Giới Thiệu Phần Mềm Quản Lý Y Tế Weup For Health

Ngày nay, Y tế là một trong những ngành đang có những bước phát triển mạnh mẽ nhất, kéo theo đó là khối lượng lớn thông tin, dữ liệu cần xử lý. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho người quản lý cũng như toàn thể nhân viên. Để có thể giải quyết những vướng mắc, hạn chế này, các tổ chức rất cần đến công cụ quản lý thông minh và phần mềm quản lý y tế Weup For Health đang là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Weup Health tìm hiểu chi tiết về giải pháp đang được các cơ sở y tế áp dụng.

Những vấn đề các cơ sở y tế thường gặp trong quản lý và vận hành

Y tế là lĩnh vực quan trọng với vai trò chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người, cũng bởi vậy vấn đề quản lý và vận hành các tổ chức y tế được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên hiện nay quản lý bệnh viện, phòng khám đang gặp không ít khó khăn.

Theo nghiên cứu, khi sử dụng các dịch vụ tại phòng khám, bệnh viện bất kỳ, khách hàng thường quan tâm đến những yếu tố bao gồm: Độ tin cậy của các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế; Tính chuyên nghiệp của đội ngũ y tế; Những trang thiết bị máy móc tại cơ sở y tế; Độ nổi tiếng của phòng khám; Yếu tố vệ sinh: Khả năng cấp cứu 24/24,… Để phòng khám, bệnh viện được bệnh nhân tin tưởng tìm đến, cần chú trọng đến các yếu tố này. Trong đó tính chuyên nghiệp là vấn đề khó kiểm soát nhất vì nó thuộc về cảm xúc của khách hàng, bệnh nhân. Cũng bởi lý do này, nhiều đơn vị đã đầu tư sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý thông minh.

Xem thêm: Quản Lý Chất Lượng Bệnh Viện Như Thế Nào Để Mang Lại Hiệu Quả?

Các cơ sở y tế thường có rất đông bệnh nhân nên khó quản lý
Các cơ sở y tế thường có rất đông bệnh nhân nên khó quản lý

Mặc dù vậy, trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn và sử dụng phần mềm, các bệnh viện, phòng khám cũng gặp nhiều vướng mắc. Đầu tiên là không có sự đồng bộ trên toàn hệ thống. Ở các phòng khám theo chuỗi, đa số các phần mềm quản lý đều được sử dụng trực tiếp trên máy tính, gây khó khăn khi đồng bộ với các chi nhánh khác. Ngoài ra, ở nhiều phần mềm quản lý bệnh viện, khi máy chủ gặp lỗi cũng khiến toàn bộ hệ thống bị tê liệt. Để hệ thống hoạt động ổn định trở lại, người dùng cần cập nhật trên máy chủ và tất cả máy con, điều này gây mất thời gian và công sức.

Tại các phòng khám, bệnh viện khác nhau, quy trình khám chữa bệnh cũng khác nhau. Trong khi các phần mềm hỗ trợ hiện tại khá cứng nhắc, không thể thay đổi quy trình chuẩn đã cài đặt. Bên cạnh đó, một số phần mềm đóng gói sẵn, vấn đề thay đổi form đăng ký, báo cáo theo đúng yêu cầu của cơ sở y tế là điều bất khả thi. Thông thường các bệnh viện, phòng khám cần đóng thêm một khoản phí khá lớn để thay đổi điều này, về lâu dài sẽ gây trở ngại cho định hướng phát triển của phòng khám.

Vấn đề bảo mật tại các cơ sở y tế là điều được quan tâm hàng đầu. Thông tin khách hàng, thông tin nhân viên, số liệu về doanh thu, lợi nhuận nếu bị lộ ra ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của tổ chức đó. Tuy nhiên hiện nay có nhiều phần mềm quản lý không đảm bảo được tính bảo mật nên gây nhiều rắc rối, vướng mắc.

Một trong những hạn chế khó khắc phục nhất của các phần mềm hỗ trợ đó là không cho phép quản lý từ xa. Thông thường các nhà quản lý y tế sẽ phải có mặt tại bệnh viện, phòng khám để theo sát quá trình làm việc của nhân viên, từ đó mới đánh giá năng lực, hiệu suất công việc của họ và tình hình hoạt động tại phòng khám, bệnh viện. Điều này gây ra nhiều bất cập, đặc biệt là khi bạn cần đi công tác xa.

Thông thường các nhà quản lý y tế sẽ phải có mặt tại đơn vị để theo dõi, kiểm soát
Thông thường các nhà quản lý y tế sẽ phải có mặt tại đơn vị để theo dõi, kiểm soát

Giải pháp phần mềm quản lý y tế Weup For Health

Những khó khăn kể trên không chỉ ảnh hưởng đến khả năng quản lý, quy trình làm việc của nhân viên mà còn kìm hãm sự phát triển của các tổ chức y tế. Để khắc phục hạn chế này, các bệnh viện, phòng khám nên lựa chọn phần mềm quản lý y tế thông minh. Phần mềm quản lý y tế là ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý khám chữa bệnh, giúp người dùng dễ dàng quản lý tất cả thông tin liên quan đến bệnh nhân, quá trình khám chữa, cấp phát thuốc, thu chi. Đồng thời phần mềm còn giúp bạn dễ dàng quản lý và theo sát hoạt động của toàn bộ nhân viên để có những đánh giá khách quan về hiệu quả làm việc của họ cũng như kịp thời có những điều chỉnh phù hợp.

Đặc biệt, phần mềm quản lý y tế Weup For Health là giải pháp phần mềm quản lý được Weup nghiên cứu và phát triển dành riêng cho lĩnh vực y tế, sức khỏe. Weup For Health được xem là công cụ quản trị doanh nghiệp y tế và sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam ra đời dựa trên những nghiên cứu một cách tỉ mỉ và chi tiết, chuyên sâu dành cho lĩnh vực y tế.

Phần mềm quản lý y tế Weup For Health phù hợp để sử dụng cho các đơn vị: Bệnh viện, phòng khám, thẩm mỹ viện, nhà thuốc, Spa, đơn vị cung cấp thiết bị vật tư y tế.

Tham khảo: Bật Mí Một Số Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phòng Khám Hiệu Quả

Phần mềm quản lý y tế Weup For Health
Phần mềm quản lý y tế Weup For Health

Một số tính năng của phần mềm quản lý y tế:

 • Đặt lịch khám.
 • Quản lý bệnh nhân.
 • Quản lý khám chữa bệnh.
 • Quản lý cận lâm sàng.
 • Quản lý kho thuốc.
 • Quản lý thu chi.
 • Quản lý báo cáo.

Những lợi ích phần mềm quản lý y tế mang lại cho các tổ chức y tế bao gồm:

Phần mềm giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức trong quy trình và dịch vụ

Như đã nói, tính chuyên nghiệp là một trong những yếu tố đưa khách hàng đến gần hơn với tổ chức của bạn. Những nơi được người bệnh tìm đến và đặt niềm tin và cơ sở có chất lượng khám chữa bệnh được đánh giá cao, đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiệt tình,… Bên cạnh đó phòng khám, bệnh viện đó phải có quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện, giảm được thời gian chờ đợi. Việc sử dụng phần mềm quản lý phòng khám, bệnh viện thông minh giúp tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh, mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng, chính xác, nhờ đó nhân viên dành được nhiều thời gian cho việc tư vấn, chăm sóc bệnh nhân, chất lượng bệnh viện, phòng khám cũng được nâng cao.

Phần mềm giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức trong quy trình và dịch vụ
Phần mềm giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức trong quy trình và dịch vụ

Phần mềm giúp giảm áp lực và tăng hiệu quả công việc cho nhân viên

Số liệu, thông tin liên quan đến bệnh nhân tại các cơ sở y tế rất nhiều. Với cách thức làm việc truyền thống, nhân viên thường mất nhiều thời gian để cập nhật, thống kê thông tin, có thể để xảy ra tình trạng sai sót, nhầm lẫn. Bên cạnh đó, khi số lượng bệnh nhân đến thăm khám đông, bác sĩ cũng chịu nhiều áp lực nên rất dễ khiến dữ liệu bị thiếu sót. Khi sử dụng phần mềm quản lý y tế, thông tin được lưu trữ đồng bộ trên hệ thống, những thao tác được thực hiện nhanh chóng, tránh sự sai sót nên giảm được áp lực cho cả bác sĩ và nhân viên… Việc lưu trữ và theo dõi bệnh án dễ dàng hơn, hỗ trợ cho quá trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Phần mềm quản lý y tế giúp số hóa công việc bàn giấy

Thời đại công nghệ cao, những công việc bàn giấy thuần túy được thay thế bằng phần mềm, máy tính giúp cho tính chất và đặc thù công việc trở nên đơn giản, thoải mái hơn. Trong lĩnh vực y tế, tính chính xác là yêu cầu hàng đầu, toàn bộ quy trình làm việc không được phép sai sót. Tuy nhiên với áp lực của công việc cũng như những áp lực của xã hội hiện nay, không ai có thể đảm bảo được sự hoàn hảo. Vì vậy bạn cần phải sử dụng các  phần mềm hỗ trợ để công việc được đồng bộ, trở nên chuyên nghiệp và có độ chính xác cao, từ đó nâng cao chất lượng của các dịch vụ trong bệnh viện, phòng khám.

Phần mềm quản lý y tế giúp số hóa công việc bàn giấy
Phần mềm quản lý y tế giúp số hóa công việc bàn giấy

Giải pháp tổng thể cho các cơ sở y tế

Để giải quyết những khó khăn thường gặp trong quá trình làm việc của nhân viên và quản lý tại các cơ sở y tế, người ta còn phát triển một số phần mềm khác tương tự một số tính năng và mang đến nhiều lợi ích, cụ thể là phần mềm quản lý bệnh viện và phần mềm quản lý phòng khám.

Phần mềm quản lý bệnh viện

Phần mềm quản lý bệnh viện thường được ứng dụng trong các bệnh viện lớn nhỏ, giúp người dùng thực hiện các thao tác, thủ tục hành chính nhanh chóng, chính xác, tránh tình trạng lãng phí thời gian, nguồn lực, tài chính. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bệnh viện còn giảm được đáng kể khối lượng công việc cho các y tá, bác sĩ và mang đến dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Khi sử dụng phần mềm này, người bệnh không cần chờ đợi để hoàn tất các thủ tục, giấy tờ theo quy trình cũ.

Phần mềm quản lý bệnh viện thông minh được xem là giải pháp toàn diện để quản lý bệnh viện một cách chuyên nghiệp, chặt chẽ và chính xác trong tất cả các khâu, từ quản lý bệnh nhân; khám chữa bệnh; quản lý phòng mổ, phòng lưu; quản lý chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm; quản lý nhân sự,… Nhờ đó tất cả thông tin, dữ liệu được đồng bộ xuyên suốt, hỗ trợ tối ưu cho các bác sĩ trong công tác quản lý và khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ của bệnh viện.

Tìm hiểu thêm: Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhà Thuốc Miễn Phí Không?

Phần mềm quản lý phòng khám

Phần mềm quản lý phòng khám là một trong những giải pháp công nghệ giúp đơn giản hóa các quy trình làm việc của nhân sự tại phòng khám. Sử dụng phần mềm này giúp tối ưu việc quản lý nhân viên, bệnh nhân, lưu trữ đầy đủ thông tin, dữ liệu,… Phần mềm quản lý phòng khám với công nghệ hiện đại và tính năng thông minh sẽ giúp công việc tại phòng khám của bạn được xử lý nhanh chóng, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng tính chuyển nghiệp và chất lượng của phòng khám.

Hiện nay phần mềm quản lý phòng khám có nhiều loại, phục vụ cho đa ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: Phòng khám đa khoa, phòng khám nha khoa, phòng khám chuyên khoa ngoại, phòng khám da liễu, phòng khám sản phụ khoa, phòng khám nhi, phòng khám Đông y, phòng khám mắt,…

Phần mềm quản lý phòng khám
Phần mềm quản lý phòng khám

Một số câu hỏi thường gặp về phần mềm Weup For Health

Phần mềm quản lý y tế hiện nay Weup For Health đang được nhiều đơn vị quan tâm và lựa chọn nhằm giải quyết những vướng mắc thường gặp, nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng hiệu quả vận hành. Theo đó có không ít những câu hỏi thường gặp về loại phần mềm này:

Ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý y tế Weup For Health so với các giải pháp khác

Phần mềm Weup For Health được nghiên cứu và phát triển dựa trên những kế thừa của hệ thống phần mềm Odoo, do đó mang nhiều ưu điểm như: Giao diện thân thiện, dễ dùng; Có mã nguồn mở; Quy trình quản lý chặt chẽ; Lưu trữ dữ liệu không giới hạn trên cloud; Dễ dàng tùy chỉnh và nâng cấp.

Bên cạnh đó, giải pháp này còn có nhiều ưu điểm khác như:

 • Phần mềm được nghiên cứu, phát triển để phù hợp với thực trạng các doanh nghiệp Việt Nam.
 • Có khả năng cung cấp các dịch vụ và tính năng đa dạng, phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Có thể giải quyết triệt để những vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý, vận hành tại các bệnh viện, cơ sở y tế.
 • Weup For Health không bê nguyên một phần mềm cơ bản vào sử dụng mà sẽ có sự thay đổi và tùy chỉnh phù hợp thực trạng và mong muốn của tổ chức đó.
Phần mềm quản lý y tế Weup For Health có nhiều ưu điểm nổi bật
Phần mềm quản lý y tế Weup For Health có nhiều ưu điểm nổi bật

Những tiêu chí để chọn phần mềm quản lý y tế là gì?

Giữa hàng trăm phần mềm quản lý y tế hiện nay, các phòng khám, bệnh viện cũng băn khoăn nên lựa chọn phần mềm nào. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn dễ dàng lựa chọn phần mềm phù hợp với đơn vị của mình:

Phần mềm cần đáp ứng được tiêu chuẩn của Bộ Y tế ban hành

Bộ Y tế đã từng ra rất nhiều quyết định liên quan đến các phần mềm quản lý ngành Y tế nhằm mục đích mang đến hiệu quả cao trong công tác chuyển đổi số thời đại mới. Vì vậy khi chọn phần mềm quản lý, bạn cần tìm hiểu thật kỹ, đồng thời hỏi nhà cung cấp về yêu cầu này. Nếu một phần mềm đáp ứng được tiêu chuẩn của Bộ Y tế ban hành sẽ có khả năng gửi liên thông Bảo hiểm Y tế đến cổng Dược quốc gia với những bệnh viện đang cho phép khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm Y tế.

Phần mềm có dung lượng lớn

Khi lựa chọn các phần mềm quản lý y tế, bạn cần chú ý đến bộ nhớ của phần mềm, đảm bảo được áp dụng công nghệ điện toán đám mây, giúp cho khả năng lưu trữ dữ liệu tốt nhất. Vì dữ liệu tại các cơ sở y tế vô cùng lớn nên cần dung lượng phần mềm cao.

Có khả năng phát triển mở rộng

Một phần mềm có khả năng mở rộng và điều chỉnh là yếu tố quan trọng để đánh giá nó có chất lượng hay không. Nếu phần mềm thường xuyên được nâng cấp, chứng tỏ nhà cung cấp không ngừng phát triển và tối ưu các tính năng có trong phần mềm, giúp người dùng được trải nghiệm những tiện ích mới nhất.

Phần mềm quản lý y tế cần có khả năng phát triển mở rộng
Phần mềm quản lý y tế cần có khả năng phát triển mở rộng

Tốc độ đáp ứng nhanh

Đa số các phần mềm khi lưu trữ quá nhiều dữ liệu hoặc sau một thời gian dài sử dụng sẽ khiến các thao tác trở nên chậm hơn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng làm việc của toàn thể nhân viên, bác sĩ trong bệnh viện, phòng khám. Vì vậy bạn nên tìm hiểu về vấn đề phần mềm đó có đảm bảo tốc độ đáp ứng nhanh sau một thời gian dài sử dụng hay không.

Các tiện ích sẵn có của phần mềm quản lý y tế

Một phần mềm quản lý có đầy đủ các tính năng sẽ hỗ trợ chủ phòng khám bệnh viện rất nhiều trong công tác quản lý. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn phần mềm, quản lý nên đề xuất với đơn vị cung cấp vấn đề dùng thử để trải nghiệm những tính năng được tích hợp trên phần mềm và kiểm tra xem chúng có phù hợp với phòng khám, bệnh viện hay không. Đồng thời có thể yêu cầu nhà cung cấp chỉnh sửa tính năng để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho quá trình làm việc.

Phần mềm quản lý y tế, đặc biệt là giải pháp của Weuphiện nay đang được các đơn vị, tổ chức sử dụng rất nhiều nhằm loại bỏ những khó khăn trong công tác quản lý và thăm khám bệnh. Do đó nếu bệnh viện, phòng khám của bạn cần được tối ưu hóa quy trình và tăng hiệu quả hoạt động, nên tìm hiểu và lựa chọn phần mềm này để hỗ trợ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Sản Phụ Khoa: Đặc Điểm, Tính Năng

Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Sản Phụ Khoa Weup ERP For Healthcare

Khám sản phụ khoa là dịch vụ đang được nhiều người lựa chọn kinh doanh bởi nhu cầu khám của người dân tăng cao. Có…
Phần Mềm Kế Toán ERP: Lợi Ích, Tính Năng Cho Doanh Nghiệp

Phần Mềm Kế Toán ERP: Lợi Ích, Tính Năng Cho Doanh Nghiệp

Hoạt động tài chính kế toán vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn trong các doanh nghiệp. Nếu các vấn đề liên…
Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Với Những Lợi Ích Và Tính Năng Nổi Bật

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Với Những Lợi Ích Và Tính Năng Nổi Bật

Nhân sự được xem là nguồn lực quan trọng đóng vai trò quyết định tới sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Vì…
Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Ngành Gỗ: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu

Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Ngành Gỗ: Giải Pháp Công Nghệ Tối Ưu

Sản xuất gỗ là một trong những ngành nghề đặc thù, do đó quản lý sản xuất gỗ không phải là công việc dễ dàng…
Phần Mềm ERP Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng Và Vai Trò Với Doanh Nghiệp

Phần Mềm ERP Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng, Vai Trò Với Doanh Nghiệp

Phần mềm ERP là giải pháp công nghệ được ra đời nhằm mục đích quản lý, điều hành doanh nghiệp. Nó có thể tích hợp…
Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Spa Có Đặc Điểm, Tính Năng Gì?

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Spa Có Đặc Điểm, Tính Năng Gì?

Nhu cầu làm đẹp của con người tăng lên khiến mô hình kinh doanh spa nở rộ hiện nay. Tuy nhiên, dù bạn là người…