợ các bác ngại dùng.

  1. Xuân Lan says: Trả lời

   Cái này thì hầu hết các phòng khám đều gặp phải, nhưng muốn quản lý chuyên nghiệp và hiệu quả cho lâu dài thì bắt buộc phải thay đổi, từng bước một các bác sĩ sẽ quen tay thôi.

  2. Thùy Dung says: Trả lời

   Em thấy nhiều bên phòng khám như Đỗ Minh Đường, Nhất Nam Y Viện họ phản hồi khá tốt về phần mềm, anh thử liên hệ bên WeUp họ tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn cho.

  3. Hải Anh says: Trả lời

   Bên mình lúc mới dùng phần mềm WeUp này cũng khá khó khăn tại các bác sĩ lớn tuổi khá chậm trong việc dùng công nghệ. Tuy nhiên chỉ sang tháng thứ 2 là các bác đã quen tay dùng các thao tác chuẩn không phải sửa nhiều như trước. Cơ bản là giao diện cũng khá trực quan và dễ dùng, quy trình bên ngoài như nào thì trên phần mềm cũng giống vậy, bên WeUp cũng hỗ trợ khá tốt.

 3. Toàn Nguyễn says: Trả lời

  Phần mềm này so với các bên khác có điểm gì hơn ko???

  1. Lê Thảo says: Trả lời

   Theo mình tìm hiểu thì phần mềm của bên WeUp có cái hay là phát triển các tính năng bám sát nghiệp vụ đặc thù của từng phòng khám. Bên họ cũng định vị là phát triển phần mềm chuyên dụng cho doanh nghiệp Y tế sức khỏe nên chắc chắn đội ngũ của họ cũng phải có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực này rồi. Tìm phần mềm thì phải tìm cái nào thực sự phù hợp với doanh nghiệp mình, không lại đầu tư tốn kém mà hiệu quả thu về không thực sự cao thì rất lãng phí.

  2. Linh Chi says: Trả lời

   Mình thấy phần mềm này hỗ trợ chăm sóc khách hàng đa kênh khá hiệu quả, quản lý data khách hàng đổ về từ nhiều nguồn rất chuyên nghiệp, tự động phân loại theo mức độ tiềm năng nên hỗ trợ bộ phận Sales ưu tiên data để chăm sóc, push sales khá hiệu quả.

  3. WeUp Health says: Trả lời

   Chào bạn Toàn Nguyễn, WeUp đã nhận được thông tin từ bạn !

   Điểm khác biệt lớn nhất của phần mềm quản lý phòng khám đến từ WeUp là được thiết kế chuyên biệt theo nhu cầu cụ thể cũng như đặc thù lĩnh vực của từng phòng khám. Nhờ đó, các giải pháp của WeUp giải quyết hiệu quả những nghiệp vụ riêng biệt của từng phòng khám.

   Với điểm khác biệt này, các phòng hoàn toàn có thể lựa chọn những module tính năng thực sự phù hợp với cơ sở của mình mà không phải sử dụng đồng thời tất cả các tính năng mặc định như trên các phần mềm khác. Cùng lúc được sử dụng module tính năng thực sự cần thiết, bổ sung thêm những tính năng đặc thù chuyên môn mà vẫn tiết kiệm được chi phí chính là ưu điểm từ các giải pháp phần mềm WeUp.

  4. Toàn Nguyễn says: Trả lời

   Mình cảm ơn, liên hệ tư vấn chi tiết và báo giá giúp mình nhé, Mr. Toàn 0377689***

 4. B.s. Phạm Đức says: Trả lời

  Tôi muốn tư vấn rõ hơn về phần mềm Weup ERP for Health, 0855643***

  1. WeUp Health says: Trả lời

   Cảm ơn B.s. Phạm Đức, WeUp đã nhận được thông tin từ bạn!

   Bên mình sẽ chuyển thông tin đến bộ phận chăm sóc khách hàng để tư vấn hỗ trợ bạn chi tiết hơn!

 5. Lương Y Bảo Trung says: Trả lời

  Phần mềm dùng rất tốt, đội ngũ bác sĩ như mình được hỗ trợ rất nhiều, tra cứu bệnh án, lên đơn rất nhanh và chính xác. Mấy bạn bên phòng khám đang muốn tìm phần mềm thì nên tham khảo thêm về phần mềm này.

  1. Dang Lam says: Trả lời

   Bên mình không phải phòng khám Đông Y nhưng dùng khá hiệu quả, cơ bản họ sẽ có quy trình khảo sát và phân tích nhu cầu của từng phòng khám nên sẽ phát triển tính năng theo đúng yêu cầu và thực trạng, làm việc với bên họ khá chuyên nghiệp.

  2. Lương Y Bảo Trung says: Trả lời

   Đội ngũ triển khai của họ hiểu nghiệp vụ với có nhiều kinh nghiệm về phát triển phần mềm cho bệnh viện, phòng khám nên cũng làm việc khá khớp với nhau.

  3. Dang Lam says: Trả lời

   Đúng đấy, ngoài cái phát triển xong phần mềm thì còn phải đồng hành lâu dài mà, đội support mà không hiệu quả thì triển khai sẽ rất fail. May mắn là đội triển khai bên họ khá nhiệt tình và chuyên môn cao nên có vấn đề gì là được hỗ trợ ngay, chứ không như nhiều bên lỗi phần mềm linh tinh mà support mất nhiều thời gian không giải quyết được.

  4. WeUp Health says: Trả lời

   Cảm ơn bạn đã phản hồi về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của WeUp!

   Bên mình sẽ luôn ghi nhận mọi phản hồi từ phía người dùng để tối ưu hóa hệ thống!

 6. Tùng Đỗ says: Trả lời

  Bên mình đang kinh doanh phòng khám Đông Y, có phòng khám nào đang dùng cho mình xin review với ! Cái này hỗ trợ đội bác sĩ tốt không??

  1. Thảo Nhi says: Trả lời

   Em thấy bên này có bác sĩ phòng khám cũng review phần mềm WeUp ERP For Healthcare này, anh tham khảo xem nhé !

  2. Phú Tiến Nguyễn says: Trả lời

   Trước mình đi khám một lần bên phòng khám YHCT chỗ Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy thấy có bên họ cũng đang dùng phần mềm này, họ lên đơn trên phần mềm chứ không phải trên giấy, nên bốc thuốc cũng nhanh lắm với cả in ghi chú ý sử dụng đơn thuốc cũng rõ ràng chứ không như trên giấy nhiều khi chữ bác sĩ khó nhìn.

  3. Linh Chi says: Trả lời

   Phòng khám Y học cổ truyền ở Nguyễn Khánh Toàn thì là bên Nhất Nam Y Viện đó bạn, trên kia thấy có bạn bảo bên đó dùng phần mềm này hơn 1 năm rồi, mình cũng đưa mẹ qua đó khám thoái hóa 3 4 lần rồi.

 7. Hà Trần says: Trả lời

  Mình thấy nhiều bên phòng khám Y học cổ truyền dùng khá nhiều phần mềm WeUp ERP For Healthcare của bên WeUp này, không biết có thực sự hiệu quả không???

  1. Ly Ly Nguyễn says: Trả lời

   Mình cũng thấy bên phòng khám Đỗ Minh Đường đang dùng phần mềm này, không biết về hiệu quả kinh doanh như nào nhưng mỗi lần đến khám hay mua thuốc nhanh và tiện lắm, thủ tục check-in rồi đăng ký nhanh hơn trước bao nhiêu, đến khám chỉ cần đọc tên hoặc số điện thoại là hiện đầy đủ thông tin lịch khám, đến là được gặp bác sĩ luôn chứ không phải chờ lâu nữa.

  2. Linh Nguyễn says: Trả lời

   Mình cũng đang làm bên Đỗ Minh Đường nên mình biết, bên mình mới dùng được 6 tháng thôi nhưng thấy hiệu quả hơn rất nhiều so với quản lý sổ sách giấy hay nhập liệu excel. Bên lễ tân như mình trước ngày nào đông mà không làm kịp khách họ chờ và than vãn nhiều lắm, nhưng giờ bên mình đưa vào dùng phần mềm của WeUp này thì chủ động hơn trong việc theo dõi lịch khám của khách, khách hẹn trước hay có lịch tái khám đến là được sắp sẵn bác sĩ khám rồi chứ không phải chờ lâu.

  3. Mai Thuy Hang says: Trả lời

   Phần mềm này chuyên cho mấy phòng khám đông y mà, bên cơ sở Nhất Nam của mình dùng hơn 1 năm nay rồi, ngoài cái quản lý lịch khám thì quản lý bệnh án hay lên đơn cũng rất tiện cho bên các bác sĩ, bác sĩ lên đơn trên phần mềm xong xác nhận là bộ phận kho đã có thuốc cho bệnh nhân luôn rồi, chứ như trước bệnh nhân khám xong chán chê chờ 15 – 20 phút mới có thuốc.

  4. Linh Nguyễn says: Trả lời

   À cái này thì mình biết, căn bản là phần mềm nó liên kết dữ liệu từ lên đơn của bác sĩ trực tiếp với bộ phận kho thuốc, nên bác sĩ xác nhận đơn xong là kho thuốc có thông tin và chuẩn bị sẵn rồi, chứ không như trước bệnh nhân phải cầm đơn thuốc giấy xuống rồi bộ phận kho mới bắt đầu bốc thuốc.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phần Mềm ERP Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng Và Vai Trò Với Doanh Nghiệp

Phần Mềm ERP Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng, Vai Trò Với Doanh Nghiệp

Phần mềm ERP là giải pháp công nghệ được ra đời nhằm mục đích quản lý, điều hành doanh nghiệp. Nó có thể tích hợp…
Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Nhà Thuốc: Lợi Ích, Tính Năng, Đặc Điểm

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Nhà Thuốc: Lợi Ích, Tính Năng, Đặc Điểm

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người đang ngày một tăng cao, chính vì vậy nhiều nhà thuốc, quầy thuốc cũng được ra…
Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất: Lợi Ích Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp

Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất: Lợi Ích Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp

Các doanh nghiệp sản xuất có nhiều quy trình đặc thù mà với cách thức thủ công sẽ không thể quản lý hiệu quả. Bởi…
Phần Mềm Kế Toán ERP: Lợi Ích, Tính Năng Cho Doanh Nghiệp

Phần Mềm Kế Toán ERP: Lợi Ích, Tính Năng Cho Doanh Nghiệp

Hoạt động tài chính kế toán vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn trong các doanh nghiệp. Nếu các vấn đề liên…
Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất May Mặc Có Đặc Điểm, Lợi Ích Gì?

Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất May Mặc Có Đặc Điểm, Lợi Ích Gì?

Sản xuất dệt may đang là một trong những ngành sản xuất nổi bật ở nước ta với nhiều công ty, nhà máy ở khắp…
Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Ngành Gỗ: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu

Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Ngành Gỗ: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu

Sản xuất gỗ là một trong những ngành nghề đặc thù, do đó quản lý sản xuất gỗ không phải là công việc dễ dàng…