Tìm Hiểu Các Phương Án Kinh Doanh Phòng Khám Đa Khoa Tốt Nhất

Lập phương án kinh doanh phòng khám đa khoa không phải là chuyện mà ai cũng có thể làm được. Để đi đến thành công đòi hỏi các kế hoạch marketing của bạn phải dựa trên nhận định phân tích thực tế và rõ ràng. Nhằm giúp cho bạn có những định hướng tốt hơn về việc kinh doanh phòng khám đa khoa, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số vấn đề cốt lõi, giúp phòng khám của bạn hoạt động được thuận lợi nhất. 

Điều kiện cần và đủ để kinh doanh phòng khám đa khoa

Để xây dựng được một phương án kinh doanh phòng khám đa khoa không phải chuyện đơn giản mà một người có thể làm được. Bạn cần có một kế hoạch chi tiết, cụ thể về giấy tờ, nhân lực, kinh phí, mục tiêu dài hạn, ngắn hạn,…. Dưới đây là một số điều kiện cần thiết để bạn có thể mở được một phòng khám đa khoa:

Cơ sở vật chất

 • Có địa điểm cố định.
 • Bảo đảm các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn bức xạ theo quy định của pháp luật.
 • Phải bố trí khu vực tiệt trùng để xử lý các dụng cụ y tế sử dụng lại, trừ những trường hợp không có dụng cụ phải tiệt trùng hoặc có hợp đồng với cơ sở y tế khác để tiệt trùng dụng cụ.
 • Có phòng cấp cứu.
 • Phòng lưu người bệnh.
 • Phòng khám chuyên khoa.
 • Phòng tiểu phẫu. 
 • Phòng khám phải có đủ diện tích để thực hiện kỹ thuật chuyên môn.
 • Có hộp thuốc chống sốc và đầy đủ các loại thuốc cấp cứu chuyên khoa.
Phòng khám đa khoa cần có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ
Phòng khám đa khoa cần có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ

Trang thiết bị y tế

 • Có đủ trang thiết bị y tế phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở.
 • Riêng cơ sở khám, điều trị bệnh nghề nghiệp phải có ít nhất 1 bộ phận xét nghiệm sinh hóa.
 • Phòng khám tư vấn sức khỏe không bắt buộc phải có trang thiết bị y tế quy định này nhưng phải có đủ các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông, thiết bị phù hợp với phạm vi hoạt động đăng ký.

Nhân lực

Mỗi cơ sở khám chữa bệnh đều phải có một người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật và trưởng các khoa chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở.
 • Có thời gian hành nghề khám chữa bệnh ít nhất 36 tháng sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề hoặc có thời gian tham gia khám chữa bệnh trực tiếp tại bệnh viện ít nhất là 54 tháng. 
 • Việc phân công, bổ nhiệm người chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật của phòng khám đa khoa phải được thể hiện bằng văn bản.
 • Là người hành nghề cơ hữu tại chính cơ sở đó.
 • Số lượng bác sĩ khám chữa bệnh hành nghề cơ hữu phải đạt tỷ lệ ít nhất là 50% trên tổng số các bác sĩ của phòng khám. 
 • Người phụ trách của phòng khám chuyên khoa và bộ phận cận lâm sàng thuộc phòng khám đa khoa phải là người làm việc cơ hữu tại phòng khám.
Các bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tại phòng khám đa khoa cần có bằng cấp, chứng chỉ rõ ràng
Các bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tại phòng khám đa khoa cần có bằng cấp, chứng chỉ rõ ràng

Ngoài ra, các đối tượng khác làm việc tại cơ sở nếu có thực hiện việc khám chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được thực hiện công việc trong phạm vi được phân công. 

Căn cứ vào phạm vi hoạt động chuyên môn, chứng chỉ, văn bằng, chứng nhận đào tạo và năng lực của người hành nghề, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phân công người hành nghề được thực hiện các kỹ thuật chuyên môn bằng văn bản.

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm phải có trình độ đại học, được đọc và ký kết quả xét nghiệm. 
 • Cử nhân X-Quang phải có trình độ đại học được đọc và mô tả hình ảnh chẩn đoán. 
 • Các đối tượng khác tham gia vào quá trình khám chữa bệnh nhưng không cần phải cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật khám chữa bệnh thì được phép thực hiện các hoạt động theo phân công của người chủ phòng khám đó. Tuy nhiên, việc phân công cũng phải phù hợp với chuyên môn của người đó.

Quy mô phòng khám đa khoa

 • Có ít nhất 02 trong 04 chuyên khoa nội, ngoại, sản, nhi.
 • Có bộ phận cận lâm sàng.
Phòng khám đa khoa cần có nhiều phòng chuyên khoa khác nhau
Phòng khám đa khoa cần có nhiều phòng chuyên khoa khác nhau

Xây dựng phương án kinh doanh phòng khám đa khoa

Để quá trình vận hành phòng khám đa khoa được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả. Những người chủ cần có những phương án kinh doanh phòng khám đa khoa phù hợp và khả thi. Dưới đây là một số kinh nghiệm mở phòng khám đa khoa dành cho người mới bắt đầu.

Lập kế hoạch phương án kinh doanh phòng khám đa khoa

Bước đầu tiên để mở một phòng khám đó là xây dựng một phương án kinh doanh phòng khám đa khoa thật kỹ lưỡng. Đây sẽ là kim chỉ nam giúp bạn có được những định hướng đúng đắn, giúp phòng khám có thể đi vào hoạt động ổn định và lâu dài.

Trước tiên bạn phải lập một dự toán về tất cả các khoản chi phí cùng với doanh thu dự đoán trong suốt ba năm đầu. Chi phí này của bạn sẽ bao gồm tất cả mọi thứ, từ thiết bị đến hợp đồng thuê mặt bằng (dù đó là nhà của bạn).

Trong kế hoạch kinh doanh của bạn cũng cần xác định thị trường mục tiêu là gì, các khách hàng tiềm năng bao gồm những ai. Sau đó, hãy đặt ra chiến lược tiếp thị một cách phù hợp nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình lập kế hoạch, hãy nhờ đến sự tư vấn của nhà chiến lược gia kinh doanh hoặc các luật sư.

Kế hoạch tuyển chọn và đào tạo đội ngũ nhân sự

Đây là một bước rất quan trọng mà bạn cần chú trọng. Sở hữu một đội ngũ nhân sự thiện chiến, có tay nghề, kỹ năng tốt, chăm chỉ, trung thực,… sẽ giúp người chủ cảm thấy yên tâm hơn. Kể cả khi bạn có vắng mặt tại phòng khám trong thời gian dài thì mọi thứ vẫn sẽ được vận hành một cách bài bản nhất. Do đó, khâu tuyển chọn và đào tạo và quản lý nhân sự trong bệnh viện là vô cùng quan trọng. 

Củng cố đội ngũ nhân sự thực chiến sẽ giúp phòng khám của bạn được ngời bệnh đánh giá cao
Củng cố đội ngũ nhân sự thực chiến sẽ giúp phòng khám của bạn được người bệnh đánh giá cao

Ngoài ra, bạn cũng cần có chế độ đãi ngộ thích hợp cho từng vị trí. Khen thưởng, kỷ luật theo đúng nguyên tắc và quy định sẽ giúp bạn điều hành phòng khám được dễ dàng hơn.

Chuẩn bị kế hoạch về tài chính

Để đưa ra một phương án kinh doanh phòng khám đa khoa hiệu quả, bạn không thể bỏ qua các kế hoạch về tài chính. Tuy nhiên ngân sách để bắt đầu phòng khám đa khoa là không hề rẻ. Điều này có thể khiến cho các ông chủ gặp nhiều khó khăn.

Nếu không có quá nhiều vốn, bạn có thể đi vay tại các tổ chức tài chính. Hiện nay có rất nhiều tổ chức có chính sách ưu tiên duyệt các khoản vay cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe. Họ hiểu những khó khăn, thách thức mà các bác sĩ phải đối mặt và có thể tài trợ vốn cho bạn. Việc bạn cần làm đó là gửi kế hoạch kinh doanh cùng với đề nghị vay vốn. Tuy nhiên bạn cần phải hết sức cẩn thận với các chi phí trong kế hoạch kinh doanh của mình, đặc biệt là liên quan đến thiết bị y tế.

Bạn có thể gửi hồ sơ vay vốn ở một số ngân hàng. Điều này sẽ cho phép bạn xem một số ưu đãi khác nhau và các điều khoản của các ngân hàng đó. Sau đó, bạn sẽ phải đợi các ngân hàng xem xét kế hoạch kinh doanh của bạn và có đồng ý cho vay hay không.

Xem xét vị trí địa lý của phòng khám

Bạn cần nghiêm túc nghiên cứu và tìm kiếm một vị trí hoàn hảo cho phòng khám đa khoa của bạn. Có một số yếu tố quan trọng bạn cần xem xét trong quá trình lựa chọn vị trí phòng khám đó chính là nhóm đối tượng bệnh nhân mục tiêu của bạn là những ai. Phòng khám của bạn sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn nếu nó nằm gần nhóm khách hàng của bạn.

Bạn cũng cần xem xét về tính thẩm mỹ của thiết kế phòng khám. Bầu không khí thân thiện, thoải mái cũng rất quan trọng giúp cho phòng khám có thể giữ chân bệnh nhân. Ngoài ra, hãy nhớ rằng đây là nơi bạn cùng các nhân viên sẽ dành nhiều thời gian và tâm huyết của mình.

Một số yếu tố khác như bãi đậu xe rộng rãi, không gian văn phòng sạch sẽ, thoáng mát cũng là những yếu tố góp phần xây dựng một quy trình làm việc trơn tru. 

Kế hoạch lựa chọn trang thiết bị vật chất

Sau khi đã xây dựng được kế hoạch về tài chính và nhân sự, bạn cần có trang thiết bị để vận hành phòng khám của mình. Các thiết bị y tế mà bạn sử dụng sẽ tùy thuộc vào loại phòng khám mà bạn mở và không có một quy chuẩn chung nào cả. Tuy nhiên nếu bạn đang lên phương án kinh doanh phòng khám đa khoa thì các trang thiết bị vật chất của bạn sẽ cần phong phú hơn các phòng khám chuyên khoa khác.

Phòng khám đa khoa cần có đủ thiết bị phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh
Phòng khám đa khoa cần có đủ thiết bị phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh

Bên cạnh các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho việc thăm khám, những món đồ nội thất như bàn ghế cho bệnh nhân ngồi chờ, vật tư văn phòng, hệ thống máy tính, thông tin liên lạc cho phòng khám. Điều này sẽ giúp xử lý giao tiếp bên ngoài và nội bộ. 

Cụ thể, một số trang thiết bị, vật chất cho phòng khám trong lập kế hoạch mở phòng khám đa khoa bao gồm:

 • Lắp rèm cửa cho toàn bộ phòng khám.
 • Máy tính, máy fax, máy điện thoại máy in, mạng.
 • Đồ dùng văn phòng phẩm.
 • Bàn ghế làm việc của đội ngũ nhân viên văn phòng.
 • Quần áo của bác sĩ, y tá, điều dưỡng, quần áo cho người bệnh, ga giường, đệm…
 • Trang phục của lễ tân bảo vệ.
 • Thiết kế và in bảng hiệu của từng phòng khám.

Một điều lưu ý đó khi trang bị phòng khám phòng khám đó là bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho thuê thiết bị y tế. Điều này có thể giúp cắt giảm một số chi phí ban đầu. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn lựa chọn được các thiết bị phù hợp ngân sách và nhu cầu của mình là được.

Xây dựng mối quan hệ với bác sĩ

Kế hoạch xây dựng mối quan hệ với bác sĩ cũng là một phương án kinh doanh phòng khám đa khoa hiệu quả mà bạn nên chú trọng. Mục đích chính của điều này đó là tạo được niềm tin của bệnh nhân với đội ngũ bác sĩ liên kết giỏi chuyên môn đa khoa. Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào danh tiếng của những bác sĩ nổi tiếng này để tạo tiếng vang cho phòng khám.

Càng nhiều bác sĩ giỏi, phòng khám của bạn sẽ càng lấy được niềm tin của khách hàng. Bởi lẽ các bác sĩ chữa được cho bệnh nhân khỏi bệnh nhanh, thì phòng khám của bạn càng uy tín và thu hút được càng nhiều bệnh nhân mới. 

Xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt với các bác sĩ giỏi
Xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt với các bác sĩ giỏi

Tuy nhiên, kế hoạch xây dựng mối quan hệ với bác sĩ liên kết không hề đơn giản. Bởi đa phần các bác sĩ giỏi thường tự mở phòng khám riêng và có thể trở thành đối thủ trực tiếp với bạn. Do đó để họ nhận lời giúp đỡ bạn thì phải nhờ vào mối quan hệ của bạn và họ như thế nào.

Xây dựng các dịch vụ khách hàng

Thái độ và dịch vụ luôn là một phần không thể thiếu trong các phương án kinh doanh phòng khám đa khoa. Nhân viên phải luôn có thái độ tốt với bệnh nhân và đáp ứng được mọi nhu cầu của người bệnh. 

Ngoài ra, bạn phải nắm được thông tin và đặc điểm của khách hàng mục tiêu bao gồm: Khách hàng của bạn là ai? Họ ở đâu? Nhu cầu của họ là gì? Khả năng chi trả của họ?….

Xây dựng quy trình khám chữa bệnh

Việc xây dựng một quy trình khám chữa bệnh chi tiết rất quan trọng. Như đã chia sẻ ở trên, yếu tố đem lại doanh thu cho phòng khám vẫn là khách hàng. Vì vậy mà khi lập phương án kinh doanh phòng khám đa khoa bạn cần lưu ý đến quy trình khám chữa bệnh. Bởi đây là cách hiệu quả nhất để tăng mức độ hài lòng của khách hàng đối với phòng khám của bạn. 

Nên nhớ rằng, khách hàng thích các dịch vụ nhanh gọn, hiệu quả mà chi phí lại không được quá đắt. Chính vì vậy, việc bạn sở hữu một quy trình khám chữa bệnh nhanh gọn, tối giản để rút ngắn thời gian, gia tăng sự hài lòng của khách hàng là điều thực sự cần thiết. 

Bạn có thể xem xét việc thuê ngoài thanh toán nếu bạn có đủ khả năng. Điều này giảm nhiều khối lượng công việc và tránh gây nhầm lẫn cho nhân viên của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm thanh toán uy tín để giúp quy trình thanh toán và khiếu nại diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.

Nếu bạn quen biết các bác sĩ từng mở phòng khám, hãy hỏi họ cách xử lý các dịch vụ thanh toán để nhận được những lời khuyên hữu ích.

Tham khảo thêm: WeUp ERP For Healthcare – Bí quyết để phòng khám chinh phục sự hài lòng của khách hàng

Phần mềm quản lý phòng khám WeUp

Phương án marketing phòng khám đa khoa

Sau khi phòng khám của bạn được khai trương, hãy bắt đầu các kế hoạch marketing phòng khám để gia tăng thương hiệu và thu hút khách hàng đến với mình. Bạn hãy xem xét đầu tư vào một trang web được thiết kế chuyên nghiệp và chắc chắn rằng nó thân thiện với cả giao diện PC, ipad và mobile để mọi người có thể định vị bạn trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng.

Xây dựng các chiến lược marketing hợp lý và hiệu quả
Xây dựng các chiến lược marketing hợp lý và hiệu quả

Nhìn chung, cách để thu hút khách hàng đến với phòng khám của bạn thì không thể không nhắc đến các chiến lược kinh doanh phòng khám marketing online. Đây là hình thức mang lại hiệu quả cao nhất thời điểm hiện tại bởi số lượng người truy cập internet hiện nay vô cùng lớn. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng thu hút được khách hàng từ mọi nơi về với phòng khám của mình. 

Các trang mạng xã hội, website, diễn đàn,… chính là nơi bạn có thể thực hiện quảng bá hình ảnh phòng khám của mình. Trên đó, bạn có thể tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ một cách hoàn toàn miễn phí thông qua hình thức quảng cáo, PR, xây dựng video viral,…

Bạn cũng có thể bắt đầu với một chiến dịch email marketing cho các khách hàng tiềm năng trong khu vực. Điều này sẽ giúp họ nhanh chóng biết phòng khám của bạn. Hãy tìm hiểu về Google My Business và quảng cáo trong bất kỳ danh bạ y tế trực tuyến nào ở gần với bạn nhất.

Bên cạnh hình thức marketing online bạn cũng có thể tham khảo phương thức triển khai truyền thống như: Dùng banner, treo các băng rôn, biểu ngữ, phát tờ rơi, phiếu giảm giá,…. Đây là những phương pháp marketing khá cũ nhưng vẫn mang lại hiệu quả trong một số trường hợp, giúp đánh trúng vào nhóm khách hàng mục tiêu.

Lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám đa khoa

Điều quan trọng nhất trong việc lập ra phương án kinh doanh phòng khám đa khoa đó chính là chọn được một công công cụ quản lý phòng khám phù hợp. Đó chính là yếu tố giúp bạn có thể quản lý và theo dõi tình hình kinh doanh của phòng khám được tốt nhất.

Lựa chọn được một phầm mềm quản lý phòng khám đa khoa là điều quan trọng
Lựa chọn được một phầm mềm quản lý phòng khám đa khoa là điều quan trọng

Một phần mềm quản lý phòng khám mang lại hiệu quả là phần mềm có thể giúp bạn quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh và kiểm soát chi tiết từng bộ phận. Giúp bạn không chỉ nắm được tình hình tài chính, doanh thu, vật dụng y tế, khách hàng, mà còn theo dõi được quy trình làm việc và hiệu suất của từng bộ phận một cách chính xác nhất. Bạn có thể kiểm tra mọi hoạt động của phòng khám từ xa, bởi hầu hết những phần mềm quản lý phòng khám đa khoa đều được lưu trữ trên bộ nhớ đám mây. Đồng thời cũng giúp tăng cường bảo mật thông tin, chống hacker và rò rỉ thông tin.

WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý phòng khám đa khoa hàng đầu hiện nay

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý phòng khám được WeUp Group tập trung nghiên cứu và phát triển. Phần mềm được xây dựng dựa trên góc độ quản lý tổng thể, giải quyết triệt để bài toán quản lý chuyên biệt tại các phòng khám đa khoa hiện nay.

Bằng cách sử dụng nền tảng công nghệ thông minh, WeUp ERP For Healthcare giúp loại bỏ quy trình làm việc rườm rà, các thủ tục hành chính tốn nhiều thời gian. Qua đó biến quy trình làm việc cồng kềnh thành một quy trình chuẩn hóa theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, nhanh gọn và hiệu quả. Phần mềm WeUp ERP For Healthcare chính là trợ thủ thông minh mà mọi phòng khám nên lựa chọn để nâng cao hiệu quả và đột phá doanh thu.

Phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Được thiết kế và phát triển dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng tại hơn 1000+ phòng khám, WeUp ERP For Healthcare đã được chuẩn hóa với nhiều tích hợp tính năng đáp ứng các nghiệp vụ chuyên môn tại các phòng khám đa khoa như:

– Quản lý tiếp đón bệnh nhân

Toàn bộ thông tin bệnh nhân đều được lưu trữ trên hệ thống phần mềm, bao gồm cả bệnh nhân mới và bệnh nhân tái khám. Nhờ đó, quy trình tiếp đón bệnh nhân trở nên đơn giản chỉ bằng một vài thao tác tra cứu và xác nhận thông tin. Bệnh nhân có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục hành chính và được thăm khám ngay sau đó, hạn chế tình trạng quá tải khiến bệnh nhân phải chờ đợi lâu.

– Quản lý lịch hẹn khám bệnh

Phần mềm cho phép quản lý chi tiết và khoa học lịch hẹn khám bệnh của bệnh nhân, từ ngày khám, giờ khám, bác sĩ chỉ định,… Dựa trên trên lịch tái khám hoặc đăng ký khám lần đầu của bệnh nhân, phòng khám có thể chủ động trong việc sắp xếp lịch khám, lịch chăm sóc của các bác sĩ. Nhờ vậy, phần mềm giúp giảm tải tình trạng bệnh nhân xếp hàng dài chờ đợi khiến trải nghiệm khách hàng không tốt tại các phòng khám.

– Quản lý hồ sơ bệnh án

Thông tin bệnh nhân được lưu trữ và đồng bộ trên hồ sơ bệnh án điện tử, giúp cho việc tra cứu của đội ngũ bác sĩ nhanh chóng và chính xác hơn, bao gồm: thông tin bệnh nhân, các chỉ định cận lâm sàng, lịch sử khám bệnh, tiền sử bệnh nền,… Qua đó, các bác sĩ có cơ sở đưa ra các chỉ định cận lâm sàng, chẩn đoán và lên đơn chính xác, nhanh chóng cho bệnh nhân.

Tham khảo video: Giới thiệu phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

– Quản lý lên đơn

Phần mềm hỗ trợ các bác sĩ thực hiện thao tác lên đơn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Dựa trên các chẩn đoán bệnh và các đơn thuốc mẫu trước đó, các bác sĩ dễ dàng lên đơn cho bệnh nhân mà không phải viết tay hay nhập liệu thủ công mất thời gian. Qua đó các bác sĩ có thể tập trung dành nhiều thời gian cho việc khám bệnh và tư vấn, thực hiện thăm khám được cho nhiều bệnh nhân hơn mỗi ngày.

– Quản lý cận lâm sàng

Phần mềm được kết nối trực tiếp với hệ thống các máy móc thiết bị tại phòng khám như: máy siêu âm, xét nghiệm máu,… giúp quản lý phiếu chỉ định cận lâm sàng của bệnh nhân chính xác và thuận tiện. Nhờ đó, tối ưu hóa được quá trình khám bệnh nhờ việc theo dõi kết quả cận lâm sàng chính xác. Đồng thời, phần mềm cũng cho phép đồng bộ hóa kết quả chỉ định cận lâm sàng giữa các phòng khoa khác nhau.

– Quản lý kho dược và vật tư

Phần mềm giúp quản lý hiệu quả và chính xác mọi thông tin kho dược như: thông tin danh mục thuốc và vật tư, số lượng tồn, giá bán, hạn sử dụng,… Nhờ đó, phòng khám có thể tối ưu hóa quy trình quản lý kho từ nhập xuất, kiểm kê hàng tồn, điều chuyển nội bộ,… Đồng thời với hệ thống cảnh báo tự động kho dược, phòng khám có thể chủ động trong việc theo dõi hàng hóa đang thiếu và lên kế hoạch nhập hàng kịp thời cho việc khám chữa bệnh.

– Quản lý chăm sóc khách hàng

Phần mềm tự động phân loại các dữ liệu khách hàng theo: khách hàng tiềm năng, khách hàng khám lần đầu, khách hàng tái khám, khách hàng VIP,… Nhờ đó, các phòng khám có thể lên kế hoạch marketing chăm sóc khách hàng phù hợp với từng nhóm đối tượng. Đồng thời, ứng với mỗi bệnh án điện tử của bệnh nhân là các công cụ chăm sóc khách hàng như: SMS Marketing, Zalo Zns, Email Marketing,… Nhờ đó, phòng khám có thể triển khai đa dạng các chiến dịch chăm sóc như: nhắc hẹn lịch khám, chúc mừng sinh nhật, khuyến mãi,… cho từng bệnh nhân.

– Quản lý kế toán – thu chi

Phần mềm hỗ trợ việc lập phiếu thu chi minh bạch và chính xác, từ thu chi hóa đơn khách hàng, hóa đơn công nợ nhà cung cấp,… Phần mềm cho phép thống kê doanh thu tại phòng khám theo từng bác sĩ, nhân viên chăm sóc,… Nhờ vậy, phòng khám có thể tổng hợp dễ dàng cho việc báo cáo doanh thu, chi phí và lợi nhuận.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

– Quản lý nhân sự phòng khám

WeUp ERP For Healthcare là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ các phòng khám trong việc quản lý nhân sự, từ quản lý lịch trực bác sĩ, nhân viên, quản lý ca làm việc, quản lý chấm công, quản lý làm thêm giờ, quản lý tính lương, quản lý tính KPI,… Nhờ đó giúp chuẩn hóa quy trình làm việc chuyên nghiệp tại phòng khám đa khoa.

– Quản lý báo cáo

Tích hợp hơn 50+ báo cáo tổng hợp chi tiết từ kế toán tài chính, báo cáo số lượng bệnh nhân, báo cáo nhân sự, báo cáo doanh thu, báo cáo kho vận,… Các nhà quản lý có thể nắm rõ tình hình phòng khám một cách trực quan đa chiều ở mọi thời điểm mà không bị hạn chế về thời điểm báo cáo như trên báo cáo giấy tờ.

WeUp ERP For Healthcare từ góc nhìn thực tế của các phòng khám

Nhờ vào những lợi ích thiết thực cho quá trình vận hành và kinh doanh, phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare đã được nhiều cơ sở phòng khám lớn đưa vào sử dụng và gặt hái được nhiều kết quả bất ngờ như: Phòng khám đa khoa Favina, Phòng khám Đỗ Minh Đường, Phòng khám Nhất Nam Y Viện, Phòng khám Nha khoa ViDental,…

Có ý nghĩa đặc biệt đối với quy trình khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Favina, WeUp ERP For Healthcare giúp đơn giản hóa thủ tục tiếp đón, cải thiện quá trình thăm khám và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Nhiều bệnh nhân của chúng tôi được hỏi tỏ ra vô cùng hài lòng về chất lượng dịch vụ của phòng khám Favina. Bên cạnh việc quy trình khám chữa bệnh tại phòng khám khép kín và nhanh chóng, việc đặt lịch khám online cũng đem đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Nhờ vào việc đăng ký trước các thông tin trên hệ thống, bệnh nhân chỉ cần đến và đọc số điện thoại đặt lịch là đã có thể được xác nhận. Quá trình này chỉ mất chưa đầy vài phút, thông tin bệnh nhân đã hiển thị trên màn hình trước cửa phòng khám của các bác sĩ”, bà Nguyễn Lan Anh – Giám đốc điều hành Phòng khám Favina nhận xét. 

Chia sẻ về hiệu quả từ việc sử dụng phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare, Bà Ngô Thị Hằng – Giám đốc điều hành phòng khám Đỗ Minh Đường cho biết: “Chỉ trong chưa đầy 1 năm kể từ khi sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare cho toàn hệ thống, chúng tôi đã có những tín hiệu vô cùng tích cực. Theo báo cáo doanh thu so với cùng kỳ năm trước, doanh thu tại phòng khám đã gia tăng hơn 30%. Con số này đến từ việc phần mềm đã giúp tối ưu hóa quy trình quản lý, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành, đồng thời gia tăng khách hàng mới qua các kênh Marketing chăm sóc khách hàng”.

Tham khảo thêm: Phần mềm WeUp ERP For Healthcare giúp phòng khám gia tăng 30% doanh thu bằng cách nào?

Tiết kiệm 25% chi phí quản lý vận hành qua đó đột phá doanh thu lên 30% là kết quả mà phòng khám Nhất Nam Y Viện đạt được khi đưa vào sử dụng WeUp ERP For Healthcare. Chia sẻ về kết quả ấn tượng này, đại diện Nhất Nam Y Viện bà Nguyễn Thanh Hằng cho nhận xét: “Cơ sở của chúng tôi có được con số ấn tượng trên là tổng hòa từ nhiều yếu tố, song phần mềm WeUp ERP For Healthcare đóng vai trò quan trọng nhất. Trong đó, có đến 80% doanh thu gia tăng chủ yếu đến từ lượng khách hàng cũ và khách hàng được giới thiệu. WeUp ERP For Healthcare đã làm tốt điều này nhờ việc quản lý và chăm sóc tệp data khách hàng cũ hiệu quả”.

Việc xây dựng thành công nền tảng quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare không chỉ giúp các phòng khám nâng cao hiệu quả phục vụ khách hàng, hỗ trợ việc khám chữa bệnh chính xác mà còn giúp chuẩn hóa quy trình quản trị và tiết kiệm chi phí vận hành. WeUp ERP For Healthcare hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội phát triển vượt bậc cho nhiều cơ sở hoạt động trong lĩnh vực Y tế – sức khỏe nói chung. 

Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Trên đây là một số kế hoạch về phương án kinh doanh phòng khám đa khoa bạn có thể tham khảo. Việc tự bỏ vốn kinh doanh loại hình dịch vụ y tế không phải là một điều đơn giản, bởi nó còn liên quan đến rất nhiều vấn đề, đòi hỏi bạn phải trau chuốt trong từng chiến lược của mình. Chỉ cần lơ là một chút thì mọi chuyện có thể bị đổ vỡ. Do đó lời khuyên cho bạn đó là hãy tìm thêm những người cộng sự giỏi, đáng tin cậy để hợp tác, hoặc hỏi ý kiến của những người đã từng có kinh nghiệm trước đó.

Bình luận (30)

 1. Trần Đông says: Trả lời

  Cái này mình không rõ, bên mình hiện tại các bạn hỗ trợ thì không mất phí bạn nhé. Bạn muốn biết chi tiết thì liên hệ trực tiếp với bên WeUp để họ hỗ trợ giải đáp cụ thể cho bạn nhé.

 2. Thoa Nguyễn says: Trả lời

  Bài viết rất hữu ích với một người đang có ý định mở phòng khám như mình, cảm ơn ad. Hy vọng sẽ có nhiều bài viết sâu hơn về những hoạt đông liên quan đến kinh danh phòng khám đa khoa như này ạ.

 3. Phượng Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

  Bài viết quá chuẩn, đặc biệt là cái ứng dụng phần mềm vào quản lý. Với kinh nghiệm quản lý bệnh viện của mình, những phòng khám có quy mô từ 30 nhân sự trở nên thì ngay từ đầu nên lựa chọn lấy một phần mềm quản lý phù hợp. Một phần mềm quản lý tổng thể phù hợp không chỉ giúp mình dễ dàng quản lý, phân công và giám sát công việc mà còn giảm tải được rất nhiều công việc cho các bác sĩ và các bạn nhân viên. Đồng thời còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho nhân sự và bệnh viện.

  1. Phuc Do says: Trả lời

   Bên bạn đang sử dụng phần mềm nào, bạn cho mình xin tên được không?

  2. Phượng Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

   Mình dùng phần mềm quản lý tổng thể phòng khám WeUp ERP For Healthcare luôn đó bạn.

  3. Phuc Do says: Trả lời

   Phần mềm này có dễ dùng không bạn? Bên bạn dùng thấy hiệu quả như nào ạ?

  4. Phượng Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

   “Về cơ bản thì khá đơn giản và dễ dùng bạn nhé. Bên mình do có nhiều bác sĩ lớn tuổi nên mới đầu sử dụng cũng gặp một số khó khăn về mặt thao tác. Tuy nhiên sau khoảng 1 tuần sử dụng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn support WeUp thì mọi thứ khá là ok.
   Còn về hiệu quả thì nhờ có sự hỗ trợ của phần mềm ERP For Healthcare, sau khoảng 6 tháng sử dụng, bệnh viện bên mình đã tăng được 30% doanh thu và tiết kiệm được 20% chi phí so với thời điểm trước bạn nhé. Nhưng quan trọng hơn hết là các bác sĩ và nhân viên từ không thích sử dụng phần mềm thì đã chủ động và mong muốn được sử dụng phần mềm. Bởi sau một thời gian sử dụng mọi người đều thấy được lợi ích của phần mềm trong rút ngăn thời gian làm việc và nâng cao hiệu quả công việc.”

  5. Hợi TDT says: Trả lời

   Chuẩn luôn chị ơi. Khi mới nhận được thông báo chuyển sang dùng phần mềm em cũng không thích một tí nào luôn. Nhưng sau 1-2 tháng sử dụng thì không muốn quay lại cách làm cũ nữa. Đúng là chưa làm chưa biết hiệu quả, làm rồi mới thấy được quá nhiều lợi ích, nếu mà ứng dụng phần mềm sớm hơn thì công việc của em đã nhàn hơn rất nhiều rồi.

  6. Phuc Do says: Trả lời

   Cảm ơn bạn nhiều nhé!

 4. Bs Trần Văn Nên says: Trả lời

  Tôi đang kinh doanh 1 phòng khám đa khoa và một phòng khám thú y. Tôi có tìm hiểu và đang phân vân giữa phần mềm ERP Việt và ERP For Healthcare. Tôi rất mong nhận được chia sẻ thực tế từ những người đã và đang sử dụng 1 trong 2 phần mềm này. Xin cảm ơn!

  1. Quốc Cường says: Trả lời

   Trước đây mình cũng đã tìm hiểu một số phần mềm cho công ty và cũng đã hỏi bên ERP Việt. Bên này chỉ chuyên cung cấp phần mềm quản lý cho lĩnh vực xây dựng và sản xuất và có thêm thẩm mỹ, ko có cung cấp ERP cho phòng khám. Bác sĩ kinh doanh lĩnh vực phòng khám đa khoa và thú y thì có thể tham khảo và sử dụng ERP For Healthcare sẽ đúng chuyên môn hơn.

  2. Thành Nam says: Trả lời

   Mình cũng có cùng thắc mắc với BS

 5. Tuấn Anh IT says: Trả lời

  Quản lý tổng thể phòng khám bằng ERP For Healthcare thì chuẩn rồi, phần mềm mang tầm quốc tế thì không sai vào đầu được. Không phải ngẫu nhiên mà có 7.000.000 người trên thế giới và hơn 300.000 công ty sử dụng.

  1. ĐẶNG VĂN LÂM says: Trả lời

   Chưa chắc đâu ông ơi, đầy phần mềm quốc tế dùng ngon nhưng ứng dụng về VN thì vẫn fail như thường, quan trọng là ông ứng dụng như nào và có phù hợp với phòng khám của ông không???

  2. Tuấn Anh IT says: Trả lời

   Đấy là bê nguyên về dùng thì chả thế. ERP For Healthcare nó chỉ thừa hưởng 1 phần của Odoo, sau đấy thì được nghiên cứu và phát triển thêm nhiều tinh năng mới thì ứng dụng vào quản lý vận hành nó mới ngon được. Chứ quy trình vận hành ở Việt Nam ko chỉ y tế mà các lĩnh vực khác cũng vô cùng phức tạp. Có khi cùng là các phòng khám với nhau nhưng quy trình vận hành thì chả có phòng khám nào giống phòng khám nào. Theo tôi biết, ERP For Healthcare ngoài những tính năng có sẵn thì mỗi phòng khám nó sẽ được thiết kế và phát triển thêm các tính năng mới phù hợp với thực trạng vận hành của phòng khám đó. Vậy nên lúc đưa vào vận hành mới hoạt động trơn chu được, chứ mấy cái phần mềm chung chung khác thì rất ngon nhưng lúc đưa vào vận hành nó mới phát sinh cả tá vấn đề ko giải quyết. Sau là thua hết thẳng ERP For Healthcare.

 6. Mai Thu Huyền says: Trả lời

  Cho mình hỏi chi phí phần sử dụng phần mềm này có cao không mọi người?

  1. Nina says: Trả lời

   Mình cũng có câu hỏi giống bạn nè, bên mình mới mở 1 cơ sở nên kinh phí đang còn hạn chế, không biết dùng phần mềm ERP For Healthcare có phù hợp không?

  2. Mai Thu Huyền says: Trả lời

   Ukm mình đọc cũng thấy có một số phòng khám sử dụng và phản hồi rất ok nhưng không thấy nói đến chi phí cụ thể như nào.

  3. Lê Mạnh Tùng says: Trả lời

   Mình thấy bài viết có số điện thoại đó 08 2245 8899. Bạn muốn biết chính xác chi phí như nào thì liên hệ với bên họ thử xem.

 7. Thoan Vũ says: Trả lời

  Bên tôi đang sử dụng một phần mềm bán hàng và một phần mềm kế toán, nếu giờ chuyển sang dùng ERP For Healthcare của WeUp thì có bị mất giữ liệu khách hàng cũ không?

 8. Oanh HR says: Trả lời

  Phần mềm này quản lý được cả nhân sự và hỗ trợ tính lương được luôn hả mọi người?

  1. Hường Hường says: Trả lời

   Đúng rồi bạn, vì nó là phần mềm tổng thể nên nếu dùng phần mềm này thì phòng khám sẽ không cần dùng thêm bất kỳ phần mềm nào khác nữa. Ngoài kế toàn – tính lương thì có thêm các tính năng như: kế toán – tài chính, quản lý xutas – nhập – tồn, quản lý lịch hẹn, quản lý phiếu khám, kê đơn thuốc, chăm sóc khách hàng …nói chung là có hết bạn nhé.

  2. Oanh HR says: Trả lời

   Trong Nhân sự và Tính lương cụ thể có những tính năng gì vậy bạn?

  3. Hường Hường says: Trả lời

   Mình làm lễ tân nên không biết chi tiết cụ thể bên nhân sự như thế nào. Mình thấy có quản lý các thông tin liên quan đến hồ sơ nhân sự, chấm công, tính lương, chế độ quyền lợi nhân viên còn thêm nội dung gì thì mình cũng không rõ bạn ạ.

  4. Oanh HR says: Trả lời

   Thanks bạn!

 9. Chiến Văn says: Trả lời

  0888 909 *** Liên hệ cho tôi.

 10. Hà Toàn says: Trả lời

  Bên mình muốn TV về phần mềm WeUp ERP For Healthcare cho phòng khám, mình muốn biết về thời gian và chi phí triển khai phần mềm?

 11. Duyên Lê says: Trả lời

  Bạn nào đã dùng phần mềm ERP For Healthcare cho mình hỏi đội ngũ Support của WeUp thế nào ạ? Thực sự mình đang rất ức chế, bên mình đang dùng phần mềm của một bên khác nhưng cảm thấy rất thiếu trách nhiệm. Kiểu như nhận tiền và bàn giao phần mềm xong là hết trách nhiệm ấy. Phần mềm thì thường xuyên lỗi nhưng support cực kỳ chán. Khi cần thì không thấy đâu, có khi cả tuần mới liên lạc được. Song cứ hở ra cái là tính phí này kia, chán nản thực sự.

  1. Trần Đông says: Trả lời

   Bên mình đang sử dụng phần mềm của WeUp bạn nhé, đội ngũ support cực kỳ ok luôn, rất nhiệt tình bạn nhé. Mặc dù thứ 7 bên đó không làm việc nhưng mình cần hỗ trợ là họ cũng luôn sẵn sàng. Có nhiều lúc hướng dẫn đi hướng dẫn lại nếu là mình, mình cũng cảm thấy cáu nhưng các bạn ấy vẫn rất nhẹ nhàng. Thực sự thì mình rất thiện cảm với đội hỗ trợ của WeUp.

  2. Duyên Lê says: Trả lời

   Chi phí support bên đó thế nào bạn?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chi Tiết Về Phần Mềm Quản Lý Cán Bộ Công Chức, Viên Chức

Chi Tiết Về Phần Mềm Quản Lý Cán Bộ Công Chức, Viên Chức 

Các cơ quan hành chính và sự nghiệp hiện nay ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý rất nhiều. Điều này…
8 Giải Pháp Tối Ưu Hóa Chi Phí Trong Doanh Nghiệp Hiệu Quả

8 Giải Pháp Tối Ưu Hóa Chi Phí Trong Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Kinh doanh tạo ra lợi nhuận khổng lồ với nguồn lực tối ưu nhất luôn là bài toán mà mọi doanh nghiệp mơ ước. Do…
sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Hướng Dẫn Xây Dựng Sơ Đồ Nhà Thuốc Đạt Chuẩn GPP

Một trong những tiêu chí mà mỗi dược sĩ khi kinh doanh nhà thuốc cần thực hiện là xây dựng sơ đồ nhà thuốc đạt…
Chi Tiết Quy Trình Quản Lý Văn Bản Đi Đến Bằng Excel Đừng Bỏ Qua

Chi Tiết Quy Trình Quản Lý Văn Bản Đi Đến Bằng Excel Đừng Bỏ Qua

Các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động luôn phải quản lý các loại văn bản, hồ sơ quan trọng. Việc ứng dụng các phần…
10 Bí Quyết Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online “Đắt Như Tôm Tươi”

10 Bí Quyết Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online “Đắt Như Tôm Tươi”

Với nhu cầu làm đẹp đang ngày một tăng cao như hiện nay bạn có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận từ việc kinh doanh…
Quy Trình Bán Thuốc Không Kê Đơn Chi Tiết Và Cụ Thể Nhất

Quy Trình Bán Thuốc Không Kê Đơn Chi Tiết Và Cụ Thể Nhất

Hiện nay, thị trường dược phẩm chia thuốc thành 2 nhóm là thuốc kê đơn và không kê đơn. Việc phân biệt được 2 loại…